1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đi Hoà Bình bằng xe máy

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi babyface2006, 03/08/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. zibau153

    zibau153 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2005
    Bài viết:
    368
    Đã được thích:
    0
    Bác nào biết đuờng đi nước bước đi Mai Châu thế nào chỉ hộ cái,càng chi tiết càng tốt nhé.....Nhờ bác chủ nhà cái nhé....thanks....
  2. zangkhan

    zangkhan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2006
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    [Đi từ HN lên Hoa bình mât khoảng 2 tiếng. Đi dọc theo quốc lộ 6. Trên đường có các điểm du lịch sau:
    Chương Mỹ Hà Tây có chùa Trầm và chùa trăm gian
    Lên Lương Sơn có thể rẽ vào đường bãi chạo. ĐI khoảng 30km đi tắm suối nóng kim bôi.
    Còn lên thủy điện hòa bình thi gần lắm. Đi qua cầu ĐỒng tiến khoảng 1km rẽ phải. Tới ngay thủy điện.
  3. duongquangvinh

    duongquangvinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2005
    Bài viết:
    511
    Đã được thích:
    1
    Đi Hoà Biìn mà đi quốc lộ 6 thì nói làm gì. Bạn đi thẳng đường Láng Hoà Lạc, sau đó rẽ về phía Xuân Mai, đi khoảng 3-5 km gì đó có biển đi Suối Ngọc Vua bà. Cứ thẳng đường đó tới Bãi Nai. Đường này có một số dốc 10% nhưng cũng không có vấn đề gì. Có một số đèo nhưng rất an toàn. Có ngầm, mùa này nhiều nước nên các ngầm sẽ ngập tầm 10-20 cm nước. Phóng xe máy qua thích lắm. Không sợ trượt vì nó được đổ bê tông phẳng mà. Đoạn này chỉ có 30 km. Đến Bãi Nai rẻ phải đi lên Hoà Bình còn 15 km. Túm lại nếu so với đi Quốc lộ 6, đường này dài hơn khoảng 7-10 km nhưng cũng tạm gọi là đi khám phá. Có nhiều thứ để chụp ảnh Bạn sẽ thấy mình len lỏi qua những dãy núi. Lúc đầu thấy hết đuờng, lúc sau thấy dãy núi đã nằm đằng sau lưng.
    Vào lên Hoà Bình mùa này đang xả lũ nên thác nước sẽ rất đẹp. Bạn có thể xin vào nhà máy đến gian máy. Nếu k0 được vào thì đợi có đoàn du lịch nào đó rồi đi ké. Vào gian máy mà khéo ăn khéo nói có thể làm quen với các anh trực gian máy. Nếu các anh tốt tính sẽ dẫn bạn lên phòng điều khiển trung tâm. Mà nếu tốt tính nữa bạn sẽ được xuống xem stator của nhà máy, xuống xem trục truyền động đườg kính 1,5m quay tít. vào xem gối đỡ, nơi ồn kinh khủng, gió ngột thở và dĩ nhiên trên đầu bạn rotor quay như trực thăng. Nếu tóc dài thì phải buộc gọn, tiền trong túi sẽ bị hút lên. Cực kỳ hay. Và nếu bạn thực sự tạo được cảm tình tốt., họ sẽ không ngại ngần dẫn bạn xuống -50m (50m dưới mực nước biển. Nơi gian máy mọi người thường vào là +9m), là nơi thấp nhất mà điều kiện bình thường bạn có thể xuống.
    Lên mặt đập không quên đi lên tượg đài Bác Hồ. Nếu không có người chặn bạn có thể đi xe máy lên sát chân tượng đài. Ở đây bạn sẽ nhìn thấy TP Hoà Bình, dòng sông Đà. Khi xuống tượng đài không quên đi về phía đập. Bạn có thể gạ gẫm anh công an trực để đi xem cửa nhận nước của nhà máy. Nếu không biết về đập nước thì chẳng hiểu gì vì nó chỉ là một cái đường với vài cái nắp bằng sắt.
    Còn một chi tiết khi bạn vào nhà máy, nếu bạn thực sự-phải nhấn mạnh là thực sự tạo đựoc cảm tình tốt. bạn sẽ được đi thang máy từ +9m lên +100m, nơi có tên là "bờ trái". Tại đây bạn sẽ được xem hệ thống 12 cánh phai (cánh cửa) xả đáy của nhà máy với một hàng các pistong thuỷ lực khổng lồ mà chắc chắn bạn có thể tự hào là không nhiều người tưởng tượng ra được. Nhìn thấy dòng nước chảy ầm ầm phía dưới mà rợn người, không tránh khỏi nghĩ đến nếu rơi xuống sẽ thế nào.
    Một nơi bạn có thể xin xỏ nọ kia, nì nèo đó là vào trạm phân phối 220 kV, nơi sẽ nghe thấy tiếng tia lửa điện rè rè trên đầu. Dĩ nhiên sẽ là rất khó nhưng không phải không thể được nếu bạn đi vào thứ 7, chủ nhật, ngày lễ.
    Trạm 500 kV thì chịu, không có cách nào vào được dù bạn có nói đứt lưỡi.
    Cuối cùng, trước khi lên đến nhà máy. Tốt nhất bạn đi đường qua cầu bắc qua sông Đà, đi thẳng một mạch lên dốc vào bảo tàng của thuỷ điện đã. Đừng tiếc tiền vào cửa. Vào bảo tàng để xem mô hình nhà máy rồi đi bạn sẽ hình dung được tốt hơn. Nếu không vào nhà, bạn chỉ có mỗi nhận xét - lạng nhách, toàn ống, hầm, cầu thang.
  4. Tien2010

    Tien2010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/10/2005
    Bài viết:
    1.170
    Đã được thích:
    0
    Đường Hoà Bình - Hà nội cực dễ đi. Chính xác là 76km từ Bưu điện Hà nội tới đập Thuỷ điện. Và đường đẹp, tương đối vắng nữa.

    Nếu chạy tốc độ rùa bò 35km/giờ thì chậm lắm mất 2 tiếng rưỡi vừa đi vừa nghỉ. Sáng đi chiều về quá xông xênh.

    Vote cho vụ đi một mình.
    Nhớ lại đúng 17 năm trước có một thằng bé vào một ngày đẹp trời hứng chí đạp xe cuốc từ Hà nội lên đường đi Hoà bình. Trong túi chỉ có 2000đồng và hai chai nước trà đường làm lương thực.

    Sau 2.5 tiếng thì tới Hoà Bình.

    Mất một tiếng nữa lên được đỉnh dốc Cun, ngắm thoả sức thiên nhiên

    Biết thế nào là đập tràn xả lũ.

    Biết thế nào là cuộc sống mến yêu.

    Sáng đi chiều về bằng xe đạp tổng cộng hơn 200km và thiệt hại 2000đ chỉ đủ mua 1 gói xôi lót dạ.

    Đó là chuyến đi phượt đầu tiên của tôi trong cuộc đời.
    Ôi Hoà Bình mến yêu

    Bây giờ tôi vẫn còn nhớ. Còn bảo tôi đạp xe bây giờ thì chịu!

  5. Red_Skin

    Red_Skin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/11/2006
    Bài viết:
    4.131
    Đã được thích:
    0
    Bạn gi? ơi ... cuối tuâ?n na?y chạy thi? cho mi?nh ké với ! Mi?nh cufng đang định chạy ma? chưa biết đi đâu !

Chia sẻ trang này