1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đau hông bên trái từ nguyên nhân triệu chứng đến hướng điều trị

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi DongChau123, 08/02/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. DongChau123

  DongChau123 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  24/06/2016
  Bài viết:
  167
  Đã được thích:
  0
  Đau trong khớp hông có thể là tạm thời mãn tính. đau hông bên trái là bệnh gì và có rất nhiều nguyên nhân gây đau hông. Việc điều trị đau hông phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể của nó.

  [​IMG]

  Giải phẫu của hông là gì?

  Khuỷu hông là nơi bóng của xương đùi (xương đùi) nối với khung xương chậu ở một ổ cắm gọi là bộ xoang. Có sụn bao gồm cả xương của xương đùi và xương khớp của xương chậu trong khớp hông. Một mô lót chung, gọi là synovium, bao quanh khớp hông. Mô tế bào sinh dục tạo ra chất lỏng bôi trơn khớp và cung cấp chất dinh dưỡng cho sụn khớp. Các dây chằng quanh khớp hông nối xương xương đùi vào xương chậu xương. Có rất nhiều cơ và gân cuộn quanh khớp hông. Các túi chứa đầy chất lỏng, được gọi là bursae, cung cấp các bề mặt trượt cho các cơ và gân xung quanh khớp hông. Các động mạch chính và tĩnh mạch vượt qua phía trước khớp hông. Các dây thần kinh lớn nhất của cơ thể, thần kinh sciatic , đi sau đùi hông.

  Khớp hông là một trong những khớp lớn của cơ thể và phục vụ trong chuyển động như đùi di chuyển về phía trước và ngược lại. Khớp hông cũng xoay khi ngồi và với sự thay đổi hướng khi đi bộ .

  Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ đau hông là gì?

  Có rất nhiều nguyên nhân gây đau khớp hông . Một số cơn đau hông là tạm thời, trong khi đau hông khác có thể được lâu dài hoặc mãn tính. Nguyên nhân đau hông bao gồm viêm bao tử , viêm khớp và viêm không viêm , gãy xương , bong gân , viêm khớp nhiễm trùng ( viêm khớp tự hoại ), hoại tử võng mạc , bệnh Gaucher , sciatica , căng cơ , hội chứng dây thần kinh đệm ( IT band syndrome ) và máu tụ .

  Những triệu chứng và dấu hiệu nào có thể liên quan đến chứng đau hông?

  Các triệu chứng liên quan đến đau hông phụ thuộc vào nguyên nhân. Triệu chứng bao gồm
  • Đi khập khiễng ,
  • đau khớp,
  • đau vùng háng ,
  • Giảm khả năng chuyển động của hông,
  • hông tấy đỏ,
  • sưng hông,
  • sự dịu dàng của hông,
  • khó ngủ ở bên hông bị đau.
  Các triệu chứng khác nhau về cường độ từ nhẹ đến nặng. Đau hông có thể là nguyên nhân gây tàn phế.

  Làm thế nào để các chuyên gia chăm sóc sức khỏe chẩn đoán đau hông?

  Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe chẩn đoán đau hông có tiền sử và khám sức khoẻ. Các cuộc khám nghiệm cơ thể, chẳng hạn như xoay bên trong và bên ngoài hông, có thể được sử dụng để phát hiện các vị trí làm trầm trọng hơn. Khắc phục có thể được gợi lên bằng cách dò tìm các khu vực bị viêm. Nuốt chân thẳng có thể phát hiện dấu hiệu đau thần kinh tọa . Chuyên gia chăm sóc sức khoẻ có thể sử dụng các nghiên cứu hình ảnh, bao gồm chụp X-quang, chụp CT và chụp MRI , để xác định thêm nguyên nhân gây ra chứng đau hông. Đôi khi, việc quét xương y học hạt nhân được sử dụng để hình ảnh xương bị viêm hoặc gãy.

  Điều trị và điều trị đau hông là gì?

  Điều trị đau hông phụ thuộc vào nguyên nhân chính xác của cơn đau. Phương pháp điều trị có thể bao gồm nghỉ ngơi, không mang trọng lượng, áp dụng lạnh, và thuốc chống viêm. Đối với viêm địa phương, đôi khi tiêm thuốc cortisone (steroid) được sử dụng để làm dịu chứng viêm. Nếu nhiễm trùng hiện diện, thuốc kháng sinh được sử dụng. Các vết nứt có thể yêu cầu điều trị bằng phẫu thuật sửa chữa, bao gồm pinning, tấm và đinh vít, và thay toàn bộ khớp. Đối với bệnh viêm khớp trầm trọng, thay khớp toàn bộ được thực hiện khi có thể.

Chia sẻ trang này