1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dạy học cho các em tại chùa Bồ Đề. Liên hệ: Việt Anh, Sơn - Bản đồ đường s

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Tháng Năm' bởi Ngu_ngu_81, 28/08/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. xuongrong_1248x

    xuongrong_1248x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/09/2004
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    0
    Do có một số thay đổi nên kéo theo lịch dạy cho các em cũng thay đổi. Xương Rồng đã xếp lại lịch dạy học cho các em bên chùa. Lịch dạy học cho các em đã được in ra để phát cho các anh chị và các em. Hiện tại Xương rồng đã gửi lịch cho em Quân ở bên chùa giữ. Các thành viên xuống dạy liên hệ trực tiếp với em Quân để lấy lịch dạy học. Lịch mới được áp dụng từ ngày 1/12. Mọi người cố gắng đảm bảo lịch dạy của mình nhé.
  2. bergy4ever

    bergy4ever Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2004
    Bài viết:
    297
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn. Mình có thể dạy Toán lớp 10, tuần 1 buổi. Không biết các bạn có thể thu xếp cho mình đc ko?
  3. xuongrong_1248x

    xuongrong_1248x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/09/2004
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    0
    Hiện tại các em bên chùa đang thi học kỳ I, đề nghị các thành viên thu xếp xuống dạy đầy đủ cho các em nhé !
    To Nam (begry4ever): Trong bốn buổi dạy ( 2,5,7, CN) em có thể dậy được buổi nào thì liên hệ với chị nhé.
    To May club: Tổng kết học kỳ I, Xương rồng định cho các em đi chơi dã ngoại 1 buổi ( Dự kiến là Lăng Bác và Văn Miếu). Trong buổi đi chơi sẽ tổng kết luôn việc dạy và học của kỳ vừa qua. Mọi người cho ý kiến ( cả về kế hoạch lẫn kinh phí) nhé!
  4. xuongrong_1248x

    xuongrong_1248x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/09/2004
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    0
    Chương trình tổng kết học kỳ I cho các em bên chùa Bồ Đề
    I. Thời gian
    Từ 18h đến 20h30 Chủ Nhật ngày 22/1/2006.
    II. Địa điểm
    Tại sân chùa Bồ Đề
    III. Thành phần tham gia
    - 13 em học sinh bên chùa.
    - Các anh chị trong nhóm dạy học
    - Các anh chị trong clbộ Tháng 5
    - Một số khách mời
    IV. Nội dung
    - Thông báo kết quả học tập của các em học kỳ I năm học 2005-2006.
    - Nhìn lại một học kỳ đã qua của việc dạy và học ( Phần này cả các anh chị và các em sẽ phát biểu, các anh chị trong nhóm dạy học chuẩn bị nhé).
    - Khen thưởng và tặng quà.
    - Phương hướng cho hoạt động trong học kỳ II
    - Một vài tiết mục văn nghệ và trò chơi.
    V. Tài trợ cho chương trình
    1.Quà
    + Du học sinh Úc : dự kiến là balô hoặc cặp sách
    + Chị Phương ( nhóm dạy học bên chùa): Vở + Đồ dùng học tập
    2. Bánh kẹo + hoa quả
    - Chị Giang ( câu lạc bộ tháng 5)
    VI. Phân công công việc[/size=4]
    - Chịu trách nhiệm chung: Diệp ( xuongrong_1248x)
    - Quà bên du hoc sinh: Basten
    - Quà bên Tháng 5: Chị Phương
    - Hoa quả + bánh kẹo: Phượng ( nhóm dạy học)
    - Trò chơi: Nhung( Candies)
    - Văn nghệ: Các em bên chùa
    Thân mời tất cả những thành viên quan tâm đến việc dạy và học của các em bên chùa tham gia nhé!!!
    Được xuongrong_1248x sửa chữa / chuyển vào 14:53 ngày 17/01/2006
  5. Congchuaphale

