1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dạy con kiểu Nhật: Trẻ thông minh hơn khi bú sữa mẹ

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi huept, 12/10/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. huept

  huept Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/09/2016
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  2
  Dạy con kiểu Nhật: Trẻ thông minh hơn khi bú sữa mẹ

  Sữa mẹ rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Phương pháp dạy con kiểu Nhật rất chú trọng đến vấn đề chăm sóc trẻ trong giai đoạn này. Và dayconkieunhat.info biết được vai trò của sữa mẹ đối với trẻ là vô cùng quan trọng.

  [​IMG]
  Tháng 5/2008, một nghiên cứu Archives of General Psychiatry có sự tham gia của gần 14000 trẻ em đã chỉ ra rằng trẻ được bú sữa mẹ có chỉ số IQ cao hơn so với trẻ không được bú sữa mẹ. Nghiên cứu cũng cho biết một đứa trẻ có thời gian bú sữa mẹ càng lâu, thì đứa trẻ đó có chỉ số IQ càng cao.

  Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Human Capital trong tháng 6/2009 cũng chỉ ra rằng việc cho con bú trong thời gian dài có mối liên hệ với việc tăng điểm số trung bình ở trường cấp 3 và tăng cơ hội đậu đại học, điều này cũng chỉ ra rằng lợi ích của nhận thức và sức khỏe của việc cho con bú dẫn đến những lợi ích về dài hạn cho trẻ.

  Dạy con kiểu Nhật đã tìm hiểu một nghiên cứu gần đây nhất với sự tham gia của hơn 1300 bà mẹ và trẻ em, người cho con bú ít hơn một tháng và nhiều hơn 1 năm, chỉ ra rằng mỗi tháng cho con bú sẽ tăng 0.3 điểm trong chỉ số thông minh ở giai đoạn 3 tuổi và tăng 0.5 điểm vào lúc 7 tuổi. Sự khác biệt tăng lên khi các nhà nghiên cứu kiểm tra sự thông minh của bố mẹ, thu nhập, nghề nghiệp, giáo dục và lợi ích đối với những đứa trẻ được bú sữa mẹ trong suốt 6 tháng đầu tiên.

  Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những đứa trẻ được bú sữa mẹ thông minh hơn những đứa trẻ được bú sữa bình. Ngoài ra, sự khác biệt này cũng được nhìn thấy rõ ràng ở những đứa trẻ sinh non hoặc những trẻ sinh ra nhẹ cân.

  Một điều mà cả dạy con kiểu Nhật và các bạn đều hiểu đó là sữa mẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng không được tìm thấy trong các loại sữa được pha chế theo công thức. Những chất dinh dưỡng này là các chuỗi dài axit béo DHA và ARA, protein, amino axit bao gồm taurine, exzyme rất quan trọng cho sự phát triển của các mô thần kinh. Sữa là sự pha trộn của nhiều chất dinh dưỡng mà các nhà sản xuất sữa khó có thể sao chép một cách hoàn hảo.

  Dạy con kiểu Nhật tin rằng cho con bú bằng sữa mẹ sẽ giúp trẻ hình thành nên bộ não tốt hơn và có nhiều sự cân bằng trong thành phần hóa học của nó. Điều này có thể được đo lường trong sự hoạt động của bộ não.

  [​IMG]

  Ngoài ra, với bí quyết dạy con kiểu Nhật việc cho con bú tạo nên liên kết đầy yêu thương giữa mẹ và con – nhiều nghiên cứu cho biết điều này tạo ra lợi ích cho sự phát triển trí tuệ của trẻ.

  Dạy con kiểu Nhật tăng cường sự thông minh chỉ là một trong nhiều lợi ích của việc cho con bú. Những lợi ích khác cũng rất quan trọng: trẻ được bú sữa mẹ có khả năng chống lại nhiễm trùng cao, đặc biệt là nhiễm trùng phổi và tai. Trẻ cũng ít có nguy cơ mắc bệnh về hô hấp và có thể tránh được dị ứng.

