1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam - bồi dưỡng lớp kế cận.

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi nd2003, 17/07/2021.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vanhleg

  vanhleg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/08/2018
  Bài viết:
  2.809
  Đã được thích:
  1.317
  cái này VFF làm rồi, bằng việc thuê GĐKT Nhật về, thực chất chủ yếu là đào tạo hệ thống HLV, k biết có phải hàng ngon Nhật hay ko, hay lại hàng lởm miễn phí như Miura được JFA nó vứt cho cục xương gặm cục tức vào mình

  cách khác, theo tôi nên xóa bài lại chia ván mới, chừng nào còn HLV nội huấn luyện đào tạo cầu thủ thì còn chưa ăn thua, tư duy tăm tối ngu si đần, thì trình độ cầu thủ ra lò chỉ có vậy. Muốn ngon thì VFF nên ra quy định mỗi CLB cần có giám đốc đào tạo trẻ là ng nước ngoài (châu Âu, nam mỹ) và giáo trình tiêu chuẩn châu Âu.

  nhìn CLB Hòa Bình với idol Quốc Vượn bán độ một thời tuyển sinh thì chả hy vọng gì đâu, khéo có khi Vượn vẫn là Vượn chứ k thể tiến hóa thành người được. Xin lỗi anh Vova, k có ý xúc phạm anh =))
 2. R0tho

  R0tho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/11/2016
  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  316
  Sau này có khi ở đâu đó, giải nào đó, các cháu CLB HB, CLB SL sẽ tái hiện lại cho các cha chú được chứng kiến lại màn bán thắng huyền thoại thì sao, lúc đấy lại điệp khúc "giận thì giận mà thương thì thương".
 3. vanhleg

  vanhleg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/08/2018
  Bài viết:
  2.809
  Đã được thích:
  1.317
  Ban Căng có 2 đại diện dự WC là Croatia là Serbi, không cần học đâu xa, qua đó mướn HLV về đào tạo trẻ, hàng ngon bổ rẻ, bác nào đề xuất với VFF làm hội nghị diên hồng về cải tổ đào tạo trẻ đi
 4. darkara

  darkara Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/10/2014
  Bài viết:
  553
  Đã được thích:
  330
 5. raikkonen

  raikkonen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/07/2006
  Bài viết:
  1.874
  Đã được thích:
  1.456
  Đây là 2 thằng trong top chiều cao trung bình cao nhất TG. Có lẽ là không hợp với VN.

  VN nằm trong top chiều cao thấp, kinh tế lại không dư giả gì. Nếu cứ làm như cách các nước bình thường làm thì ko đi đến đâu, vì mình tiến 1 có khi nó tiến 2-3 rồi. Chúng ta cần một phương án đột phá, như cách Bỉ đã làm chẳng hạn. Quan trọng là cần một ban lãnh đạo VFF cầu thị, có tư tưởng cởi mở với cái mới. Mà điều này gần như là không thể trong hoàn cảnh xã hội VN. Chỉ khi nào giao hoàn toàn quyền điều hành cho 1 cty tư nhân kiểu như VinGroup thì may ra mới thay đổi được.
 6. dovavang

  dovavang Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  30/05/2009
  Bài viết:
  263
  Đã được thích:
  22
  Vừa lùn, vừa yếu, lại nghèo, dân trí thấp... Thì không thể có nền bóng đá mạnh. Mấy cái kế hoạch bóng đá học đường hay nâng tầm Vleague là viễn vông. Chỉ có 1 cách duy nhất là nuôi gà chọi. Tuyển hết tất cả bọn trẻ năng khiếu vào rồi sàng lọc dần. Như Triều Tiên hoặc 1 phần nào đó là Bỉ và tụi Đông Âu xưa. Cách này thì ưu điểm là có thể sản xuất được một lứa kiệt xuất nhưng nhược điểm là có thể xịt vài ba lứa liền.
 7. raikkonen

