1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dành cho những ai yêu săn bắn: Súng hơi CZ Slavia 631-Czech Republic - P3

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi daicatu, 07/09/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hunter_007

    hunter_007 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/02/2005
    Bài viết:
    231
    Đã được thích:
    6
    GIẢI BẮN SÚNG MỞ RỘNG VSF - HIMLAM LẦN THỨ 1
    Giải diễn ra từ ngày 10-11/10/2009
    Địa điểm: Trường bắn trung tâm huấn luyện thể thao Quốc Gia Hà Nội
    Nội dung thi đấu:
    1.TRAP
    2. DOUBLE TRAP
    3. SKEET
    4. 25m súng ngắn thể thao.
    Đây là giải dành cho những vận động viên bán chuyên nghiệp thế hệ đầu tiên của Việt Nam, xạ thủ bao gồm những doanh nhân, công chức ..... đặc biệt là những thợ săn tiêu biểu của thế hệ săn lão làng Việt Nam.
    Những người đi tiên phong cho phong trào xã hội hoá môn bắn súng Việt Nam.
    Mọi người ai yêu quý và đam mê môn bắn súng muốn đến tham quan, cổ vũ và gặp gỡ giao lưu học hỏi.
    Các bạn có thể liên hệ với tôi để lấy giấy mời:
    Hoặc báo trước để hẹn giờ tại cửa Trung Tâm Huấn Luyện TT Quốc Gia 1 - Nhổn -HN , tôi đón các bạn vào trường bắn.
    Rất hoan nghênh và chào đón!
    Liên hệ :
    Mr Hiếu: 0903.989.007
    Email: info@vss-sports.com
  2. highlife

    highlife Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2008
    Bài viết:
    476
    Đã được thích:
    0

    to @highlife:
    e dùng luôn 2 thứ mùa khô thì thú, mùa mưa thì cầm cho đỡ ghiền thôi. Chắc bác ở nước ngoài hoặc phía bắc rùi, chứ trong nam e cái thứ ngỗng xám chẳng có đâu, to chỉ có bồ nông thui. e nghĩ chắc bác ở nc ngoài rùi vì bác chuẩn bị kinh quá và bắn kén chọn quá.
    ở VN bọn e đi đơn giản thôi 1 balô cây súng trên vai là đủ rồi và cho hút thuốc thoải mái kg sợ cháy rừng . nếu đúng e nhờ bác mua hộ e cái breech bolt của cái winchester mod 1400 auto reload kg biết được kg ? thanks
    =================================================
    H không hứa trước( sợ bước không qua ) ,nhưng có điều kiện cho phép thì không thành vấn đề gì - AE mình cả
    Bồ nông thì tội nghiệp quá ! nhìn BN nuôi con ,tay không nỡ tý nào cả Bác à.
    Ngỗng Xám tránh cái lạnh ở phương Bắc bay xuống chúng nó cũng khôn lắm .
    Cái chính là để tránh tàn sát cầm thú quá đáng, không thực sự cần thiết .
    Mấy CT già hay bệnh săn không có hứng thú gì cả , nếu có ra tay cũng không làm gì cả ( thú nhồi, lấy lông - sơ xác ...thịt èo uột - dai không có vị ) kệ cho chúng nó đi đúng luật ...LÃO - TỬ
    còn mấy thứ còn lại thì để cho nó sống đang chửa đẻ chăm sóc con cái ,đòm thì dễ sau này lấy gì mà thử sức tài trí
    Ví dụ mình có quy định là Heo rừng, nếu gặp Hưu - Tuần Lộc nó có đứng trước mũi 10 m cũng NÊN bỏ qua . Tham lam sẽ bị trả giá rất đắt.
    Căn bản là nhận thức của mình thôi,cứ tự giác cho nó thoải mái cuộc chơi còn dài còn lâu mà chạy đi đâu cho nó vội
    Chuẩn bị kỹ một tý vì đâu có chạy ra một buổi rồi về - Phí công chuẩn bị . Mấy người có bệnh .....cho Họ tham dự thì nhắc nhở trước.
    Ai có bệnh gì thì Họ biết cần, Thuốc nào BS của Họ ra toa .
    Người trẻ phần lớn là khoẻ , có tuổi có bệnh rồi thì phải chuẩn bị , chứ ngã lăn ra đấy - BV thì xa ( mang theo cả Bs cũng quá tội !) phát sinh bao nhiêu vấn đề