    Congchuaphale Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    512
    Đã được thích:
    0
    Hôm đó,hôm tổng kết ý, em thấy tiếc lắm. Giá như em đi sớm hơn một tí, lúc mà hoàng hôn nó đang rơi xuống sông thì chắc chắn em được nhìn thấy ?ocầu vồng thắt nơ? ( hi? không liên quan gì đến cầu vồng đêm mưa đâu nha). Ráng chiều rực rỡ, cả một màu đỏ le lói bao trùm không gian . Uhm? biết nói thế nào nhỉ, nếu như cái không gian bao gồm cây cầu + dòng sông là một miếng xốp khô, và sự lãng mạn là nước, thì trong hoàng hôn ấy, ?onước? cứ chảy tong tỏng xuống miếng xốp. Người dân của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, mang các túi tro,túi đựng cá bằng nilon đủ màu sắc, từ trên cầu và thực hiện một loạt các hành động được miêu tả bằng các động từ ?o quăng?, ?o thả?, ?o vứt?,?ném?? tro, cá, túi nilon hoặc tro + túi hoặc cá + túi xuống lòng sông. Và gió? vâng, gió, cái thứ mà ?o thổi tan niềm bình yên hạnh phúc?, cái thứ mà ?ođược sinh ra từ chân trời thánh thiện?( hẹ hẹ? vừa rồi vừa typing nhầm dấu, may mà kịp sửa) ấy vốn là bạn chí thân của dòng sông, thương bạn quá ( vì dạ dày của sông không tiêu hoá được túi nilon) nên đã thổi bay chúng mắc vào cầu. Thế là 2 bên thành cầu phất phơ những cái túi nilon đủ màu sắc, ?obay bay bay bay trong gió nhẹ nhàng?. Đúng là ?ocầu vồng thắt nơ?, lãng mạn không thể tả . Lãng mạn đến mức ?omiếng xốp? sũng nước rồi lại chảy tong tỏng xuống sông như khóc như than? ? thật là những áng văn thơ kinh dị?.
    Đến chùa , đã có nhiều người ở đó lắm rồi. Chị Diệp xuongrong_1248x,chị Hồng Anh, chị Nhung Candies, chị Trang, anh Hoài Basten, chị Giang,chị Quạ, chị Anh Anh ( em thích cái tên của chị này ),chị Mai? ai nữa nhỉ ? Hôm đó mờ mờ tối em không rõ lắm. Đèn của chùa lúc tắt lúc bật. Một lát sau thì có thêm anh Ngu Ngu, chị Ngân Giang , anh Trọng,Nguyệt Ánh + ?obạn?, chị Phương dạy học ở chùa, chị Chi và 2,3 người nữa bên VGAC. Công đoạn chuẩn bị công phu ghê lém. Lúc đến thì mấy cái chiếu to đã được trải sẵn, rộng hết một gian. Bánh kẹo đã bày sắp xong, chỉ còn chờ gọt hoa quả. E hèm?. mọi người thấy hum đó củ đậu ngọt không, dưa hấu ngon không ? Hí hí?đố bít ai mua ? ( Chị Diệp đừng có nói em mua đấy hề hề hề ). Đưa cho mấy đứa trẻ con ở chùa đi rửa củ đậu mà tới cả chục phút vẫn chưa rửa xong. Các chị cứ trêu chúng nó ăn vụng hết làm em ngại. Tới phần tỉa dưa hấu mới bùn. Hik?ở nhà em ăn dưa có bao giờ tỉa đâu ? Hum nào tử tế thì cắt vào đĩa, rồi cầm dĩa ăn , hum nào lười thì cắt 4 rồi? gặm. Giờ đi tỉa cuống dưa hấu thì thật là? Nhưng không sao, em đã tuyên bố với chị Nhung từ hồi? nào chẳng nhớ là ?o Chỉ cần có người dạy thì cái gì em cũng làm được? và em chưa bao giờ hết tin vào điều đó. Chỉ có điều? lâu không thực hành là em lại ?quên. Thế nên cứ lần nào? làm cái gì? chị dạy cho em là em lại bít làm ý muh, nhờ chị Nhung nhờ?
    Cắt tỉa hoa quả, bày ra đĩa, xếp thành một hình tròn rộng. Ở chính giữa là một cây thông có treo các hình hoa, sao, trái tim. Bắt đầu các em ngồi xếp thành vòng rộng, nhìn trông rất vui vẻ, đầm ấm. Chị Diệp phát biểu mấy lời mở màn về buổi tổng kết, rồi đến các em đại diện cho từng khối lớp phát biểu. Bọn trẻ rất vui, tếu táo, hay trêu đùa nhau và trêu chọc cả các anh chị, nhưng khi đứng lên phát biểu thì đứa nào cũng lúng túng, e thẹn, ngập ngừng. Ai cũng vậy, khi trêu đùa thì chẳng sợ gì, nhưng khi phải nói ra những suy nghĩ và tình cảm thật trong lòng mình thì lại ngại ngùng và muốn dấu diếm nó. Chắc hẳn trong thời gian qua được học tập dưới sự giúp đỡ, dạy dỗ của các anh chị, cả trong học tập và cả những lời khuyên bảo về các lĩnh vực khác của cuộc sống, các em ít nhiều đều có những tình cảm thân thiết với các anh chị . Bọn trẻ sống xa nhà, có những người giống như anh, như chị, gần gũi, gắn bó có lẽ cũng khiến chúng bớt đi cô đơn. Cứ nhìn cách chúng nghe lời, giúp đỡ các anh chị chuẩn bị thì biết rằng chúng rất quý các anh chị hay xuống dạy và thậm chí cả các anh chị? chẳng xuống dạy bao giờ ( như em chẳng hạn hi hi hi ). Phát biểu xong, thay mặt CLB T5 chị Diệp tặng phần thưởng cho các em (đồ dùng học tập), rồi CLB cựu du học sinh Úc VGAC trao tặng cho các em mỗi phần thưởng là một cặp sách đi học, 1 đôi găng tay, 5 đôi tất. Chị Chi - đại diện VGAC phát biểu, động viên các em học tốt. Chị Chi phát biểu rất hay, đúng là phong cách của một người làm ngoại giao. Ui? ước j`?.
    Sau đó đến màn ? liên hoan. Người ở dưới ăn liên hoan, còn Quân và một em gái nữa đứng lên làm MC tổ chức trò chơi. Các em ai cũng xung phong chơi. Mỗi em chơi phải hái một trái tim hoặc sao, hoa và trả lời câu hỏi. Uhm..câu hỏi và câu trả lời là gì thì ? em quên rồi. Hik.. tại hum đó nghe câu hỏi có hỉu gì đâu, mà toàn là thơ nữa.Chị Nhung Candies xung phong chơi, hihihi, trả lời đúng mà ?o Ban giám khảo? ?o nhầm? là sai, bị phạt mất một đôi tất. Hum đó cứ thấy ánh sáng xanh ?o ma wái? xuất hiện, không hỉu là từ đâu, hoá ra là em Nguyệt Ánh chụp ảnh (ảnh đâu post lên đi NA ơi ). Có một bạn thành viên mới, xung phong chơi mà không trả lời được, đành hát bài Quốc ca. Hik? xấu hổ thế không bít?May mà mình ? không chơi.
    Các em nhỏ ở chùa, chia ra 2 đội, 1 đội nữ, 1 đội nam diễn kịch và nhờ tất cả làm trọng tài. Đội nam thì diễn kịch về ?otệ nạn xã hội? , đội nữ thì diễn về ?o an toàn giao thông?. Cảnh nghiện của đội nam có cả xích sắt ( ?otên nghiện? bị xích cả 2 tay lẫn cổ - dã man), cảnh tai nạn của đội nữ thì có cả ?o cô? mặc áo CS. Các em chuẩn bị khá công phu, nhưng nói hơi nhỏ ( hay tại không gian rộng quá + tiếng nói chuyện to quá + tiếng ăn bánh kẹo hoa quả nhìu quá => bị át đi ). Đội nữ giành chiến thắng ?o tuyệt đối? với tỉ số ?o13-12?. Có một số anh chị ủng hộ cả 2 đội, còn thường thì các chị bỏ phiếu cho đội nữ, các anh thì bỏ phiếu cho đội nam. Cái này giống như ?o cuộc chiến không hồi kết? vậy.
    Cuối buổi, các em giúp anh chị dọn dẹp, quét chùa và rửa đĩa. Còn các anh chị T5 thì? về. Lúc đi về lại nhìn thấy cảnh ?ohoả mù đêm trăng sáng? cảnh người ta tung tro xuống sông ý muh ).
  6. ong_gia_va_bien_ca

