1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đi du lịch Trà cổ có gì hay không bạn?

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi ghetsudoitra, 10/06/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ghetsudoitra

    ghetsudoitra Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2004
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    0
    Đi du lịch Trà cổ có gì hay không bạn?

    Sắp tới bọn mình gồm 15 người đi du lịch Trà cổ trong thời gian 7 ngày,bạn nào đã từng đi Trà cổ có thể cho mình biết nên đi những địa điểm nào khi đến đó,địa chỉ những nơi có quán ăn ngon và các dịch vụ giải trí khi đi bộ hoặc đi taxi.Ai biết làm ơn chỉ giùm cho bọn mình với,cám ơn rất nhiều.(À quên sau đó bọn mình còn đi Móng cái nữa,xin mọi người có kinh nghiệm đi chỉ bảo cho bọn mình).Thời gian sắp tới nhanh rồi,gấp lắm.
  2. vuthanhminh

    vuthanhminh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/02/2002
    Bài viết:
    4.150
    Đã được thích:
    0
    Chưa bao giờ thấy ai đi Trà Cổ 7 ngày cả?? hic..hic ..
    Đi đến Móng cái đi ( đi bằng oto hoặc ra bến tàu mua vé tàu tôc hành cánh ngầm đi Móng Cái , giá hình như 70.000 , lâu không di có thể quên mất .

    giới thiêu bác chút ít về Móng cái
    Thị xã Móng Cái gồm 16 phường, xã: Hoà Lạc, Ka Long, Ninh Dương, Trà Cổ, Trần Phú; các xã: Hải Sơn, Bình Ngọc, Hải Xuân, Hải Hoà, Vạn Ninh, Hải Yên, Hải Đông, Hải Tiến, Quảng Nghĩa, Vĩnh Thực, Vĩnh Trung.
    Thị xã Móng Cái vừa được thành lập tháng 7 năm 1998, nguyên là huyện Hải Ninh, là mảnh đất địa đầu vùng Đông Bắc của Việt Nam, cách thành phố Hạ Long 185 km. Phía bắc thị xã Móng Cái là biên giới giáp với Trung Quốc dài 70 km. 71% diện tích đất liền là đồi núi.
    Người Việt (Kinh) chiếm tới hơn 90% dân số của thị xã, ngoài ra còn có người Dao, Hoa và vài dân tộc khác.
    Các di tích văn hoá lớn được xếp hạng tập trung hầu hết ở khu vực Trà Cổ, đó là đình Trà Cổ, nhà thờ Trà Cổ, chùa Linh Khánh, chùa Xuân Lan. Bãi tắm Trà Cổ là một trong những bãi tắm đẹp nhất của Việt Nam (có chiều dài 17 km).
    Kinh tế của thị xã theo mô hình thương mại - du lịch - nông - ngư nghiệp. Trong quy hoạch tổng thể, hình thành ba khu chức năng: khu thương mại, khu du lịch và khu công nghiệp. Cửa khẩu Móng Cái là điểm buôn bán rất thuận tiện giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nhịp độ buôn bán ở đây suốt ngày đêm. Ngành du lịch của Móng Cái đón số khách hàng năm đến gấp 10 lần số dân trên địa bàn, góp phần thu nhập quan trọng cho thị xã Móng Cái.

