1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Danh tướng Việt Nam

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi vutbay, 20/12/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vutbay

  vutbay Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/10/2012
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  13
  Chỉ là câu hỏi ngu muội vì loay hoay lục lòi lịch sử, rất nhiều nhưng chưa có sự khẳng định. Trong tam quốc có Khổng Minh, Quan Vũ bên văn bên võ không cần nhắc lại, vậy Việt Nam có những danh tướng nào nổi bật nhất ??? quan văn võ song toàn Trần Quốc Tuấn là một đại danh tướng vĩ đại, còn quan văn em vẫn chưa biết tên tuổi nào để đứng ngang cùng Hưng Đạo Vương, mong được sự chỉ giáo của các bác. Dân Việt thì thờ phụng dân Việt, nhà nào cũng để tượng Khổng Minh, Quan Vũ, đấy là văn hóa lịch sử không có gì sai nhưng mình cũng có tướng tài ba cơ mà, tại sao không duy trì, gìn giữ bản sắc dân tộc các bác nhỉ ?
 2. anhchjnhnb

  anhchjnhnb Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2015
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  qan võ có Võ Nguyên Giáp, Lý Thường Kiêt. Quan văn có Nguyễn Trãi.
  Gia Cát Lượng, Quan Vũ và những tướng khác trong thời Tam Quốc thực ra chỉ là được nhân hóa dưới ngòi bút của nhà văn La Quán Trung. tác phẩm đó hay đc nhiều ng biết đến vì thế nên mấy ông đó mới đc ca tụng như những vị thánh còn thực tế thì có lẽ là giỏi nhưng không được như trong truyện. Gia Cát Lượng giỏi thế sao không thống nhất đc đất nước? Quan Vũ võ giỏi nhưng tính kiêu ngạo, tạo nên nhiều lỗi lớn làm nhà Thục thiệt hại nặng nề.
  Còn danh tướng Việt Nam bạn không biết đến thì chỉ trách bạn không chịu chăm học hành thôi. Dân ta phải biết sử ta, không nắm được hết lịch sử thì cũng phải biết tương đối.
 3. vutbay

  vutbay Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/10/2012
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  13
  có lẽ bác hiểu nhầm ý mình, những danh tướng bác nhắc đến mà quan văn không có Nguyễn Bỉnh Khiêm thì bác nên xem lại kiến thức của mình. Thứ 1 mình muốn nêu cao sử việt, thứ 2 Khổng Minh, Quan Vũ cùng 1 thời. Thì mình phải tìm một cặp quan văn quan võ cùng thời bạn hiểu không ? trách người phải biết trách ta bạn nhé
  --- Gộp bài viết: 21/12/2016, Bài cũ từ: 21/12/2016 ---
  ah quên chưa giải thích với bạn vì điều mình khó hiểu với bạn, ý mình nói là không trách những người hay để tượng Khổng Minh, Quan Vũ trong nhà, nhưng hầu như ai cũng để. Chứ mình chả quan tâm họ là ai, công trạng như thế nào, bạn hiểu không ? Mình chỉ quan tâm đến danh tướng Việt ta và tìm quan văn quan võ song toàn. Thế bạn nhé.
 4. hoatranganhn

  hoatranganhn Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/08/2010
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  59
  Danh tướng: Ngô Vương Quyền, Đinh Tiên Hoàng, Lê Hoàn, Lý Thường Kiệt, Hưng Đạo Vương, Quang Trung . . .
  Danh sĩ: Nguyễn Trãi, Đào Duy Từ, Ngô Thì Nhậm, Nguyễn Hiền, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Mạc Đĩnh Chi, Phùng Khắc Khoan, Nguyễn Thiếp , Nguyễn Du, Nguyễn Khuyến . . .
 5. anhchjnhnb

