1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đấu nguồn điện cho máy bơm từ van điện của máy giặt

Chủ đề trong 'Cơ khí - Tự động hoá' bởi bmkhanh76, 11/06/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bmkhanh76

    bmkhanh76 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/12/2002
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Đấu nguồn điện cho máy bơm từ van điện của máy giặt

    Mình muốn hỏi các bạn 1 việc như sau:

    Hiện tại nhà mình đang dùng máy giặt elextro... cửa ngang, nhưng do nguồn nước từ trên bể cấp cho máy giặt hơi yếu. Để khắc phục cho nguồn nước, mình định làm như sau: Mình đấu nguồn điện nối tiếp từ van điện của máy giặt cho máy bơm, để khi máy giặt cần nước thì nguồn điện cấp cho van điện và nguồn điện đồng thời cũng cấp cho luôn máy bơm để bơm vào. Khi nguồn điện cấp cho van điện ngắt (van đóng) thì máy bơm cũng ngắt.

    Làm cách trên có được không và liệu van điện có ảnh hưởng gì không (cháy, nổ, v..v). Mình cũng thấy có người bảo làm như vậy thì van điện chóng hỏng vì áp lực nước từ máy bơm bơm vào mạnh sẽ làm van chóng hỏng.

    Nhưng mình thấy nếu như vậy thì vô lý vì: nếu như tư dùng luôn cái bơm áp lực loại mở nước thì chạy, ngắt nước thì tắt thì áp lực nước bơm vào van điện cũng thế; hoặc nếu máy giặt mà đặt ở tầng 1, lúc này bể nước đặt trên nóc tầng 4 thì áp lực nước cũng có kém gì đâu.

    Vậy bạn nào đã làm hoặc biết về máy giặt, máy bơm và điện xin tư vấn giúp mình.

    Còn vấn đề mua máy bơm áp lực thì dễ rồi, nhưng muốn khám phá một chút về kỹ thuật nên muốn tham khảo ý kiến của các bạn. Mong sớm nhận được những thông tin bổ ích.

    Cảm ơn đã đọc tin.
  2. kieuvulinh

    kieuvulinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    2
    Bạn có thể làm như sau đấu song song cuộn dây của van nước với cuộn dây 1 cái rơ le 220V AC . Lấy tiếp điểm ra của rơ le này điều khiển đóng cắt máy bơm. Như vậy mới được còn nếu bạn đấu máy bơm song song với cuộn dây của van nước thì cháy triac điều khiển ngay vì quá tải.
    Máy bơm bạn dùng loại nhỏ 1/2 ngựa hoặc nhỏ hơn để phù hợp với lưu lượng của van điện. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ trang này