1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đất nước và con người Pakistan

Chủ đề trong 'Ấn Độ' bởi mik, 21/09/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. viethuong279

    viethuong279 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    3.223
    Đã được thích:
    4
    gọi là nhà ấn cho gọn chứ pakistan hay bangladesh hay nepal gì thì cũng nhảy vô đó hết mà jani,
  2. rainy23

    rainy23 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    21/12/2007
    Bài viết:
    366
    Đã được thích:
    6
    Hắn nhà tớ ở Lahore, Pakistan nè. Hắn nhà Jani ở vùng nào vậy, giới thiệu chưa nhỉ?
    Còn về happy end thì nếu tớ nhớ không nhầm thì TY của nàng VH nhà ta cũng là người Pakistan. Sắp có happy end rùi.
  3. janiloveyou

    janiloveyou Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2008
    Bài viết:
    1.125
    Đã được thích:
    0
    Uả, TY cua rainy cung o Lahore ha? TY cua jani cung vay ne. Chac rainy quen TY lau lam rui fai ko? Jani moi chi quen co gan 4 thang thui ah. Ma hinh nhu boys ở pakítan tính tình nóng nảy lắm hay sao í. Jani và TY cứ cãi nhau suốt thôi. hic. Dạo nì rainy và TY thế nào rùi? Chắc TY chỉ cho Rainy biết tiếng urdu nhiều lắm rùi nhỉ. Jani cũng được anh í dạy, nhưng mà khó nhớ quá, học trước quên sau. hic. Chỉ nhớ mỗi mấy câu "I love you, I miss you, how are you...". Mấy bữa TY bảo Jani nói chuyện điện thoại với mẹ của anh í. Run muốn chết. Không ngờ mẹ TY nói tiếng Anh cũng ra phết. Bữa đó jani và his mom chơi tiếng anh, tiếng pakistan loạn xạ, "Mom!", "Yes"...cũng được...2 phút! hic. Hỏi hắn rằng mẹ anh có nói gì về em ko, hắn bảo mẹ anh vẫn còn đang mắc cười về chuyện hôm đó đó.
    Rainy có gì vui không, kể nghe với.
  4. rainy23

    rainy23 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    21/12/2007
    Bài viết:
    366
    Đã được thích:
    6
    Tớ quen hắn cũng chỉ hơn jani được 3 tháng thôi. Chẳng hiểu sao bình thường tớ ít nói, hắn cũng vậy thế mà cứ gặp nhau là cả hai đứa nói tía lia. Kì lạ là nhiều khi hai đứa bọn tớ cứ như đọc được suy nghĩ của nhau, lắm lúc câu trả lời của tớ hoặc hắn đến trước cả câu hỏi. Mỗi lần như thế là cả hai lại bật cười. Có lần tớ viết cho hắn vài câu bằng tiếng Việt rùi đố hắn (dĩ nhiên không phải I love you rùi) Tưởng hắn chịu thua thế mà trước khi tạm biệt hắn trả lời gần chính xác luôn Quen nhau 3 tháng hắn ngỏ lời với tớ ( nghĩ lại vẫn thấy buồn cười, tớ thì vẫn thao thao bất tuyệt như mọi khi còn hắn thì ngập ngừng) Hắn phải nhắc lại 3 lần tớ mới hiểu và sau đó từ chối Hai tháng sau thì tớ ngỏ lời với hắn và hắn đồng ý, nên bọn tớ mới chính thức hơn hai tháng thui
    Hắn nhà tớ hay shy lắm nên hay bị tớ chọc Cãi nhau với hắn chán thấy mừ. Tớ chỉ hơi im im một chút là hắn biết tớ không vui và ... xin lỗi (mặc dù hắn chẳng có lỗi gì ). Còn lần nào mà lỗi to một chút thì thể nào trước khi gặp tớ hắn cũng gọi điện. Nghe giọng hắn thì tớ cũng hết giận luôn ( vì thực ra toàn là tớ gây sự trước) . Tớ không biết các boy khác thế nào còn hắn nhà tớ thì chưa bao giờ nói một từ khó nghe hay nặng lời trước mặt tớ cả. Nhiều khi tớ còn chọc hắn hay khóc: em gái lấy chồng hắn khóc, nhớ tớ quá cũng khóc ... Nhưng tớ lại yêu những giọt nước mắt của hắn vì tớ biết nó chỉ dành cho người mà hắn yêu. ( về điểm này hắn giống papa, nghe hắn kể papa hắn chẳng bao giờ nói chuyện với hắn quá 5 phút trên điện thoại vì cứ nghe giọng hắn thì lại khóc )
    Còn về tiếng Urdu, nói ra thật xấu hổ muốn nói gì với hắn thì tớ phải giở vở ra coi lại bài. Mấy hôm đầu khi nghe hắn nói very happy khi nghe tớ nói ngôn ngữ của hắn tớ hào hứng học. xong quên tuốt jani thích thật đã được nói chuyện với mẹ của hắn, còn tớ thì vẫn chưa dám. Hắn nói mẹ hắn muốn nói chuyện với tớ nhứng tớ hẹn khi nào tớ biết nói vài câu bằng tiếng Punjabi đã. Thực ra thì tớ còn run lắm
    Chẳng hiểu sao hôm nay nói nhiều thế. Chắc nhớ hắn quá. Không hiểu sao bao nhiêu kỉ niệm cứ ùa về
  5. janiloveyou