  anhchjnhnb Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2015
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  tại sao họ để tượng? tại vì La Quán Trung. Tam quốc là từ những năm 200 nhưng đến tận thời nhà minh ~1500 Tam quốc mới thực sự nổi tiếng và được biết nhiều qua tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa. Thời xưa nam nhi hầu như ai cũng đọc tác phẩm này và Thủy hử vì thế họ ngưỡng mộ và xùng bái nhiều. B để ý xem đến giờ giới trẻ có ai để tượng nữa không? tất nhiên là rất ít rồi. đa phần là những người trung niên đặt tượng thôi. Những người nghiên cứu sâu về thời Tam Quốc(lưu ý nghiên cứu sâu về lịch sử nhé không phải chỉ đọc đi đọc lại 10 lần bộ tam quốc chí là sâu đâu :))) họ thích Tào Tháo hơn là Khổng Minh và Quan Vũ. Nhưng nhân vật này có ai để tượng không?
  --- Gộp bài viết: 02/01/2017 ---
  Còn tại sao dân ta lại biết ít sử ta như vậy thì bạn nên tìm hiểu lại lịch sử VN nhé. 1000 năm TQ đô hộ, học tiếng Hán, bị đồng hóa gần như thành người Hán, trong thời gian này dân ta không đc học về sử ta. Phát triển được hơn 800 năm đến năm 1854 bị Pháp đô hộ thực hiện chính sách ngu dân. Cho đến những năm giải phóng thì truyền hình cũng chỉ toàn phim tàu. văn hóa dân tộc ta rất ít được biết đến. Đi học thì cho rằng văn sử địa là những môn kém thông minh không ai chịu học. toán 10 văn 1 vẫn vỗ ngực thông minh, toán 1 văn 10 vẫn chửi là ngu, chỉ học đc văn thì thử hỏi làm sao mà biết đến các vị văn quan võ tướng của dân tộc? Không biết đến thì ai thờ, ai trưng tượng làm gì?
 6. Fahasa_com

  Fahasa_com Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/03/2017
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Lý Thường Kiệt vốn có họ tên thật là Ngô Tuấn, người làng Bắc Biên, xã Phúc Xá (nay thuộc xã Ngọc Thụy, huyện Gia Lâm, Hà Nội), sau ông dời nhà về định cư phường Thái Hòa (nay thuộc nội thành Hà Nội). Ngô Tuấn tự là Thường Kiệt, sau vì có công, được triều đình ban thưởng rất trọng hậu, lại còn cho lấy theo họ của Hoàng Đế nhà Lý, đương thời liền nhân đó ghép họ được ban với tên tự mà gọi là Lý Thường Kiệt, mãi rồi thành quen, khiến cho không ít hậu sinh quên mất cả họ lẫn tên thật của ông. Ông sinh năm Kỷ Mùi (1019), mất năm Ất Dậu (1105), hưởng thọ 86 tuổi.
  Ông cũng là một danh tướng hàng đầu của Việt Nam
 7. huynhbao

  huynhbao Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  08/10/2013
  Bài viết:
  418
  Đã được thích:
  14
  Từ thời An Dương có danh tướng Cao Lỗ, chính là người chế tạo ra được nỏ thần
 8. quechi2903

  quechi2903 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/08/2017
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  3
  Nhờ bạn hỏi mới search Trần Quốc Tuấn. Ra bài Cuộc Cướp Dâu ngoạn mục chấn động triều đình của ông. Hồi học lịch sử phổ thông đâu có biết, toàn đánh trận dập mật. Đọc lịch sử như google search thích hơn nhiều.
 9. thaovu94

  thaovu94 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/09/2017
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Bulong nhập khẩu
  Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Công nghiệp Việt Nam – VNC là một trong những công ty hàn đầu Việt Nam chuyên sản xuất, nhập khẩu và phân phối các loại Bulong nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc (KPF) nên những loại bulong của VNC luôn có độ chuẩn xác cao về mặt kĩ thuật, test cấp bền luôn đạt tiêu chuẩn nên khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng các mặt hàng của VNC.
  Tất các các sản phẩm bulong nhập khẩu của VNC đều có chứng nhận và kiểm định xuất xuất rõ ràng và được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế DIN, ASTM, ISO, JIS…

  [​IMG]
  Bulong là gì?
  Bulong (hay còn gọi là bù long) là một sản phẩm cơ khí có hình dạng một thanh trụ tròn tiện ren được thiết kế để sử dụng kết hợp với tán có thể hiệu chỉnh hay tháo lắp khi cần thiết. Phần đầu bulong có rất nhiều hình dạng khác nhau như: hình tròn, vuông, 6 cạnh, 8 cạnh… Trong đó dạng 6 cạnh được sử dụng phổ biến do đặc tính mỹ thuật cùng với sự tiện lợi trong quá trình sản xuất và sử dụng ngày nay.

