1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đánh giá về các loại AMPLI

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi meoxu154, 22/02/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. meoxu154

    meoxu154 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2004
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    0
    Đánh giá về các loại AMPLI

    Em đang dùng con DENON PMA-1500R mặt đen. Hôm trước có sưu tầm được bài bình luận này của một người bán hàng.
    - Nước SX: Made In Japan
    - Màu đen
    - Điện thế: 220 volte
    - Công suất điện tiêu thụ: 304w
    - Công suất đánh loa: 140w/chanel x 2 (loa 4 ohm), 70w/chanel x 2 (loa 8 ohm)
    - MOSFET AUTO chuyển đổi công suất khi đánh 2 loa, 4 loa hoặc Bi-Wire (tiếng trong, nhuyễn, mềm mại)
    - BI-WiRE dành cho loa 02 cầu.
    - Đánh 2 cặp loa A + B
    - Ngõ ra: CD, DVD, Aux, MD, Tape 1 & 2, Dat, Tuner (chỉ out không có Radio)
    - LOUDNESS
    - DIRECT
    - Size: 434mmW x 138mmH x 405mmD
    - Sức nặng: 18kg
    - Bộ tụ to lớn.
    - Âm thanh của DENON PMA-1500R có tiếng xưa nay: trong trẻo do xài Mosfet, chi tiết, mềm mại. Treble nhuyễn, Mid rõ, Bass mạnh nhưng mềm sâu. Một ampli như vậy giúp cho ta nghe được dầy đủ âm thanh của từng khí cụ được dùng trong một bản nhạc: chi tiết, rõ ràng, tách bạch.

    Theo các bác thì con này thế nào? Em muốn chơi thêm một pre đèn có được không? Loại thường thôi, chủ yếu là để show và lấy kinh nghiệm đã. Các bác có những con khác cũng đưa lên đây bình luận để anh em thao khảo và học hỏi kinh nghiệm nhé!
  2. listen_by_heart

    listen_by_heart Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2004
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    0
    Nếu như những lời Bác post về con Amp đó thì có cái nào hay hơn nữa đâu, cần gì kiếm thêm Pre Tube. Thân!
  3. meoxu154

    meoxu154 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2004
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    0
    Nhung em muon choi pre tube, chủ yếu là để show thôi và luyện tai, đóng học phí nữa..., dần dần rồi nâng cấp dần.
  4. viagraless

    viagraless Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2004
    Bài viết:
    744
    Đã được thích:
    407
    Một cái prề hay là phải nghe như không có Prề, nếu có Prề mà nghe hay hơn thì phải xem lại đấy. Em nói thế mời các bác cùng tranh luận cho vui .
    To bác mèo xù : nếu ở SGN hôm nào offline mời bác đem con Denon theo nhé.
  5. thanhtruc03

    thanhtruc03 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2004
    Bài viết:
    712
    Đã được thích:
    0
    => Nếu vậy thì xài rề làm gì cho tốn?
    Chắc chắn là nó phải có tác dụng gì đó, chí ít là cũng phải giúp các hãng audio thu được nhiều tiền hơn!
  6. gmar

    gmar Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/02/2005
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    Có phải ý bác Via nói là pre chỉ khuếnh đại tín hiệu cho đủ lớn để qua Pow thôi, không được can thiệp vào nó ví dụ nâng cao hoặc giảm bớt các thành phần âm cao, trung, trầm...
    Còn khi gắn Pre vào ta nghe cảm thấy hay hơn, nói theo kiểu bác thanhtruc03 là nghe nịnh tai, có nghĩa là con Pre đó đã can thiệp vào tín hiệu âm tần, chứ không chỉ khuếch đại tín hiệu âm tần đó lên.
    Em nói thế có đúng không hả bác Via
  7. meoxu154

    meoxu154 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2004
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    0
    Bác Viagraless, tiếc quá em lại ở HN, cũng mới tham gia vào đây được vài tháng thôi (Trước khi cưới vợ hehehe), nhưng mà ở HN hình như các bác chưa có chương trình offline thì phải. Đúng là pre phải có tác dụng của nó chứ, theo em 01 tác dụng của nó là trang trí cho bộ dàn, có thêm tube pre. vào nhìn thì hoành tráng hẳn, sành điệu nữa chứ .
    Mấy bác à, cái con 1500R của em nó có đường pre-out tức là nó có chức năng như một pre bán dẫn. Vậy mấy bác sành chơi có thể cho em biết nếu em chơi thêm 1 con tube ampli thêm vào đó thì chất âm sẽ thế nào? Có phê hơn không?
  8. viagraless