    Các điểm du lịch

    Lễ hội Trà Cổ
    Địa điểm: Diễn ra tại làng Trà Cổ, thị xã Móng Cái.
    Thời gian: Được tổ chức bắt đầu từ ngày 30 tháng 5 đến ngày mùng 6 tháng 6 (âm lịch) hàng năm.
    Ý nghĩa:
    Cách đây gần 600 năm, người Trà Cổ đã xây dựng được ngôi đình làng để thờ các vị tổ (Thành Hoàng làng). Lễ hội tưởng nhớ đến công ơn của Thành Hoàng làng và cầu mong trời đất thần linh mang lại những điều tốt lành cho dân làng.
    Trà Cổ nằm ở nơi ?đặt nét bút đầu tiên để vẽ hình chữ S của bản đồ đất nước?. Trà Cổ có bãi biển đẹp lý tưởng cho du khách. Cư dân Trà Cổ vốn gốc ở Đồ Sơn.
    Đình Trà Cổ cũng là nơi thờ Quận He (Nguyễn Hữu Cầu), một lãnh tụ nông dân khởi nghĩa thời Lê - Trịnh. Ngôi đình lớn đại diện cho kiến trúc đình làng của người Việt hiện nay vẫn được bảo tồn.
    Ngày 25 tháng 5 đoàn thuyền rước từ Trà Cổ về quê tổ Đồ Sơn. Ngày 30 tháng 5 thì thuyền từ Đồ Sơn quay về đến Trà Cổ.
    Ngày mùng 1 tháng 6, bắt đầu vào lễ hội là lễ rước Vua ra bể (còn gọi là rước vua ra miếu), với nghi thức một đội quân cầm vũ khí, cờ thần, phường bát âm, bát bửu, tiếp đến là người cầm cờ vía phải là người cường tráng trẻ đẹp và có đạo đức được làng bầu chọn từ cuối hội năm trước cùng những người khiêng kiệu.
    Sau lễ rước là cuộc thi các sản phẩm chăn nuôi trồng trọt mà biểu thị chủ yếu là thi các chú lợn mà người ta gọi là các Ông Voi. Các Ông Voi được các cai đám và dân làng chăm sóc chu đáo từ nhiều tháng trước khi vào hội.
    Nét độc đáo của lễ hội Trà Cổ là có hội thi làm cỗ, thi nấu ăn, ai nấu ăn giỏi đều được cả làng biết đến.
    Ngày mùng 6 là ngày kết thúc lễ hội có múa bông. Trong ngày múa bông, người ta cầu mong trời đất thần linh phù trợ cho đánh bắt được nhiều cá tôm, buôn bán phát đạt, chăn nuôi, trồng cây tươi tốt, cuộc sống ấm no.
    Chợ cửa khẩu Móng Cái
    Gồm có chợ Móng Cái 1 , chợ Móng Cái 2 và chợ Móng Cái 3, đều nằm ở phường Hoà Lạc, cách cửa khẩu Bắc Luân 1 km. ở đây có hàng nghìn hộ kinh doanh tư nhân và nhà nước. Chủ hộ kinh doanh là người Việt có, người Hoa có, hầu hết đều nói được cả hai thứ tiếng.
    Hàng hoá bày bán ở trong chợ và trao đổi qua biên giới khá phong phú. Hàng Trung Quốc nhập vào Việt Nam chủ yếu là vải, quần áo may sẵn, chăn màn, giầy dép, các đồ điện tử cao cấp, đồ chơi trẻ em, bánh kẹo, hoa quả như táo, cam, lê, nho khô... Hàng Việt Nam xuất sang Trung Quốc chủ yếu là cao su sơ chế, hải sản tươi sống, tôm cá đông lạnh, nông sản thực phẩm như chè, cà phê, lạc vừng, đậu... ở trong chợ nổi lên là các sạp hàng vải, bánh kẹo Trung Quốc. Đặc biệt là các quầy thuốc Bắc, các thầy lang người Trung Quốc vừa bắt mạch vừa kê đơn bốc thuốc tạo nên nét riêng độc đáo ở chợ cửa khẩu Móng Cái.
    Chợ cửa khẩu Móng Cái không chỉ là trung tâm thương mại, là nơi mua bán trao đổi hàng hoá mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hoá, gắn bó tình cảm giữa nhân dân địa phương hai nước.
    Thị xã Móng Cái nằm bên bờ sông Ka Long xinh đẹp, có cửa khẩu quốc tế Bắc Luân, giáp với tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Nhân dân vùng biên giới vốn có mối quan hệ hữu nghị láng giềng gắn bó thân thiết từ lâu đời. Thị xã Móng Cái là nơi trực tiếp diễn ra các hoạt động trao đổi thương mại kinh tế, giao lưu văn hoá giữa hai tỉnh Quảng Ninh - Quảng Tây và hai nước Việt Nam - Trung Quốc.
