1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

dành cho những người bạn của Biên Hòa

Chủ đề trong 'Đồng Nai' bởi bongo, 06/01/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. bongo

  bongo Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  20/07/2002
  Bài viết:
  243
  Đã được thích:
  0
  dành cho những người bạn của Biên Hòa

  Qua cầu Sài Gòn, chạy thẳng xa lộ Hà Nội khoảng 40km, bạn sẽ thấy 1 cai cổng chào "THÀNH PHỐ BIÊN HOÀ KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH". Cùng với Bình Dương và tpHCM, Biên Hoà là 1 trong 3 trung tâm kinh tế lớn nhất Nam Bộ. Vừa qua cầu Đồng Nai, ban thấy ngay không khí ồn ã của một thành phố đang phát triển. Qua ngã giao giữa xa lộ Hà Nội và Quốc lộ 51 đi Vũng Tàu, bạn sẽ choáng ngợp trước khung cảnh những nhà máy xí nghiệp nằm trong Khu Công nghiệp Biên Hòa I và II ( 2 trong gần 20 KCN tại Đồng Nai ) và cũng không khó khăn để bạn nhận ra những thường hiệu đã và đang phát triển trong và ngoài nước trên những tấm biển của các nhà máy này.

  Vào đến cổng chào của thành phố, sẽ chẳng có gì đặc biệt để giới thiệu với bạn nếu bạn đã quen với cái đông đúc và rộng lớn của Sài Gòn.Ở đây, đếm được nhiều nhất là các quán nhậu và cafe, cũng giống như bất kỳ thành phố nào đang phát triển ở Nam Bộ. Quả thực vậy, dường như 2 loại hình này đã trở thành nét văn hoá của người Biên Hoà. Mỗi sáng sơm thức dậy, chạy xe dạo trên quốc lộ 15 và quốc lộ 1, 2 trục đường chính của Biên Hoà, bạn thấy rõ ngay thú vui thưởng thức cafe buổi sáng. Và mỗi tối đến, ánh đèn của những quán nhậu lại sáng rực lên, ở đây bạn có thể tìm thấy từ đặc sản miền núi như thịt dê, lợn rừng, thịt nai v.v. cho đến dặc sản miền biển như tôm, cua hay kể cả thịt lạc đà từ châu Phi, thịt Căngguru từ châu Úc. Và thật không sai khi các nhà hoạch định chiến lược quảng cáo đã phân bổ 1 trong 6 cái nắp chai trúng BMW về Biên Hoà. Có dịp, em sẽ làm 2 bài, một là về cafe Biên Hoà, 2 là về nhậu Biên Hoà

  Con người Biên Hoà cũng giống Sài Gòn, từ khắp nơi đổ về. Đông đúc nhất là lực lượng lao động phổ thông. Từ những cánh đồng phía Bắc và Trung, họ đến đây tìm 1 công việc trong những khu công nghiệp, nơi mà có thể cho họ mức lương cao hơn nhiều lần so với làm ruộng. Còn lại là những người Bắc di cư năm 1945, những người Bắc di cư năm 1976 và một số ít những người có tổ tiên trên đất này. Bởi vậy, thật khó khi trả lời câu hỏi về nét văn hoá riêng của đất Biên Hòa

  Người Biên Hoà không quá khó tính và cũng không hẳn dễ tính, không quá câu nệ nhưng cũng không thật dễ dãi, không được năng động như người Sài Gòn nhưng cũng chẳng chịu kém ai.

  Khi đêm đến, Biên Hoà không thức khuya như Sài Gòn, chỉ còn lác đác vài chiếc xe chạy trên đường, đó là những người đi làm khuya, những cậu ấm cô chiêu ( chạy trên DYlan, A còng hay SH, mặc những cái áo 2 dây, 1 dây hay thậm chí là chẳng có dây dợ gì ráo ) chuẩn bị cho cuộc chơi đêm.

  Nơi đây đã cho tôi 1 mái nhà, 1 cuộc sống, cảm ơn Biên Hoà đã đón nhận tôi ............

Chia sẻ trang này