ĐẬU HŨ XỐT NẤM Đậu hũ béo nhẹ, thấm vị; nấm và rau củ giữ được vị ngọt tự nhiên làm nên món ngon mỗi ngày vừa đẹp mắt vừa đầy đủ dưỡng chất, chưa kể hương dầu mè và boa-rô thoang thoảng sẽ réo gọi dạ dầy của bạn, chẳng thể chối từ! NGUYÊN LIỆU Đậu hũ non 1 hộp Nấm bào ngư 100g Nấm đông cô 20g Đậu Hà lan trái 50g Bắp non trái 50g Cà rốt 50g Hạt điều rang 2M Cải xoong nhỏ 50g Boa-rô cắt lát, ngò rí, ớt sừng cắt sợi Dầu điều, dầu mè, dầu hào chay, sa tế, mật ong Đường, bột mì, bột năng, nước dừa tươi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Nước tương 1. SƠ CHẾ: – Nấm đông cô ngâm mềm, luộc qua nước có chút hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen. – Đậu Hà lan, bắp non cắt xéo làm đôi, cà rốt tỉa hoa cắt lát. Nấm bào ngư cắt miếng vừa ăn. Bắt nồi nước sôi, cho đậu Hà lan, bắp non, cà rốt vào luôc chín sơ. – Đậu hũ cắt lát dày 1,5 -2cm, lăn qua bột mì, chiên vừa vàng. – Pha xốt: 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1.5M dầu hào chay, 1.5M mật ong, 1/2m đường, 1m sa tế, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1 chén nước dừa tươi. 2. THỰC HIỆN: – Phi 2M dầu điều với boa-rô cho thơm, cho nấm và rau củ vào xào cùng với 3M hỗn hợp gia vị cho thơm trút ra. Cho phần xốt còn lại vào chảo, cho đậu hũ vào rim 2-3 phút, cho tiếp nấm và rau củ vào nấu 1 -2 phút đến khi nước xốt hơi sánh, thêm 2m nước bột năng và 1/2m dầu mè là được. 3. CÁCH DÙNG: – Bày đậu hũ lên dĩa, rắc hạt điều rang, trang trí với cải xoong và ớt cắt sợi. – Dùng kèm với nước tương “Phú Sĩ” – Xào rau củ với boa-rô phi trước để tạo mùi thơm, độ béo. – Rim đậu hũ trước khi cho nấm và rau củ vào giúp đậu hũ thấm gia vị.