    Trước đây thị xã Móng Cái đã từng là tỉnh lỵ của Hải Ninh cũ. Sau chiến sự biên giới tháng 2/ 1979, thị xã Móng Cái bị tàn phá nặng nề, nhiều cơ sở kinh tế, văn hoá bị phá huỷ, đặc biệt là khu phố cổ dọc theo bờ sông Ka Long không còn nữa. Từ năm 1991, sau khi quan hệ hai nước Việt - Trung trở lại bình thường thì sự trao đổi buôn bán qua cửa khẩu Bắc Luân ngày càng tăng lên. Hiện nay thị xã Móng Cái được xây dựng lại khang trang hiện đại, trở thành một trung tâm thương mại lớn ở phía Bắc Việt Nam. Mật độ dân số tăng nhanh, buôn bán nhộn nhịp. Xe cộ người qua lại tấp nập, thuyền bè san sát, hàng hoá vận chuyển không khi nào ngớt, tất cả đều hướng về chợ Móng Cái.
    Sau khi vào chợ mua sắm hàng hoá, du khách có thể quay ra thưởng thức các món ăn Việt Nam, Trung Quốc tuỳ theo ý thích. Các nhà hàng nổi tiếng với các món ăn, đồ uống Trung Quốc như Trường Thành Thăng Long. ở đây đủ loại rượu Trung Quốc, từ rượu Mao Đài nổi tiếng cho đến các loại rượu thông thường như Thần Phụ tửu, Khổng Phụ tửu, Ngũ lương dịch. Các món ăn đặc sản Trung Quốc như vịt quay Bắc Kinh, đậu phụ cay tê... và đặc biệt không thể thiếu món ăn quen thuộc là khâu nhục.
    Bạn nên chọn khách sạn ở gàn Cầu KaLong vì khu vực đó khá sầm uất , gần chợ , cầu , cửa khẩu và là trung tâm của Thị xã , chỉ cần vài phút đi ra đó bạn có thể thưởng thức được khá nhiều đặc sản và 1 số những món ăn Trung quốc do người Hoa làm trong chợ hoặc buổi tối ở khu vực KaLong .
    Nếu có nhiều thời gian bạn có thể vô casino ( tôi chưa vào bao giờ , hông biết ) xem thiên hạ đốt tìn cho vui .
    Sau khi dạo quanh Thị Xã và khi bạn cảm thấy với Thị Xã đã đủ rồi thì mời bạn quá bộ xuống Bãi biển Trà Cỏ , miễn chê với Bãi tắm này luôn !
    dành một ngày ở Trà Cổ ngày tiếp theo bạn có thể dành trọn vẹn để sang Đông Hưng và mua sắm tại chợ Móng Cái , ở đây nếu tinh ý bạn sẽ mua được những đồ với giá cực rẻ ( mặc cả thoải mái luôn nhưng đừng để bọn trung quốc nó chửi , chúng nó chưởi Tiếng Việt hơi bị hay ) hàng lại cực độc nữa !
    nếu sang Đông Hưng Trung Quốc bạn có thể tham khảo thủ tục xuất nhập cảnh dưới đây !
    Công dân Trung Quốc có giấy thông hành xuất nhập cảnh hợp lệ do Trung Quốc cấp xin vào Việt Nam với mục đích tham quan, du lịch đi theo chương trình trọn gói được các công ty du lịch Việt Nam và các công ty du lịch Trung Quốc tổ chức, đoàn từ 5 người trở lên được cấp "Thẻ du lịch? sử dụng vào Việt Nam tham quan, du lịch.
    "Thẻ du lịch? là loại giấy tờ riêng cấp cho người Trung Quốc có giấy thông hành xuất nhập cảnh vào Việt Nam.
    "Thẻ du lịch? chỉ sử dụng một lần, thời hạn không quá 30 ngày, không gia hạn.
    Khách du lịch dùng "Thẻ du lịch? phải trả lệ phí cấp "Thẻ du lịch? bằng mức thấp nhất dành cho khách du lịch vào Việt Nam bằng đường biển.
    Khách du lịch Trung Quốc sử dụng "Thẻ du lịch? vào Việt Nam tại các cửa khẩu, cảng: Móng Cái, cảng Hòn Gai (Quảng Ninh), Hữu Nghị và Đồng Đăng (Lạng Sơn), Hà Khẩu (Lào Cai), Tà Lùng (Cao Bằng), Thanh Thuỷ (Hà Giang) và cảng Hải Phòng (Hải Phòng).
    Các tỉnh, thành phố được phép đón khách du lịch Trung Quốc sử dụng ?oThẻ du lịch? là Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng và Hà Nội. Các công ty du lịch ở các địa phương nói trên nếu có đủ điều kiện đưa đón khách du lịch nước ngoài sẽ được Tổng cục Du lịch cấp phép đón khách du lịch sử dụng thẻ trên cơ sở hợp đồng với các công ty du lịch Trung Quốc. Trước khi khách vào phải thông báo trước cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.
    thòi gian còn lại trên đường về Hà Nội , hãy ghé qua Tuần Châu ! dạo này Tuần Châu thay đổi khá nhiều ! đẹp , hoành tráng !
    chán chẳng buồn chết !
  3. moustikette

