1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dạy Nấu Ăn - Ai biết chỗ nào tốt?!?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi ducnm78, 13/04/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. TinyChick

    TinyChick Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/07/2001
    Bài viết:
    1.779
    Đã được thích:
    0
    @ tranganh: hóa ra là em thấy chỗ HK đó học được
    Thực ra thì chị cũng mới chỉ biết nấu các món đơn giản thôi nên mới phải đi học. Mới xem qua trên TV thì chị không ưa lắm với cái cách trình bày món ăn và cả cái giọng khàn khàn ấy nữa, chị cũng có ăn thử đồ ở cửa hàng cô Liên (không biết có phải do cô ấy làm không hay là học/nhân viên nữa) nhưng thấy cũng bình thường. Mà thêm nữa là nghe em kể thực tế thì vấn đề vệ sinh chị thấy cũng không ổn chút nào.
    Có thể mấy chuyện đó không quan trọng bằng phương pháp dạy hiệu quả như em nói, chị chỉ không thích thôi.
    Anyway, thanks for sharing
  2. choupat

    choupat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/08/2003
    Bài viết:
    2.401
    Đã được thích:
    0
    Chick yêu khi nào học nấu ăn vậy, tớ cũng thích học nấu ăn lắm, phải học thôi không thì chẳng biết nấu gì cả . Chắc phải cuối năm hoặc đầu năm sau về mới học được, không biết là mấy khoá học nấu ăn đó có mở thường xuyên không nhỉ?
    nếu chick yêu chưa học bây giờ đợi tớ về chúng mình đi học cùng đi cho có bạn có bè
  3. TinyChick

    TinyChick Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/07/2001
    Bài viết:
    1.779
    Đã được thích:
    0
    Khi nào tớ tìm ra được chỗ là học ngay thui, để tớ đi khảo sát mấy cái trung tâm xem chỗ nào được nhất đã, mấy trung tâm họ mở thường xuyên thôi, nhưng chắc phải học chừng vài tháng đấy, bạn hiền nhắm về lâu lâu học với tớ nhá
    Khổ thân anh í nhà bạn hiền, hóa ra lâu nay vừa phải làm porter cho vợ đi shopping lại vừa phải làm ô sin nấu cơm cho vợ ăn à?
  4. VeeVee

    VeeVee Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2004
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    Không biết trung tâm này có phải là đối diện ngay với chùa Quán Sứ không bạn. Nếu vậy thì Vê cũng đã có kinh nghiệm học ở đây từ 4-5 năm trước . Học tình trạng cũng giống nhu bạn gì gì ở trên phàn nàn ý. Đến ngồi học, chép lời thầy, rồi mấy người xúm vào cùng chuẩn bị đồ cho thầy. Nhưng vấn đề là thầy chủ động làm hết các xào nấu khâu chính mà không cho mình được nhúng tay vào. Thầy chỉ cho đảo đảo giúp thầy một tí để cho gọi là động tay, động chân thôi. Bếp bẩn, đồ dùng trông cũng nhuôm nhuôm và thầy nấu ăn cũng không ngon lắm. Mình chỉ học được cách nầu thì phải làm như thế nào, qua những bước như thế nào thôi. Học được một nửa khoá học thì bỏ vì chán quá.
    Ngoài chuyện nấu nhiều thì sẽ lên tay còn quan trọng hơn phải đầy đủ gia vị, nguyên liệu và thủ thuật để có thể giúp cho được món ăn ngon, trông hấp dẫn. Cũng là những món xào, món luộc, món rán đơn giản vậy mà ở ngoài hàng/khách sạn họ làm rất ngon trong khi mình làm ở nhà lại không được như vậy (consider là mình có đầy đủ gia vị này nọ kia).
    Trick No. 1: Các loại rau khi muốn rau xào xong vẫn xanh ngăn ngắt thì cần trần qua. Nhưng mà trần qua xong rồi để ra ngoài thì cũng bằng 0. Để nước thật sôi và cho rau vào trần. Khi vớt rau ra thì thả ngay vào một chậu nước lạnh cho ngập rau (trong chậu nước đó nên thả mấy cục đá to vào để nước luôn lạnh). Khi nào sờ vào rau thấy không còn nóng nữa thì vớt ra cho ráo nước rồi xào xáo như thường. Đảm bảo rau xanh màu đẹp hơn lúc còn tươi sống.
    Lúc nào học được thêm trick mới Vê sẽ bổ sung kinh nghiệm với các bạn.
    Nếu chỉ đi học nấu ăn để xoá mù thì chịu khó học ở ngoài trung tâm để lấy cái căn bản, để biết cách làm. Còn muốn học để làm cho ngon và thực sự yêu thích việc nấu ăn để phục vụ cho người thân yêu trong gia đình thì cố gắng xin vào làm phụ bếp cho nhà hàng/khách sạn. Đảm bảo sau 2 tháng phụ việc cho các anh chị, bạn học ở đấy được tất cả mọi bí quyết.. Quý quý thì các anh chị có thể còn cho phép bạn chuẩn bị những món đơn giản giúp họ nữa ý chứ. Tự dưng có đứa để sai vặt, không phải trả tiền nó, mình đỡ vất vả hơn họ cũng sướng. Xin học buổi tối từ 6h đến 8h30 là rất ok. Thời gian này thường các nhà hàng cũng đông khách và mình có thẻ biết được nhiều món.
    Lúc nào rảnh lại ghé vào đây với các bạn.
    Thân ái
  5. TinyChick

