1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Danh sách những cầu thủ Việt Nam ăn gian tuổi!

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi bong3877, 06/07/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Reinforcce

    Reinforcce Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/07/2009
    Bài viết:
    584
    Đã được thích:
    0
    hic....bọn ranh cụ đó cũng có trò khóc sướt mướt như trẻ con khi vô địch hoặc thua trận..
    hài vãi tè.

    bọn làm bóng đá VN là bọn vô lại nhất ~X, chúng nó ko biết là trà đạp lên biết bao nhiêu người yêu bóng đá.....ngày đó tôi lớp 7 or lớp 8, nhìn chúng nó đá thấy sướng lắm, lúc đó mà biết trò này thì thề ko thèm xem.

    cả bọn SLNA đá cup C1 châu á năm 98 nữa, chúng nó nằm ngửa ra cho bọn Indo hiếp ngay trên sân Hàng Đãy 4-0 , đúng là trát ***** vào mặt người vn
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    thế vụ đi thi tốt nghiệp cấp 3 vừa rồi của thằng T.Hoàng thì giải thích thê snào nhỉ....
  2. tete_a6

    tete_a6 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/04/2005
    Bài viết:
    2.735
    Đã được thích:
    50
    - Trường hợp đầu tiên, bác 20, 22 hay 25 tuổi vẫn đi thi tốt nghiệp cấp 3 cùng bọn 18 tuổi đc[:D]. Thực ra tôi ko tin chuyện các cầu thủ tầm cỡ quốc gia như Trọng Hoàng, Thanh Bình có thể tốt nghiệp đúng hạn tuổi. Tôi đã từng post là như Thúy Hiền wushu đến tận 20 mới lấy được bằng cấp 3 bổ túc học buổi tối. Trong khi so sánh thì điều kiện của Thúy Hiền tốt hơn nhiều, các cầu thủ như Thanh Bình đá từ u15, u17, u20, SG, giải đông nam á rồi lại vòng loại châu Á, thời gian tập trung làng nhàng cũng 1 tháng, ra nước ngoài, ra địa phương khác cũng mất tháng chứ ít gì, cá biệt các giải như SG, Aff thời gian tập trung cực lâu (nhớ SG2003, AFF2004 tập trung đến tận 6-7 tháng).

    - Trường hợp thứ 2, giấy tờ, cmt, hộ khẩu... ở VN ko đc quản chặt chẽ. Chỉ cần khi còn nhỏ chuyển đến nơi khác sống có khi đc cái CMT mới rồi, ko ít người có 2, 3 cái CMT với thông tin khác nhau. Có trường hợp bị án treo đã chạy chọt thay tên đệm ở tất cả giấy tờ cmt, bằng tốt nghiệp... Tôi nghĩ các cầu thủ VN quá tuổi đều ở dạng này, thông tin năm sinh giấy tờ 1 đằng nhưng tuổi thực lại 1 nẻo.
  3. JannieDL

    JannieDL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2009
    Bài viết:
    2.598
    Đã được thích:
    1.941
    Chuyện này có gì lạ đâu các bác. Bạn tui chơi khá thân với các lứa trẻ U13 U15 của Lâm Đồng, có những đứa đã học trường cấp 3 nhưng vẫn đăng ký đá U13 như thượng, và nghe kể thì các đội kia cũng chẳng khác gì. Năm nào tụi nó đi đá giải cũng vậy cả. Ở Việt Nam giải U13 thực chất là U15, U15 là U17. Còn U19 trở lên thì Chúa biết được tuổi thật của chúng nó.

    Bởi vậy có rất nhiều đứa đá giải trẻ thiếu niên nhi đồng rồi U15 U19 rất nổi, nhưng sau này thì không tài nào phát triển tiếp được dù vẫn cố gắng tập luyện. Và cầu thủ VN khoảng 30 tuổi (trên giấy tờ) là tắt.

