1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đi hái cam, 5000$ một tháng

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi raklei, 10/01/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. bagai

  bagai Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/01/2002
  Bài viết:
  1.650
  Đã được thích:
  0
  Có ngwưòi quen mở tiẹn nail ở tiểu bang lạnh. 2 vợ chồng làm 1 tháng hơn 20K nhưng mướn thợ VN ko có, vì lạnh quá ko ai chịu qua ở :D. Lạnh và "nhà quê" theo kiểu nói của VK bên này. Bang đó là South Dakota hay dakota gì đó thì phải.
  Có 2 người bạn còn đi học 1 tuần chỉ đi làm nail 2 ngày cuối tuần thôi, ở CA , mỗi ngày được 100$-200$ hoặc hơn tùy tiền tips cao hay thấp. Em cứ chọn thoải mái
  Có điều nghề nào cũng có mặt trái mặt phải của nó hết. Lao vào thì biết. Chị chưa lao chưa biết
 2. aigu

  aigu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/09/2004
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  1
  Hoá chất trong nghề nail độc . . làm lâu dài không tốt cũng không thể dùng dụng cụ bảo vệ được nhiều vì nghề này ccũng đòi hỏi socializing với khách. Khách dăm bữa nửa tháng mới tiếp xúc 1 lần thì ko sao còn thợ 10hrs/day 6days a week thì ko tốt, nói chung làm tạm thời thì ok!
 3. mk3

  mk3 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/07/2003
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  0
  Nghề làm Y Tá có vẻ hay hơn đây :
  http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=73349&ChannelID=3
 4. XuanS

  XuanS Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/10/2003
  Bài viết:
  466
  Đã được thích:
  1
  Có môt nghề hiện đang "hot" trong cộng đồng VN và giới trẻ Á châu hiện nay là "Physician Assistants", gọi văn vẽ theo tiếng Việt là y sĩ .
  Có trường nhận học sau khi đã có AA, có trường thì đòi BA . Học cật lực trong vòng 2 năm, sau khi tốt nghiệp lương khởi điểm là 40 USD/ giờ. Việc làm tương đương với bác sĩ, tuy nhiên có một số thuốc cần phải có chữ ký bác sĩ mới được kê toa.
  Trong tương lai, họ có thể học lên tiếp tục và mức thu nhập sẽ tăng không thua kém gì so với bác sĩ. Nghề này hiện đang được các phòng mạch và bịnh viện ưa thích vì lương bổng trả ít hơn so với bác sĩ , công việc thì làm gần như tương đương với bác sĩ (8/10).
  Ngành học này thi tuyển vào rất khó khăn, học rất cực khổ. Cần rất nhiều đầu tư về công sức, thời gian và tiền bạc.
 5. 929rr

  929rr Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/12/2004
  Bài viết:
  1.158
  Đã được thích:
  0
  Bên Iraq mướn làm bảo vệ $600/ngày kìa
 6. ANT

  ANT Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  04/01/2001
  Bài viết:
  655
  Đã được thích:
  0
  haha, cười sái quai hàm với bác này.
  Hôm nay mới vào đọc topic này mới biết. Thảm nào hôm nọ daddy gọi điện, nói con ơi, con xem thế nào chứ Việt Nam sắp xuất khẩu lao động sang Mỹ, mà lương 5000/tháng. Tính bố tớ thì ng nhà nói ko nghe, báo nói là nghe tuốt nên tớ cũng chả cãi dù bụng tức anh ách. hehe ... con cũng chả biết xem thế nào
 7. chi2

  chi2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/07/2003
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Bạn nói rất đúng - tuyển vào khó hơn MD vì MD mỗi năm có 200 chỗ thì PA chỉ có 36 chỗ thôi . Các bạn vào đây xem thêm về 1 truờng miên Nam (UT Southwestern tại Dallas)
  http://www8.utsouthwestern.edu/utsw/cda/dept48945/files/54102.html
 8. bvnn