    TinyChick Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/07/2001
    Bài viết:
    1.779
    Đã được thích:
    0
    @ Vee: Tớ cũng không biết là nó ở mạn nào nữa, chưa đi inspect mà
    Tớ có cô bạn trước cũng áp dụng đúng theo chiêu này. Ý tưởng đó rất hay, nếu mà liên hệ xin được vào giúp mấy ks, nhà hàng lớn thì học lỏm như thế vừa không mất tiền học lại vừa được học các đầu bếp xịn nữa.
    Cảm ơn Vee nhiều nhé!
  6. quynhad

    quynhad Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/03/2004
    Bài viết:
    209
    Đã được thích:
    0
    mình đã qua chỗ Dạy nghề Hoàn Kiếm hỏi, đúng là 6-5 có lớp, nhưng là lớp của cô Dũng chứ not co Liên. Mình quyết định đợi sang tháng sau mới học lớp cô Liên. Nhưng khi mang 2 tờ chương trình học của 2 cô về, mình định học cả hai lớp vì mõi cô có tới 80 món (trùng khoảng hơn chục món).
    Vấn đề là ngày nào cũng học, trừ T7, CN, hơi kẹt. Thôi thì mình xem thích món nào thì đi học làm món ấy thôi vậy.
  7. tranganhfut

    tranganhfut Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2002
    Bài viết:
    1.944
    Đã được thích:
    2
    Đừng học cô Dũng, trùng món vậy thôi nhưng cách làm và cách dạy khác nhau lắm. Cô Liên thì khai thác được cực kì nhiều cái hay ho đấy
  8. pucca706

    pucca706 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Em cũng đã từng học cô Liên rùi đây. Cô có hai ưu điểm lớn là không giấu nghề và hướng dẫn để học sinh tự thực hành. Trong khi học bạn có thể vào bếp làm và nếu không hiểu, cô sẽ chỉ dẫn tận tình.
    Nhưng mà vấn đề nhất là cái bếp và cách làm của cô vô cùng ... mất vệ sinh. huhu. Mà em thì khoản gì chứ riêng khoản nấu ăn mà không sạch thì em không thể chịu đựng được.
    Em cũng muốn đi học nấu ăn lắm. Vì mới chỉ biết làm các món đơn giản thôi. Em còn thích trình bày đẹp nữa. Nên rất khoái học các bác làm ở các khách sạn lớn. Hồi trước em đọc báo thấy có chỗ dạy nấu ăn của bác làm ở khách sạn, giờ học thì toàn sau giờ làm việc và thứ 7, chủ nhật, học ở chỗ Ngọc Khánh. Nhưng mà bài báo đấy em làm mất rùi. Huhu... bi giờ muốn đi học ko biết học ở đâu.

  9. tranganhfut

    tranganhfut Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2002
    Bài viết:
    1.944
    Đã được thích:
    2
    Ừ ! cứ mỗi lần nhớ lại hồi đi học với cô Liên mà chết khiếp. pucca706 ơi, tớ bỏ mất bài vịt quay của cô. Bạn còn nhớ không chỉ cho tớ với. Ko biết mạch nha thì mua ở đâu nhỉ ? Cách làm của cô có khác trong sách của cô ko ? Còn cái chỗ ở NK có phải bạn đọc trên báo bếp Gia Đình ko ? Bố khỉ cái anh đấy, gọi điện 5 lần 7 lượt chẳng thấy nhấc máy ... khi mò đến thì cửa đóng im ỉm, nhà vắng ngắt như nhà hoang.
  10. pucca706

    pucca706 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Sao hồi tớ học cô không dạy món vịt quay nhở? Tớ chỉ học lớp 1 tháng thôi nên chắc không có món đấy.
    Cái chỗ NK đấy đúng là tớ xem ở báo Bếp gia đình đấy. Hik... tiếc nhỉ? Thấy bác đấy hướng dẫn mấy món trên báo cũng được mà quảng cáo cái lịch học cũng chuyên nghiệp ra phết thế mà lại không có lớp. Trùi... thế này biết đi học ở đâu đây????
    Bà con có chỗ nào đã đi học rùi thấy hay chỉ cho anh em với. Chẳng nhẽ cả HN này mà lại chẳng có chỗ nào dạy nấu ăn hay à?

Chia sẻ trang này