    moustikette Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2004
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Ôi giời không đâu chán bằng Trà cổ. Bãi biển bẩn thỉu, ăn uống vừa dở vừa đắt. Đi shopping lại chẳng phải là cái thú của em
  4. vuthanhminh

    vuthanhminh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/02/2002
    Bài viết:
    4.150
    Đã được thích:
    0
    Bác yên tâm đê , iem xin đưa danh dự của iem ra dánh cược với bác là chuyến đi của bác sẽ rất nhiều thú vị , với điều kiện nhỏ là Bác phải đủ xiền , không lo nghĩ chuyện xiền nong !!!!!!
    Quê em em chẳng biết hơn ai thì đứa nào dám nói lăng nhăng ?? đập chết ăn thịt ngay ! khứa khứa !!!!!!!
  5. ghetsudoitra

    ghetsudoitra Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2004
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn bác Vuthanhminh nhé,nhờ bác mà hiểu biết thêm rất nhiều về Trà cổ,tặng bác 5* nhé.
  6. moustikette

    moustikette Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2004
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Quảng Ninh là địa phương có nhiều tiềm năng du lịch nhất Việt Nam. Tiếc thay là những điều kiện tự nhiên để phát triển du lịch bền vững đang bị chính những con người Quảng ninh huỷ hoại: thành phố Hạ long xây dựng lố nhố với những nhà ống mạnh ai nấy xây, bãi biển Trà Cổ từ một danh thắng lừng danh nay đang bị ô nhiễm trầm trọng. Tình trạng đeo bám khách du lịch, cò khách sạn, tàu thăm vịnh rất phổ biến.
    Vì sao vậy? Ý thức bảo vệ cảnh quan du lịch của dân QN nói chung còn quá kém, chính quyền thiếu trách nhiệm buông lỏng quản lý.
    Còn một nguyên nhân sâu xa nữa: dân Quảng Ninh giàu xổi quá nhanh. Đang đào củ mài, tự dưng mở cửa, rồi khách du lịch tự dưng ở đâu đến, buôn lậu qua Móng Cái, thế là giàu. Có tiền là chơi, con cái thấy bố mẹ chơi rồi cũng chơi. Có tỉnh nào phía Bắc nhiều tệ nạn như QN không bà con: chích hút, đĩ điếm đủ cả, tỉ lệ người mắc Sida cao gần nhất nước
    Bác vuthanhminh thấy sao??
  7. vuthanhminh

    vuthanhminh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/02/2002
    Bài viết:
    4.150
    Đã được thích:
    0
    lại phải dạy roài .
    thứ nhất : xin hỏi bác là người ỏ đâu , chắc chắn không phải ở QUảng Ninh ?? bác đã từng đi Du lịch QUảng Ninh rồi , Bác đã Bao giờ vứt rác ra chưa ??? đừng bảo với em là Bác made from Tây nhá ! Bác là nữ vậy thì khỏi , nhưng bạn của Bác là Nam ?? bác đã hỏi hắn ở đó **** có ngon hơn em không chưa ??
    vậy theo logic học , suy ra : chính những người khách du lịch đã làm cho du lịch Quảng Ninh thành ngày nay , tỷ lệ nghiện hút , **** chích choác cũng từ những khách du lịch mà tới , Bác đã ghé qua Thái lần nào chưa ?? hỏi chúng nó xem do người dân hay do du khách mà ở Thái Lan **** lại nhiều hơn dân thế ???
    thêm một điều nữa : Bác có biết S của QUảng Ninh bao nhiêu không ?? S đất dân dụng là bao nhiêu không ?? chắc chắn Bác chả biết gì sất , mời bác đọc lại sách nhé ! Nếu Bác đi QUảng NInh , nhất là nhữg khu du ilchj cách đây vài năm thì đúng là tình hình xây dựng lung tung , nhưng nói thật bác nhé chỉ trong vài năm nữa thôi , Hạ Long sẽ là thành phố đẹp nhất miền Bác về quy hoạch ! thông tin mật báo cho bác biết , hiện nay UBND thành phố đang quy hoạch lại toàn bộ và bắt đầu đi vào xây dựng , như nhà em này : đang yên ổn , tự nhiên bị cho ra chỗ khác để chúng nó xây đường , cầu , chuyển ra khu mới không được xây nhà thế này , thế nọ mà phải theo quy hoạch của thành phố , việc quy hoạch và giải toả nói thật bác nhá ! trừ Đà Nẵng ra chả nơi nào nhanh hơn Hạ Long nói riêng và Tỉnh quảng Ninh nói chung đâu , vì sao ạ ?? vì ý thức của dân QUảng Ninh , Hạ Long ,cái ý thức bảo vệ Thành Phố , bảo vệ những tài nguyên , lợi thế mà họ đang có thì chẳng nơi nào trên cái đát nước Việt Nam này Bằng , nếu bác không tin mời bác về Hạ Long chơi một chuyến !!!! em chủ trì bác chủ chi !!!! khứa khứa khứa !!!!!!!
  8. moustik