    Đáng lẽ mọi người đi tiếp lại phải quay lại,chuyện này đã xảy ra rồi ( năm 99) bỏ mặc thì không kém gì CT phải không Bác ?
    cháy rừng thì hết biết đường chạy
    ....... chuyện thuốc lá ,hoá dược ....cũng có nhưng dấu ấn không hay.
    chúc Bác luôn vui khoẻ
  3. BOYTOY

    BOYTOY Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    18/04/2007
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    7
    @ hunter-007:
    bác cho biết chút đỉnh về kinh phí ( còn chuẩn bị chứ dăng ký rồi kg có tiền đóng bùn lắm), đồ dùng trang bị (súng, đạn, áo, kính...v.v) như thế nào kg ? thời gian thi đấu tc bao nhiêu ngày( xin nghỉ phép đi ) ?
    Được BOYTOY sửa chữa / chuyển vào 00:43 ngày 06/10/2009
  4. hunter_007

    hunter_007 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/02/2005
    Bài viết:
    231
    Đã được thích:
    6
    Thời gian thi đấu:
    Vào 2 ngày cuối tuần này Thứ Bẩy và CN : 10-11/10/2009
    Hiện tại sát ngày thi đấu rồi lên chắc không thể đăng ký tập luyện và thi đấu được nữa
    Bạn có thể đến tham quan cổ vũ , giao lưu với các vận động viên cũng chính là những thế hệ đi trước về Săn bắn Việt Nam.
    Các bạn có thể đăng ký bắn thử giữa giờ thi đấu nghỉ giải lao
    Tất cả chi phí mọi vận động viên tự bỏ tiền và thêm kinh phí tài trợ nữa.
    Cơ quan tổ chức:
    Tổng Cục Thể Dục Thể Thao Việt Nam - Liên Đoàn Bắn Súng Việt Nam
  5. coccongchua

    coccongchua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2009
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Hôm nọ có bác nào hỏi về chó săn. Em có nhắc đến 1 loại rồi mà chưa có hình. Hôm nay post. Đây nè con nè săn đc nè. Nó lanh lắm. Mà lại dễ kiếm ở VN. Nếu mua chó nhỏ thì phải cho đi huấn luyện ở Nhổn ý. Mà lúc đi huấn luyện mình có thể yêu cầu ngta huấn luyện theo kiểu nghiệp vụ ntn mình thích. Nếu cho đi học từ nhỏ thì ko sao. Nhơn nhớn tí thì hơi khó. Được cái giá cả cũng bình thường, dễ nuôi, và huấn luyện nhanh
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Được coccongchua sửa chữa / chuyển vào 23:25 ngày 06/10/2009
  6. BOYTOY

    BOYTOY Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    18/04/2007
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    7
    báo cáo bác hunter e ở sg làm sao mà cổ với vũ dc đây. thông báo chậm quá tưởng ngày 22/10 chứ. thôi mình cũng là thế hệ đi gần trước rồi khỏi cổ vũ ai cả. thanks
  7. rubi2009

    rubi2009 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/07/2009
    Bài viết:
    259
    Đã được thích:
    0
    chỗ em toàn chim như bác bắn. co hôm đi bắn gặp nhiều nhưng bắn chẳng trúng. tại em bắn đêm chưa quen. chứ nó đậu gần lắm
  8. rubi2009

    rubi2009 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/07/2009
    Bài viết:
    259
    Đã được thích:
    0
    may hom nay nghệ an se lanh đi bắn sẻ nhiều thôi rồi. tối qua bắn có 2 cây ma dc gần 2 cân sẻ :D( cây cao 3m). bắn mỏi tay quá nên bỏ về làm thịt uông rượu. dọi dc 1 bầy cò thì nó bay hết cả đàn.
  9. tphat2009

    tphat2009 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2009
    Bài viết:
    3.456
    Đã được thích:
    4
    Tớ kiếm mãi mà không ra phim con chó english pointer đi săn.
    Phim dưới là đang huấn luyện nó. Các bác coi tạm.
    http://www.youtube.com/watch?v=16wuiObo0aI
    Con này nó thấy mồi là đứng im như pho tượng rồi chờ chủ nó ra lệnh để sủa cho chim bay lên.
  10. Eag