    ong_gia_va_bien_ca Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/04/2004
    Bài viết:
    840
    Đã được thích:
    0
    vote5* cho công chúa pha lê
    có khsi thế hơn roài đấy
  7. phamhoangle

    phamhoangle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/07/2004
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Kể thiếu tên mình
  8. Ngu_ngu_81

    Ngu_ngu_81 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2002
    Bài viết:
    3.800
    Đã được thích:
    2
    Theo sự chỉ đạo của Ngọc Diệp, thì 2-4 này chúng ta sẽ tổ chức chiếu phim cho trẻ Bồ Đề + 1 liên hoan nhỏ.
    Vì điều kiện online ko thường xuyên nên Ngọc Diệp có nhờ post những việc cần chuẩn bị sau:
    1- Máy chiếu và phông.
    2- Loa, ampli.
    3- Đĩa phim.
    4- Mua bánh kẹo.
    Tạm thời có những việc trên, ai có thể nhận phần nào thì liên hệ với Ngọc Diệp 091.3343477
  9. phamson05

    phamson05 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2005
    Bài viết:
    1.738
    Đã được thích:
    0
    Tổ chức lúc mấy giờ, Hùng ơi
  10. Ngu_ngu_81

    Ngu_ngu_81 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2002
    Bài viết:
    3.800
    Đã được thích:
    2
    Giờ thì ban tổ chức chưa có giờ chính xác, trước buổi chiếu 3-4 ngày sẽ có. Nhưng sẽ chiếu vào buổi tối.
    Ngọc Diệp đang cân nhắc nên chiếu phim gì cho các em: Tâm lý. tình cảm, xã hội đen, hành động ?

Chia sẻ trang này