1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đi làm

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi Psyche216, 15/09/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. man_in_the_snowy_river144

    man_in_the_snowy_river144 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/12/2006
    Bài viết:
    1.293
    Đã được thích:
    0
    Dang ngoi tren Lang Bac cafe.Anh em nao ranh qua ngoi voi to nhe!Xin loi ca nha vi online bang mobile nen khong viet tieng Viet co dau duoc
  2. chiaki_co_len06

    chiaki_co_len06 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2006
    Bài viết:
    2.219
    Đã được thích:
    0
    Đi làm......
    Công việc mới.....
    Tháng thứ nhất.....
    Bỡ ngỡ kinh khủng. Từ nhà nước chuyển ra nên làm gì cũng nghĩ chắc người ta giao việc cho mình đây. Thế là hỏi ít, cũng hỏi nhưng có khi sếp lại quắc mắt " em đừng hỏi những thứ linh tinh nhé" hoặc là bảo mình chuyên môn phải biết chứ sao lại hỏi chị . Ừh thì em chuyên môn nhưng đâu cứ chuyên môn là làm được tất cả ngay đâu, học ĐH toàn lí thuyết chứ mấy cái liên quan đến luật với chính quyền thế này em cũng chịu luôn. Đôi khi hỏi thật ngại, chẳng lẽ lại "hỏi linh tinh lăn tăn"
    Sếp nữ.....
    Chưa thầy 1 tháng đã phát hiện cả phòng này đàn bà con gái ghét sếp. Sếp hay quên và độc đoán. Dù không có chuyên môn nhưng sếp luôn muốn nắm hết mọi việc, đến những cái nhỏ nhặt chẳng hiểu sao cứ phải nói đi nói lại. Rồi thi thoảng hay thường xuyên sếp đổ thừa cho người khác, cáu kỉnh phi lí, xen những chuyện riêng tư vào việc chung. Sếp bắt nhân viên đưa đón cả con của đối tác, pótay.com, may không phải là mình không thì thà bỏ việc còn hơn.
    Đồng nghiệp.....
    Rất may là sau những khó chịu về sếp và công việc mới thì mình có những đồng nghiệp vui vẻ quan tâm. Họ rất cởi mở, hợp tác và thân thiện. Công việc chẳng có cạnh tranh gì hết vì "mình tớ một chiến trường", không có người cao hơn cũng chẳng có kẻ ở dưới. Sếp bảo tất cả những gì liên quan đến chuyên môn mình đều làm hết. Vất vả quá , thế àm vẫn có lúc lười không thèm làm. Mới hôm trước còn bị sếp nhắc nhở, "em làm cá nhân thế là không được đâu",..... ôi cá nhân nên tối tăm mặt mũi...
    Sắp vừa tròn 1 tháng ở cơ quan mới, mình còn chưa dám xác định sẽ làm lâu nếu môi trường cứ u ám như thế, nhưng ít ra mình cũng thích công việc, kể cả về muộn cũng chẳng sao.....
    Kệ đã nhé.
  3. man_in_the_snowy_river144

    man_in_the_snowy_river144 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/12/2006
    Bài viết:
    1.293
    Đã được thích:
    0
    Đoạn này giống y xì đúc hoàn cảnh của mình hiện tại. Nói thật là nếu không vì những đồng nghiệp thì chắc mình đã xin nghỉ từ lâu rồi.
    Thứ 2 đầu tuần, số phận của mình sẽ được quyết định!
  4. nhim2013

    nhim2013 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/02/2008
    Bài viết:
    630
    Đã được thích:
    0
    Eo ơi, tớ qua bao "đời" sếp roài mà giờ mới gặp đc sếp vừa đáng iu, vừa giỏi, vừa quan tâm tới nv, lại thik đùa nữa mới hay chứ
  5. susuhuong

    susuhuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/05/2006
    Bài viết:
    2.766
    Đã được thích:
    0
    Thế chắc man làm ở bộ fận Front office đúng không? Ngày trước Su cũng suýt bị warning một lần vì buổi trưa vào chát chít thì bị ku tổng fát hiện. Ơn chúa, nó chỉ ...lẩm bẩm roài quay đi,
  6. extraordinary_gemini

