1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đây sẽ là quyết định đúng nhất của tôi chăng?

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi GIP, 12/12/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. GIP

    GIP Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2003
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Đây sẽ là quyết định đúng nhất của tôi chăng?

    Tôi không biết phải bắt đầu câu chuyện của mình như thế nào, mặc dù đối với tôi đó không còn là chuyện rắc rối nữa..
    Cuối cùng tôi đã gặp được anh, một người mà tôi tin chắc chắn rằng rất hiểu tôi và sẽ mang lại hạnh phúc cho tôi sau này. Anh ấy không phải là mối tình đầu của tôi, tôi cũng chẳng phải là người đầu tiên của anh ấy. Thế nhưng, đối với cả anh và tôi, đây mới là mối tình đẹp nhất và có ý nghĩa nhất. Càng tìm hiểu về anh, tôi càng thấy yêu và trân trọng anh hơn. Đã từ lâu, tôi thầm nghĩ đây sẽ là người chồng của mình, là cha của các con mình sau này, tôi có thể làm tất cả để được ở bên anh ấy.
    Nhưng, mọi việc không bao giờ được như tôi mong muốn. Luôn luôn có những rào cản phía trước buộc tôi phải vượt qua. Ba mẹ tôi, cũng như các bậc cha mẹ khác, không bao giờ muốn con của mình sau này phải khổ. Mặc dù bây giờ không còn ở thời ba mẹ đặt đâu, con ngồi đấy, nhưng chắc chắn rằng con cái cũng không thể tự do lựa chọn và quyết định hôn nhân của mình một cách hoàn toàn. Ba mẹ tôi một mặt tự nói rằng không xen vào quyết định của tôi, nhưng ngược lại từ trước đến nay luôn can thiệp vào các mối quan hệ của tôi mặc dù tôi đã trưởng thành, không còn bé nữa. Tôi đã từng nghe một câu nói rằng, một người đàn ông, khi đã có con gái, thì người phụ nữ mà người đàn ông ấy yêu nhất sẽ là cô con gái ấy... Ba tôi là một người như vậy.... Ông ấy có thể làm mọi thứ vì tôi, hi sinh tất cả vì tôi. Và tôi cũng rất yêu ông ấy, từ trước đến giờ, tôi luôn luôn nghe lời và làm theo tất cả những gì ba tôi yêu cầu. Chính vì thế, tôi vốn đã được nuông chiều lại càng được chiều chuộng hơn.....
    Nhưng đến lần này, tôi không thể làm theo những gì ba tôi bảo nữa. Vi đơn giản, điều ba muốn tôi làm lần này là chấm dứt quan hệ với anh. Hàng loạt các lí do được đưa ra và tôi thấy đều sai tất cả. Ba tôi đã hiểu lầm về anh ấy. Ngoài ra, ba tôi lại cho rằng gia đình anh ấy không phù hợp với tôi, nói đúng hơn là gia đình tôi. Ông ấy luôn bảo với tôi rằng mình vẫn đang sống ở cái xã hội nặng về quan hệ, và khi con gái đi lấy chồng thì không đơn giản là về sống chung với người con trai đó mà còn là lấy cả gia đình của người đó, vì vậy, gia đình không phù hợp rồi cũng sẽ có kết cuộc không hay. Riêng tôi, tôi suy nghĩ khác, cuộc sống vợ chồng là dựa trên nền tảng tình yêu, nếu không có tình yêu hoặc có nhưng chưa đủ để hi sinh cho nhau thì cho dù gia đình có phù hợp đến mấy , đôi vợ chồng ấy chưa chắc đã có kết quả tốt đẹp. Hơn nữa, anh ấy là một người rất hiểu tôi, yêu thương tôi một cách chân thành và không vì lợi ích gì khác thì tại sao tôi lại không được đến với anh ấy, mà tôi cũng yêu anh ấy đến vậy? Nền tảng của chúng tôi là tình yêu, có thể hi sinh cho nhau thì việc chúng tôi muốn cưới nhau không có gì là sai trái..... Vậy mà ba tôi.... Tôi không muốn làm cho ba đau lòng. Nhưng cho dù ba có đau lòng vì mất con gái (theo lời của ba tôi) thì cũng chỉ một thời gian, chẳng lẽ sau này thấy chúng tôi sống hạnh phúc, yêu thương nhau mà vẫn đau lòng sao? Còn nếu, tôi chiều theo ý ba bây giờ, thì tôi sẽ đau suốt đời, sẽ hối hận suốt đời....liệu ba thấy hạnh phúc khi tôi như vậy? Có thể tôi ích kỉ.... nhưng tôi thầm xin ba cho tôi ích kỉ một lần này thôi, vì anh ấy đã là cuộc đời của tôi. Tôi đã nghĩ đến việc ra đi bên cạnh anh với hai bàn tay trắng.... Anh đã rất vất vả với gia đình của mình, nên tôi không bao giờ muốn anh ấy suy nghĩ về chuyện của chúng tôi, tôi luôn tạo cho anh ấy một niềm tin là anh ấy sẽ có tôi mãi mãi, cho dù thế nào đi nữa,.... Một từ yêu chưa chắc đã nói lên được tất cả tình cảm tôi dành cho anh ấy, nhưng ngoài ra không còn từ nào để diễn đạt được nữa, nên cuối cùng chỉ là vì: Tôi yêu anh!
    Tôi đã có câu trả lời và tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình, nhưng mỗi lần nhìn vào mắt ba tôi, lòng tôi lại thấy buồn và thầm nhủ rằng: "Ba ơi, con xin lỗi ba, cho con được ích kỉ một lần, ba nhé!"

