1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đi ăn cưới 300k có ít quá không ? (HN)

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi huhu001201, 16/11/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hoa_son

  hoa_son Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/05/2004
  Bài viết:
  680
  Đã được thích:
  0
  Sorry mình dùng từ chửi hơi quá, ko phải chửi mà là ko hài lòng. Tôi đang VD nếu ai cũng biết nhà hàng đó ở SG giá 4mil/bàn mà bác (có điều kiện) đi 300k thì họ ko vui và nghĩ bác keo kiệt thôi (chứ ko phải họ cần tiền). Đi bao nhiêu là quyền của mình, sau này người ta cũng đi lại bác như vậy.

  Tôi ko nói đến việc đặt chuyện lỗ lãi mà chỉ nói đến thái độ đi cưới của 1 số người thôi. Thực tế có những người đi cả gd 4 người mà đi 600k, có người đi 2 người mà đi 400k... Nhiều chủ tiệc ko sợ lỗ, nhưng họ vẫn chê cách đi đó thôi.
 2. chixinhxinh

  chixinhxinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/09/2006
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  bác chỉ nên đi ăn những nơi nào thân thiết hoặc bắt buộc phải đi thôi
  những nơi không thân thiết lắm chỉ cần đến chơi tối hôm trước gửi phong bì 200k-300k là xong
  đỡ tốn kém , mà vẫn duy trì được các mối quan hệ
 3. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Nếu chủ tiệc cho là khách có 400k để mừng cưới (mà không tổn hại đến kế hoạch chi tiêu của khách) nhưng thực tế chính người khách hiểu rất rõ là mình chỉ có 300k, vì 100k kia mình phải dùng vào việc quan trọng khác, thì chủ tiệc vẫn cứ nghĩ rằng khách keo kiệt và chê trách khách, dù không biết thực chất túi khách còn bao nhiêu tiền, phải không?

  Hay là bạn hoa_son chia làm 2 loại thái độ: chủ tiệc chỉ chê khách nếu khách giàu thật và loại chủ tiệc luôn chê khách bất kể khách giàu hay nghèo, chỉ cần khách mừng ít tiền hơn chủ tiệc mong muốn?
 4. faberman

  faberman Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/03/2008
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  0
  Hôm nọ đi đám cưới thằng bạn ở Dung Hòa Place. Định mừng 500k sau thấy có vẻ sang trọng mừng 1 củ :|
 5. onamiowada

  onamiowada Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/06/2007
  Bài viết:
  6.401
  Đã được thích:
  20
  Mừng nhiều mà gia đình vẫn không đủ chi. Tiền đó đi đâu?! Lãng phí thôi mà

  Có khi xã hội nên khởi động lại cái gọi là "Đám cưới nếp sống mới". Nhỉ?!
 6. hoa_son

  hoa_son Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/05/2004
  Bài viết:
  680
  Đã được thích:
  0
  Bạn nghĩ phức tạp quá. Chủ tiệc có vài trăm khách, họ ko thể nắm hoàn cảnh hiện tại của từng khách đâu bạn a, mà họ ghi lại vào sổ là ai đi bao nhiêu thôi. Và thường là câu chuyện những ai đi quá ít sẽ đến tai bạn bè và người quen của bạn. Bạn sẽ là người bị mang tiếng này nọ thôi, chứ chẳng thể giải thích cho ai về hoàn cảnh của mình được đâu.