    janiloveyou Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2008
    Bài viết:
    1.125
    Đã được thích:
    0
    Rainy ah, 8-3 dzui dzẻ, hạnh phúc nhá. .
    Nghe rainy kể Jani thấy xúc động thật đấy. Không ngờ TY của rainy cũng mau nước mắt quá ha. Tối hôm qua hắn gọi điện thoại cho tớ. Mới bắt máy lên hello vài câu là nghe tiếng khóc từ đầu dây bên kia. Thì ra là hắn khóc! hic...Làm jani hổng biết nói sao nữa, chỉ còn biết an ủi là "Please please don''t cry, don''t cry" giống như giỗ con nít ấy nhỉ. hic. Là do trưa hôm qua tớ nói về cái vụ 8-3 này nè. Tớ nói tớ sẽ chúc mẹ hắn hạnh phúc. Hổng biết hắn nghĩ sao í mà tự dưng buổi tối lại khóc. Chả là ba hắn hình như là không sống với mẹ hắn nữa hay sao í (hổng biết vì sao, jani cũng ngại không dám hỏi nhiều vì sợ đụng chạm nỗi đau của hắn). Hắn kể hắn gọi điện thoại cho ba, nói là ba gọi điện về xin lỗi gia đình 1 tiếng. Ba hắn đồng ý. Hắn mừng lắm. Mừng tới mức muốn khóc, và đã khóc. Có lẽ đó là giọt nước mắt xen lẫn giữa niềm vui và nỗi buồn. Qủa thật đây là lần đầu tiên tớ nghe hắn khóc. Tớ thật sự rất bất ngờ. Lúc đó, tớ không khóc, nhưng sau khi hắn gọi điện thoại xong, khi còn một mình tớ thì tớ lại khóc. huhuhu...
    Rainy à, đôi khi nghĩ về mối tình quen qua mạng này, nhiều lúc jani cũng buồn và hay khóc một mình lắm. Chỉ chờ mong đến một ngày gặp được người ấy mau chóng thôi.. Khi nào TY của Rainy về vn gặp rainy vậy rainy? Chắc là trong năm nay phải không? . Jani đang buồn đây. Hắn định là tháng 4 này sẽ qua, nhưng mà vì một số nguyên nhân về money nên chưa qua được. . Bảo là tháng 9 này hắn sẽ cố gắng sắp xếp mọi việc đâu vào đấy chứ bây giờ gấp gáp quá. Ban đầu nghe, jani giận đùng đùng (jani nóng tính lắm), nghĩ là chắc hắn ta đang muốn lừa mình đây. Nhưng mà có vẻ như những gì hắn nói rất thật lòng, cho nên jani quyết định cho hắn thêm 1 cơ hội nữa. Duy nhất 1 cơ hội thôi. But let me tell you I only wait for you this year! Chứ jani sợ bị lừa qua mạng lắm.
    Rainy thì sao hả rainy? Tâm sự cho jani nghe với nào.
  6. rainy23

    rainy23 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    21/12/2007
    Bài viết:
    366
    Đã được thích:
    6
    Bọn tớ định gặp nhau vào tháng tám tới. Hắn sẽ gặp gia đình tớ trước rùi sẽ giới thiệu gia đình hắn với tớ. Hic, nghĩ mà run
    Hồi trước tớ cũng giống jani hay buồn và khóc nữa, nghĩ linh tinh. Nhưng bây giờ thì tớ cũng cứng cỏi hơn rồi ( khóc nhiều, hại mình, tội gì ) Tớ vừa đi học thêm một lớp mới vào các buổi tối, quyết tâm để hắn chờ mình chứ không phải mình chờ hắn Nói vậy thôi nhiều lúc tớ cũng thấy thương hắn vất vả một mình, đi làm về phải tự làm hết mọi viêc. Hắn lại hứa với em gái một tháng chỉ ăn cơm hàng 2 lần thôi nên chăm chỉ nấu nướng lắm. mà hình như hắn cũng không ghét nấu ăn, tớ thích điểm này nhứt Hôm trước hớn hở khoe tớ hắn đã nghĩ ra cách,,,, một lần nấu cho hai ngày ( cứ làm như tìm ra châu Mĩ í ) chẳng hiểu sao hắn hay khóc nhưng rất sợ tớ khóc, Nhiều khi tớ chỉ chọc hắn, gửi cho hắn cái hình đang khóc (mặc dù lúc đó cười toe ) hắn đã rối rít: never send this again to me, plz và chịu thua vô điều kiện. Thế nên khi tranh luận hắn chẳng bao giờ thắng nổi tớ cả (nhưng có lẽ cũng không nên lạm dụng nhiều quá kẻo nhờn thuốc )
  7. sablinh

    sablinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2007
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    0
    hôm bữa giờ 2 ngày liên tiếp best friend người pakistan của em nói cho em hiểu về ISLAM hehe, nhưng cái gì ảnh nói em cũng biết rồi, người ta tự tim đọc tư liệu trước lâu rồi, ảnh nói một hồi rồi hỏi" do u want to ask me something?(tại kể thì nhiếu wá ko biết kể gì nữa, nên thôi hỏi và trả lời dễ hơn) thế là em hỏi ngay(mặc dù biết rồi nhưng muốn xem phản ứng ảnh ra sao thôi hehe): how many wives does islam man can have? ảnh cừơi nói "u r naughty again . my religion allow man can have 4 marrige" , xong rồi im ko nói gì, nhìn nghiêm túc lắm, chắc sợ em lại hiểu sai lệch về nước ảnh như người khác, thế là hôm sau gửi cho em một mail dài do ảnh tự viết về "vì sao lại cho phép được kết hôn 4 lần" sau đây em xin post bài do ảnh tự viết (hehe hơi bị dài, các sis đọc mà thấy mệt thì ngồi nghỉ chút rồi đọc tiếp nha, với lại bạn em vốn từ thì khá phong phú hơn em nhưng ngữ pháp thì.......cac sis thông cảm
    Let me tell u something about ur inquiry of 4 marriages.
    You know it is a big misunderstanding about Muslims in West and non-Muslim countries. Yes we Muslims are allowed to make 4 marriages but there are some certain points behind this.
    If u study deeply u will come into know that the population ratio between men and women in world is amazing. Women are greater in number in every country of the world except India and one or two countries. The reason is simple; Biologically there is always more chances for a girl than a boy. One more interesting thing for ur knowledge, in India people do abortion in a large scale when they came in to know that they got a girl instead of boy this is why the birth rate of boys is more than girls in India.
    Moreover if u studies the history of mankind u will also come into know that there are so many wars and in wars a large scale of people (Men) dies and they left their children and women behind there. This factor also creates unbalance between the population of Men and women.
    Now we discuss the misperception about Muslims. Infect the west blame us that we don?Tt respect women and don?Tt give them equal rights. We make four marriages because we are not moral people and because we are very lusty. We use our women only as *** machines etc, etc.
    If u thinks neutrally, u will find that the family system of Europe is totally ruined. A large part of their population is bastard. In their society men and women live together without marriage, make babies without marriage. U can study in their own papers, news weeks and gain information from their own media how many women rapped per second even in America which (according to the common understanding) is the most developed civilization of the world today. They are morally so sick that don?Tt mind their wives, sisters and daughters make physical relations with others. In the name of equal rights of women they make them show piece.

    In Islam if u get second marriage there are certain responsibilities come to your shoulders. Allah asks you to make justice between your wives. Ur wives have equal rights on you. In Islam it is said this justice is too difficult and if u r not able to make this justice it is better to make a single marriage. One important point to share the population of Pakistan is about 170 million but there are more than 99% one-marriage cases so u can understand the 3rd and 4rth marriage is approximately zero %.
    Now the points on the basis of which a Muslim is allowed to make 4 marriages. We muslins believe that women are our honor. Allah (God) has made them beautiful but physically a bit weak and gives them the most important duty to organize the family; we believe that mother?Ts lap is the first school of baby. If we find a woman who is not financially strong, her earnings has finished or so weak, her children need some care due to the death of her husband in such a case u are allowed to marry that girl (But it will certainly in the name of Allah). Isn?Tt it better to give her a respectable worth in society or to leave her in the cruel hands of society. There are many things more in this matter to tell u but I feel it is too long now. Trust me my talk is not finished yet but I am afraid that too long talk will make u bore. So I am finishing it right there and will continue on ur further inquiry. (If any)
  8. janiloveyou

