1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đến Hàng Cót thưởng thức những món ăn bình dị

Chủ đề trong 'ĐH Xây Dựng' bởi dieulozi, 01/04/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dieulozi

    dieulozi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/07/2015
    Bài viết:
    203
    Đã được thích:
    0
    Tôi vô tình phát hiện ra văn hóa ẩm thực này trong một buổi tối se lạnh, lúc tản bộ qua con phường Hàng Cót. các cặp đôi, phổ thông đội ngũ giới trẻ ngồi dài suốt 1 dọc hè phố. bánh tráng cuốn thịt heo ở hà nội Họ vẫn quây quần tám chuyện vui vẻ nhưng kế bên chẳng hề trà chanh mang đĩa hướng dương quen thuộc, thay vào chậm triển khai là rổ mía nướng, cốc nước ngô luộc còn nóng hổi tỏa khói ngun ngút.

    Ở đây, mùi thơm với lúc thoang thoảng, cũng có khi dậy cả một góc phường. Mực khô, ngô nướng, cá chỉ vàng… ko còn xa lạ, nhưng làn khói chả cốm ngon ở hà nội của nước ngô luộc mang những khúc mía ngọt vàng cũng sở hữu sức hấp dẫn lạ kỳ. Chính tôi đã bị mẫu nửa quen nửa lạ mà bình dị như thế huyền hoặc, níu giữ.


    [​IMG]

    Quán chỉ bán nước ngô luộc 3.000 đồng/cốc chứ ko sở hữu trà đá hay trà chanh quen thuộc.


    Rổ mía nướng 20.000 đồng/2 tấm.

    Cậu bạn tôi theo nếp cũ mọi ngày, quen miệng gọi cốc trà đá thì cô chủ quán nhoẻn miệng cười: “Chỉ có nước ngô thôi em ơi”. "Nhập gia tùy tục”, bò bít tết ngon chúng tôi hòa mình vào văn hóa nơi đây bằng hai cốc nước ngô hot với rổ mía nướng, ko quên gọi thêm vài dòng nem nhấm nháp cho sở hữu món mặn.

    Nước ngô luộc chắc luôn sẵn sàng nên bưng ra nhanh nhất. Nhưng thứ tôi ngóng hơn cả là mía nướng thì 15 phút… vẫn chưa thấy đâu. Chủ quán trấn an: “Em cứ từ từ, mía phải đợi nướng, nướng xong còn róc và tách khẩu từ từ vì nóng lắm!”. Trong lúc đó, tôi được bù đắp trước bằng đĩa nem chua.

Chia sẻ trang này