    extraordinary_gemini Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2004
    Bài viết:
    9.079
    Đã được thích:
    0
    Đến tháng 11 này là tròn 1 năm đi làm cho tư bản Nhật
    Nhật chỗ khác ko biết thế nào nhưng chỗ mình bác Project Manager hiền vật vã, ai đời là PM hẳn hoi mà toàn nhắc secretary là mình hết cái lọ sang cái chai, gần 1 năm đi làm chưa hề bị mắng, chưa hề bị nói bất cứ cái gì dù mình suốt ngày quên ( sếp mình tuyển được nhân viên thật là hết ý)
    Nhưng mà đời thì có cho ai ko cái gì đâu chứ
    - Mình ghét lão Construction Manager, mặc dù chẳng làm gì mình nhưng mình vẫn ghét vì mỗi lúc nó thiếu binder là nó ra bàn mình lấy, vứt toẹt hết circulation của mình trên bàn ko một nhời từ giã.
    .... ghét lão CM vì lúc nào cũng Why, why với cả I absolutely not ... mỗi khi mình hỏi cái đống payment request của Subcontractors đâu
    - Tiếp theo mình ghét lão Contract Manager, trông mặt rất hiền lành, ko bao giờ mắng mình cả ( có lẽ là đặc điểm chung của Nhựt nhợn), mình có sai + mất trí cái gì cũng nhắc nhở hết sức nhẹ nhàng + cười tình nhưng mà nó toàn nhắc nhở mình những cái như này :
    + sao cái nhạc chuông của mày toa thế ( bực thế, max là 8 mình để 3 còn to cái con khỉ ý, chạ nhẽ lại bảo tai mày như tai nghiệp vụ ý)
    + sao mày ko làm data input , hôm nay là ngay bao nhiêu rồi ? ( chiều mùng 1/9 mình nghỉ, 2/9 Quốc lễ thì đến mùng 3 mí nhập được chứ )
    + sao mày punch mấy cái drawing chả thẳng gì cả, mày phải check chứ blah blah
    + sao...sao
    Thêm một cái ghét là ko cho mình vào net cơ mà mình cứ vào, làm gì nhau ( trộm vía mình chưa bị warning letter phát nào há há )
    Thui bụn ngủ rùi mai bán than típ
    Chúc cả nhà ngụ ngon
  7. makitoda

    makitoda Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2008
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Đi làm đã được 3 năm, nhìn lại thấy mình khá hơn ngày xưa nhiều nhưng cũng phát hiện, thì ra mình "nóng nẩy" hơn mình tưởng.
    Ai cũng bảo mình hay, làm 1 chổ 3 năm mà k chán. HƠ, mới 3 năm thôi mà.
    Ngay ngày đầu đi làm, đã muốn nghỉ việc, vậy mà cũng tự an ỉu, động viên lê lết đến giờ. Cũng vì chưa thấy chổ nào khá hơn chổ này.
    Mỗi ngày đi làm, mỗi ngày hít bụi, mỗi khi nhìn mặt hắn ta mà muốn nghỉ ngay tức khắc. Người đâu, thuộc hệ 8x mà làm biếng chây lười ớn, vừa mập vừa lùn, vừa nói dai vừa nói khoác.
    Mỗi ngày đi trên con đường quen thuộc đến chán, cứ mong sẽ có 1 ngày rẻ sang con đường khác, đến 1 nơi khác....
  8. chiaki_co_len06

    chiaki_co_len06 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2006
    Bài viết:
    2.219
    Đã được thích:
    0
    May mà bọn mình đồng lòng "nói xấu" sếp nên cũng đỡ tủi thân mỗi khi bị sếp nhắc nhở. Nhưng rùi ngẫm đi ngẫm lại thấy nhắc cho cũng còn may chứ bọn họ lại chả nói năng gì ngấm ngầm cho đến lúc đột nhiên tuyên bố cho nghỉ việc thì đau khổ lắm
    Ở đây họ tuyển 1 người làm chuyên môn mà bắt làm đủ thứ, mang tiếng trợ lý nhưng có ai để trợ đâu. Cả cty hễ liên quan đến chuyên môn là hỏi mình, không rõ thì tự mà nghiên cứu, đã thế còn sợ thuê một người có kinh nghiệm tốn nhiều tiền... Nhưng mà thui, mình làm được, chỉ tội cái nó hơi vất vả ban đầu. Gian nan là hạnh phúc
  9. chiaki_co_len06

    chiaki_co_len06 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2006
    Bài viết:
    2.219
    Đã được thích:
    0
    Trời ơi nói đến tắc đường, mình làm ở đoạn đầu Thanh Xuân lúc về đi thẳng Nguyễn lương bằng xuống nên hôm nào cũng tắc, tắc đến 3-4 chỗ dài như đoàn kiến. Hồi đầu đi qua đoạn Khương đình còn tệ hại hơn, từ đầu ngõ đã tắc, đường thì ổ gà vịt như điên, ô tô tải hàng dài,... vẫn còn sợ. Bây giờ người ta mở 1 đường khác nên đi tiện hơn nhiều, chiều tan sở thì mình tránh Nguyễn lương bằng rẽ sang mạn Trường Chinh cũng thi thoảng mới tắc, mỗi tội đi xa.
    Làm gần nhà thì công việc chán. Ngẫm đi ngẫm lại vẫn chẳng hiểu sao mình không kiếm được nhiều xiền
    Được chiaki_co_len06 sửa chữa / chuyển vào 23:22 ngày 27/09/2008
  10. sentenced1806

    sentenced1806 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/01/2006
    Bài viết:
    5.234
    Đã được thích:
    3
    Khách với chẳng khứa ............
    @Snow : đang làm bộ phận gì thế ? Có dính đến F&B k ? Nếu mà có liên quan đến F&B thì PM cho bạn 1 cái nhá , bạn đang cần gấp sup gấp mà . Bạn cảm ơn !

    ................
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này