1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Danh sách 20 điều đừng để phải hối tiếc trong đời

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi nganloli95, 11/10/2015.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Hth223

  Hth223 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/04/2017
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Bớt mơ mộng hão huyền và hành động đi :v
 2. saigonso207

  saigonso207 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/02/2017
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  bởi vì người đi địu mở miệng bên trên cây dó tạo vết sẹo để có trầm, nên phụ thuộc vào vị trí bên trên thân, rễ cây dó mà từ đó trầm hương có tên gọi không giống nhau.

  tượng trầm hương

  cách đây không lâu, khi trầm hương có Giá trị xuất đi cao bên trên Thị Trường trái đất, đã có nhiều công trình khoa học đề cập đến hương liệu quý này. chủ yếu đa số những nhà nghiên cứu nghĩ rằng trầm hương là 1 sản phẩm do bệnh lý cộng sinh với các tế bào gỗ tạo thành. Dân đi địu chuyên nghiệp cũng cho là muốn xác định cây dó bầu có trầm hay kỳ thì trước tiên nhìn mặt suy bì (vỏ) cây dó đó. Mặt suy bì có dạng kết cấu như thế nào khác thì bên trong mới có trầm kỳ. Người ta nghiệm rằng trên cây dó ở đâu có những Nơi lõm vào hoặc lồi ra mà da cây khô nứt, nổi lên những chấm màu tím, đỏ nâu là triệu chứng có kỳ nam. Như vậy, mặt bì có thể là 1 lớp nấm cộng sinh ở vỏ cây báo hiệu bên trong thân cây đã có trầm kỳ.

  Vòng tay được gia công từ trầm hương

  Theo các nhà nha khoa, sự biến thành trầm hương có liên quan chặt chẽ tới kết cấu di truyền của loài, tuổi cây và 1 loạt các tiêu chuẩn sinh thái khác như cường độ chiếu sáng sủa, nhiệt độ, lượng mưa, độ ẩm, phần tử đất đai… Về nguyên lý, để cây dó tạo thành trầm phải có hai yếu tố:

  gặp chấn thương cơ giới mạnh, như bị mảnh bom đạn khi nổ găm vào thân cây, hoặc do con người tiêu dùng rìu, rựa chặt sâu vào thân cây, các lỗ hổng to vì sâu bệnh đục khoét, hoặc các vị trí gãy cành, gãy ngọn vì gió bão gây nên, hoặc những địa điểm tỉa cành tự nhiên của cây.

  [​IMG]

  Tại các cơ sở chấn thương ấy, sau một lúc dài từ 10 – 15 năm, dưới tác đông từng ngày phần nào của các chỉ tiêu sinh thái vừa kể trên, những bào tử sẵn có nằm trong khoảng không môi trường thiên nhiên liên quan vào vết thương gây ra những phản ứng hóa học phía bên trong cây dó và từ đó tạo thành trầm hương, tùy thuộc vào chừng độ ảnh hưởng mà cho ta trầm tốt hay xấu.

  Trong thực chất, không phải vết thương nào bên trên cây dó cũng tạo trầm, tuy nhiên cách phân tích và lý giải này xem ra có độ chứng thực hơn cả, chẳng vậy mà xưa nay các các người đi địu lúc gặp những cây dó bầu chưa ăn trầm, đã biết liên quan vào nó (tiếng nghề là open miệng) bằng cách chém một số nhát rìu (chành) sâu vào rễ, thân hoặc nhánh cây – là các cơ sở có tương đối nhiều năng lực tạo trầm – để tạo nên vết thương, với mong muốn tiếp nối một thời gian cây sẽ đc tạo trầm.

  thác trầm hương

  lúc open mồm cây dó, dân địu ko bao giờ mở quá 50% của các bộ phận nói trên. do mở quá sâu, thân cây sẽ dễ bị trượt ngã đổ, rễ không thể sinh khí. không chỉ có vậy, mở mồm phải dưỡng cây. thường nhật tỷ trọng không lúc nào vượt quá 4/6, tốt nhất là già hơn 3/7.

  Khối kỳ nam được hình thành trên thân dó bầu

  bởi người đi địu open mồm bên trên cây dó tạo vết sẹo để có trầm, nên phụ thuộc vào địa điểm bên trên thân, rễ cây dó mà từ đó trầm hương có tên gọi khác nhau:

  - Trầm rễ: bởi loài người tạo vết mồm ở trong phần rễ. Loại này quý hiếm, có Chi phí trị cao.

  - Trầm mặt nhang: mở mồm giữa thân.

  - Trầm mặt thốn: là trầm ngay gần bên dưới mặt đáy của phần gốc.

  - Trầm mắt tử: kết tạo bên trên nhánh cây.

  lư đốt trầm hương

Chia sẻ trang này