  raikkonen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/07/2006
  Bài viết:
  1.874
  Đã được thích:
  1.456
  Gà chọi thì chỉ vô địch mấy giải U15, U16 thôi. Chấm hết.
  Không có môi trường phát triển thì gà chọi cũng thành gà trong nồi.
 8. eversong

  eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/08/2007
  Bài viết:
  3.143
  Đã được thích:
  4.175
  Vấn đề của gà chọi, là chọi với ai, giờ ông tuyển những thằng tốt nhất của một lứa, thì nhét hết vào một rọ rồi chia 2 đội đá tập ngày này qua tháng khác à.
  Giờ chả nói đâu xa, ngoài bóng đá ra, ông cho các con vào học trường chọn, lớp chuyên này nọ cũng chỉ là để nó có cái môi trường, có bạn bè để học tập cạnh tranh lẫn nhau. Bạn bè là quan trọng nhất, sau đó thì đến thầy cô, giáo trình. Còn kiến thức, ở VN thì 1+1 = 2, mà ở Mẽo thì 1+1 cũng bằng 2.
  Cứ bảo luyện gà với chọn lò, kiểu đóng cửa tự sướng đấy, có điều kiện tốt như JMG, giáo trình xịn, thầy xịn, điều kiện ăn uống tập luyện thuộc vào nhất VN mà giờ còn chả đâu vào đâu, nữa lại là kêu tuyển gà cho mấy lão làng như HAT, Việt nổ, đức nổ nó dẫn thì thôi quay về thời vật nhau với ao làng.

  Cái gì cũng thế thôi, phải có mở cửa, có cạnh tranh thì mới phát triển được, chứ bao bọc, đóng kín tự sướng thì càng ngày chỉ càng lùi. Lắm ông cứ hở tí là kêu cơm sườn thế này thế nọ, lạc hậu cổ hủ kìm hãm, trong khi chính mình cái tư duy cũng sống và làm việc kiểu bao cấp bỏ mẹ ra. Mấy thằng VFF như thế chứ đâu, bảo đổi mới thì lúc nào cũng lí do này nọ, ko có tiền rồi thì nhiều bất cập, chung quy vẫn chỉ là lười vì ở môi trường giỏ cua quá lâu.
 9. vanhleg

  vanhleg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/08/2018
  Bài viết:
  2.809
  Đã được thích:
  1.317
  cao to nhưng nó kỹ thuật và tư duy tốt, k phải sếu cao kều kiểu Bắc Âu như Na Uy hay Phần Lan
  cái chính là dân số nó ít, nhưng nó vẫn đi WC như đi chợ, vẫn đá sòng phẳng vs các ông lớn thế giới, và điều đặc biệt là chi phí vừa túi tiền, k quá cao, thì tại sao lại k nên mời?
  --- Gộp bài viết: 24/11/2021, Bài cũ từ: 24/11/2021 ---
  Phù Đổng mở thêm học viện
  https://vnexpress.net/hoc-vien-bong-da-phu-dong-ra-mat-4377509.html
 10. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  5.305
  Đã được thích:
  5.171
  Nói chuyện HLV Ban căng lại nhớ ông gì người Serbia làm cho Thanh Hoá. Lần đầu sang ăn chửi đã miệng, cầu thủ đá cho văng ghế. Ko biết giờ TH nó có trọng thị chưa, hay là chỉ vì giờ ông ấy đã "VN hoá", "Võ lít hoá" phong cách mất rồi.
  Thầy xịn mà sang lúc cầu thủ nó đã cứng hết chân cẳng (20-21 trở lên) thì chẳng ăn thua. Còn mời thầy xịn dạy trẻ con thì đắt quá thiên hạ ko muốn.

  Học viện này có HAT làm Tổng HLV mà, hay đ/c vanhleg bữa nay hạ chỉ tiêu rồi? :)

Chia sẻ trang này