    viagraless Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2004
    Bài viết:
    744
    Đã được thích:
    407
    Cái này các bác mới chơi hay bị nhầm tí, trước hết ta phải phân biệt các loại ampli : loại integrated ampli như denon1500 thì dùng Prề chỉ làm dở thêm thôi, chỉ có các ampli công suất ( power amplifier ) là phải cần đến Prề vì không có nút Volume ( nếu có thì cũng dấu bên trong nắp máy và thường để ở vị trí max ) và cũng chỉ có 1 ngõ input, do đó nhiệm vụ của Prề đơn giản là 1 cái volume + bộ selector để chọn các nguồn âm thanh đưa vào phần công suất. ( thế nên mới có loại Prề thụ động - xin đọc tạp chí NN số tháng 12 )
    Cũng có loại Prề có thêm phần khuyếch đại phono, cái này mắc à nghen.
    Trở lại em Denon của bác mèo xù, nó làm thêm cái ngõ ra là để bác cắm thêm cái power ampli công suất lớn ( nếu có ) cho nó khoái. Thông thường người ta hay dùng Prề đèn kéo ampli bán dẫn để tận dụng những ưu điểm của từng loại thiết bị . Còn í tưởng của bác mèo định xài Prề bán dẫn kéo ampli đèn thì hơi kì kì, tuy nhiên nếu thích thì cứ tự nhiên .
    Hội anh em DIY SGN ai cũng thử làm 1 chiếc Prề đèn cho vui chứ em cá là hổng có ai xài tới ( trừ em thỉnh thoảng ngứa tay....)
    Nghĩ cũng vui, thằng Hovland nó làm con prề đẹp tuyệt trần bán giá 10,000 đô, vậy mà bên trong có mỗi 1 cái đèn bé xíu, chẳng biết mạch điện có giống chiếc rề "Công Thọ" của bác rùm beng không nhỉ ????
  9. rumbeng

    rumbeng Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2004
    Bài viết:
    382
    Đã được thích:
    1
    Hội anh em DIY SGN ai cũng thử làm 1 chiếc Prề đèn cho vui chứ em cá là hổng có ai xài tới ( trừ em thỉnh thoảng ngứa tay....)
    Nghĩ cũng vui, thằng Hovland nó làm con prề đẹp tuyệt trần bán giá 10,000 đô, vậy mà bên trong có mỗi 1 cái đèn bé xíu, chẳng biết mạch điện có giống chiếc rề "Công Thọ" của bác rùm beng không nhỉ ????

    Nhân bác nói em mới khai :
    1. Đúng là ráp pre là ráp cho vui, cho hòa mình vào không khí của ............forum, ít khi xài nó lắm.....................vì em không có pow .
    2. chẳng lẽ giờ em lại vote cho bác 5* vì có công đặt tên cho con pre của em là Công Thọ ( ông Listen thì đặt là 1Dunhill2Zippo )
    Xin trở lại chủ đề : đúng là em chỉ nghe người ta nói pre đèn+pow bán dẫn , Bạn MèoXù cứ thử ( vì đôi khi người ta phải thử 1 cái gì đó vì nguyên nhân nó khác chứ chưa chắc nó hay , nhưng mà chưa thử cái khác thì làm sao biết cái hiện có nó hay hay dở )
    VN cố lên !
  10. macao

    macao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/11/2004
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    0
    Hic.....em làm con pre xuất âm bằng line out transformer mà nó cứ ù hoài, trị cách nào cũng không hết, bực mình quá bứng cái line OPT ra, nhét cái tụ vào thì tắt ngúm tiếng ù.... khổ thân em cái pre chưa xong là phải mod chassis rồi, vì rằng tính làm nhỏ gọn nên không còn cách nào đẩy 2 chú line OPT ra xa power transformer được nữa.... thế mới thấy làm như 2 cổ mộ mới tuyệt diệu làm sao.....bây giờ ngủ đây, hôm sau tính tiếp.

Chia sẻ trang này