1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đề án chương trình cải tổ bóng đá Việt Nam: giai đoạn 2016-2020

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi PhieuLinh, 22/10/2015.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. AdamaT

  AdamaT Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  05/11/2015
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  78
  Giờ mới thấy bài này. Rất ấn tượng nhưng mình vẫn có vài góp ý nhỏ:

  - Về cơ bản các ý mà bác đưa ra vẫn còn chưa có tính thực tiễn cao.

  Đầu tiên là sát nhập giải VĐQG với giải hạng Nhất, như thế sẽ làm giải VĐQG cực kỳ yếu. Hơn nữa các đội bóng ở giải hạng nhất khi đó, tức là giải hạng nhì hiện nay, đều chỉ bao gồm các cầu thủ trẻ của địa phương. VD như Bình Định và Cà Mau vào CK hạng Nhì hồi tháng 6 vừa rồi, thành phần của họ toàn lứa U18 từ lò đào tạo trẻ phương. Thử hỏi những đội bóng đó làm sao có thể đá ở giải VĐQG được. Nó thực chất tạo thành một mô hình kim tự tháp ngược, đầu phình to đáy teo tóp, không thể vững được. Một số ý của bác như "Tăng số lượng các đội phải xuống hạng nhằm tránh tiêu cực", "Tăng thể lực và thể chất của cầu thủ Việt Nam" là không hợp lý chút nào.
  Ý kiến của mình ngược với bác, là giảm V-League xuống còn 10 đội thôi, hạng nhất cũng vậy, giảm số lượng đội để tăng chất lượng lên. Thằng Thái nó cũng bắt đầu từ 10 đội đi lên thôi. Hàn thì đang chỉ có 12 đội mỗi hạng.

  Tạm thế đã bổ sung sau. À mà nếu bác có gửi thì ko nên gửi cho Bongdaplus hay là VNE. Anh Ngọc, Quang Huy hay đặc biệt là Minh Hải. Nếu bác thực sự ưng rồi thì gửi cho 1 trong 2 báo sau: Tuổi trẻ hoặc Sài Gòn Giải Phóng.
  TuanMeoDytMeThangNamPhieuLinh thích bài này.
 2. football442

  football442 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  25/11/2012
  Bài viết:
  1.974
  Đã được thích:
  1.806
  VFF nên là tổ chức xã hội nghề ngiệp đúng như fifa yêu cầu, không lệ thuộc nhiều vào tổng cục, các bác lãnh đạo chú trọng làm để lưu danh chứ đừng để lưu tiếng bù nhìn, tuyển chọn vận động đầu tư học vấn du học một lớp trẻ tầm 9 có tố chất, liên kết với một số clb châu âu có tiếng 11 năm sau một lớp tài năng ra đời thể lực tốt thể hình tốt kỹ thuật không tồi.
  TuanMeoDytMeThangNammuamuaha198 thích bài này.
 3. ongtrumdatquang

  ongtrumdatquang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2013
  Bài viết:
  2.118
  Đã được thích:
  1.322

  Minh Hải đang chào mời bác @khaile đấy ;-);-);-);-);-)
  TuanMeoDytMeThangNam thích bài này.
 4. dungmai201191

  dungmai201191 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/11/2015
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  cứ được huấn luyện như các gà cưng của bầu đức là dược nhỉ.
 5. bonjourtinhyeu

  bonjourtinhyeu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/02/2007
  Bài viết:
  567
  Đã được thích:
  52
  Ồ, ở trong này người ta nói chuyện người nhớn ghê. :-)
 6. sole_husband

  sole_husband Moderator

  Tham gia ngày:
  02/04/2003
  Bài viết:
  6.295
  Đã được thích:
  2.260
  Tay Minh Hải không tin được, với tôi thì cách tư duy của tay này còn kém hơn đội BLV trà đá.
  Để nâng cấp bóng đá Việt Nam tôi nghĩ mình phải xác định được giải pháp cho những vấn đề sau:

  1. Tính chính danh của nền bóng đá: Gọi là V-League, nhưng thực sự không chuyên nghiệp. Ngay lập tức tách toàn bộ tên doanh nghiệp ra khỏi tên câu lạc bộ, trả đội bóng lại cho người dân, doanh nghiệp chỉ giữ vai trò là người tài trợ.
  1. Tài chính trong bóng đá: Nên đem xử tù các ông chủ trả tiền tỷ cho cầu thủ để thi đấu trên sân chỉ có vài trăm khán giả. Đưa ra các quy định về quỹ điều lệ khi mỗi đội bóng phải có một khoản ký quỹ ngân hàng trước khi giải bắt đầu diễn ra, số tiền này phải tương đương với tổng lương toàn đội+chi phí di chuyển+chi phí giải+chi phí sân bãi để trong trường hợp nhà tài trợ bỏ giải thì đội bóng vẫn đảm bảo chơi đến hết giải. Ngoài ra còn có các quy định như trần và sàn lương, có cái này sẽ hạn chế cầu thủ tự ý phá vỡ hợp đồng để nhảy sang đội khác vì vấn đề tiền bạc. Giá vé không được dưới 100k, kèm với các cổ động viên gia nhập fanclub được câu lạc bộ thừa nhận sẽ giảm xuống còn 80k. Mỗi đội phải có khu thương mại để bán trang phục, phụ kiện cổ vũ cho đội. Quy định các đội phải có hợp đồng tài trợ trang phục, VFF đứng ra thu tiền môi giới...
  3. Cơ cấu clb: Mỗi đội phải có trung tâm đào tạo trẻ, tổ hợp sân vận động, có quỹ hoạt động không quá 100 tỷ và không dưới 30 tỷ (chẳng hạn). Tiền lương cầu thủ và tuyến trẻ sẽ được chuyển về VFFF (Finance) để thanh toán, hoặc mở dưới dạng bảo lãnh ngân hàng cho Trung tâm quản lý cầu thủ quốc gia (VFMC) để bên này giải ngân khi đến kỳ lương.

  Đại loại như thế, cách làm này sẽ hơi quân phiệt và khác với thế giới nhưng sẽ khuyến khích được cầu thủ muốn thi đấu cho quê hương của mình, lợi ích nhóm bị triệt tiêu tối đa, clb mang bản sắc địa phương sẽ kéo được nhiều người hâm mộ đến xem, các thành phố lớn có lợi thế phát triển do mạnh về kinh tế nhưng bị giới hạn về ngân sách hoạt động sẽ không lũng đoạn được như trước.
 7. ronandkim

  ronandkim Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/2007
  Bài viết:
  817
  Đã được thích:
  1.005
  Theo tôi trong quy chế cần bắt buộc các CLB đầu tư một mặt sân theo tiêu chuẩn quốc tế. Trường hợp CLB không đầu tư thì sẽ không được thuê cầu thủ ngoại.
  __Duc_No_____________ thích bài này.

Chia sẻ trang này