1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đeo nhẫn cưới trước khi cưới, có kiêng không????

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi Chipyeu0, 20/12/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Chipyeu0

    Chipyeu0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/10/2006
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Đeo nhẫn cưới trước khi cưới, có kiêng không????

    Các bạn ơi!
    Mình và ax mua được một đôi nhẫn cưới rất đẹp và ưng ý nên quyết định đeo trước khi cưới 2 tuần. Nhiều người bảo kiêng đeo trước vì không tốt cho cô dâu, không biết có phải không? Lo lắng quá..!..
  2. ThaLuHappy

    ThaLuHappy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/10/2006
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    0
    Theo mình thì bạn và AX của bạn đừng đeo nhẫn cưới vội. Theo truyền thống thì đeo nhẫn cưới trước ngày cưới thì không nên, chứ mình thì không có quan trọng chuyện đó lắm. Lúc mình và người iu của mình mới quen nhau, 2 đứa cũng đeo nhẫn giống nhau đấy, như nhẫn cưới vậy, đeo đến 3 năm lận, nhưng đến lúc 2 bên gia đình dự định tiến đến cưới hỏi thì mình và người iu của mình không đeo nữa, năm sau sẽ mua 1 cặp nhẫn cưới khác rồi đeo cho nhau hôm cưới luôn, ý nghĩa nằm ở giờ phút được mọi người chứng giám đấy chứ! Ông bà ta nói người có chồng - vợ thì đeo nhẫn cho người khác biết là mình đã có gia đình rồi, 2 bạn chỉ còn 2 tuần nữa là cưới nhau rồi nên mình nghĩ bây giờ 2 bạn chưa nên đeo vội, cưới nhau rồi là phải đeo nhẫn cưới suốt đời đấy, lúc đó có muốn cởi ra cũng không được, he he, nên giờ tận hưởng cảm giác trống trải, thoải mái ở ngón áp út bàn tay đi, 2 tuần nữa không còn lâu mà!
  3. sakura

    sakura Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/04/2001
    Bài viết:
    1.660
    Đã được thích:
    0
    hic hic.. vội vàng nhỉ? còn 2 tuần nữa thôi mà không chờ được à?
    Dù có ưng ý đến mấy đi nữa thì cũng chỉ nên đeo từ hôm cưới thôi.
    Hai đứa tôi cũng đi mua nhẫn cưới rồi dù ngày cưới là tháng Giêng, rất ưng ý nhưng mà mang về... cất trong tủ, khi nào cưới hẵng hay.
  4. khuongvu

    khuongvu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/07/2006
    Bài viết:
    222
    Đã được thích:
    0
    Ko biết có tốt hay không, nhưng tôi đã chứng kiến:
    1. Ngày đi mua nhẫn về, 2 dâu rể anh bạn tôi ở Đại học Sư phạm ngã xe. Đến ngày ăn hỏi anh bạn còn tập tễnh.
    2. Một thằng bạn tôi ở Việt Trì đeo nhẫn được mấy hôm thì hai vợ chồng bị tai nạn. Đến gần ngày cưới chỉ còn 1 tuần mà chồng vẫn phải điều hành mọi việc trong...bệnh viện.
    3. Nghe trên webtretho có thảo luận về kim cương, nói những viên kim cương bé như cái mắt muỗi cũng có thể ảnh hưởng đến số phận người đeo nó (tốt hơn hoặc xấu hơn). Tôi và vợ quyết định lấy cặp nhẫn cưới ra đeo (trong khi còn những 2 tháng rưỡi nữa mới cưới), thử đeo trong 3 ngày xem sao. Chưa được 3 ngày mà mới 30 phút, trong lúc đang ba hoa về nhẫn cưới thì 2 người đã hạ cánh trên cầu Thăng Long lúc 11g đêm. Vợ may chỉ xây xước tay một chút, còn chồng thì vào Viện 198 khâu 4 mũi bên gò má trái. Hihi, đen ơi là đen!!!! Bề mặt cặp nhẫn tan tành, phải xuống Cty vàng bạc Phú Quý chế lại như mới. May 2 viên kim cương không bị sao.
    Hic, tốt nhất chưa thắp hương tổ tiên, các cụ chưa cho phép thì chưa nên thử. Nhẫn cưới phải để ngày cưới chứ! Cố nhịn đi mà!!!!
  5. Howcome

    Howcome Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/07/2004
    Bài viết:
    1.721
    Đã được thích:
    0
    Ko phải đâu, chẳng qua là trước khi cưới 100% các đôi cô dâu chú rể đều bị 1 chút badluck đó. Cũng do tâm lý bồn chồn nên đi đứng hoặc làm bất cứ vc gì cũng không cẩn thận như mọi khi nên hay bị gặp chuyện xui!
    Còn tớ nghĩ vc đeo nhẫn trc hay sau không quan trọng đâu! Lũ bạn tôi chả đứa nào đeo nhẫn trc nhưng vẫn gặp xui trc khi cưới nhiều đấy, chưa đứa nào thoát cả
    @Bạn ở trên: cố chờ đi cho nó hồi hộp Tự đeo cho nhau lúc quái nào chả được, nhưng đc đeo chonhau trc sự phấn khởi và chia vui với bạn của hàng trăm cặp mắt không hạnh phúc hơn sao
  6. sakura

    sakura Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/04/2001
    Bài viết:
    1.660
    Đã được thích:
    0
    Thực ra tớ thấy đeo nhẫn cưới chẳng có gì là đen đủi hay vận hạn cả.
    Chẳng qua là thời gian chuẩn bị cưới có nhiều việc phải lo nghĩ nên nhiều lúc đi trên đường mà phân tâm nên hay gặp chuyện này chuyện kia thôi,
  7. dana919

    dana919 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2006
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Chào Em Cún nhé!!!
    Được dana919 sửa chữa / chuyển vào 21:52 ngày 09/01/2007
  8. lanhu

    lanhu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/10/2003
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    0
    Có nhà mình đeo nhẫn cưới trước đây. Không thấy bị sao mà thấy rất thích, hehe...
    Nhưng sau khi cưới gần 2 năm, ax làm mất nhẫn - hehe nên mua một cái khác giống hệt. Lúc nãy vừa nói bao giờ kỷ niệm 5 năm ngày cưới mua đôi khác
  9. ghostxinhdep

    ghostxinhdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/10/2005
    Bài viết:
    930
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũng thấy mọi người bảo đeo nhẫn cưới trước thì ko tốt. Nhưng mà tớ đeo trước đến nửa năm. Có vấn đề gì đâu. Sau đấy về VN làm lại đám cưới, tớ lại sắm thêm 1 cặp nhẫn cưới nữa. Thế là 2 tay 2 nhẫn Tha hồ mà cột mà khoá, chàng có chạy đằng giời mới thoát khỏi tay ta.
  10. brily

    brily Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2005
    Bài viết:
    1.239
    Đã được thích:
    0
    Chỉ là tâm lý mà thôi, gần cưới ai cũng thường lo lắng nhiều và cứ sợ chuyện này, chuyện kia xảy ra, và rồi . .cứ lo lắng như thế .. nên chuyện xảy ra luôn.
    Đeo nhẫn hay không đeo trước cưới chẳng ảnh hưởng gì, nhưng chỉ còn 2 tuần nữa thôi, đợi đến hôm đó đeo nhẫn cho nhau trước mặt mọi người thì hay hơn.

Chia sẻ trang này