  Các loại Bulong nhập khẩu tại VNC
  – Bulong lục giác.
  – Bulong chìm đầu bằng.
  – Bulong lục giác chìm đầu mo.
  – Bulong chống cắt.
  – Bulong nở xi 7 màu.
  – Bulong lục giác.
  – Bulong neo móng.
  – Bulong inox…
  Các hình thức bảo vệ chống ăn mòn của bulong nhập khẩu tại VNC
  – Mạ kẽm nhúng nóng.
  – Hàng đen.
  – Hàng thô.
  – Xi 7 màu.
  – Mã kẽm điện phân.
  – Inox.

  Các vật liệu chế tạo Bulong nhập khẩu của VNC
  – Bulong được chế tạo từ thép Carbon thường, thép hợp kim.
  – Bulong được chế tạo từ thép không rỉ hay bulong Inox.
  – Bulong được chế tạo từ các kim loại màu, hợp kim màu.
  Cách phân loại này phụ thuộc vào thành những phần hóa học, cơ tính và khả năng nhiệt luyện chống ăn mòn hóa học của bulong, điều này liên quan trực tiếp đến tính chất cơ lý và điều kiện sử dụng bulong hiện nay.
  Bulong Hàn Quốc
  Bulong Hàn Quốc là một loại bulong được công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Công nghiệp Việt Nam – VNC nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc (KPF). Bulong của VNC có độ chuẩn xác cao về mặt kĩ thuật, test cấp bền luôn ở mức vượt tiêu chuẩn để khách hàng yên tâm khi sử dụng tất cả các sản phẩm của VNC điều có chứng nhận Certificate Qualification (CQ) và kiểm định rõ ràng.

  Bulong Hàn Quốc được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế ANSI, ASTM, DIN, UNI, JIS…nên chất lượng sản phẩm Bulong Hàn Quốc của VNC đạt kết quả cao.

  [​IMG]

  Bulong Hàn Quốc là gì?
  Bulong Hàn Quốc là một sản phẩm có hình dạng thanh trụ tròn tiện ren thiết được kế để sử dụng kết hợp với đai ốc, trong quá trình sử dụng có thể tháo lắp hay hiệu chỉnh khi cần thiết.

  Bulong Hàn Quốc được sử dụng để lắp ráp và liên kết những ghép nối các chi tiết thành hệ thống khối, khung giàn. Nguyên lý làm việc của bulong Hàn Quốc là dựa vào sự ma sát giữa các vòng ren của bulong và đai ốc để kẹp chặt các chi tiết lại với nhau.

  Các hình dạng của Bulong Hàn Quốc
  Đầu bulong Hàn Quốc có nhiều hình dạng như: hình tròn, vuông, lục giác, bát giác…Tuy nhiên Bulong dạng lục giác được sử dụng nhiều hơn cả do đặc tính mỹ thuật, sự tiện lợi trong quá trình sản xuất và sử dụng của các công trình.

  Bề mặt của hình dạng Bulong Hàn Quốc hiện có tại VNC
  • Mạ kẽm điện phân (xi trắng xanh hoặc xi xám tro).
  • Xi vàng 7 màu.
  • Mạ kẽm nhúng nóng.
  • Hàng thô.
  • Hàng đen.
  Ứng dụng của Bulong Hàn Quốc
  Mối lắp ghép bằng bulong Hàn Quốc có thể chịu tải trọng kéo, cắt, uốn, mài mòn…có độ ổn định lâu dài và có khả năng tháo lắp cũng như hiệu chỉnh mối ghép một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không đòi hỏi công nghệ phức tạp như các sản phẩm khác. Do có nhiều công dụng nên sản phẩm bulong Hàn Quốc có mặt ở tất cả các lĩnh vực như: lắp ráp, cơ khí, chế tạo thiết bị công nghiệp và các công trình xây dựng dân dụng, nhà xưởng công nghiệp, công trình giao thông, cầu cống…

  [​IMG]

  Tại sao lại chọn Bulong Hàn Quốc của VNC
  VNC chúng tôi luôn tự hào là nhà phân phối chính tại thị trường miền nam của nhà cung cấp bulong đến từ Hàn Quốc (KPF). Hiện nay VNC là một trong những nhà phân phối các mặt hàng công nghiệp tốt nhất với giá cạnh tranh nhất tại TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước, bên cạnh đó chúng tôi luôn đưa chất lượng sản phẩm lên hàng đầu mang đến độ tin cậy cao cho quý khách.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo những cách sau để được nhân viên chúng tôi tư vấn và nhận được báo giá mới nhất về sản phẩm.
 10. duong126vt

  duong126vt Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/04/2018
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  7
  gây ấn tượng và ngưỡng mộ chắc chỉ ông giáp thôi

Chia sẻ trang này