1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dành cho những thắc mắc, trao đổi nhỏ về Lịch sử - Văn hoá

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi VNHL, 10/06/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ruakhongmai

    ruakhongmai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2009
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Mời bác sang SACHXUA.NET để down nhé. Nhiều tài liệu lịch sử lắm, toàn hàng độc, down bét nhè
  2. con_ech_gia

    con_ech_gia Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    1.773
    Đã được thích:
    65
    Trong sử có nói: công chúa Huyền Trân và vua Chế Mân có một đứa con chung, nhưng tôi chưa được đọc về số phận về sau của cậu/cô bé ấy. Có ai biết về trường hợp này không ạ?
  3. pbdkhatmau

    pbdkhatmau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    2.493
    Đã được thích:
    1.495
    Các mod cho hỏi cái topic về ải Nam Quan và thác Bản Giốc lại biến đâu mất rồi và tại sao cứ sau 1 thời gian là 1 loạt topic lại bị biến mất không dấu vết như vậy?
  4. mltr_sg

    mltr_sg Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    404
    Đã được thích:
    0
    TTVNOL có chế độ hiển thị bài iết theo thời gian, mặc định là hiển thị các bài trong 120 ngày. Sau 120 ngày, các chủ đề không có bàio viết mới sẽ ẩn đi không hiện ra nhưng nếu bạn chọn chế độ hiển thị trong 1 năm thì vẫn có thể thấy được.
    Muốn chọn thời gian hiển thị, bạn kéo xuống gần cuối trang 1 của Box sẽ thấy chỗ để chọn.
    Thân.
  5. minhduc109

    minhduc109 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/08/2009
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Bác nào có bản dịch tiếng Việt của cuốn "Vietnam 1945 - The Quest for Power" của David G. Marr không cho tôi xin. Có hậu tạ
  6. quocanh_uk

    quocanh_uk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/10/2005
    Bài viết:
    1.277
    Đã được thích:
    0
    http://www.youtube.com/watch?v=fJtl4lApWIU&feature=player_embedded
    Cái này là thế nào các bác? Chẳng nhẽ trọng trách của cung ta và anh em Ku ba lớn vậy sao?
  7. vaputin