  Với rất nhiều lợi ích của sữa mẹ dạy con kiểu Nhật hy vọng các mẹ đừng lo ngại bất cứ vấn đề gì mà hãy luôn chăm sóc con và cho con uống những dòng sữa ngon nhất để con thông minh hơn.
 2. iService_hanoi

  iService_hanoi Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  23/01/2015
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  54
  Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mà.
 3. cubon3t

  cubon3t Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/09/2017
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  1
  Cho bé ăn sữa mẹ là tốt nhất nhưng mà từ tầm 6-10 tháng cũng cần tập cho con ăn ngoài dần để quen ko đột ngột phải ăn bé sẽ ko quen. Hơn nữa ko phải mẹ nào cũng có điều kiện chăm con tg dài, còn phải đi làm nữa nên tập cho bé ăn bột hoặc uống sữa công thức cũng không phải là quá tệ đâu
 4. khanhlinh92

  khanhlinh92 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/09/2017
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Mỗi nước có điều kiện khác nhau nên cũng cần phù hợp với tình hình nữa. Mẹ nhật thường ở nhà chăm sóc gia đình, ko đi làm nên có điều kiện thời gian chăm con. Mẹ Việt mình bận lắm nghỉ vài tháng phải đi làm rồi nên cũng toàn tập cho con ăn dặm sớm. Bé nhà em cho ăn sữa bột xen kẽ từ hồi 6 tháng đến 11 tháng thì cai sữa mẹ hoàn toàn, bé vẫn khỏe mạnh và thông minh lanh lợi lắm.
 5. cubon3t

  cubon3t Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/09/2017
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  1
  Mình thì cứ cho bé ăn bột xay kèm thịt, bò gà hay tôm cua cá các loại thay đổi liên tục với ít rau củ cho có thêm chất xơ. Bữa phụ thì cho bé uống enfa thấy cũng đủ chất lắm. Giờ bé kháu khỉnh mà rắn chắc, chả mấy khi bênh tật mà lại còn khôn lắm luôn, mấy cô chú hàng xóm cũng thích hay chơi cùng
 6. khanhlinh92

  khanhlinh92 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/09/2017
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Sữa enfa đó ổn đấy, cu con nhà mình cũng thích uống. Mình thấy thành phần ngoài chất dinh dưỡng ra còn có thêm chất xơ dễ tiêu hóa, chả mấy khi bị táo bón. Mà sữa này nhiều DHA, choline với mấy chất tốt cho não lắm nên mình cũng thích, con thông minh mẹ nào chả vui.
 7. havu_2017

  havu_2017 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/10/2017
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  do điều kiện mỗi nơi mỗi khác, như mình đây sinh mổ sữa vốn đã ít lại còn phải đi làm sớm thì việc cho con ăn sữa ngoài là không tránh khỏi. may nhờ con mình cũng hợp với sữa nên bụ bẫm lanh lợi, giờ ăn dặm rồi mỗi ngày vẫn ti tầm 500ml sữa nữa
 8. thien_yet1010

  thien_yet1010 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/10/2017
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  con em đang cho uống morinaga nhưng thấy con vẫn còi lắm. lại thường hay bị táo bón em đang định tìm sữa khác để đổi cho con lên đây nghe các mẹ khen enfa tốt chắc em cũng thử
 9. hoangnguyen118

  hoangnguyen118 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/10/2017
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Dùng thử enfa đi chị, thằng cu con nhà chị em sinh ra là đã kén ăn, thành ra người còi còi, bé tăng cân chậm, giờ bà chị em cho uống sữa enfa mà tròn tròn người lên tí, ăn uống cũng dễ hấp thụ hơn, bé lanh lợi nên cả nhà ai cũng lấy làm mừng
 10. thanthuong

  thanthuong Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  09/11/2015
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  34
  Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mà. Nên trừ việc mẹ không có sữa thì mới sử dụng đến sữa công thức mà thôi.

Chia sẻ trang này