1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dạy con kiểu Nhật luyện tập thói quen tự ngủ cho trẻ

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi huept, 13/10/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. huept

  huept Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/09/2016
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  2
  Dạy con kiểu Nhật có phải bạn đang giống như một nô lệ, phải giám sát giấc ngủ của trẻ mỗi giờ, mỗi ngày? Thay đổi thói quen ngủ không tốt của trẻ là một trong những thứ quan trọng nhất mà bạn có thể làm để bảo vệ sức khỏe cho trẻ và bạn.

  Dạy con kiểu Nhật trong những ngày đầu tiên sau khi em bé chào đời, bạn sẽ tập trung làm những điều tốt nhất cho trẻ, những đêm không ngủ dường như là việc thường xuyên bạn phải làm. Mãi cho đến tuần thứ 6, khi mà trẻ bắt đầu lớn hơn, thì bạn có thể ngủ được một ít về đêm. Vào tháng thứ 3, bạn có thể giả vờ ngủ, hy vọng chồng của bạn sẽ thức dậy và cho trẻ bú bình. Bạn không thể diễn tả được cảm giác mệt mỏi như thế nào.

  Tin tốt cho bạn là hầu hết trẻ bắt đầu ngủ qua đêm từ 3-4 tháng tuổi nếu bạn có phương pháp tốt. Nhưng nhiều bố mẹ vô tình khuyến khích thói quen ngủ không tốt và làm cho điều này tiếp diễn qua nhiều năm.

  Dạy con kiểu Nhật nếu trẻ đã được 6 tháng tuổi hoặc lớn hơn mà vẫn như một con cú đêm, thì đây là thời điểm bạn nên bắt đầu thay đổi thói quen ngủ cho trẻ. Và thậm chí nếu con bạn chỉ là đứa trẻ mới sinh, thì cũng chưa bao giờ quá muộn để dạy trẻ kỹ năng ngủ lành mạnh. Kế hoạch 7 ngày của chúng tôi sẽ đảm bảo giấc ngủ tốt cho bạn và em bé.

  Ngày 1: Dạy con kiểu Nhật bắt đầu thói quen

  Nhiều trẻ có sự lẫn lộn giữa ngày và đêm, chúng ngủ một giấc dài vào buổi chiều và thức giấc để chơi vào buổi tối. Nhưng bây giờ bạn sẽ sắp xếp lại điều này. Tiến sĩ John Herman, giám đốc lâm sàng của Trung tâm rối loạn giấc ngủ ở Trung tâm ý tế dành cho trẻ em của Dallas cho biết“ Những nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng, bạn có thể dạy cho trẻ sơ sinh sự khác biệt giữa ngày đêm từ khi sinh ra”. Bạn đơn giản chỉ cần cung cấp những gợi ý cho phép điều này xảy ra.

  [​IMG]

  Dạy con kiểu Nhật khi bạn đánh thức trẻ dậy sớm vào buổi sáng, và lặp lại thói quen này bằng cách đánh thức trẻ vào một thời điểm giống nhau mỗi ngày. Đặt nôi của em bé gần cửa sổ và kéo rèm lên. Bác sĩ Herman nói,“ Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp trẻ tổ chức đồng hồ sinh học”. Không kéo màn lại khi trẻ ngủ những giấc ngủ ngắn cũng tăng cường quá trình tổ chức sinh học này. Ông Herman cũng giải thích “ nếu trẻ thức giấc từ một giấc ngủ chợp mắt trong ánh sáng ban ngày, trẻ sẽ hiểu đã đến lúc thức dậy. Nếu trẻ thức giấc vào ban đêm khi trời tối, trẻ sẽ ngủ tiếp”.

  Vào ban đêm, bắt đầu một vài quy tắc. Claire Lerner, M.S.W, chuyên gia về chăm sóc trẻ sơ sinh, trẻ em và gia đình cho biết: Cho trẻ mang áo quần Pajamas và cho trẻ ngủ trong nôi về đêm và tắt đèn. Trước khi đặt em bé vào trong nôi, hãy đọc truyện, hát cho trẻ nghe, điều này có thể giúp cho hệ thần kinh vận động và hệ thống giác quan hoạt động chậm lại.

