1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đèn đường led an toàn tuyệt đối

Chủ đề trong 'Cơ khí - Tự động hoá' bởi bepquangvinh2, 23/09/2021.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. bepquangvinh2

    bepquangvinh2 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/12/2016
    Bài viết:
    1.849
    Đã được thích:
    0
    cách đây không lâu tại Thủ đô London (Anh) đưa vào thử nghiệm một con đường có mặt phẳng là khối hệ thống đèn đường led sở hữu bản lĩnh bắt gặp người quốc bộ và cảnh báo cho những người đang tham gia giao thông về các mối nguy nan trên đường.

    technology này sẽ hỗ trợ các người qua đường cảm thấy an toàn hơn, ngay cả khi đang bận bịu sử dụng điện thoại thông minh.

    [​IMG]

    Con đường mang tính cách mạng này do hãng bảo hiểm Direct Line chi tiêu, sử dụng những máy Hình ảnh độ sắc nét cao và công nghệ LED “nhúng” vào mặt đường để giúp giảm thiểu đáng chú ý số vụ tai nạn giao thông đường bộ sau này.

    Usman Haque, nhà đồng sáng lập của Umbrellium – đơn vị có phong cách thiết kế con đường trên, cho biết:

    “Chúng tôi đã hình thành một con đường có khả năng phát hiện và comment cho tất cả những người đi bộ. Hai máy Hình ảnh độ sắc nét cao cùng hàng nghìn cảm biến khác nhau sẽ theo dõi con đường thí điểm dài 22 mét này. Một khi chúng phát hiện có người đang đi dạo hoặc các người tham gia giao thông khác, khối hệ thống sẽ ngay lập tức báo tin về máy chủ chỉ trong khoảng 1/100 giây”.

    Xem thêm : đèn led pha

    hệ thống đèn LED dưới mặt đường được lập trình để hoàn toàn có thể hiển thị nhiều Màu sắc và hình dạng khác nhau để cảnh báo….

    Chương trình này sử dụng công nghệ machine learning (máy học) để khiến cho dự đoán hoạt động của người đi bộ và ngay lập tức hoàn toàn có thể tạo ra khối hệ thống vạch chỉ dẫn sang đường hay các vạch báo hiệu khác.

    [​IMG]

    Ngay dưới mặt phẳng nhựa đường là 660 đèn LED được lập trình để thay đổi màu sắc và tạo ra những Ảnh không giống nhau, chẳng hạn như vạch kẻ đường dành cho tất cả những người đi dạo, Hình ảnh cảnh báo sở hữu người đi xe đạp…

    bên cạnh đó, mặt đường cũng khá được làm bằng một loại nhựa đường đặc biệt quan trọng, là 1 chất dẻo có bản lĩnh phối hợp chịu tải lớn.

    ngay cả khi chúng ta làm rơi một trái banh xuống đường và muốn nhặt nó, con đường cũng trở thành hiển thị vạch cảnh báo màu đỏ.

    “Mặt đường của Cửa Hàng chúng tôi không xẩy ra thấm nước, hoàn toàn có thể chịu đc một tải trọng lớn và hoàn toàn có thể nhận ra được đâu là kẻ quốc bộ, người đi xe đạp hay xe hơn. công nghệ này đã chuẩn bị để đổi khác cách chúng ta sang đường trong tương lai”, ông Haque hào hứng nói.

    mặc dù con đường chỉ dài 22 mét, tuy nhiên các kỹ sư của Umbrellium đã phải mất tới 9 tháng để thi công. Hiện giá cả thành lập đoạn đường trên vẫn chưa được bật mý.

    Đơn vị thiết kế con đường cho biết thêm công nghệ này sẽ chuyển đổi cách con người lưu thông và sang đường trong tương lai.

    phóng viên của tạp chí AutoExpress đã triển khai thử nghiệm ở trên đoạn đường đó. Trong một bài kiểm tra, hai người quốc bộ ở hai bên đường đang sở hữu dự định băng qua đường về phía đối diện, Bên cạnh đó phía ở trên đường đang sở hữu một cái xe hơi và một người xe đạp đang dịch chuyển.

    Khi chiếc xe hơi chạy chậm lại, mặt phẳng đường nhanh chóng chuyển sang red color để cảnh báo người đi xe đạp rằng sở hữu hai người đi dạo đang qua đường.

    technology này giúp người quốc bộ muốn qua đường cảm nhận thấy thư giãn và thoải mái và an toàn hơn

    Trong một bài check khác, khối hệ thống cảm ứng của con đường đã nhanh chóng bắt gặp một người vừa sở hữu ý định qua đường.

    Ngay lập tức, khối hệ thống đèn LED chóng vánh hiển thị thành một vạch qua đường (vạch ngựa vằn), đồng thời một khu vực dừng đỗ cũng rất được tạo nên cho xe hơi và xe đạp để nhường đường cho tất cả những người đi bộ.

    “Hệ thống này có thể tự động hóa phản ứng theo thời gian thực bằng cách sử dụng các màu sắc cảnh báo mà chúng ta vẫn dùng thường ngày. technology này sẽ hỗ trợ người đi bộ muốn qua đường cảm thấy thoải mái và an toàn hơn”, ông Haque nói.

Chia sẻ trang này