  Đôi lúc có những mối quan hệ thân quen, dù mất thêm 100-200k cũng cố, ko đáng là bao nhưng sau này có lợi cho mình thôi. Còn bạn nghĩ người khác phải hiểu & thông cảm cho mình thì quyền của bạn, sau này họ cũng đi lại bạn như vậy.
 7. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Vậy hóa ra chuyện hiểu cho hoàn cảnh không có liên quan ở đây (chủ tiệc có quan tâm đâu mà tìm hiểu), mà cái chính là "sau này họ cũng đi lại như vậy." Vậy lỡ mình ghi sổ rồi, sau này họ không đi lại tương xứng thì mình lại đi chê bôi, chỉ trích, lu loa với mọi ng quen là họ trả lễ kém, họ ki bo, phải không? ;))

  May mà tôi không chơi với bạn hoa_son, chứ chơi với bạn hoa_son nguy hiểm quá. Hiểu cho hoàn cảnh của tôi thì bạn không có thời gian, nhưng trả lễ thiếu mấy trăm nghìn thì có khi bạn sẽ đi bôi xấu tôi (tôi nghèo, có gì là xấu trong cái chuyện mình nghèo?) với người quen của tôi.
 8. nobita107

  nobita107 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/11/2003
  Bài viết:
  634
  Đã được thích:
  0
  Bạn hoa_son cố gắng bảo vệ quan điểm một cách mù quáng, dẫn đến lý luận quẩn.
  Đậm 1: Xin thưa với bạn, tôi (và nhiều người ở đây) chả mấy quan tâm tới việc [bị] mang tiếng vì mừng "ít" cả. Chủ tiệc nghĩ trong đầu đã chả hay ho gì, đi nói với người khác thì càng tệ. Và tôi cho rằng tôi đủ tỉnh táo để không [phải] giao du với hạng người như thế.
  Đậm 2: nhất trí, bạn cứ việc cố, không ai nói gì. Bạn đang cố đánh lạc hướng quan điểm: thái độ [mà tôi phản đối] chê bai/chửi rủa khi nhận tiền mừng "ít"
  Đậm 3: cái đậm 2 với đậm 3 của bạn có liên quan đến nhau phải không? Tôi nghĩ những người được bạn coi là "thân quen" chắc sẽ không mấy vui vẻ khi bạn phát biểu thế này đâu. Họ sẽ tự hỏi, liệu nó làm thế [việc gì đó hay ho] với mình có phải do tình cảm chân thành không nhỉ, hay sau này nó muốn "có lợi" gì?
 9. kawaii298

  kawaii298 87-89 HN Moderator

  Tham gia ngày:
  12/08/2007
  Bài viết:
  8.346
  Đã được thích:
  1
  Nói chung là theo mặt bằng chung bây giờ là 300k
  Các bác có thể tùy theo mức độ thân quen, nơi người ta tổ chức tiệc, và khả năng tài chính của mình để mừng
  Còn bác nào sợ mang tiếng mừng ít thì hok đi nữa, ở nhà cho khỏe (gửi phong bì thôi)
 10. BachCotTinhz

  BachCotTinhz Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/12/2008
  Bài viết:
  1.844
  Đã được thích:
  0

  mình cũng nghĩ thế. Từ lúc đặt cỗ là đã phải tính rồi. Nếu định ăn lãi thì làm chỗ rẻ thôi, ng ta cứ đi mức min là mình cũng ko sợ lỗ rồi. Còn nếu xđịnh bạn bè đến đông là vui, lỗ tý ko sao thì đặt chỗ bt vừa phải. Còn nếu muốn lãi to thì tổ chức chỗ hoành tráng vào, và chỉ mời những người hoành tráng thôi. Những ng khác có mời chắc cũng chả dám đi, chỉ dám gửi tiền mừng [:P]

  Làm gì có chuyện tổ chức chỗ sang trọng thì mình phải đi nhiều, những chỗ ko sang trọng thì đi ít hơn ?? Chả nhẽ người ta thích hoành tráng thì mình cũng phải đú theo cái sự hoành tráng ấy àh ;))
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

  đi ăn cưới mà cả gia đình 4 người đi cơ àh [:D] TH ng ta thừa cỗ thì chắc còn đỡ, mình đi 4 người cho là may, chứ nếu đi 1 người khéo chỉ mừng 200 mà cỗ vẫn ế, còn lỗ hơn là đi cả 4 người ý nhỉ [:D]

Chia sẻ trang này