    moustik Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2004
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Bác vuthanhminh lại chua ngoa rồi? Mà sao lại lôi cả tôi vào đây.
    Được moustik sửa chữa / chuyển vào 22:44 ngày 11/06/2004
  9. moustikette

    moustikette Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2004
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Xin phép đốp chát với bác vuthanhminh một tí. Em thì em nghĩ bác chưa đủ tư cách dạy em, hoặc nếu có thì chắc cũng đã mất ... rồi.
    Những gì em nói đều là thực tế của QN hiện tại, không chỉ là những vấn đề xã hội mà cả hiện trạng phát triển du lịch của tỉnh QN. Có ai đi QN rồi không thừa nhận tình trạng ô nhiễm của Hạ Long và Trà Cổ??? Bác đừng đổ lỗi hoàn toàn cho khách du lịch: đã đành rằng người Việt nam ta còn chưa có nhiều ý thức bảo vệ môi trường, nhưng Hạ Long đâu chỉ có khách du lịch nội địa. Đại đa số khách du lịch nước ngoài có ý thức rất cao về việc đó. Bác đừng cấm khách du lịch ỉa đái, nếu có chăng thì chính những khách sạn của người Hạ Long đã thải trực tiếp những chất thải đó xuống biển.
    Bác so sánh Thái Lan với QN nhà bác thì bác quả thật ấu trĩ. Vì rằng chính người Thái khi đặt du lịch làm kinh tế mũi nhọn của đất nước thì *** tour đã là sự lựa chọn của chính họ rồi. Em đố bác kiếm được **** ở đất Hội An đấy, mà đất Hội An thì em dám chắc rằng mật độ khách du lịch nhiều hơn Hạ Long nhà bác là cái chắc. Còn bạn em thì chẳng bao giờ có chuyện phải xài tới **** đâu, vì em vẫn biết không có **** thì vẫn có nhiều cô gái khác theo đuổi anh ấy. Em cũng chẳng cần quan tâm xem có cô **** nào ngon hơn em không vì hình thức em chỉ trung bình thôi. Chắc người iêu bác ngon hơn em nhiều (tức là ngon bằng một cô **** nào đó )
  10. moustik

    moustik Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2004
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    thôi nào, thôi nào. Mọi người đang biến cái topic này thành cái gì vậy??
    To em: dù lí lẽ của em có phần nào có lý thì cũng không nên lấy đó để chỉ trích chung chung toàn bộ người QN. Thế là phiến diện đó bé ạ. Ai bảo em chọc ổ kiến lửa bao giờ. Dù sao anh cũng được trận cười đã đời. thanx
    To vuthanhminh: bác quê ở QN thì bênh vực QN là đúng quá rồi, nhưng bác bảo bác biết rõ về quê bác thì còn phải xem xét lại. Có khi người ngoài nhìn vào lại có con mắt khách quan hơn đấy bác ạ. Bác có thể nắm rất rõ diện tích tỉnh QN, cái đó đọc sách là thấy ngay, nhưng tôi không hiểu con số ấy nói lên cái gì?
    À quên: cái vụ **** thì moustikette nói đúng đấy . Hôm nào có dịp về lại Hạ Long quyết phải đi thử một chuyến xem sao. Câu hỏi đầu tiên với **** đầu tiên sẽ là: Hơ, em có phải người iêu vuthanhminh không? khà khà

Chia sẻ trang này