  bvnn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/12/2006
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Tôi xin đính chính lại một số thông tin về ngành này vì nhiều thông tin chưa đúng lắm. Physician Assistant (PA) tiếng Việt là trợ lý bác sĩ. Y sĩ là từ dùng cho bác sĩ truớc năm 1975.
  Ngành này đầu vào không khó như bạn nghĩ. Lý do khó là vì nhiều nguời nộp đon. Nếu bạn thực sự giỏi thì không có vấn đề gì cả. Ngành PA đa số là sau ĐH (chuơng trình Master), nghĩa là bạn phải tốt nghiệp ĐH rồi mới đi học. Duới đây là chuơng trình PA của Wayne State University (Detroit, Michigan)
  http://www.pa.wayne.edu/program/admissions/admissions.htm
  Điểm trung bình GPA để nhận vào khoảng 3.1 (truờng Y khoa, MD điểm trung bình để vào là 3.6-3.7) và không phải thi MCAT như MD.
  Học PA tổng công mất 6 năm (so với 11-15 năm MD). Luơng trung bình 80-100k /năm. Tuy nhiên, PA phải luôn làm việc dưới sự kiểm soát của bác sĩ (MD). PA không thể tự mở văn phòng. PA kê toa phần lớn là thuốc đa ngành (không phải chuyên khoa).
  Báo chí VN đưa tin sai nhiều quá, ngồi viết lại cũng mệt nữa...
 9. XuanS

  XuanS Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/10/2003
  Bài viết:
  466
  Đã được thích:
  1
  Gửi bác bvnn
  Dịch ra như bác là "trợ lý bác sĩ " là đúng nghĩa từ tiếng Anh, tuy nhiên nếu dịch thế thì dễ lầm lẫn với những người làm "Medical Assistant". "Medical Assistant" cũng là những người trợ lý bác sĩ bác ạ.
  Ở VN ta thì học cao đẳng y tế hay trung cấp y tế ra gì đấy thì gọi là "y sĩ", cho nên mình căn cứ vào hai năm học "chuyên ngành" (sau khi đã có AA hoặc BA rồi vào học) mà dich là y sĩ thì cảm thấy đúng hơn.
  Bác nói là học PA đa số là sau đại học cũng đúng luôn. Tuy nhiên cũng có nơi nhận học ngay cả khi có bằng AA. Bác có thể coi cái PA program ở đây.
  http://www.cdrewu.edu/cosh/physician_assistant/physician_assistant.htm
  Có những người đã có BA cũng nộp đơn vào trường này được, trong khi nó chỉ cần có AA và lấy đủ số học phần trường yêu cầu là đủ. Đa số sinh viên vào học PA còn có một điều kiện cần nữa là đã từng đi làm trong cách ngành y tế (có giấy chứng nhận cũa bác sĩ hay những người liên qua là mình làm việc trong ngành y tế). Nếu chỉ tốt nghiệp sau cao đẳng hay đại học không thôi mà chưa từng đi làm trong các ngành y tế thì cũng khó mà vào được.
  Điểm trung bình như bác viết cũng đúng luôn, nhưng nhiều người đăng ký vào thì họ tính GPA từ trên xuống, cứ nhắm ngay 3.1 như bác nói mà lấy thì hơi bị nhiều .
  Muốn học PA thì không phải thi MCAT như bác nói, tuy nhiên trước khi học ngành này các trường đều có test đễ xem sinh viên đăng ký có đũ khả năng vào học không. Ví dụ như trường Charles R. Drew University thì phải thi các môn English, Medical Terminology, Biology, Physiology. Qua được ải này rồi còn phải đi qua thêm một ải phỏng vấn từ 4 thầy cô trong trường nữa thì mới biết là được vào hay chưa ?.
  Học vào thẳng vào ngành PA theo mình biết tại Charles R. Drew University là hai năm. Mỗi năm học 3 semester bao gồm học kỳ mùa hè, mùa thu và mùa xuân. Nếu cộng thêm những ai đã có AA hoặc BA thì thời gian học là 4-6 năm. Nếu cộng luôn cả thời gian đã đi làm trong các ngành y tế trước khi vào học PA thì số năm có lẽ còn dài hơn nữa. Ví dụ như là những người có AA hoặc BA rồi đăng ký học các trường nghề ở ngoài chuyên dạy về Nurse, RT, RRT ....
  PA làm việc dưới sự kiểm soát cũa bác sĩ cũng là đúng luôn, nhưng không có nghĩa là bác sĩ phải đứng ngay đó mà canh chừng. PA làm việc một mình và báo cáo cho bác sĩ qua phone hay email vào cuối ngày, cuối tuần hay những lúc cần phải có chữ ký bác sĩ.
  Bác bảo là PA không thể tự mở văn phòng thì hơi tối nghĩa. Đúng ra là họ vẫn có thể mở văn phòng khám bịnh nhưng với điều kiện phải mướn bác sĩ làm "consultant" . Ở xứ Cali này bác đi vào các phòng khám thì sẽ thấy chữ "PAC".
  PA kê toa phần lớn là đa ngành cũng đúng luôn, nhưng điều đó không có nghĩa họ không được quyền kê thuốc chuyên ngành. Những PA sau khi tốt nghiệp, ở lại trường đi làm nội trú, học tiếp vào các chuyên ngành thì họ vẫn có thể cho thuốc chuyên ngành.
  PA phần lớn làm ở ngành y khoa gia đình, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là họ không làm về chuyên khoa. Ở Cali này dân PA hái ra tiền nhiều nhất là làm chuyên về các ngành thần kinh, giải phẩu thẩm mỹ, giãi phẩu và các căn bịnh về xương.
  Cái này không phải là báo chí đưa tin bác ạ, mình có bạn bè hện đang học hoặc là đã tốt nghiệp đi làm PA rất nhiêu nên mới biết được đấy.
  Mong ý kiến phản hồi từ bác nhé.
 10. XuanS