    Chuyện giấy tờ, học hành với thi tốt nghiệp, thứ nhất là giấy tờ có thể làm lại vì thành tích của địa phương, thứ 2 là không có luật nào cấm 1 đứa 15 tuổi học lớp 8 và 1 đứa 20 tuổi đi thi tốt nghiệp cấp 3 cả. Bởi vậy chẳng nói được gì.
  4. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.057
    Đã được thích:
    4.141
    Theo như tôi được biết, đa phần các lò bóng đá tại VN hiện nay đều tập trung đầu tư cầu thủ từ năm 15 tuổi ( nôm na là học xong cấp 2). Lứa từ 10- 15 tuổi cũng có vài lớp, nhưng tuyển rộng hơn, có nhiều lớp và chủ yếu là mô hình lớp năng khiếu, nghĩa là các em tuần 3 buổi sáng tới đá tập. Cái này thì khác với bọn Ajax, La Masia nó đóng đinh cầu thủ vào khuôn từ độ tuổi ấy luôn ( lò HAGL đang làm).

    Lý do chủ yếu vẫn là kinh phí, đầu tư sâu cho bọn U15 thì không có tiền. Hơn nữa, ở VN có một sự thực là dân mình nếu được chọn thì thích cho con đi học ĐH hơn là theo nghiệp cầu thủ. Lứa U15 đa phần vẫn mang tính chất là tập cho biết để đá phủi với nhau. Riêng tới lứa sau ( 15-18), đám đi vào các lò để tập chuyên nghiệp thì đều đã xác định được con đường của mình là sống bằng nghề cầu thủ rồi. ( một số lò như Thể Công và Đồng Tháp còn có hình thức như kiểu hệ B cho học sinh phổ thông. Nghĩa là bọn không trúng tuyển nhưng đạt chút yêu cầu thì vẫn có thể bỏ tiền túi ra học chứ k được bao cấp. Đoàn Việt Cường của Đồng Tháp vốn là cầu thủ năng khiếu "hệ B" như thế này".

    Về học vấn thì cầu thủ dốt là đương nhiên, bởi học đá bóng ở các lò thì không còn thời gian mà theo học nữa. Rất nhiều người k theo được, chuyển sang học bổ túc, cố lấy xong cái bằng tốt nghiệp. Báo chí có chỉ rõ là Hữu Thắng, Phan Thanh Hoàn của SLNA học dốt và bị đuổi học. Huỳnh Đức khi xưa giải nghệ mới học nốt lấy cái bằng bổ túc cấp 3 để học lên lấy bằng HLV)

    Tuy nhiên, trong điều kiện giáo dục lộn xộn bây giờ, tôi nghĩ rằng muốn lấy cái bằng tốt nghiệp hệ bổ túc thì không khó. Hình như học bổ túc có mô hình học tuần vài buổi tối, hoặc một năm học vài tháng thì phải, bác nào biết thì giải thích giùm?

    Giữa thập niên 90, năm tôi học cấp 3, còn khá phổ biến cái trò học xong lớp 11, nhiều đồng chí đăng kí thi tốt nghiệp (lớp 12) của hệ bổ túc. Thi đỗ dễ không, sau đó lại thi tiếp luôn vào đại học. Nếu trượt thì lấy kinh nghiệm cho năm sau, nếu đỗ thì học luôn. Về sau Bộ GD có văn bản cấm thi bừa kiểu này
  5. ibra2912

    ibra2912 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/10/2010
    Bài viết:
    1.056
    Đã được thích:
    450
    Vụ này các bác bày tỏ quan điểm hoàn toàn bằng cảm tính thì không cãi nhau mới là lạ. Trong box bóng đá nhà ta có bác nào chuyên nghiên cứu về nhân chủng học thì hay biết mấy [:D].

