1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

DẠY KHÍ CÔNG TẠI Hải Phòng

Chủ đề trong 'Yoga - Khí công - Nhân điện - Thiền' bởi khiconghaiphong, 13/07/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. khiconghaiphong

  khiconghaiphong Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/12/2010
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  2
  Ngày này khí công đã được chứng minh là có những tác dụng sau :
  - Điều hòa khí huyết:
  Khí huyết vận hành trong cơ thể là quá trình trọng yếu của vận động sinh mệnh trong cơ thể con người. Khí huyết điều hòa thì hoạt động sinh mệnh cơ thể vận hành bình thường, khí huyết thất thường thì phát sinh bệnh tật. Khí công chủ yếu rèn luyện “khí” trong cơ thể con người, đồng thời phát sinh ảnh hưởng quan trọng đối với huyết.Y học phương Đông cho rằng: Khí thống lĩnh huyết, khí lưu thông ắt huyết lưu thông. Huyết không có khí thì bất hành. Muốn hoạt động trước hết khí phải thuận khí. Muốn làm ấm huyết trước hết phải làm ấm khí, khí ấm thì huyết tự nhiên vận hành. Bởi vậy, muốn nuôi dưỡng huyết trước tiên phải nuôi dưỡng khí.
  - Tác dụng lưu thông kinh lạc:
  Kinh lạc là những đường dẫn vô hình phân bố ngang dọc để vận hành khí huyết trong cơ thể, liên kết các bộ phận con người thành một hệ thống chỉnh thể. Hệ thống kinh lạc bảo tồn thông suốt, khí huyết mới vận hành bình thường. Nếu công năng của hệ thống kinh lạc xuất hiện sự khác thường, hoạt động cơ năng của cơ thể sẽ phát sinh bệnh tật. Mà sự thông suốt của kinh lạc, sự vận hành của huyết dịch lại phải dựa vào hoạt động của khí mới thực hiện được. Khi luyện công đạt đến một trình độ nhất định sẽ xuất hiện “nội khí” vận hành trong cơ thể hoặc cảm giác khí lan đến nơi có bệnh làm thuyên giảm bệnh tật. Trong trạng thái nhập tĩnh của khí công, dùng phương pháp phản xạ điện ở da thịt có thể trắc định một số thay đổi nào đó của huyệt vị kinh lạc, đồng thời có thể nâng cao tần suất xuất hiện cảm giác vận hành khí huyết ở kinh lạc. Những chứng cứ này đều nói rõ việc luyện tập khí công có tác dụng lưu thông kinh lạc.
  - Bồi dục chân khí:
  Chân khí hay còn gọi là nguyên khí, chính là năng lượng sinh mệnh của cơ thể con người. Mục đích của khí công dưỡng sinh là điều động năng lực tiềm ẩn trong cơ thể bồi dục chân khí của nhân thể, đạt đến tác dụng dự phòng và điều trị bệnh tật, bảo vệ và kiện toàn thân thể. Phàm khi luyện công đều có thể cảm thụ được. Nhưng không chỉ khi luyện công mới xuất hiện cảm giác khí tụ “đan điền”, tinh lực thịnh vượng, đầu óc sang suốt… mà hiệu ứng này còn kéo dài sau khi luyện công, đó chính là dấu hiệu chân khí trong người đang dần dần thịnh vượng.
  - Dự phòng và điều trị bệnh tật:
  Ảnh hưởng của khí công đối với cơ thể có tính chỉnh thể. Tác dụng của nó đối với dự phòng và điều trị bệnh tật là thông qua rèn luyện khiến cho thể chất tăng cường tính chỉnh thể, nâng cao sức đề kháng của bản thân. Những người dễ bị cảm mạo sau khi luyện tập một thời gian, do thể chất được cải thiện, không dễ bị cảm mạo nữa. Khí công điều trị bệnh tuy có những công pháp chủ trọng đến tật bệnh cục bộ nhưng tác dụng cơ bản của nó là thông qua điều chỉnh tình trạng toàn thân mà khiến bệnh tật nhanh chóng cải thiện hoặc khỏi hẳn. Khí công không chỉ có tác dụng trị liệu đối với tật bệnh mà còn có hiệu quả nhất định đối với những tổn thương thực thể. Thực tiễn đã chứng minh khí công hoặc khí công điều trị tổng hợp đã chữa lành một số lớn các bệnh như: cao áp huyết, sơ cứng động mạch, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm gan mãn, nhược cơ, lao phổi, đái đường, các chứng đau lưng nói chung, thấp khớp, bệnh lý về kinh nguyệt, viêm đường tiết niệu, di tinh, mộng tinh… Đối với một số bệnh mãn tính dễ tái phát, khí công có thể củng cố hiệu quả điều trị. Phạm vi điều trị của khí công đối với bệnh tật tuy rộng lớn song không phải với tất cả các loại bệnh tật.