    Phai ban linh hon moi duoc!!!!!!!!!!!
  2. lqmttt

    lqmttt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/06/2003
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Bạn có thể mua số báo mới nhất của chuyên đề Hạnh Phúc Gia Đình với chủ đề: THÁCH CƯỚI.
    Đây cũng là một lý do trong hàng ngàn lý do để cha mẹ làm lỡ duyên con, hãy mua và đưa cho bác đọc(tế nhị nghen), để cho bác có thời gian suy nghĩ. Có rất nhiều người thương con nhưng không đúng cách, đã làm lỡ duyên con, mong tương lai của bạn được ... cải thiện
    Chúc bạn hạnh phúc với người chồng của bạn nhé, và nhớ... chăm chỉ vào box Hạnh Phúc Gia Đình để trau dồi kinh nghiệm làm vợ nhé...
    Thân


    Một chút giận, hai chút hờn, lận đận cả đời ri cũng khổ
    Trăm điều xá, vạn điều tha, thong dong trong dạ rứa mà vui[​IMG]
  3. 5plus1sense

    5plus1sense Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    1.235
    Đã được thích:
    1
    Bạn GIP thân,
    Mình chia xẻ niềm vui với bạn là đã tìm được một tình cảm chân thành. Trong cuộc đời mỗi người, tìm được một người mình có thể tin cậy giao phó là điều không dễ. Vì vậy, nếu bạn cảm nhận mình đã thực sự tìm thấy được, thì cứ hành động theo tình cảm mình đi.
    Chỉ có một điều, mình muốn chia xẻ với bạn. Bố mẹ, gia đình, và bè bạn, nhiều khi không ở hoàn cảnh của mình không hiểu hết, nhưng cũng không hẳn là họ không thể cho mình những lời khuyên tốt. Mình trước đây cũng đã qua một vài cuộc tình. Lúc yêu có khi bố không thích, có khi mẹ không thích, có khi cả bố lẫn mẹ. Nhưng mình chỉ hành động theo suy nghĩ riêng của bản thân. Sau này chia tay rồi, nhìn lại mới thấy bố mẹ có lí. Bạn cứ thử nghĩ đi. Nhìn lại mười năm trước, bạn có thay đổi nhiều không? Có trưởng thành hơn nhiều không? Người ta nói, "Ông bảy mươi còn phải học ông bảy mốt." Những kinh nghiệm bạn có bây giờ, sau này bạn có con, mình nghĩ bạn có thể giúp ý kiến với con trong việc lựa chọn bạn đời. Nên nhớ, bố mẹ làm gì cũng chỉ vì thương yêu con hết mực. Đã đôi lúc, nhiều khi thấy mẹ không tán thành bạn trai mình, mình cảm thấy giận mẹ lắm. Nhưng sau này nghĩ lại mới thấy mẹ làm thế là vì ai. Đâu phải vì mẹ, mà vì mình. Thật sự đến bây giờ, mình cám ơn mẹ mình rất nhiều vì những điều mẹ đã làm.
    Mong bạn cân nhắc mọi điều, và chúc bạn hạnh phúc với những gì bạn lựa chọn.
  4. netwalker