    Eag Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2005
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    Mời cácbác thưởng lãm
    Nguồn: http://vn.myblog.yahoo.com/may-sao/article?mid=22
    Đi săn ở Lộc Ninh
    Thư mục: Tổng hợp |
    Đăng ngày: 18:45 05-08-2008
    Lộc Ninh có 175km biên giới với Cămpuchia, nên thú rừng thường chạy qua chạy lại. Vào mùa mưa, thú rừng chạy từ Việt Nam sang Campuchia, còn mùa khô, thú rừng lại từ Cămpuchia chạy qua Việt Nam, vì bên đó thiếu nước, còn bên Việt Nam có nhiều hố bom nên có nước. Điều đặc biệt là ngay cả cuối mùa khô, hố bom nào cũng còn nước. Những người dân ở đây tin rằng, rừng Việt Nam ngày càng ít thú rừng hoàn toàn không phải do bị săn bắn mà do môi trường rừng bị tàn phá.
    Nhóm đi săn, mà tôi được đi theo với tư cách quan sát viên, có 6 người: một lái xe, một người nhặt thú và bốn thợ săn amateur (không kể tôi). Trước hết, mọi người đều phải mặc quần áo dã chiến, đi giầy lội bùn. Sau đó là kiểm tra súng đạn. Nhóm mang theo một khẩu AR15 của Mỹ, bắn đạn 7ly62; hai khẩu súng Calip bắn đạn ria (loại đạn có chín đầu phát hoả); một khẩu súng thể thao Stevenson bắn đạn 5ly56. Xe đi săn là một loại xe hai cầu được chế lại phục vụ cho đi săn: Tầng dưới để thú, còn tầng trên là chỗ đứng của thợ săn, phòng khi gặp thú dữ tấn công. Hai đèn pha cực sáng, lấy điện trực tiếp từ máy nổ của xe ô tô. Đi săn tốt nhất là vào những đêm không có trăng, vì thú không nhìn thấy chúng ta, mà đèn pha phát huy tác dụng tốt hơn. Lái xe săn là một công việc rất khó khăn. Đường trong rừng không giống những con đường bình thường, lại thường xuyên bị phá bởi các xe kéo gỗ, có chỗ nghiêng khủng khiếp, có chỗ như sình lầy. Ngồi trên xe, cảm giác không khác gì các trò chơi cảm giác mạnh ở nước ngoài, chỉ khác một điểm là ở đây tai nạn có thể xảy ra thật. Nhưng đối với dân đi săn, chuyện xe đổ chẳng có gì to tát cả: đổ thì lại dựng lên và đi tiếp. Xe lắc tới mức độ nếu dùng từ rang cà phê để miêu tả tình cảnh của người trên xe thì thật chính xác. Khi đi qua những chỗ sình lầy, lái xe phải nhanh chóng nhận ra và chuyển về số 2 để vọt qua, vì nếu đi quá chậm, xe sẽ bị lún hết phương cứu chữa. Ngoài việc điều khiển xe trên con đường như vậy, lái xe còn phải chú ý hiệu lệnh bằng đèn của đám thợ săn: lúc nhanh, lúc chậm, lúc tiến, lúc lùi, có khi phải tắt máy đứng im. Nhiều thợ săn cứ bắn trượt là lại đổ lỗi cho lái xe. Sau lái xe, một công việc không kém phần khó khăn là người đi nhặt thú. Thông thường, một con thú sau khi trúng đạn không chết ngay, mà sẽ chạy đi chỗ khác. Một số con như bò rừng, heo rừng có thể chạy đến mấy cây số vẫn chưa chết. Vì thế, nếu trong tốp săn mà không có người nhặt thú giỏi, dù có bắn trúng cũng vô nghĩa, chỉ tội con thú sau đó phải chết thối trong rừng mà thôi. Đám bạn tôi toàn là những người đam mê và có hiểu biết rất sâu về chuyện đi săn. Ở trong rừng, họ lập tức trở thành con người khác. Bứt lá cây bất kỳ trên tay, họ biết lá nào ăn được, lá nào không nên ăn. Nhìn dấu chân, họ phân biệt được là hươu, nai, heo rừng hay chồn, sóc... Ví dụ, con nai, lúc đi kiếm ăn