  Ngày 2: Dạy con kiểu Nhật luyện tập sẽ hoàn hảo

  [​IMG]

  Dạy con kiểu Nhật vào hôm nay bạn sẽ xây dựng thói quen đã làm vào ngày hôm trước. Nếu con của bạn muốn bú về đêm, thì đây có thể là thời điểm tốt để nhấn mạnh sự khác biệt giữa ngày và đêm. Duy trì việc bú vào ban đêm thật thoải mái với ánh đèn nhẹ. Làm mọi thứ có thể để tránh kích thích đối với em bé. Và ở thời điểm ban ngày, hãy cho bé ăn ở thời điểm hoạt động cao.

  Tiếp tục quan sát cẩn thận thứ có thể dỗ dành em bé về đêm. Tắm có thể là cách để dỗ dành em bé này và tiếp thêm sinh lực cho em bé khác. Bạn cũng nên thêm vào những tiếng ồn trắng. Đặt quạt hoặc điều hòa hoặc mở radio trong không gian tĩnh cũng sẽ làm cho trẻ thích thú. Điều tốt về những tiếng ồn trắng là nó sẽ giảm dần theo thời gian, một khi trẻ bắt đầu ngủ như dự đoán”.

  Ngày 3: Dạy con kiểu Nhật khi trẻ bắt đầu khóc

  [​IMG]
  Dạy con kiểu Nhật trẻ thường khóc vào ban đêm

  Hôm nay bạn sẽ đặt trẻ vào trong nôi trong khi trẻ vẫn còn thức. Đây là điều quan trọng nhất bạn có thể làm. Nếu trẻ ngủ trong khi bú trong thời gian bú ban đêm, đánh thức trẻ đủ để trẻ mở mắt khi đặt trẻ vào trong nôi. Dĩ nhiên, trẻ sẽ khóc nhiều hoặc ít. Tuy nhiên, bạn có thể tin rằng, nó sẽ khó khăn hơn cho bạn và em bé. Bố mẹ tự nhiên cảm thấy xót khi nghe tiếng trẻ khóc,những hãy nhớ trong đầu rằng kết quả cuối cùng là trẻ ngủ và sẽ tốt cho cả gia đình. Bỏ qua sự lo lắng và làm lơ khi trẻ khóc. Nếu bạn đáp ứng từng nhu cầu của trẻ, tình huống này chắc chắn sẽ không làm giảm đi cảm giác an toàn của trẻ.

  Với phương pháp dạy con kiểu Nhật bạn không nên lo lắng về việc để trẻ khóc. Thực tế, trẻ càng nhỏ, quá trình này càng dễ thực hiện. Trẻ lớn hơn 5 đến 6 tháng tuổi tự nhiên sẽ bực mình bởi vì bạn thay đổi luật với chúng. Một đứa trẻ 3 tháng tuổi, chỉ biết thói quen mà bạn tạo ra. Với những trẻ còn nhỏ, bố mẹ luôn luôn nghĩ sẽ khóc lâu hơn bình thường. Trẻ sơ sinh dưới 5 tháng tuổi thường chỉ khóc từ 15 đến 20 phút.

  Ngày 4: Dạy con kiểu Nhật bạn cần chịu đựng

  Đêm hôm trước có lẽ là một đêm dài với bạn. Mong muốn một sự cải thiện trong đêm nay. Trẻ sẽ nhớ được một ít rằng khóc sẽ không đem lại kết quả gì. Trẻ phản kháng, kéo dài thời gian đáp trả 10 phút một lần. Dạy con kiểu Nhật khuyên bạn cho dù bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa, đừng nhượng bộ. Nếu bạn không kiên nhẫn, trẻ sẽ học cách không đầu hàng, trẻ sẽ khóc dai gấp đôi vào tối hôm sau.

  Ngày 5: Dạy con kiểu Nhật lúc này trẻ bắt đầu ổn định

  Hầu hết trẻ sẽ tuân thủ những quy tắc này trong 3 đến 5 ngày, vì vậy tối hôm nay có thể là một tối may mắn. Nếu trẻ vẫn không chịu đầu hàng, hãy kéo dài thời gian đáp trả 15 phút một lần.

  [​IMG]
  Dạy con kiểu Nhật vuốt ve, massage giúp trẻ ngủ ngon

  Một vấn đề thường xuyên ở thời điểm này là việc cho bú ban đêm. Đối với trẻ khoảng 3-4 tháng tuổi, hầu hết chúng sẵn sàng để được bú nhiều hơn. Rõ ràng, bạn không thể quyết định để cắt giảm lượng sữa đối với trẻ nhỏ. Vuốt ve trẻ, tắt đèn thậm chí là thay tã trong khi đèn vẫn tắt, và sau đó đặt trẻ vào trong nôi ngay khi trẻ ngủ.

