1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dây loa (cáp mạng Cat5) cho high-end audio

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi minhpt, 19/12/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. garfieldfatcat

    garfieldfatcat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2004
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    0
    Nếu giá này thì nên tìm mua sợi kimber kalbe 8PR va đầu WBT.
    http://www.kimber.com/Products/LoudSpeakerCables/8PR/8PR.aspx
    Vừa rồi ông bạn mua một cặp 2.4m có đầu WBT giá là $200.
    Tôi thử rồi chắc chắn là hơn van del hul. Mà dây van del hul ở đây bây giờ giả nhiều lắm gặp mấy sợi rồi
    [/quote]
    [/quote]
    Sợi kimble đó là mới tinh, một ông đem từ Châu Âu về chẳng hiểu sao chán lại bán, em thử thấy được thì lấy thôi.
    Đúng như hoasung nói mấy loại dây này khá hay và chi tiết cho toàn dải âm thanh nhưng không đặc sắc cho các thể loại vocal và accoustic đâu. Các bác co thể vào đây để mua dây cũ, kiểu gì cũng có:
    http://www.usedcable.com/
  2. ecd

    ecd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2004
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Em đọc ở HiFi-Choice, What-Hi-Fi, Stereophile thấy VDH hybrid, Kimber 8TC, Qed 25th Silver Anniversary... là cùng đẳng cấp, trong đó Qed 25th là loại rẻ tiền nhất nhưng cũng hay nhất.
    Các bác có thể xem tham khảo ở đây:
    http://www.qed.co.uk/cables/speaker/silver.html
    Bản thân em cũng có một cặp 2.5mx2, đầu profigold mua riêng, nghe rất được. Tiếng chi tiết, ấm, giao hưởng thì hoành tráng, tuy nhiên có vẻ hơi flat. Chuyện flat em cho là do hệ thống nhiều hơn. Em mua 8 euro/m cộng với 17 euro x (2 x4 ) profigold banana connectors nữa. Em có điều kiện so sánh với đôi Monster của ông bạn to bằng ngón tay cái thì con Qed này trội hơn. Nghe Pop thì không bằng được con Monster. Xin lỗi em không biết rõ về Monster nên không biết là loại nào.
    Con Qed này thì hinh thức không đẹp, trông như clearwater của VDH. Kích cỡ bằng dây điện bình thường.
  3. Otvang

    Otvang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/11/2002
    Bài viết:
    317
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi vì tôi là người ngoại đạo nên không rành nhưng có chút thắc mắc xin các bạn chỉ giáo:
    - Việc tết dây cat5 (6) như các bạn quả thực quá kỳ công thật không phải ai cũng làm được tuy vậy có liệu cần thiết không? vì theo lối hiểu thô thiển của tôi thì có lẽ với việc xoắn dây kép của cat5 (6) đã được tính toán để đảm bảo chống suy hao do nhiễu sẵn có rồi (theo mức cặp và giữa các cặp với nhau) - tất nhiên chỉ cho tín hiệu cho từng sợi riêng biệt sẽ không ảnh hưởng bởi tín hiệu của các sợi còn lại. liệu thay đổi cách xoắn của dây có làm tốt hơn không? - mình xoắn lại theo phương thức của mình liệu có tốt hơn hay lại kém đi, nhất là nếu chỉ để gộp chúng lại thành 1?
    - Việc kết sợi nhiều như vậy theo lý thuyết rõ ràng làm tăng khả năng dẫn điện của dây, nhưng theo tôi cách kết nối với bắp chuối như vậy có lẽ không ổn lắm- bao nhiêu công các bạn xoắn, tách, bóc dây nhưng chỉ sử dụng kết nối với bắp chuối bằng cách vặn vít và như vậy các tiếp xúc có được giữa dây và bắp chuối cũng chỉ có một phần của các sợi dây xoắn của các bạn - phí quá.
    Đôi điều vậy, có gì các bạn bỏ quá.
  4. nguyenanhson

    nguyenanhson Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/12/2003
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0
    Các bác ơi Thằng dây AudioQuest là khác với thằng dây QESđấy chứ.
    mà không hiểu cái thằng AUDIOQUEST nó cấu tạo đơn giản thế mà lại hay nhỉ? dây toàn là SOLID đồng lõi to đùng cứng quèo chỉ có bề mặt làm bóng thôi không biết cấu tạo dây loa phải có gì đặc biệt đây!
  5. garfieldfatcat

    garfieldfatcat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2004
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    0
    Anh em bỏ qua cho chứ tôi cũng không ủng hộ lắm vụ làm dây loa từ cáp mạng.
    Còn nghe nói là độ tinh chất đồng của mấy thằng làm dây hiệu là từ 6-8 số 9 đó các bác 99,999999% kiếm đâu ra nếu không phải nó đặt riêng
  6. planets

    planets Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    746
    Đã được thích:
    0
    Một trong nhưng bí quyết của nó là kết hợp các cỡ dây nào với nhau đấy ạ. Những dây high end của AQ thường có khoảng 2 chục lõi khác nhau.
  7. loli

    loli Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/10/2002
    Bài viết:
    483
    Đã được thích:
    0
    Thằng Straight Wire cũng thế , cứng đơ sợi ít và to , lõi giữa có 1 ống nhựa không biết để làm gì . Có 2 trường phái mềm oặt và cứng đơ theo các bác thì cái nào hay hơn.
  8. khanhvf

    khanhvf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2004
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    0

    Các bác xem cặp dây này của em có hoành tráng không!
  9. planets

    planets Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    746
    Đã được thích:
    0
    Loại nào cũng hay cả bác ạ. Loại mềm mà không hay thì làm sao nó bán được 5-6 nghìn Mỹ 1 bộ!

Chia sẻ trang này