1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

ĐH3 - Ban Mỹ Thuật

Chủ đề trong 'Tiến tới Đại hội mạng TTVNOnline lần thứ IV' bởi baotrungvip, 06/09/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ngocsangvn

    ngocsangvn Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    25/03/2003
    Bài viết:
    29.478
    Đã được thích:
    3
    Đề nghị ban Mỹ thuật thống nhất lại vị trí trưởng ban , phó ban
    Báo cáo lại BTC vào ngày 10-11 tới
  2. Aytobo

    Aytobo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/12/2002
    Bài viết:
    415
    Đã được thích:
    0
    to : Hoangart . Decor lần này tốt hơn trước rồi ...cố gắng lên còn chút xíu nữa thôi e. Chú ý đến góp ý của anh em vì toàn là người có nhiệt huyết cả đấy . Thêm logo ttvn vào là chắc chắn phải có rồi tuy nhiên phải thêm vào chỗ nào cho nó Trang trọng nhé .+Phần mầu nền dưới chữ Đại Hội... toàn bộ có thể đánh mờ (opa) chỉ còn khoảng 18% hoặc hơn 1 chút (giống cái nền của banner Apec) hình logo trống đồng ttvn phóng to (nói thế có hiểu ko ?)
    +Phần mầu nền phía cụm chữ (phần có nhiều dải màu ý) emđánh nhẹ tông màu đi để cho phần chữ Đa sắc.... nó được nổi bật hơn và dễ nhận biết hơn từ xa (chú ý nguyên tắc tranh xa hoa gần ... chịu khó zzoom to nhỏ từ ngay khi đang làm thiết kế để kiểm tra ).
    +Poster theo anh là không được . Lý do ... ý tưởng 4 cánh tay theo kiểu của e đã được sử dụng quá nhiều trên thực tế rồi --> nhàm lắm. Sao ko thử Design ra 1 kiểu mới nhỉ (ví dụ 4 cánh tay 4 màu da chẳng hạn, nên chọn 4 cánh tay có 4 đặc trưng khác nhau rõ rệt....già trẻ lớn bé, trai gái v.v... hoặc là 4 cách tay kia ko nắm vào nhau theo chiều úp mà lại theo chiều ngửa nắm lại với nhau, 4 bàn tay ok ngón trỏ v.v.... nói chung là theo anh nên sáng tạo thêm 1 chút hiểu ko ? ). . . Nên hướng theo phong cách Deisign sì tin chứ đừng mang tính cổ động quá ko gây được sự chú ý . ... Yếu tố nổi bật = màu sắc phải được sử dung trong poster này.
    +Giấy mời và vé mời .... nên thiết kế kiểu form mới đi ko nhất thiết là phải hình cn A4 hay A5 mà sử dụng cách gia công bế cắt gọt hình viền 1 hoặc 2 mép giấy cho nó sang trọng và đẹp về mặt mỹ thuật. .... Giấy mời nên sử dụng màu booc đô hoặc màu đen xám, trầm có để ẩn các hoạ tiết của những design banner, poster... giấy dai hoặc giấy cứng có phun 1 chút mờ nhũ vàng hoặc bạc 1 góc để tạo sự khác biệt ...thoai a có khách roài , lúc khác cố vấn tiếp nhé ... cố gắng lên các em ... đoạn đường chúng ta đang đi cùng nhau sắp tới đích roài ^_^
  3. baotrungvip

    baotrungvip Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    5.898
    Đã được thích:
    1
    9h sáng chủ nhật tuần này, Ban mỹ thuật họp tại cafe Photo, 68 phố Quán Sứ , đề nghị anh chị em có mặt đầy đủ.
    @ Hoangart : Dạo này bận gì mà không làm được
    @ Diep_colour : Sáng chủ nhật cố gắng đi nhé!
  4. hoangart