  Ngày 6: Dạy con kiểu Nhật khi trẻ đã ngủ

  Bạn sẽ phải thức dậy để xem em bé như thế nào. Cho bé mang pajama vì vậy bạn không cần lo lắng về việc trẻ sẽ đạp mền ra hết. Bây giờ bạn đã tiến bộ. Hãy để trẻ tự dỗ dành chính mình. Bạn cũng cần thư giãn vì vậy bạn có thể ngủ ngon.

  [​IMG]

  Ngày 7: Dạy con kiểu Nhật lúc này bạn có thể ngủ ngon

  Hãy tự mình vỗ nhẹ vào lưng. Bạn không chỉ lấy lại được giấc ngủ của bạn mà còn cho trẻ món quà quan trọng: thói quen ngủ lành mạnh cũng quan trọng như việc vệ sinh tốt đến thể chất của trẻ. Ở thời điểm này, trẻ sẽ phản ứng ít khó khăn hơn trong lần tiếp theo vì trẻ đã biết quy luật.

  Dạy con kiểu Nhật chúc bạn thành công!
 2. iService_hanoi

  iService_hanoi Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  23/01/2015
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  54
  Vấn đề dạy trẻ tự ngủ cực kỳ quan trọng nè, mình thấy nhiều bé cứ phải ti mẹ mới chiu ngủ nữa kìa.
 3. huept

  huept Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/09/2016
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  2
  đúng rồi bạn. có nhiều bé cứ ngủ ngày, thức đêm, tội các mẹ quá trời
 4. Huythanhjewelry1

  Huythanhjewelry1 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/12/2015
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  2
  Nếu bé con ăn ngoan, ngủ tốt ko quấy nhiều thì bố mẹ cũng nhạn đi rất nhiều. Cần tập cho bé những thói quen tốt này nhé các mẹ
 5. huept

  huept Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/09/2016
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  2
  đúng đấy bạn. chỉ cần trẻ có thói quen tốt thì trẻ sẽ phát triển hơn rất nhiều
 6. hoangnguyen118

  hoangnguyen118 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/10/2017
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Thông tin từ chủ top thật hay, mình cũng rất ngưỡng mộ cách người nhật dạy con và dạy con phải tự lập, nhưng giờ vậy mọi người cho mình ý kiến, mình và vợ sắp đi làm lại, mà vợ mình không có đủ sữa cho bé, mà lúc cố gắng dùng máy vắt sữa thì cũng có, h thì bị tịt luôn, nên mình đang đắn đo co nên cho bé uống sữa ngoài hay k? Nếu vậy thì loại nào tốt
 7. mebety

  mebety Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/10/2017
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nhiều mẹ quyết định cho con uống thêm sữa công thức vì mẹ phải đi làm sau 6 tháng nghỉ sinh. Các mẹ khác lại thấy con không đủ no, không phát triển tốt như tiêu chuẩn…rất nhiều nguyên nhân khiến mẹ muốn bổ sung thêm sữa công thức cho con. dù với nguyên nhân gì, việc cho trẻ bú kết hợp sữa mẹ và sữa bột công thức là điều an toàn và phù hợp. nếu vợ bạn không có sữa thì bắt buộc phải sử dụng sữa ngoài, bạn nên chọn những sữa giống với sữa mẹ nhất, lúc mình sanh thì mình đã uống sữa bầu enfamama rồi để cung cấp đủ các chất mà cơ thể bé cần như canxi, dha, choline, vitamin, để bé có thể phát triển tốt về trí não cũng như thể chất
 8. havu_2017

  havu_2017 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/10/2017
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  trộm vía bé nhà mình cũng dễ chịu. phát cho 1 bình sữa ti hết là tự ngủ. chỉ khó chịu khi ốm hoặc đầy hơi thôi. vì vậy các mẹ chú ý xem loại sữa con đang dùng có dễ tiêu hóa không nhé
 9. yeu_cubin

  yeu_cubin Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/10/2017
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  mẹ nó thử enfamil xem thế nào, cu bin nhà mình dùng từ hồi 5 tháng đếngiowfw. sữa mát mà dễ tiêu hóa nữa
 10. cubon3t

  cubon3t Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/09/2017
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  1
  bé nhà mình uống enfamil thấy cứng cáp mà ngoan lắm, ít quấy. Cu cậu cũng thông minh nha, biết ai rảnh là quay ra giỡn nịnh hoài nên được yêu chiều lắm

Chia sẻ trang này