1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đến Hàn Quốc phải thưởng thức Mỳ lạnh

Chủ đề trong 'Hàn Quốc' bởi hoaiphuong94, 16/05/2017 lúc 15:41.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hoaiphuong94

    hoaiphuong94 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2017
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Nếu bạn nào đi du học hàn quốc mà chưa thưởng thức món mỳ lạnh thì chưa phải tới Hàn Quốc rồi
    Có bạn fan nào của Hậu duệ mặt trời nhớ được cách ăn món mỳ lạnh mà Đại úy Yoo được mời khi tới Hàn Quốc không nào
    Trong tiếng Hàn “naeng” có nghĩa là lạnh còn “myeon” có nghĩa là mì. Khởi nguồn của món mì lạnh naengmyeon là từ bắc Hàn mà ngày nay là Triều Tiên trong mùa đông. Từ từ món ăn này đã phổ biến rộng khắp bán đảo Triều Tiên và chuyển thành món ăn mùa hè. Nhiều người Hàn lớn tuổi vẫn thích ăn mì lạnh vào mùa đông như tổ tiên họ từng làm.
    Vào quán ăn, gọi một tô mì lạnh bạn sẽ được phục vụ bằng chiếc tô i-nốc to (to hơn tô phở ở Việt Nam một chút), trong lòng là một vắt mì màu nâu được quấn thành bó với nước dùng đổ vừa ngập 2/3 vắt mì. Trên đó là lát thịt heo, miếng trứng luộc, dưa leo thái sợi, miếng lê và tương ớt. Đặc biệt là lớp nước đá mát lạnh bên trên khiến cho món mì này mang nét đặc trưng đúng tên gọi.

    Dùng chung với món naengmyeon là kim chi làm từ củ cải trắng cắt lát mỏng, lá của củ cải trắng cũng được sử dụng để làm dưa muối. Gia vị được phục vụ bên ngoài bao gồm giấm và mù tạc loãng để tuỳ vào khẩu vị của khách hàng mà họ sử dụng.
    Nước dùng để trộn cho món mì lạnh naengmyeon là hỗn hợp của nước kim chi và nước luộc thị (thường là thịt bò).
    Khi chan vào tô mì lạnh nước dùng thường đi kèm với đá đập nhuyễn. Đây là loại đá có mùi thơm sẽ mang đến cho tô mì lạnh một hương vị đặc biệt chứ không phải mùi đá tủ lạnh ngai ngái thông thường.

    [​IMG]

    Trong một tô mì lạnh, ngoài vẻ đẹp hình thức với nhiều màu sắc như vàng của lòng đỏ trứng, đỏ của tương ớt, trắng của lê, xanh của đưa leo; lý thuyết âm dương của người Hàn cũng thể hiện khá rõ với các nguyên liệu hoà quyện bên trong như ớt nóng và đá lạnh. Đây là văn hóa hàn quốc cực kỳ phong phú. Có dịp đến Hàn Quốc bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn đặc trưng có hương vị khó quên này nhé.

Chia sẻ trang này