  XuanS Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/10/2003
  Bài viết:
  466
  Đã được thích:
  1
  Có tin mới rồi đây
  http://www3.tuoitre.com.vn/Vieclam/Index.aspx?ArticleID=186331&ChannelID=269
  Visa cho lao động VN vào Hoa Kỳ
  TT - Về những thông tin xuất khẩu lao động (LĐ) VN sang Hoa Kỳ, thông tin việc trả trước 3.000-5.000 USD để đi xuất khẩu LĐ ở Hoa Kỳ là không đúng.
  Hôm qua 8-2, các ông Jeffrey C. Schwenk - trưởng bộ phận lãnh sự, P.Matthew Gillen - trưởng phòng visa không di dân thuộc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, và bà Mary Ann Russell - trưởng đại diện phòng di trú và nhập tịch TP.HCM (Bộ An ninh quốc gia Hoa Kỳ) - đã trao đổi với các cơ quan báo chí.
  Về thủ tục đi xuất khẩu LĐ ở Hoa Kỳ, bà Mary Ann Russell cho biết Bộ LĐ Hoa Kỳ là ?ocửa ngõ? đầu tiên thực hiện việc đưa LĐ các nước sang làm việc tại Hoa Kỳ. Vì vậy ai muốn tham gia, hồ sơ xin đi LĐ muốn qua người sử dụng LĐ (các nhà tuyển dụng LĐ) phải nộp về đây. Người sử dụng LĐ phải chứng minh cho Bộ LĐ biết về kiến thức, kỹ năng của người LĐ trong hồ sơ xin tuyển dụng. Đồng thời họ cũng phải chứng minh rằng người LĐ khi đến làm việc tại Hoa Kỳ thì đồng lương cũng tương tự như người dân địa phương.
  Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Bộ LĐ sẽ gửi hồ sơ này sang Sở Di trú để xin giấy bảo lãnh I 129. Qua đó, có giấy xác nhận cho người sử dụng LĐ để họ nộp giấy này cho Sở Di trú. Sở này sẽ có trách nhiệm xem xét cấp visa loại nào cho người LĐ vào Hoa Kỳ. Khi được Sở Di trú chấp thuận, hồ sơ của người LĐ sẽ được chuyển đến bộ ngoại giao Hoa Kỳ ở các nước để phỏng vấn quyết định có đủ điều kiện vào làm việc tại Hoa Kỳ hay không.
  * Có bao nhiêu loại visa, thưa bà Mary Ann Russell?
  - Hiện có loại visa H1 cấp cho chuyên viên giỏi hoặc xuất sắc ở nhiều lĩnh vực khác nhau vào làm việc ở Hoa Kỳ. Hằng năm, quốc hội cho đưa ra số lượng tuyển số chuyên gia ở tất cả các nước vào làm việc tại Hoa Kỳ. Số lượng này thay đổi theo từng năm, năm 2006 là 140.000 người. Riêng VN chưa biết con số chính xác bao nhiêu nhưng có thể nói là rất ít.
  Loại visa H2 là loại visa cấp tạm thời, ngắn hạn dành cho LĐ đến làm việc theo thời vụ, chủ yếu trong ngành nông sản.
  Loại visa H2a dành cho nông dân qua làm việc ở các lĩnh vực thuộc ngành nông nghiệp.
  Loại visa H2b dành cho những người sang làm việc trong ngành xây dựng, cây cảnh là những ngành cần nhiều LĐ trong một thời điểm nào đó. Các loại visa này thông thường chỉ bốn tháng, tùy thời gian sang làm việc nhưng chắc chắn không quá một năm. Số lượng tuyển dụng LĐ cho loại visa H2 hằng năm là 66.000 người ở tất cả các nước trên thế giới, chia ra hai lần trong một năm. Năm nay còn khoảng một nửa LĐ của số lượng trên đã được thông báo.