đi đường nào, lúc về nó đi theo đúng đường đó, chính xác đến từng bước chân. Đi săn đêm, dùng đèn pha chiếu khắp rừng, khi gặp mắt thú, nó sẽ phản chiếu lại rất rõ. Chỉ cần nhìn màu sắc phản chiếu: xanh, đỏ, tím, vàng... là người thợ săn giỏi có thể biết được đó là mắt con gì; hoặc căn cứ vào khoảng cách và độ lớn của đốm sáng phản chiếu mà đoán được con thú nặng mấy cân. Có một điều mà không ai giải thích được tại sao, là mắt thú rừng thì phản chiếu ánh đèn pha, trong khi mắt người thì không. Mỗi khi con thú bị chiếu đèn, nó đứng im, mở to mắt và từ mắt nó một ánh sáng mầu sắc phản chiếu lại. Tôi cảm thấy những người thợ săn có đức tính kiên nhẫn vô hạn. Có lúc đi 3-4 giờ trên xe rang cà phê, người đau nhừ vì xe lắc, tay mỏi nhừ vì bấm đèn, mắt mỏi mờ vì quan sát... mà chẳng gặp bất kỳ con thú nào. Nhưng hình như chẳng ai nản lòng. Có khi đi săn từ 8h tối đến 5 giờ sáng mà chẳng gặp bất kỳ con thú rừng nào, nhưng không vì thế mà lần sau ngại không muốn đi. Khi không gặp thú, con đường nào người đi săn cũng dám mạo hiểm, chẳng hạn liều mạng đi vào con đường có rất nhiều khả năng bị lún vào sình lầy (trong trường hợp đó, có khi phải đi bộ 15-20 cây số đường rừng để về nhà). Sự đam mê của những người đi săn cũng cuốn hút tôi. Bây giờ là mùa mưa, thức ăn nhiều, nên thú rừng không phải đi kiếm ăn khuya, rất khó đi săn đêm. Vào mùa khô, thức ăn ít, ban đêm thú rừng vẫn phải đi kiếm ăn hoặc đi tìm nước uống, lúc đó đi săn mới dễ. Lộc Ninh có 175km biên giới với Cămpuchia, nên thú rừng thường chạy qua chạy lại. Vào mùa khô, thú rừng từ Cămpuchia chạy qua Việt Nam rất nhiều, vì bên đó thiếu nước, còn bên Việt Nam có nhiều hố bom nên có nước. Điều đặc biệt là ngay cả cuối mùa khô, hố bom nào cũng còn nước. Những người dân ở đây tin rằng, rừng Việt Nam ngày càng ít thú hoàn toàn không phải do bị săn bắn mà do môi trường rừng bị tàn phá. Thiếu thức ăn, thiếu nước, thú rừng sẽ bỏ đi đến những nơi dễ sống hơn. Khi xưa, người ta săn bắn nhiều hơn bây giờ, nhưng rừng dồi dào thức ăn, thú rừng sinh sản nhanh, nên chẳng bao giờ phải lo về cạn kiệt thú rừng. Có thể đây chỉ là lời tự biện hộ của những người đam mê săn bắn, tôi cũng không chắc. Nhưng có một điều, dù tôi cũng chẳng thích ăn thịt rừng cho lắm và tôi cũng chẳng muốn sát hại con thú nào, nhưng sức lôi cuốn của cuộc săn đuổi một con thú giữa rừng quả thật rất lớn, một cái gì đó giống như bản năng, giống như có sẵn trong tiềm thức.
    Lần đi săn này nhóm chỉ bắn được hai con chồn. Nhưng ai cũng thoải mái. Những người bạn cùng đi đều là bạn bè lâu năm của tôi trong quân đội. Được bên nhau trong một đêm sảng khoái như thế này là một diễm phúc, lâu lâu họ mới tổ chức "chui" được một lần. Lúc 4h sáng, chúng tôi trải áo mưa ra bãi cỏ giữa rừng, sưởi ấm bằng mấy hớp rượu nếp. Tôi nằm nghĩ, tại sao cái nghề lâu đời nhất, đã từng nuôi sống tổ tiên chúng ta, mà nay lại bị cấm? Tại sao tổ tiên chỉ sống bằng nghề săn bắn hái lượm mà thú rừng vẫn nhiều? Tại sao chúng ta cấm săn bắn rồi mà thú rừng vẫn có nguy cơ tuyệt chủng? Không có câu trả lời.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này