1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dành cho các xích mích lặt vặt

Chủ đề trong 'Tiếng Việt' bởi HCMPusan, 19/10/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. yeungon

    yeungon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2003
    Bài viết:
    1.308
    Đã được thích:
    0
    Tôi XIN có lời ghi nhận là mod Esu đã và đang chú ý đến những điều tôi kiến nghị. Cảm ơn bác.
  2. HCMPusan

    HCMPusan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/09/2004
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    0
    (1) Tôi nghĩ bác esu chuyển hết bài sang đây chỉ vì muốn dọn sạch mà không có thời gian thôi. Bác esu đã chuyển lại các nội dung, hơi mất thời gian, cám ơn bác.
    (2) Bác yeungon thân mến, những gì bác viết trong các bài qua, và bài tôi trích trên cho thấy bác hằn học với tôi và với tất cả mọi người rồi đấy. Từ hằn học, bác lộ rõ đạo đức của bác. Bác chửi mọi người quá chua ngoa và cay độc, bác đúng là có vấn đề tính cách rồi. Vì vậy, tôi sẽ không trả lời các bài bác viết nữa, vì bác không đáng để tôi trả lời. Kể cả nhưng người lịch sự như thu_trong_mat_em, những người ít tham gia vào vạch trần bác mà bác cũng dùng trò chửi rủa với họ. Bác thật kém phong độ.
    Từ nay tôi chẳng thèm trả lời bác nữa đâu, và tôi nghĩ mọi người cũng thế.
  3. yeungon

    yeungon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2003
    Bài viết:
    1.308
    Đã được thích:
    0
    Nhà ngôn ngữ học HCMPusan cũng.. thân mến!
    Nếu bác cảm thấy tôi hắn học với bác thì đó là việc của bác với tôi. Bác đừng kéo thêm ''mọi người'' vào. Không phải tôi ngại mọi người đánh giá tôi mà tôi ngại cho bác vì bác đang làm cái việc không dưng đi cho người ta mượn kính. Mà khi làm như vậy (gợi ý hay ép người khác mượn kính của mình khi người ta không cần) là bác đã tự cho mình cái quyền coi như mọi người ở đây đều kém mắt hết cả. Như vậy là xúc phạm tới mọi người rồi, phải không bác?Tôi tin mọi người đủ thông minh, đủ sáng để không cần mượn kính của bác mà vẫn nhìn rõ yeungon tôi.
    Tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ dám mong hay yêu cầu bác thảo luận với tôi cả. Tôi không có quyền đồng thời không thể làm chuyện ấy dù cho tôi có muốn. Việc bác tham gia thảo luận vói tôi là tự ý nguyện của bác. Vì vậy, khi bác thấy không cần thiết nữa mà tự rút lui thì bác cũng khỏi phải phiền thông báo với tôi làm gì. Mất công bác gõ, còn tôi thì mất công đọc rồi lại phải theo phép lịch sự mà hồi âm cho bác. Tôi cũng phải nhắc lại cho bác một lần nữa: bác chỉ là chính bác thôi chứ không ai công nhận bác đại diện cho ''mọi người'' đâu mà bác cứ cố vơ vào.
    Vâng, bác đánh giá tôi thế thì tôi xin ghi nhận. Vâng, tôi kém phong độ lắm còn bác thì xứng đáng là nhà ngôn ngữ học chuyên nghiệp lắm!
    Chúc bác ra đi vui vẻ, thanh thản.
  4. levant57

    levant57 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/10/2003
    Bài viết:
    1.520
    Đã được thích:
    1
    To Mods: Tôi hoàn toàn không phải đối việc xoá những bài chửi bậy, thoá mạ người khác như le-professionel đã làm đối với bài của 102man. Xoá nhưng phải ghi rõ lý do tại sao xoá. Tuy nhiên, Tôi phản đối cách xoá bài của Mod nào đó đối với bài của tôi và bài của một vài người khác nữa phản đối bài viết tục tĩu của yeungon trong topic "Mỗi ngày một câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ". Xoá mà không có bất kỳ thông báo gì là không được. Tôi xin nhắc lại bài viết đó của Yeungon đã khá tục tĩu đối với tôi và rất tục tĩu đối với hai cô gái là cnhthsnc và thu_trong_mat_em.
    Trên đây là ý kiến của tôi. Đề nghị các Mod xem xét.
  5. HCMPusan