    janiloveyou Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2008
    Bài viết:
    1.125
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn em sablinh nhé. Đúng là chị cũng có nghi ngờ gì đó về vấn đề đàn ông được lấy 4 vợ ở những nước theo đạo Hồi như pakistan. Lúc ba mẹ chị biết chị quen anh í, ba mẹ chi cũng rất lo vì sợ rằng rủi sau này anh ta sẽ lấy thêm 3 cô vợ nữa.
    Nhưng mà nghe VH nói là hầu hết các gia đình đạo Hồi mà VH gặp đều chỉ có duy nhất 1 vợ-1 chồng và chưa thấy trường hợp lấy trên 1 vợ bao giờ. Lúc trước (lâu lắm rồi) chị cũng có chat với vài người theo đạo Hồi và có họi họ về điều này thì cũng nhận được câu trả lời như bạn sablinh vậy đó.
    Thật mừng khi đọc câu này của bạn em:
    In Islam it is said this justice is too difficult and if u r not able to make this justice it is better to make a single marriage. One important point to share the population of Pakistan is about 170 million but there are more than 99% one-marriage cases so u can understand the 3rd and 4rth marriage is approximately zero %.
    Chị em nhà mình có TY là đạo Hồi thì đừng lo mà cứ tiếp tục tiến tới nhé.
  9. sablinh

    sablinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2007
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    0
    @sis jani: hihi công nhận đọc cái đó thấy cũng yên tâm hơn nhiều , quả thật em cũng nghe nói pakistan và ấn độ ít khi li dị lắm, một bạn người ấn của em còn sợ lấy vợ bởi lý do" sợ vợ bỏ chồng con đi, ui chùi, nghe mà ngạc nhiên ghê, đẹp trai, thông minh, vui tính mà sợ bị vợ bỏ hehe bên trong vẻ handsome và manly ấy lại là một trái tim nhạy cảm. hầu hết những người bạn của em như vậy, chắc tại em chỉ chat với ai handsome mà tốt thôi , ai crazy thì inorge hết, ở đâu cũng nguoi xấu nguoi tốt hết , em nghĩ vi chị em nhà mình may mắn gặp người tốt nên thấy yêu india va pakistan vậychứ em gặp trên mạng 5 ngừời là hết it nhat 3 người crazy rồi
  10. viethuong279

    viethuong279 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    3.223
    Đã được thích:
    4
    Jani đừng tưởng bở nhé Điều này chỉ đúng với những nước đạo Hồi thuộc khu vực Nam Á thôi, như Pakístan, Bangladesh, Maldive. Một phần cũng vì đàn ông những nước này chung thủy từ xưa, hơn nữa những quy tắc cũng không quan trọng bằng phong tục, truyền thống, vì vậy ở những nước Nam Á người theo đạo Hồi cũng thoải mái và tiến bộ nhiều, kể cả trong cuộc sống cũng như hôn nhân. Phụ nữ không phải che mặt, ăn mặc được quyền mốt miếc, quần jean áo pull không thành vấn đề, phim ảnh có quản lý nhưng chỉ đến mức như Việt Nam thôi chứ không phải chỉ có một kênh như ở Saudi Arabia Yêu nhau cũng tự do, arranged marriage ngày càng hạn chế đi nhiều.
    Chứ còn ở các nước Trung đông thì đừng có mơ nhé Lúc nào cũng phải trùm kín mít, phụ nữ đi ra đường cấm có ngó trái ngó phải, nhỡ liếc anh nào là tiêu Đàn ông những nước này thì không dám nói câu "tôn trọng phụ nữ" đâu (mặc dù cũng có người này người kia), tớ gặp nhiều rồi nên cũng biết. Vụ 4 vợ thì chưa gặp ai. Được cái các anh lấy vợ rồi thì thấy chiều vợ thương vơ lắm. Chỗ tớ Thổ Nhĩ Kì, Jordan, Palestine, mấy nước trung đông khác như Yemen hay Iran sang học hơi bị nhiều.
    Còn người đạo hồi khu vựa Trung Á như mấy nước Kirgizstan, Kazastan, Azerbaidjan, Uzbekistan v.v... thấy họ cũng thoải mái lắm. Nói chung tớ ghét mấy thằng Trung Á ngoài chợ thôi, mấy cha này đi đến đâu tán gái tới đó, nhưng xét cho cùng họ là người rất tình cảm. Có một anh người Kirgiz tớ quen, đẹp trai cực kì nhé, da trắng, mắt đen nhánh, ở đây làm khuân vác, có một cô người yêu ở quê. Mà anh này rất yêu cô ấy, làm lụng vất vả được bao nhiêu tiền hì gửi bằng hết về cho người yêu, để dành đủ tiền thì cưới nhau. Nói chuyện mà cứ líu lo khoe người yêu mãi, sốt hết cả ruột
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này