1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đẹp mắt ngon miệng món bánh dứa

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Lisa2017, 04/01/2017.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Lisa2017

    Lisa2017 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/11/2016
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    0
    Nguyên liệu:

    Phần bánh:

    270g trứng

    180g bột mì

    170g đường cát

    46g bơ lạt

    72ml sữa

    10g xi rô đường

    Phần dứa:

    30g đường

    100ml nước

    Một ít cỏ xạ hương

    200g dứa thái hạt lựu

    [​IMG]
    Bước 1

    Bạn chống dính khuôn nướng bằng cách thoa một lớp bơ lên khuôn rồi rây một ít bột mì lên khuôn rồi phủi bớt bột thừa.

    [​IMG]
    Bước 2

    Bạn cho cỏ xạ hương vào chảo, thêm 30g đường và 100ml nước vào đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan và hỗn hợp hơi sánh lại thì vớt bỏ cỏ xạ hương đi.

    [​IMG]
    Bước 3

    Cho dứa thái hạt lựu vào nhẹ nhàng đảo đều và đun cho đến khi cạn nước thì tắt bếp, để cho dứa nguội hoàn toàn.

    [​IMG]
    Bước 4

    Cho dứa đã vào đáy khuôn nướng.

    [​IMG]
    Bước 5

    Bạn để chiếc âu trên nồi nước nóng khoảng 50 độ C, đập trứng vào âu rồi đánh tan. Thêm 170g đường vào âu trứng.

    [​IMG]
    Bước 6

    Dùng máy đánh trứng đánh cho đường và trứng kết hợp tạo thành màu trắng ngà.

    [​IMG]
    Bước 6a

    Rây bột mì vào thố trứng và dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp.

    [​IMG]
    Bước 7

    Cho bơ, sữa, xi rô đường vào bát, đun ấm đến 40 độ C và trộn đều. Sau đó nhẹ nhàng cho hỗn hợp này vào hỗn hợp trứng và bột mì, nhẹ nhàng trộn đều.

    [​IMG]
    Bước 8

    Đổ hỗn hợp bột mì vừa trộn vào khuôn bánh.

    [​IMG]
    Bước 9

    Làm nóng lò nướng ở 160 độ C và cho bánh vào nướng trong khoảng 55 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được. Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn để lên rack cho nguội là xong.

    Chiếc bánh dứa nướng xốp mềm thơm lừng căn bếp nhỏ cung với vị vừa chua chua ngọt ngọt của dứa hẳn sẽ làm các bạn nhỏ nhà bạn vô cùng thích thú đấy. Món bánh rất thích hợp để ăn sáng hay ăn lót dạ lúc xế chiều đó, đặc biệt vừa ăn bánh vừa uống kèm một ly trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.

    [​IMG]
    Chúc các bạn làm được món bánh dứa thật ngon nhé!
  2. hoadondientuvn

    hoadondientuvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/12/2016
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    trông ngon mà đẹp thật sợ mình làm chẳng được như vậy ý
  3. strongha

    strongha Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    730
    Đã được thích:
    11
    bánh ngon quá hôm nào phải thử làm mới được

Chia sẻ trang này