1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

ĐÁNH GIÁ NHÂN SỰ BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐÁNH GIÁ 360 ĐỘ THEO MÔ HÌNH OKSA

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Sài gòn (HCMCC - SAIGON Club)' bởi INLEN, 06/11/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. INLEN

  INLEN Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/10/2018
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Phương pháp đánh giá 360 độ là gì?

  Phương pháp đánh giá 360 độ là phương pháp đánh giá nhân viên bằng cách thu thập dữ liệu về nhân viên đó trong những tình huống làm việc thực tế, về những phẩm chất hoạt động mà họ thể hiện thông qua quá trình tổng hợp thông tin từ những người tiếp xúc với nhân viên được đánh giá (giám đốc điều hành, quản lý, người đồng cấp, khách hàng hay đối tác…), nói chung là bất cứ ai đáng tin cậy và biết rõ về công việc của cá nhân đó đều có thể tham gia vào quá trình đánh giá này.


  Vì vậy, phương pháp đánh giá 360 độ này giúp doanh nghiệp nhận biết nhân viên của mình đang làm việc và phát triển như thế nào, để trên cơ sở đó có thể hoạch định nguồn nhân lực nhằm đáp ứng được các yêu cầu của Doanh nghiệp trong tương lai, bố trí đúng người, đúng việc, đào tạo phát triển, trả lương, khen thưởng…

  Về phía nhân viên, phương pháp đánh giá 360 độ giúp họ có những thông tin phản hồi về công việc mà họ đang làm. Họ cần biết những việc mình đã làm tốt vì điều này cho thấy những nỗ lực của họ được ghi nhận và nhờ đó có động lực làm việc tốt hơn. Nhân viên cũng cần biết những việc mà họ chưa làm tốt, bởi vì nếu không biết được điều này thì thật khó để cải tiến hiệu quả làm việc. Kết quả đánh giá là một dịp để họ tự nhìn lại mình, điều chỉnh mình để vươn lên. Và khi họ hiểu được điều đó, họ đã lớn lên, về nhận thức cũng như về hành động: Nhân viên biết được mặt mạnh, mặt yếu của mình để điều chỉnh chúng, để con đường thăng tiến của họ luôn luôn ở thế đi lên.

  Phương pháp đánh giá 360 độ được thực hiện như thế nào?

  https://inlen.vn/vi/project-assessm...esource-planing-in-phong-phu-corporation.html

  Hệ thống đánh giá năng lực nhân sự (HR.PA), cho các doanh nghiệp đã được Công ty Tư vấn Quản lý – Đào tạo Doanh trí – Phát triển Nhân lực INLEN, phát triển dựa trên những lý thuyết cơ bản về quản lý nguồn nhân lực để hình thành mô hình đánh giá OKSA (Năng lực Nhận thức; Năng lực Hành nghề; Năng lực Thái độ; Kết quả công việc) theo phương pháp đánh giá 360 độ (360-degree feedback).

  Phương pháp đánh giá 360 độ được thực hiện bằng cách thu thập ý kiến của những người xung quanh theo mô hình OKSA. Hình thức đánh giá này không chỉ phụ thuộc vào nhận xét từ cấp trên trực tiếp mà còn quan tâm đến các quan sát, ý kiến và đánh giá của các đồng cấp, cấp dưới, khách hàng và tất cả những người thường xuyên tiếp xúc với nhân sự được đánh giá trong môi trường công việc, và tự đánh giá bản thân mình từ chính nhân sự được đánh giá.

  Kết quả đánh giá của tất cả những người tham gia đánh giá sẽ được tổng hợp thành báo cáo và qua đó, sẽ biết được giữa cách nhân sự nhìn nhận về bản thân và cách người khác theo từng nhóm đối tượng nhìn nhận về Năng lực và Hiệu quả làm việc của mình có những khác biệt gì, khác biệt ở mặt nào và khác biệt đó lớn đến mức nào.

  Tất cả các câu hỏi đánh giá theo mô hình OKSA bằng phương pháp đánh giá 360 độ, sẽ được Công ty INLEN thiết lập trên chương trình phần mềm đánh giá 360 độ chuyên biệt: toàn bộ Hệ thống đánh giá và quy trình phản hồi 360 độ theo mô hình OKSA, đều bảo đảm tính ẩn danh và bảo mật tuyệt đối; người được đánh giá không biết được bất kỳ thông tin ai là người đánh giá mình, chính vì vậy người tham gia đánh giá sẽ thẳng thắn, trung thực và thành thật nói lên ý kiến của mình.

  https://inlen.vn/survey360/inl_360

  Phần mềm đánh giá 360 độ có thể truy xuất kết quả đánh giá mọi lúc mọi nơi.

  Đối với phần mềm đánh giá 360 độ này không giới hạn số lượng nhân sự tham gia trong quá trình đánh giá và được đánh giá.

  Tuy nhiên, tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp mà phần mềm đánh giá 360 độ sẽ thực hiện theo từng đợt đánh giá, sẽ xác định đối tượng, số lượng nhân sự được đánh giá, và tham gia đánh giá.

  https://inlen.vn/vi/danh-gia-nhan-su-bang-phuong-phap-danh-gia-360-do-theo-mo-hinh-oksa.html
  https://inlen.vn/vi/contact.html

  INLEN TEAM
 2. thaotrieuan

  thaotrieuan Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  15/09/2017
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  7
  Người anh mãi yêu mà cuối cùng không thể bên cạnh.

  Người làm anh đau khổ ròng rã suốt hai năm trời.

  Người từng khiến anh không ngần ngại làm bất kì điều gì.

  Cho dù có phản bội anh, thì cũng là người mà anh yêu nhất.

  Lắp đặt trọn gói máy lạnh âm trần giá rẻ cho nhà hàng tiệc cưới

  Còn cô…có cố gắng thế nào cũng không thể lay động anh dù chỉ là một chút.

  - Ơ, mà nếu hắn ta không đánh cậu thì mấy cái thương này ở đâu mà ra? - Ngọc Mai đến giờ mới chợt nghĩ

  - Mình…đi đường bất cẩn bị té, thôi, mình đi vệ sinh đây!

  Sau đó, Phương Ly nhanh chóng đứng dậy, đi tìm một nơi nào đó thật yên tĩnh để được ở một mình, đôi mắt ngân ngấn lệ.

  Đôi chân đưa cô đi mãi đến vườn hoa sau trường. Còn nhớ đến hôm ấy nhờ Giang Tuấn cô mới biết trung học An Hoa tồn tại một "thiên đường" đẹp như thế!

  Những bông hoa đủ sắc màu vẫn đua nở đón ánh ban mai, trên từng chiếc lá nhỏ xanh lại điểm vài giọt sương, tiếng chim líu lo hót trong vòm lá.

  Và nơi này còn có...

  Đây là lần thứ năm cả hai chạm mặt.

Chia sẻ trang này