1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dây chuyền sản xuất sữa chua lên men tự động

Chủ đề trong 'Công nghệ Sinh học' bởi mrnes, 08/08/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. mrnes

  mrnes Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  01/08/2016
  Bài viết:
  630
  Đã được thích:
  0
  DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT SỮA CHUA JIMEI VN

  Từ khóa : Sản xuất sữa chua | Sữa chua lên men | Quy trình sản xuất sữa chua

  Phân đoạn tiếp nhận sữa và chế biến giai đoạn đầu giống như sản xuất sữa tươi thanh trùng, đều sử dụng bộ khuấy trộn. Dây chuyền sản xuất sữa chua bao gồm các tiêu chuẩn hóa của chất béo và các nội dung chất khô, xử lý nhiệt và đồng nhất. Người ta cho rằng sữa đã được chuẩn hóa theo hàm lượng chất béo cần thiết trước khi đưa vào dây chuyền và tiêu chuẩn hóa của hàm lượng chất khô diễn ra trong một thiết bị bay hơi trong máy sữa chua.

  Nếu hàm lượng chất khô được điều chỉnh bằng cách bổ sung sữa bột, các thiết bị sử dụng tương tự như mô tả trong "sữa kết hợp lại". Bất kỳ chất phụ gia, chẳng hạn như chất ổn định, vitamin, vv, có thể được đo vào sữa trước khi xử lý nhiệt. Khi sữa chua đã được điều trị trước đó và làm lạnh đến nhiệt độ tiêm phòng, các thủ tục để điều trị thêm phụ thuộc vào việc thiết lập, khuấy động, thức uống, đông lạnh hoặc sữa chua cô đặc là được sản xuất. Chất lượng của sữa chua về kết cấu và hương vị là điều cần thiết.

  [​IMG]

  Hình 11.14 cho thấy chế biến sữa chua khuấy

  Sữa chua điều chỉnh trước đó, làm lạnh tới nhiệt độ ủ, được bơm vào bể ủ bệnh (7). Đồng thời một khối lượng đặt trước của số lượng lớn khởi (6) được định lượng vào dòng sữa. Sau khi một chiếc xe tăng đã được lấp đầy, kích động bắt đầu và tiếp tục trong một thời gian ngắn để đảm bảo phân phối thống nhất của văn hóa khởi.

  Các thùng ủ bệnh là cách nhiệt để đảm bảo nhiệt độ không đổi trong suốt thời kỳ ủ bệnh. Các xe tăng có thể được trang bị với mét pH để kiểm tra sự phát triển của tính axit. Trong sản xuất đặc trưng của sữa chua khuấy thời gian ủ bệnh là từ 2,5 đến 3 giờ ở 42 - 43C khi loại thông thường của hàng loạt starter (2,5-3% Chế phẩm) được sử dụng.

  Để đạt được chất lượng tối ưu, làm mát từ 42 - 43C đến 15 - 22C nên được thực hiện trong vòng 30 phút sau khi lý tưởng pH đã được đạt tới ngăn chặn phát triển của vi khuẩn. Các -cục phải được xử lý về mặt cơ học nhẹ nhàng để sản phẩm cuối cùng sẽ có sự nhất quán chính xác. Làm lạnh diễn ra trong bộ trao đổi nhiệt dạng tấm (8) với tấm đặc biệt.

  Sau khi làm lạnh đến 15 - 22C, sữa chua là đã sẵn sàng để đóng gói. Trái cây và hương vị khác nhau có thể được thêm vào (10) với sữa chua khi nó được chuyển từ thùng đệm cho các máy làm đầy. Điều này được thực hiện liên tục với một máy bơm đo tốc độ biến mà nuôi các thành phần vào sữa chua trong đơn vị trái cây trộn. Các đơn vị pha trộn tĩnh và thiết kế hợp vệ sinh để đảm bảo rằng trái cây là triệt để trộn vào sữa chua. Bơm định lượng trái cây và bơm thức ăn sữa chua hoạt động đồng bộ.

  [​IMG]

  Dây chuyền chế biến sản xuất sữa chua bao gồm :
  1.Công đoạn xử lý nước
  2.Công đoạn tiếp nhận sữa hoặc mix bột
  3.Công đoạn chuẩn bị
  4.Công đoạn khử trùng
  5.Công đoạn lên men
  6.Chiết rót sữa chua & đóng gói sữa chua
  7.Công đoạn CIP vệ sinh
  8.Chiller
  9.Máy nén
  10. Nồi hơi
  11.Phòng làm lạnh và phòng ủ
  12. Nguyên vật liệu phụ kiện
  [​IMG]
  Thông số thiết kế
  Nguyên liệu vàoSữa bò tươi, sữa bột
  Sản phẩmSữa chua khuấy, Set sữa chua, sữa chua uống, vv
  Năng suất2Tấn/ngày– 500Tấn/ngày
  Sản phẩm đóng góiMũ chóp tam giác, Chai nhựa, cốc nhựa, chai thủy tinh, etc
 2. thinhlth2

  thinhlth2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/08/2016
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  hệ thống hiện dại qua đi bạn

Chia sẻ trang này