  - Tác dụng bảo vệ và kiện toàn sức khỏe:
  Khí công dưỡng sinh có hiệu quả tốt đối với việc cải thiện thể chất hư nhược, càng thích hợp cho việc bảo vệ và nâng cao thể chất. Thông thường luyện tập chính xác, kiên trì đạt đến một trình độ luyện công nhất định đều khã dĩ thể nghiệm được rằng khí công có công năng cải thiện hệ thống tiêu hóa, hệ thống hô hấp, hệ thống tuần hoàn và hệ thống thần kinh…Nó còn cải thiện giấc ngủ, tiêu trừ mệt mỏi, tăng cường thể lực và trí lực, nâng cao hiệu suất công việc và sức bền hoạt động
  - Chống lại sự già cỗi đến sớm:
  Nguyên nhân của lão suy có rất nhiều. Một số người do thiếu hoạt động thể dục, không chú trọng tu dưỡng tịnh chí, không lo luyện tập dưỡng sinh… nên chưa già đã suy yếu. Những nghiên cứu hiện đại cho thấy, thông qua dưỡng sinh có thể dự phòng cái già đến sớm, đẩy lùi được sự suy yếu vì tuổi tác. Danh y Hoa Đà cũng thống nhất như thực tiễn xưa nay; luyện khí công dưỡng sinh là phương pháp hiệu quả nhất đẩy lùi quá trình lão hóa.
  - Kéo dài tuổi thọ:
  Từ thời cổ đại, khí công đã được mệnh danh là ‘khước bệnh diên niên chỉ thuật”, hàm ý luyện tập khí công vừa có thể phòng và điều trị bệnh tật vừa có thể kéo dài tuổi thọ. Một số người già chuyên cần luyện tập, tuy tuổi tác đã rất cao song huyết áp vẫn bình thường, thị lực và thính lực không thuyên giảm, giấc ngủ rất sâu, tinh thần sung mãn, giọng nói vẫn ngân vang, bước đi vẫn vững chải, rất ít có bệnh tật. Nói chung khác biệt với những cụ đồng niên không luyện tập.
  Tôi là một người tập khí công lâu năm. Tôi nhận thấy tuy khí công có nhiều lợi ích như vậy nhưng người biết đến khí công chưa nhiều, người tập khí công lại càng ít. Với mục đích phổ biến khí công đến với cộng đồng nay tôi nhận truyền dạy khí công cho những người có nhu cầu trừ bệnh khỏe thân. Bài tập đơn giản, dễ tập, thích hợp với nhiều độ tuổi. Với những người có bệnh tôi chữa được tôi sẽ chữa cho người đó, hiệu quả rất rõ ràng. Tôi sống tại nội thành Hải Phòng và có một phòng tập đủ tiêu chuẩn tại đây. Với các học viên ở tỉnh ngoài có nhu cẩu học tôi nhận mở lớp theo yêu cầu tai nơi đó.
  Thầy Việt: dđ 0913.56.08.09 (liên hệ với tôi để biết địa chỉ nhà riêng, vui lòng không nhắn tin).Webside:http://khicong.us
 2. khiconghaiphong

  khiconghaiphong Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/12/2010
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  2
  uppppppppppppppppppppppppppppp
 3. WC

  WC Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/10/2001
  Bài viết:
  364
  Đã được thích:
  0
  Môn này mình cũng khoái lắm, tiếc là bác ở Hải Phòng, trước mình cũng theo học một thời gian, giờ bận quá, đang tìm lớp buổi tôi ở Hà Nội mà chưa tìm đc
 4. khiconghaiphong

  khiconghaiphong Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/12/2010
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  2
  sang năm tôi sẽ mở lớp ở HN, hy vọng sẽ gặp bác
 5. sinhvienmaugiao

  sinhvienmaugiao Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  09/06/2012
  Bài viết:
  811
  Đã được thích:
  0
 6. khiconghaiphong

  khiconghaiphong Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/12/2010
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  2
  ở SG có Đấy
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  ở SG có Đấy

Chia sẻ trang này