  * Hồ sơ xin tuyển dụng đi xuất khẩu LĐ ở Hoa Kỳ có yêu cầu ngoại ngữ không?
  - Loại visa H1 bắt buộc phải có trình độ tiếng Anh thông thạo. Loại visa H2 thì không cần. Tuy nhiên, cũng có một vài lĩnh vực như làm ở khách sạn chẳng hạn thì yêu cầu phải biết tiếng Anh.
  * Việc cấp visa cho người LĐ sau khi đã được chấp thuận sang Hoa Kỳ làm việc sẽ như thế nào, có dễ dàng hơn so với các loại visa khác?
  - Ông Matthew Gillen: Ngay sau khi hồ sơ được chấp thuận của người LĐ được chuyển sang Bộ Ngoại giao, chúng tôi sẽ trực tiếp phỏng vấn người LĐ. Họ cũng phải làm đầy đủ các thủ tục cấp visa theo qui định, như phải có hộ chiếu, đóng lệ phí 100 USD và phỏng vấn xin visa. Khi đến đây, người LĐ cần mang theo giấy xác nhận bảo lãnh I 129 do Sở Di trú cấp.
  Tôi xin nhấn mạnh một điều là các đơn vị hoặc văn phòng dịch vụ xuất khẩu LĐ không liên quan gì đến quá trình cấp visa của chúng tôi. Chúng tôi chỉ làm việc trực tiếp với người LĐ. Thông tin về việc mỗi LĐ phải trả trước từ 3.000 - 5.000 USD để được đi xuất khẩu LĐ ở Hoa Kỳ là không đúng. Đây là loại visa ngắn hạn (visa không di dân) làm việc thời vụ, nên người LĐ phải chứng minh được rằng sẽ tự nguyện quay về VN sau khi làm việc ở Hoa Kỳ. Người LĐ phải chứng minh những ràng buộc với nước sở tại tương tự như đi du lịch, từ hoàn cảnh gia đình, tài sản đến con cái... ở VN thì việc cấp visa sẽ không có vấn đề gì. Tất nhiên, trong quá trình phỏng vấn họ còn phải chứng minh được những kỹ năng theo đòi hỏi của người sử dụng LĐ.
  * Trong trường hợp người LĐ đã làm việc xong với một công ty A, họ lại được một công ty B tuyển dụng tiếp, họ có phải quay về VN không?
  - Bà Mary Ann Russell: Với những trường hợp này, muốn tiếp tục làm việc họ vẫn phải thông qua các thủ tục như đối với người sử dụng LĐ trước đây. Nếu được chấp thuận, họ có thể ở lại tiếp tục làm việc cho người sử dụng LĐ tiếp theo. Ngoài ra, họ phải xin phép Sở Di trú để gia hạn visa.
  * Ở VN hiện nay có một số đơn vị tuyển dụng LĐ sang Mỹ nhưng lại thông qua nước thứ ba. Cụ thể là họ đưa người LĐ sang Thái Lan, rồi từ Thái Lan đưa tiếp sang Hoa Kỳ...
  - Ông Jeffrey C. Schwenk: Tôi chưa bao giờ nghe đến việc tuyển dụng như thế này. Nhưng nếu có thì cơ hội cho người LĐ nước thứ ba sẽ dễ dàng hơn. Nhân đây, tôi cũng xin nói thêm những thông tin về việc đi LĐ ở Hoa Kỳ sau đó có thể ở lại luôn là hoàn toàn không chính xác. Các thông tin về xuất khẩu LĐ ở Hoa Kỳ có thể tìm thấy trên mạng hoặc thông qua các nguồn khác nhau. Chúng tôi chỉ làm việc với từng đương đơn, không nhận bất cứ một khoản chi phí nào khác ngoài 100 USD là lệ phí cấp visa.
  VÕ HỒNG QUỲNH thực hiện
  Hy vọng là chưa có ai nộp tiền cho dịch vụ

Chia sẻ trang này