    Đùa các bác chứ chuyện ăn gian tuổi trong làng bóng đá Việt Nam thì quá đỗi bình thường như cân đường hộp sữa, nhất là ở giai đoạn trước đây. Nhưng các bác cũng nên xét lại, ăn gian 1,2 hoặc quá lắm là 3 thì còn có thể hiểu được, chứ 4,5 tuổi thì có lố lắm không. Như thằng Hoàng bò tuy đá bóng giang nắng đen người nhưng nhìn mặt nó khó tin là ở độ tuổi gần 30 được, thằng Bình củi cũng vậy.

    Đưa thằng Qúy Sửu vào danh sách lại có chuyện để nói, riêng cái tên của nó đã khai ra tuổi thật rồi, 85. Mậu Thìn của Bình Định mới về Bình Dương mùa này cũng vậy, 88.
  6. apollo6789

    apollo6789 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2009
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Đi ra rồi lại đi vào, ban đầu thì cũng chả định comment nhưng thấy mấy bác tranh cãi xôm quá nên tham gia tí chút.
    Chuyện gian tuổi ở cái làng bóng đá Vịt này là chuyện thường như cơm bữa, cái này nó nằm từ gốc rễ và xuất phát ở các giải lứa U và cứ thế mà theo lên thôi. Bảo bây giờ có bằng chứng thì quá đố nhau. CA thì chả phải để mà có thể nắm được giấy tờ, thường thì chúng nó cũng đã bịt đi hết rồi.
    Với tớ thì giới bóng đá tớ quen quá nhiều để có thể khẳng định chắc chắn. Bọn Hà tí tồ, bầu Hiển, bầu Kiên hay cò Đại tớ có ngồi nhậu nhẹt và tào lao chuyện bóng bánh nên giới trong làng không ai lạ cái chuyện gian tuổi. Bọn cầu thủ kể cả trên tuyển hay lứa U và các tuyến trẻ của CLB thậm chí bọn cầu thủ Tây tớ cũng biết được kha khá. Nhậu nhẹt, rồi đi chơi bời hát hò với chúng nó nên chúng nó cũng nói toẹt ra hết. Thế nên đừng có bác nào ngỡ ngàng làm gì.
    Tuy nhiên thì tôi có bổ sung chút thông tin là Thanh Bình em nó là 82 chứ không phải 81, bọn Văn Quyến hay Minh Đức, ... cũng vậy. Văn Quyết và Trọng Hoàng 87...
  7. bong3877

    bong3877 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/12/2008
    Bài viết:
    2.502
    Đã được thích:
    1.669
    Thôi bác ơi nói làm gì nữa không có GDTLA 04 lại nói là có thêm thằng em nữa không chỉ học cùng Bình củi mà còn ăn cùng ngủ cùng Bình củi từ khi sinh ra.
    Lập topic này tôi cũng chỉ muốn mọi người cùng thảo luận về vấn đề là tại sao cầu thủ Việt Nam đáng ra ở lứa tuổi đẹp nhất sung mãn nhất đời cầu thủ lại thi đấu dật dẹo như những lão tướng chứ không có kiểu chửi người khác ngu như GDTLA 04.
  8. ricky_tran

    ricky_tran Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2011
    Bài viết:
    613
    Đã được thích:
    423
    lâu lâu mới vào 2pic nghe mà phát hoảng. bác Gạch lâu nay vẫn ôn hoà, thế mà...
  9. GDTLA04

    GDTLA04 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/12/2009
    Bài viết:
    1.259
    Đã được thích:
    22
    Haizzz... tôi chẳng ham cãi nhau lằng nhằng mất thời gian, là cầu thủ của GDTLA, tôi khẳng định Thanh BÌnh SN 1986, còn những ai cho rằng Thanh Bình sn 1981 - 1982 thì tìm hiểu lại nguồn.

    Tôi nghĩ những topic này ko có nguồn chính xác, dễ gây ngộ nhận.
  10. apollo123

    apollo123 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/05/2006
    Bài viết:
    1.314
    Đã được thích:
    20
    Cái chữ đo đỏ mà tớ quote lại nghe chừng có vẻ không phải, bạn Gạch có thể chứng minh được không? :-w

Chia sẻ trang này