    vaputin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/09/2008
    Bài viết:
    5.351
    Đã được thích:
    133
    GÓP SÁCH VÌ TRƯỜNG SA VÀ DK
    Trong bài Văn hóa ?ođọc, nghe, nhìn? ở Trường Sa của bác NGUYỄN VĂN MINH http://www.qdnd.vn/QDNDSite/vi-VN/61...1/Default.aspx
    có đoạn:
    Tủ sách Trường Sa - thừa và thiếu
    Một trong những vấn đề mà đoàn công tác của Tổng cục Chính trị do Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Tuấn Dũng, Phó chủ nhiệm Tổng cục dẫn đầu ra thăm, kiểm tra tại quần đảo Trường Sa tháng 4-2009 rất quan tâm là tủ sách của bộ đội và nhân dân Trường Sa có gì? Thật mừng vì 100% các đảo hiện nay đều đã có tủ sách, cỡ hơn một trăm đến vài trăm cuốn các loại. Song, vẫn còn nhiều khoảng trống. Đại úy Nguyễn Tất Thắng, trợ lý thanh niên Đoàn M46, nguyên là Chính trị viên đảo Tiên Nữ là một người ham đọc sách. Trở lại đảo Tiên Nữ lần này, anh thấy số lượng sách có tăng lên, nhưng chưa nhiều. Thắng ?obật mí? cho chúng tôi một loại sách mà bộ đội Trường Sa còn ?okhát?, đó chính là sách viết về? Trường Sa. Trước kia, anh em ra Trường Sa làm nhiệm vụ nhưng vốn văn hóa về Trường Sa lại rất ?okhiêm tốn? vì sách về Trường Sa chưa nhiều. Năm 2007, Quân chủng Hải quân đã có một sáng kiến rất hay giúp khỏa lấp một phần khoảng trống ấy là xuất bản bộ sách gồm mấy chục sách nói về truyền thống của từng hòn đảo, sau đó in, phát cho tất cả các điểm đảo. Tuy nhiên, những cuốn sách văn học nổi tiếng viết về Trường Sa như Đảo chìm của Trần Đăng Khoa, Hoàng hôn màu lá mạ của Chu Lai thì qua khảo sát của chúng tôi, khá nhiều điểm đảo lại chưa thấy có. Sách tư liệu nói về chủ quyền Trường Sa ?" Hoàng Sa như Phủ biên tạp lục của Lê Quý Đôn, Lịch triều hiến chương loại chí, Đại Nam thực lục tiền biên, Đại Nam nhất thống chí hay công trình nghiên cứu khá nổi tiếng của Tiến sĩ Nguyễn Nhã về Hoàng Sa - Trường Sa cũng chưa thấy có ở đảo. Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng nhận xét: ?oSách về luật pháp khá nhiều trong khi sách về văn học, giải trí lại còn ít. Nơi đảo xa thiếu thốn, gian khổ, bộ đội cần sách để học tập, nâng cao trình độ nhưng cũng rất cần những loại sách để bồi đắp tâm hồn?.
    Loại sách về lập thân lập nghiệp, dạy nghề, học nghề? khá thiết thực với bộ đội Trường Sa cũng còn ít. Nhiều đảo đã có nhà văn hóa, nhưng sách hướng dẫn cách làm ăn, sản xuất, đánh bắt hải sản phục vụ dân trên đảo? lại chưa có.
    Bạn Châu Hà bên diễn đàn Phượt từng đi TS về có nói rằng:
    "Chưa có một tài liệu nào có thể lý giải về nguồn gốc tên của các đảo trên quần đảo Trường Sa, tại sao lại là Tiên Nữ, Thuyền Chài, rồi An Bang, Song Tử, Sơn Ca, v.v. Quân chủng Hải quân cũng đang có kế hoạch tìm hiểu về lịch sử của các đảo nhưng hiện vẫn chưa thể tìm được tư liệu nào thực sự thuyết phục."
    http://www.phuot.com/forums/showthre...t=3244&page=11
    Như vậy nhu cầu về sách TS là một nhu cầu có thật và cấp thiết
    Em cũng vừa đt cho bác Nguyễn Đức Vượng bí thư, chủ tịch huyện TS hỏi bác là chính xác TS cần sách gì thì bác bảo là thiếu nhiều sách lắm, nếu được thì ưu tiên cho sách khảo cứu về TS và sách văn học.
    Sách khảo cứu về Trường sa
    Số sách về TS có sẵn để in ra thì cũng không nhiều lắm lại có vấn đề về bản quyền do đó HSO + TTVNOL đã có nhóm liên hợp làm ebook, nhóm ebook này sẽ tập họp tài liệu để biên tập thành những cuốn sách mới
    Bên cạnh đó nhóm ebook cũng đề xuất với mod min của 2 diễn đàn HSO và TTVNOL lập quỹ để mua và in ấn các sách chuyên đề về HS-TS có sẵn ngoài nhà sách.
    Sách văn học và các sách có ích khác
    Thế nhưng cần lắm sự đóng góp của các bác về các loại sách văn học trong và ngoài nước. Kế đến là loại sách về lập thân lập nghiệp, dạy nghề, học nghề? khá thiết thực với bộ đội Trường Sa sau khi xuất ngũ. Ngoài ra nhiều đảo đã có nhà văn hóa, nhưng sách hướng dẫn cách làm ăn, sản xuất, đánh bắt hải sản phục vụ dân trên đảo? lại chưa có.
    Gửi sách tặng như thế nào?
    Các bác có thể gửi về
    Bằng đường bưu điện:
    Cty TNHH Việt Tiên
    176A Thành Công, Tân Phú, TPHCM
    hoặc mang đến địa chỉ trên
    (Gặp anh Quốc Việt nói là sách gửi cho TS và DK)
    Các bác gửi bằng đường bưu điện đến địa chỉ trên nếu được các bác phân loại luôn vì gửi cho DK đi đường khác và cho TS đi đường khác.
    Nếu các bác cần người đến nhà để chở sách và/hay quà biếu đi thì cứ PM cho ban QT diễn đàn HSO hay cho vaputin.
    Khoảng cuối tháng 12 đầu tháng giêng những chuyến quà Tết sẽ lên đường từ TP HCM và Cam ranh đi TS và từ Vũng tàu đi DK nên nếu được các bác nhanh tay lên, còn nếu không thì các bác có thể gửi quanh năm, vaputin có người quen bên HQ để gửi sách dùm cho các bác, bảo đảm đến tay chiến sĩ TS và DK.
    Các bác nếu có thời gian thì viết thư giao lưu kèm vào quà của mình. Thư của các bác đối với các anh chiến sĩ còn quý hơn quà đó nha
    Ngoài ra các bác có thể gửi hạt giống, trái cây khô, đồ hộp, thức ăn để lâu được....nhưng các loại này phải được đóng gói riêng và không nằm chung với sách nhé.
    Hãy tuyên truyền sang các diễn đàn khác mà các bác đang sinh hoạt. Các bác nhắc là nghĩa vụ với HS-TS-DK là chung cho mọi người, cho mọi diễn đàn. Hãy chung tay vì TS và DK
  8. tainanlk

    tainanlk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/03/2010
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Chả là e cũng có tìm hiểu ở một vài tài liệu nhưng hình như thấy vẫn còn thiếu nên có bác nào giúp e bổ sung thêm được ko a. thanks các bác nhiều.
    P/S : e là thành viên mới nên nếu có pót ji sai xin các bác chỉ giáo
  9. CoDep

    CoDep Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/09/2004
    Bài viết:
    9.559
    Đã được thích:
    11
    DK là cái gì nhỉ?
  10. voxydent

    voxydent Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/02/2010
    Bài viết:
    784
    Đã được thích:
    0
    http://vi.wikipedia.org/wiki/DK1

Chia sẻ trang này