    HCMPusan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/09/2004
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    0
    (1) Bài viết của 102man đã bị Mod Le_Profession xoá vì dùng lời lẽ không hay. Không biết bác yeungon đã đọc bài này chưa. Tôi hơi ngạc nhiên và thất vọng là mặc dù chúng ta cãi cọ nhau ầm ĩ, nhưng tôi không ngờ bác đồng tình với hành động thiếu văn hoá này của 102man. Tôi vốn không nghĩ bác yeungon lại đồng tình như thế. Nếu một người chửi người khác một cách thiếu văn hoá như thế mà bác gọi là "dạy bảo" thì ...bác xem lại cách nghĩ của mình đi.
    (2) Cá nhân tôi, tôi không tin 102man chính là bác yeungon giả danh. Cô cnhthsnc có lẽ chỉ đoán vô căn cứ thôi. Bởi vì nhìn cách viết hai người, tôi không thể tin bác yeungon lại làm chuyện đó. Vì nếu bác làm thế, thì quả thật bác quá thất bại, không cãi lại người ta, phải đăng ký một nick khác để chửi như một đứa vô học. Quá thất bại! Cho nên tôi nghĩ chắc là 102man là một người khác, mới đăng ký vào ngày chủ nhật hay thứ bảy vừa qua, và chửi tôi với một lý do nào đó thôi (!?)
    (3) Tôi không đại diện cho ai cả, mà tôi chỉ nghĩ. Nghĩ theo cách của tôi như thế đâu có ảnh hưởng đến ai, phải không?
    (4) Bác yeungon không thể chối được là bác đã "chửi" người khác rất cay độc. Bác cần tôi dẫn lại không? Ai lại đi so sánh (nghĩa là chửi) một cô gái mới vào mạng là "con đĩ" rồi chửi người này "đần", người kia "ngu xuẩn", người nọ "nguỵ biện" v.v.... Như bác levant57 nói rất đúng, chửi ai nói ai là chuyện của bác, tôi chả có cảm giác gì, nhưng tránh phụ nữ ra, nhất là khi họ chưa hề động chạm gì bác mấy. Cả phụ nữ mà cũng đối xử như thế thì người Việt gọi là gì nhỉ? Thôi, tự bác nghĩ vậy.
    (5) Viết mấy lời trên, có lẽ là tâm tình nhiều hơn là đả kích. Bác yeungon có khả năng suy diễn tốt, biết vận dụng những điều người khác viết, và khá thông minh, đó là lợi điểm của bác. Nhưng có những cái bác nên xem lại. Cùng là đàn ông, tôi chỉ nói thế thôi. Bác tiễn tôi đi, nhưng tôi không đi đâu cả, chỉ dạo này hơi bận nên ít vào thôi. Trong này tôi có rất nhiều người bạn, và lâu lâu tán vào câu thì thú biết mấy. Sao lại phải đi đâu. Bác cũng thế, chả nên đi đâu cả. Tặng bác coi như làm hoà. Hãy giữ cho Box tiếng Việt trong sạch và đầm ấm.
  6. yeungon

    yeungon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2003
    Bài viết:
    1.308
    Đã được thích:
    0
    Tôi xin cảm ơn và ghi nhận thiện chí của bác. Tôi nghĩ bây giờ chúng ta hiểu nhau rồi. Chúng ta đều là những người Việt biết sử dụng tiếng Việt mà, vậy xin đề nghị không kê không cài chữ nhau làm gì cho mất lòng nhau.
    Với em cnhthsnc và bác levant57: tôi cũng chẳng đến mức ác ý với hai ngưòi như hai ngưòi và HCMpusan nghĩ đâu. Chẳng qua lần này tôi thấy cnhthsnc phát ngôn ''tơ hơ'' quá nên lợi dụng em một tí để chọc (vui) bác levant57 và HCMPusan tí thôi.
    Thôi chào cả nhà nhé.
  7. Khikho007

    Khikho007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2004
    Bài viết:
    1.810
    Đã được thích:
    3
    Sao mà giống cái chợ trời ngôn ngữ quá dzị nè???
  8. HCMPusan

    HCMPusan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/09/2004
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    0
    Sao lại chợ trời hả bác? Đó là cuộc sống mà. Ban đầu thì xích mích, sau đó hiểu nhau, rồi chơi với nhau, có khi còn thân nữa là tốt chứ sao. Còn hơn bằng mặt mà không bằng lời, khó sống lắm bác ạ.
  9. long_lanh_lung_linh

    long_lanh_lung_linh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2004
    Bài viết:
    112
    Đã được thích:
    0
    Lâu không vào nơi này.Hôm nay mình biết được chuyện này,và biết thêm:
    Cậu gì đó ơi!Chợ thì cũng có hàng tôm,hàng cá,hàng rau...,người đi chợ mua đồ.Nhưng ít người hay nhắc đến ở chợ có 1 thành phần xấu:Đó là kẻ cắp,kẻ trộm.
  10. cnhthsnc

    cnhthsnc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/11/2004
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    ... và cả những kẻ lắm điều, hay thọc mạch, dèm pha người ta nữa bạn ạ. Nhưng mà tui không vô diễn đàn này nữa, vì mới nói một chút, người ta chửi là "con điếm" liền à. Bạn coi chừng bị chửi ê mặt lắm đó.

Chia sẻ trang này