1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dạy kèm đàn Tranh, đàn Nhị cho các bạn yêu nhạc quê hương (TpHCM)

Chủ đề trong 'Nhạc Dân Tộc Dân Gian' bởi ncat2205, 02/11/2012.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ncat2205

    ncat2205 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2012
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Bạn có niềm yêu mến đặc biệt với nhạc Việt Nam, ở đó có những gì rất gần gũi thân thương… Ngọt bùi như câu hát mẹ ru ngày nhỏ, êm ả như con sông quê, rợp mát thanh bình như lũy tre đầu xóm. Trầm bổng như chị bán chè rao trước cổng, ngân nga như dì Tư gọi đò… Và ê a như trưa hè nằm võng nghe vọng tiếng cải lương. Và say sưa như ngày giỗ ngồi cạnh các bậc cha chú hát hò khua chén … Và… nhiều lắm những thân quen.

    Đúng thật, nhạc Việt Nam là đặc trưng của người Việt Nam. Đôi khi bắt gặp vài lời than, Việt Nam nghèo quá, điều kiện sống thấp quá… trong lòng không khỏi xót xa. Xót xa vì đâu? Bởi vì nó góp phần làm nên ta, ta là một phần của nó. Có nghèo nàn lạc hậu thì ta cũng đã lớn lên với nó bao nhiêu năm, nói sao mà không thương.

    Nhưng nghĩ lại, không hẳn Việt Nam đã nghèo..
    Người ta nói, âm nhạc và ngôn ngữ nói lên đặc điểm của từng vùng miền quả thật không sai. Nhạc truyền thống của Nhật, của Hàn Quốc, Campuchia, Lào… làm sao phong phú như nhạc Việt! Nhạc Việt nhiều khi cũng não nề lắm, là do người Việt phải chịu bao khổ đau chiến tranh giày xéo, nhưng trong cái não nề đó ta thấy được bao tình cảm tha thiết... Đã có người nói: Nghe nhạc Hàn là biết dân Hàn cộc tính. Nhạc Nhật nhiều khi cũng khô khan như người Nhật vậy..

    Người Việt đâu có nghèo tình thương…

    Khi một ai đó hỏi bạn người Việt Nam như thế nào, văn hóa Việt Nam như thế nào, nhạc Việt Nam như thế nào? Bạn có thể tự hào khảy một khúc đàn cho họ nghe… Không bi ai, không sôi sộng, nhạc Việt Nam phong phú còn có nhiều tác phẩm trữ tình đang chờ bạn…. Chúng mang trong mình âm hưởng dân gian Việt, như bạn vậy!

    Nhưng không chỉ gói gọn trong nhạc dân gian, bạn cũng có thể dùng nhạc cụ dân tộc để chơi nhiều thể loại nhạc và ca khúc mà bạn yêu thích hiện nay…


    Mình nhận dạy kèm đàn Tranh, đàn Nhị và đàn Tam Thập Lục, cho mọi người ở mọi lứa tuổi, yêu nhạc dân tộc, muốn học thử, học và tìm hiểu.

    Học phí: 80.000d/buổi - tại nhà mình cạnh cầu chữ Y, Q.8.
    Học phí dạy kèm tại nhà bạn thì sẽ thỏa thuận thêm tùy xa gần.

    Liên hệ:
    Điện thoại: 0978.631.013
    Nick Yahoo: ncat2205@yahoo.com



    Mình có sẵn đàn mang đến cho bạn học. Sau một thời gian nếu bạn đã thích và muốn mua đàn mình sẽ tư vấn, giúp bạn mua đàn, tùy theo số tiền bạn có và chất lượng đàn bạn muốn.
    Về thời gian học sẽ thỏa thuận với nhau.
    Thông thường để học nhạc hiệu quả thì 2 buổi/tuần là tốt nhất, nhưng nếu bạn bận rộn hay muốn học gấp thì nhiều hơn hay ít lại cũng ko sao.

    Nếu bạn muốn học nhạc cụ dân tộc khác, cũng có thể liên hệ mình để tư vấn giới thiệu chỗ học cho bạn…

    Mình không chỉ giúp bạn đàn, mình còn giúp bạn cảm nhận!

    Cảm ơn bạn đã đọc!
  2. shfunny

    shfunny Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/11/2012
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
  3. tiendungland

    tiendungland Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/05/2012
    Bài viết:
    365
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này