    hoangart Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2005
    Bài viết:
    174
    Đã được thích:
    0
    Thanks vì những ý kiến rất thiết thực của bác! Nhưng cũng phải nói rằng việc Design của Ban MT tạm thời em ko tiếp tục đảm nhận được vì lý do công tác, đã chuyển toàn bộ file thiết kế cho Diep_color làm tiếp (đã thông báo cho trưởng ban).
    Còn nhận xét về design em cũng xin phúc đáp như sau:
    +Phần mầu nền phía cụm chữ (phần có nhiều dải màu ý) em đánh nhẹ tông màu đi để cho phần chữ Đa sắc.... nó được nổi bật hơn và dễ nhận biết hơn từ xa (chú ý nguyên tắc tranh xa hoa gần ... chịu khó zzoom to nhỏ từ ngay khi đang làm thiết kế để kiểm tra ).
    ---
    Phần này sẽ xem lại vì ko biết phải giải thích thế nào!?
    +Poster theo anh là không được . Lý do ... ý tưởng 4 cánh tay theo kiểu của e đã được sử dụng quá nhiều trên thực tế rồi --> nhàm lắm. Sao ko thử Design ra 1 kiểu mới nhỉ (ví dụ 4 cánh tay 4 màu da chẳng hạn ......
    ---
    Cái này là Trái tin Việt Nam chứ ko phải là trái tim thế giới. Thú thực là ý tưởng của bác "Bao la" quá! Phần này bác hiểu cho em.
    ... Nên hướng theo phong cách Deisign sì tin chứ đừng mang tính cổ động ...
    ---
    Câu này mà hiểu em chết luôn.
    +Giấy mời và vé mời .... nên thiết kế kiểu form mới đi ko nhất thiết là phải hình cn A4 hay A5
    ---
    Bác ạ! Cũng lại khó cho em vì lệnh của BTC đưa ra là "vừa rẻ vừa tiết kiệm". Nhỡ mà em có sáng tác ra cái mấu thiết kế mới chắc BTC è cổ ra mà trả tiền công bế và làm khuôn. Thôi chắc ăn cứ khổ A4 chia 3 là OK roài! Vừa tiết kiệm lại an toàn.
    giấy dai hoặc giấy cứng có phun 1 chút mờ nhũ vàng hoặc bạc 1 góc để tạo sự khác biệt
    ---
    Gu thẩm mỹ của bác khá đấy! Nhưng hình như BTC rất kị màu nhũ vì ngoài đẹp ra nó đắt quá. Nếu sau này mà có "đại gia" tài trợ thì sẽ có nhũ trên vé cho anh em dùng.
    Sơ sơ thế bác nhé khi nào hết khách nhắn lại cho em.
  5. mrhugolina

    mrhugolina Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/10/2005
    Bài viết:
    5.936
    Đã được thích:
    47
    @hoangart: vậy lần sau có tiền nhiều chơi cán màng mờ và cán bóng định vị luôn nhỉ (toàn bộ mặt vé là màn mờ, riêng logo thì bóng)
  6. trungpaven

    trungpaven Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/05/2006
    Bài viết:
    1.659
    Đã được thích:
    1
    em thấy ý kiến của anh hoangart rất hợp lý. à mà bác diep_color là ai vậy hả anh trung, chắc bác này cũng là dân desgin à, off và công việc, các bác cứ bảo em, em sẽ làm việc
  7. Diep_colour

    Diep_colour Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2006
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    ------------------------------------------------------------------------------
    Vâng, em cũng là dân design. Hy vọng sẽ gặp các bác trong buổi off vào Chủ nhật tới.
  8. chuottrang1984

    chuottrang1984 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2004
    Bài viết:
    4.112
    Đã được thích:
    0
    Chỗ đấy có bị cấm đường không ạ?
    Em đi xe buýt nên chịu ... Mà số 68 thì nó ở chỗ nào ạ? Gần cung văn hoá hay gần .. mấy cái bệnh viện nhỉ. Chỉ giúp em với làm ơn .... iu các bác ... iu nhất bác nào chỉ đường cho em đi off ^^
  9. NCD

    NCD Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2002
    Bài viết:
    7.059
    Đã được thích:
    1
    gần Cung văn hóa HN Việt Xô - chuột ợ
  10. chuottrang1984

    chuottrang1984 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2004
    Bài viết:
    4.112
    Đã được thích:
    0
    " Trong hai ngày 18-19/11/2006 Cấm xe( ô tô và xe máy+...)hoạt động từ 6h đến 23h trên các tuyến: Láng Hòa Lạc (từ Trung Kính đến Trần Duy Hưng), Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Kim Mã, Đào Tấn, Giang Văn Minh, Cát Linh, Nguyễn Thái Học, Trần Phú, Sơn Tây, Tràng Thi, Hàng Khay, Điện Biên, Lê Hồng Phong, Phan Bội Châu, Hai Bà Trưng, Quán Sứ, Lý Thường Kiệt, Phan Chu Trinh, Đặng Thái Thân, Ngô Quyền, Lý Thái Tổ, Độc Lập, Chu Văn An, Hùng Vương, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Diệu, Nguyễn Tri Phương, Lê Duẩn, Trần Nhân Tông, Quang Trung, Bà Triệu, Yên Phụ, Thanh Niên, Nghi Tàm, Âu Cơ, An Dương Vương, Xuân Diệu, Thụy Khê "
    hơ hơ ... thế này thì đi thế nào ạ .?????

Chia sẻ trang này