1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dấu hiệu nhận biết cơn sốt ảo đất Đồng Xoài

Chủ đề trong 'Hồi ức về các chuyến đi' bởi wingsio, 23/11/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. wingsio

  wingsio Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/10/2017
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  bán đất nền đồng xoài
  Thời gian gần đây, đất Đồng Xoài – Bình Phước tăng giá chóng mặt. Có những khu đất tăng giá lên gấp 1.3 – 2 lần so với giá niêm yết, có những khu đất, tăng hơn 200 trăm triệu chỉ trong vòng vài ngày. Liệu đây có phải là một cơn sốt đất hay không? Và nếu phải thì đây là cơn sốt đất thật hay chỉ là cơn sốt đất giả? Dấu hiệu để nhận biết một cơn sốt đất là như thế nào?

  Sốt đất ảo sẽ khiến cho giá đất Đồng Xoài – Bình Phước tăng chóng mặt, dòng tiền đổ vào bất động sản càng lớn, thì nguy cơ vỡ bong bóng bất động sản càng lớn, gây nguy cơ bất ổn không những là đời sống của người dân mà còn là cho cả nền kinh tế.

  Các nhà đầu tư đất Đồng Xoài – Bình Phước cần nhận tìm hiểu đầy đủ thông tin cần thiết để tránh rơi vào bẫy sốt đất ảo.

  Đầu tiên, cần chú ý đến giá đất và đối tượng mua đất là ai. Nếu giá đất tăng trên diện rộng với mức tăng đột biến từ 1.5 – 2 lần so với giá bình thường, đặc biệt, nếu người mua đất không phải với mục đích để ở mà chỉ môi giới, sang tay thì có thể đây chính là một cơn sốt đất ảo .

  Điều thứ hai cần lưu ý đó là những thông tin trên thị trường bất động sản. Không phải thông tin nào cũng xác thực, mà các nhà đầu tư nên kiểm tra lại xem thông tin mình nhận có nguồn tin từ đâu, có chính thống và có chính xác hay không. Thông thường, trong những cơn sốt đất ảo, ví dụ như cơn sốt đất Đồng Xoài – Bình Phước năm 2002 hay năm 2007, những thông tin trên thị trường đều là những tin đồn, thông tin không rõ ràng và không có cơ sở chắc chắn. Dẫn đến, giá đất Đồng Xoài – Bình Phước liên tục tăng thiếu cơ sở thực tế do tâm lý đám đông, xuất hiện những nhu cầu ảo.

  Cuối cùng, nhà đầu tư cần quan tâm nhất chính là việc cảnh giác với những tin đồn và tâm lý đám đông, khi người này truyền tai người kia cùng nhau đổ xô đi đầu tư đất. Trong thời điểm sốt đất, nhà đầu tư cần tinh tế quan sát thị trường để nắm và hiểu sâu sắc về những diễn biến trên thị trường để có thể đưa ra được quyết định đầu tư sáng suốt nhất.

  Những cơn sốt đất cũng thường xuất hiện từ những vùng ven. Đất Đồng Xoài – Bình Phước cũng không nằm ngoài quy luật đó. Vì những khu đất ở vùng ven có giá ban đầu khá rẻ, sẽ dễ dàng hình thành mặt bằng giá mới cùng với kỳ vọng sẽ phát triển hạ tầng sẽ kích giá đất tăng lên đáng kể và sẽ được săn lùng, đầu cơ nhiều hơn.
  https://www.google.com.vn/imgres?imgurl=http%3A%2F%2Fbaobinhphuoc.com.vn%2FContent%2FUploadFiles%2FE***orFiles%2Fimages%2F2017%2FQuy2%2Fimg506404052017091053.jpg&imgrefurl=http%3A%2F%2Fbaobinhphuoc.com.vn%2FContent%2Fphat-dong-cuoc-thi-thiet-ke-bieu-trung-dong-xoai-40119&docid=7dAMRMvJc8hYlM&tbnid=J02dnX0_pHhilM%3A&vet=10ahUKEwiHiafHhdXXAhUDxbwKHWUcDTwQMwgqKAUwBQ..i&w=1181&h=717&safe=active&bih=608&biw=1164&q=th%E1%BB%8B%20x%C3%A3%20%C4%91%E1%BB%93ng%20xo%C3%A0i&ved=0ahUKEwiHiafHhdXXAhUDxbwKHWUcDTwQMwgqKAUwBQ&iact=mrc&uact=8

Chia sẻ trang này