    netwalker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    3.785
    Đã được thích:
    0
    Những lúc như thế này, không nên dùng tình cảm để giải quyết mà phải dùng lí trí.
    Bố Mẹ có thương yêu bạn mới lo cho bạn thôi, có những việc bạn tưởng rằng bạn đúng 100% nếu nhìn theo khía cạnh người con nhưng đến khi bạn làm cha mẹ rồi, bạn sẽ nhìn vấn đề đó thoe khía cạnh của cha mẹ bạn bây giờ.
    Đừng nghĩ rằng mình đã trưởng thành, đừng nghĩ rằng mình đã có đủ khả năng làm tất cả và dùng tư tưởng có gan làm có gan chịu. Bởi vì nếu có việc gì xảy ra, cho dù bạn sai đến trăm lần, bạn vẫn có thể quay trở về cầu cứu cha mẹ mình được. Các cụ cũng chỉ biết nói một câu: " Con dại cái mang".
    Đứng về khía cạnh khác, không phải cha mẹ luôn luôn đúng. Có nhiều yêu cầu đúng là lạc hậu và vô lý.
    Vì vậy, bạn phải dùng lý trí để phân tích xem đúng sai ra sao? Cha mẹ mình đúng ở điểm gì và không đúng ở điểm gì. Người đang yêu bao giờ cũng nhìn thấy cuộc đời màu hồng nhưng sự thực cuộc đời không phải vậy. Cha mẹ bạn nhìn thấy màu sắc thực của cuộc sống bằng trải nghiệm của cuộc đời họ.
    Tình yêu đúng là nền tảng của gia đình nhưng để xây dựng gia đình, tình yêu mới chỉ là điều kiện cần chứ chưa phải đủ.
    Thời buổi kinh tế thị trường, lon sữa cho em bé cũng cần tiền, đến khi có bầu, sinh nở cũng cần phải có tiền bồi dưỡng cho bác sỹ, y tá, cần phải có tiền để mà ăn mà sống mà nuôi con. Cha mẹ bạn đã trải qua những khó khăn đó và ai nói rằng cha mẹ bạn không yêu nhau bằng bạn và anh chàng kia. Hãy lắng nghe họ, hãy tìm tiếng nói chung bởi vì nếu bạn bỏ nhà chạy theo tiếng gọi trái tim để xây dựng một túp lều tranh hai trái tim vàng để rồi đánh mất mối quan hệ gia đình ruột thịt sau này lại băn khoăn áy náy.
    Rất đơn giản thôi, nếu quan hệ của bạn và gia đình anh ấy không tốt bạn sẽ hiểu thế nào là cái gai trong hành phúc gia đình của bạn. Bạn sẽ đả kích mối quan hệ mẹ chồng con dâu. chồng bạn sẽ bên tình bên hiếu cũng nhức đầu. Tương tự như vậy với bên gia đình bạn thôi.
    Hãy cố gắng bàn thảo với gia đình! Ba mẹ bạn yêu bạn vậy chắc chắn họ sẽ chịu khó lắng nghe bạn và bạn cũng nên lắng nghe họ.
    Chúc bạn hạnh phúc!

Chia sẻ trang này