1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đèn led pha là gì ?

Chủ đề trong 'Cơ khí - Tự động hoá' bởi bepquangvinh2, 24/11/2021.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. bepquangvinh2

  bepquangvinh2 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  26/12/2016
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  0
  LED là viết tắt của từ Light-Emitting-Diode có ý nghĩa sâu sắc là “đi-ốt phát sáng”, là nguồn sáng phát ra ánh sáng khi sở hữu dòng điện chạy qua. Bóng đèn led pha đc biết tới từ những năm đầu đến nay technology LED ngày càng lớn mạnh không xong xuôi, từ các diode phát sáng tỏa ra ánh sáng yếu và đơn sắc cho đến những nguồn phát ánh sáng đa sắc, sở hữu công năng lớn và cho hiệu quả chiếu sáng cao như bây giờ.

  Bóng đèn led pha là dòng thiết bị điện được lựa chọn hàng đầu trên thị trường hiện nay với khá nhiều chức năng trông rất nổi bật từ nguồn sáng đến độ an toàn, đáp ứng nhu cầu sử dụng nghiêm ngặt của người tiêu dùng ngày nay. Bóng đèn được ứng dụng công nghệ LED tiến tiến đem lại chất lượng ánh sáng đạt chuẩn Châu u thích hợp lắp đặt cho đa dạng căn khác nhau.

  [​IMG]

  Bóng đèn led pha vận động ở trên cộng nghệ cung cấp dẫn, trong khối điốt những electron hoạt động từ nơi sở hữu mức năng lực cao đến nơi có mức năng lực thấp hơn tạo sự chênh lệch năng lực phát xạ thành đa dạng dạng ánh sáng khác nhau. Bóng đèn led pha phát ra Màu sắc không giống nhau nhờ vào hợp chất bán dẫn và sự biến hóa của công việc sóng làm ra không giống nhau về màu sắc. Điốt bán dẫn đầu tiên phát ra ánh sáng được tạo ra vào năm 1907 bởi nhà nghiệm cứu người Anh H.J. Round tại phòng thí nghiệm Marconi khi ông lao động có tinh thể SiC(Silic và Cacbon).

  Xem thêm : đèn đường led

  tiếp sau đó nhà khoa học người Nga Oleg Vladimirovich Losev đã tạo ra đèn led pha thứ nhất, mặc dù thế các nghiên cứu và phân tích sau đó đã bị quên khuấy do không có phần mềm đa dạng trong thực tiễn. Năm 1955, Rubin Braunstein đã bắt gặp ra sự phát xạ hồng ngoại bởi hợp chất GaAs(Gallium và Arsenide) và một trong những hợp chất cung cấp dẫn khác. cho tới năm 1961, hai nhà nghiện cứu là Bob Biard và Gary Pittman làm việc tại Texas Instruments đã nhận biết rằng hợp chất GaAs phát ra tia hồng ngoại khi sở hữu dòng điện chạy qua và sau đó bọn họ đc cấp bằng bản quyền sáng tạo ra điốt phát hồng ngoại.

  [​IMG]

  LED phát ra ánh sáng đỏ trước tiên được ý tưởng phát minh vào năm 1962 bởi nhà nghiên cứu khoa học Nick Holonyak Jr. Dường như ông đang phân tích tại C.ty General Electric. kế tiếp ông chuyển đi học ĐH Illinois và sau đây ông đã được gặp phải “cha đẻ của điốt phát xạ”, M. George Craford. George là kẻ đã ý tưởng ra LED có gold color đầu tiên có cường độ sáng gấp 10 lần ánh sáng của bóng LED màu đỏ. Năm 1976, nhà phân tích T.P. Pearsall đã sáng tạo ra LED có hiệu quả phần mềm cần thiết cho nghành thông báo liên lạc.

Chia sẻ trang này