1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đâu là chương trình định cư Mỹ dễ nhận visa nhất hiện nay?

Chủ đề trong 'Public các box địa phương' bởi chin79cr, 17/12/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. chin79cr

  chin79cr Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/02/2019
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Khi mà cơ hội định cư Mỹ ngày càng khó khăn hơn đối với nhiều người trong đó có cả người Việt bởi các chính sách siết chặt từ chính quyền đương kim tổng thống Mỹ – Donald Trump – trong các diện bảo lãnh định cư, thì hiện nay đâu là cách định cư an toàn và nhanh nhất?

  Hãy cùng điểm qua các chương trình định cư Mỹ được nhiều người lựa chọn nhất cũng như được Chính phủ Mỹ khuyến khích nhất hiện nay.

  Chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5
  EB-5 được viết tắt của cụm từ “Employment Base Fifth” được hiểu là chương trình giúp mang cơ hội nhận thẻ xanh Mỹ với thời gian ngắn nhất cho người ngoại quốc thông qua hình thức đầu tư.

  Với mục tiêu thúc đẩy hoạt động kinh tế và tạo ra việc làm tại Mỹ, chương trình định cư Mỹ diện “Ưu tiên tạo việc làm số 5” hay còn được gọi tắt là EB-5 chính thức hoạt động từ năm 1990.

  [​IMG]
  Chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 được nhiều nhà đầu tư Việt lựa chọn nhất hiện nay
  Yêu cầu chương trình
  • Phí đầu tư tối thiểu là 500,000 USD ( trong khu vực việc làm mục tiêu – TEA) hoặc 1,000,000 USD ( ngoài khu vực TEA) . Nhà đầu tư có thể thực hiện đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các trung tâm khu vực.
  • Khoản đầu tư phải duy trì ít nhất là 2 năm.
  • Khoản đầu tư phải tạo ra việc làm mới toàn thời gian cho người lao động tại Mỹ và số lượng là tối thiểu 10 công việc / nhà đầu tư.
  • Chứng minh được nguồn gốc nguồn vốn đầu tư và con đường chuyển vốn đầu tư hợp pháp.
  • Chương trình Không yêu cầu kinh nghiệm quản lý và kinh doanh, Không giới hạn tuổi tác và không yêu cầu về ngoại ngữ cũng như trình độ học vấn.
  Lợi ích của chương trình định cư Mỹ diện EB-5
  • Không chỉ riêng nhà đầu tư mà vợ hoặc chồng cùng các con độc thân dưới 21 tuổi của nhà đầu tư cũng sẽ nhận được thẻ xanh và trở thành thường trú nhân hợp pháp của Mỹ.
  • Được sống, làm việc và học tập tại bất kỳ nơi nào trên lãnh thổ nước Mỹ.
  • Con của nhà đầu tư khi theo học tại các cấp bậc phổ thông miễn phí và bậc đại học với ưu đãi học phí dành cho thường trú nhân hợp pháp.
  • Sau khi xoá bỏ điều kiện thẻ Xanh nhà đầu tư và gia đình nhận thẻ Xanh vĩnh viễn và sau thời gian cư trú theo quy định, nhà đầu tư chương trình định cư Mỹ diện EB-5 có thể tiến hành nộp hồ sơ xin quốc tịch Mỹ.
  • Trở thành công dân Mỹ sẽ được miễn thị thực hơn 160 nước trên thế giới.
  Chương trình định cư Mỹ diện lao động EB-1C
  Đối với chương trình định cư Mỹ này, Visa EB-1C cho phép các công ty quốc tế chuyển các nhà quản lý và giám đốc cấp cao nhất sang Mỹ làm việc và cấp quyền thường trú(Thẻ Xanh). Với visa EB1C công ty hoặc nhà tuyển dụng sẽ là người nộp đơn bảo lãnh cho nhân viên của mình và nhân viên đó không cần phải xin giấy phép lao động như các chương trình định cư Mỹ dựa trên việc làm khác, đồng thời thẻ Xanh được cấp cũng là thẻ Xanh 10 năm ( không có điều kiện.

  [​IMG]
  Chương trình định cư Mỹ diện EB-1C
  Lưu ý: Cả hai doanh nghiệp ở Việt Nam và ở Mỹ đều phải đang hoạt động.

  Yêu cầu với người lao động EB-1C tham gia chương trình
  Ứng viên EB-1C phải được tuyển dụng bởi công ty trực thuộc, công ty mẹ, công ty con hoặc chi nhánh ở nước ngoài của người sử dụng lao động ở Mỹ thời gian là 1 năm trong vòng 3 năm. Và những ứng viên này phải làm việc tại Mỹ ở vị trí điều hành hoặc quản lý.

  Yêu cầu với người sử dụng lao động EB-1C
  • Công ty phải hoạt động tối thiểu 1 năm
  • Công ty phải hoạt động với tư cách là người sử dụng lao động tại Mỹ
  • Công ty phải là các pháp nhân đủ điều kiện, nghĩa là phải có mối quan hệ đủ điều kiện với 1 công ty nước ngoài, chẳng hạn như công ty trực thuộc, công ty con, công ty mẹ hoặc chi nhánh.
  Giấy tờ yêu cầu với chương trình định cư Mỹ EB-1C
  • Giấy xác nhận bằng cấp, công việc của nhân viên
  • Giấy tờ chứng minh quyền kiểm soát và sở hữu của công ty mẹ với công ty con/ công ty liên kết cũng như chi nhánh.
  • Thư tuyển dụng của người sử dụng lao động Mỹ, xác minh rằng người sử dụng lao động Mỹ, xác minh rằng người nước ngoài sẽ làm việc ho họ ở nước này với tư cách người quản lý hoặc điều hành.
  • Báo cáo tài chính và báo cáo thuế của công ty
  • Các bằng chứng và tài liệu liên quan khác.
  Xem thêm: https://kornova-viet.com/dau-tu-dinh-cu-my-theo-dien-dau-tu-day-du-nhat-2019/

Chia sẻ trang này