1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

ĐI LẠNG SƠN CHƠI KO MỌI NGƯỜI ƠI!

Chủ đề trong 'Lạng Sơn' bởi shoneti, 26/05/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. laxanhcodon

  laxanhcodon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/04/2004
  Bài viết:
  812
  Đã được thích:
  0
  mọi người đi LS sao chẳng thấy ol cho biết cuộc đi chơi có vui không nhỉ ?
 2. pinks

  pinks Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/06/2004
  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  0
  Em là pinks đây ạ! Hôm nay c ác anh chị đi chơi thế nào? cho em và mọi người được bít với nhé!
  Hôm nay em muốn đi lắm vì cái bạn gì gì đó đang ở Thái Nguyên bảo là trước lạ sau wen...nhưng rất tiếc vì em bận đột xuất nên ko đi được, hẹn các anh chị lần sau nhé, cho em tham gia với.Em sẽ là 1 mem nhiệt tình đấy ạ!
  Chúc mọi người dzui dẻ nhé!
 3. ipaq3870

  ipaq3870 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/11/2003
  Bài viết:
  726
  Đã được thích:
  0
  8 h rồi, không hiểu mấy người này về chưa. Mod upload ảnh lên cho pà kon nhìn cái nào. Nhớ quá kơ
 4. Nguyenthiquynhnga

  Nguyenthiquynhnga Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/05/2004
  Bài viết:
  1.950
  Đã được thích:
  0
  Đầu tiên phải nói rằng 6/6 là ngày chủ nhật đầu tiên trong đời tôi đón bình minh theo đúng nghĩa ( không phải lúc mặt trời lên khỏi đỉnh đầu như mọi khi). Dậy và ngồi chờ điện thoại của pà con đang từ THỦ ĐÔ lên Lạng Sơn.
  Chờ đến 9h chưa thấy nên phải đi chợ mua đồ cùng một người tương lai gần là member của Box LS chúng ta. Nhưng không mua được gì ngoài 3 quả mướp đắng vì sốt ruột, sợ mọi người không tìm được nhà...
  Về đến gần ngõ, đang định nhấn còi xe để mấy người đứng ở đầu ngõ tránh đường thì nhìn thấy 1 gương mặt quen quen. Phạ ơi, may mà đã một lần nhìn thấy Shoneti trên webcam nên nhận ra ngay. Tóc vẫn ngắn như vậy nhưng nhìn xinh hơn rất nhiều...Thật đấy!
  Không cho bất cứ người nào nghỉ ngơi, mình mua đầy đủ các thư về nhà. Trong khi mình và Shoneti cắt tiết vịt thì giao cho 1 cô bé Hà Nội và Richen tẽ ngô non để làm món xào thập cẩm. Chả biết Richen nhà ta đã kịp rủ cô bé ấy hát " Lời của gió" chưa nhỉ?
  Con vịt chưa kịp nhổ hết lông thì bát tiết đã đông lại. Thế là hỏng món tiết canh. Shoneti không nói gì nhưng chắc " buồn" lắm. Mình còn buồn hơn, vì đã hứa sẽ dạy Shoneti làm món này rồi. Buồn đến nỗi khi Ka ở Đà Nẵng gọi điện ra hỏi thăm tình hình của buổi offline mình chẳng biết nói gì cả! Lần offline 2 Ka phải ra đấy nhé, đỡ phải gọi điện , nhỉ?
  Nhưng đấy là việc nhỏ như con thỏ! Không có tiết canh vịt thì bữa cơm trưa vẫn được bắt đầu... lúc 13h
  Vắng Mod Rượu Mẫu Sơn nhưng bình rượu Mẫu Sơn thì không thể thiếu khi tất cả ngồi vào mâm. Đầu tiên là đồng khởi. Những cái ly chạm vào nhau nghe vui tai ra phết. Hết 100%.
  Mình giới thiệu tất cả mọi người với nhau rồi nhưng cuối cùng vẫn phải làm quen với từng người vì Lạng Sơn mình vẫn như vậy mà. Mà đã làm quen thì phải nâng ly lên sau đó thì " đi Bắc Cạn" nhé! ( Nghĩa là uống cạn cho tình cảm) Shoneti có "nguy cơ" trở thành người Lạng Sơn có khác, uống được ra phết
  Tiếc nhất là không chụp được cảnh Richen nằm dài trên ghế vì say xe và say rượu. Nhưng được cái lúc đi chơi thì anh chàng này hăng hái, nhiệt tình lắm!
 5. Nguyenthiquynhnga

  Nguyenthiquynhnga Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/05/2004
  Bài viết:
  1.950
  Đã được thích:
  0
  Địa điểm đầu tiên bọn miình dừng chân là động Tam Thanh. Gửi xe, mua hương và mua vé vào động. Nào, tất cả dừng lại để chụp ảnh cho pà con không offline ngắm chứ! Cái ảnh đầu tiên này là nhờ anh thợ chụp ảnh ở động nháy hộ. Chắc chắn đẹp như con cu li ở rừng đấy!
  Hình như ai cũng có " ước mơ" lấy chồng lấy vợ cuối năm 2003 nên khi mình và Richen đốt hương chia cho mọi người thì ai cũng hăng hái đi thắp và... cầu. Shoneti có vẻ " thành tâm" lắm. Cúi người.. chào... à không, cúi người vái ông Phật rõ là điệu nghệ nhé!
  Vào sau trong Động mát như điều hoà. Chỗ nào cũng mát, pà con ạ! Giữa động là một bể nước của tạo hoá nhé, nếu được nhẩy xuống đấy tắm chắc thành Tiên luôn. Mà sao không ai muốn thành Tiên thế nhỉ?! Có lẽ mọi người khoái leo thang lên Cổng TRời hơn. Cả bọn lò dò lên Cổng Trời. Gió từ dưới hạ giới hay từ dưới cánh đồng kia thổi lên mà thơm mùi vịt quay thế chứ? Mình lại nhầm, mùi lúa mới. Chắc tại bị mùi vịt quay lúc ăn cơm ám ảnh!? Trước khi rời động, mình uống một chén nước của giếng Tiên vì vẫn hi vọng sẽ thành Tiên dù không dám nhảy xuống suối Tiên trong động....
  16h. Quay sang Thành nhà Mạc. Chỉ còn những dấu vết rất nhỏ của Thành nhưng vẫn cảm giác cổ kính dù mình đã đến đây rất nhiều lần. Leo hết những bậc đá lên núi thì đứng thở. Đã nói là Richen rất hăng hái! Hắn ta chạy lên núi như một vận động viên maratong thực thụ vậy. KHông hổ là con trai Lạng Sơn tí nào!
  Shoneti và Phương vẫn hào hứng leo cao hơn. Thế là cả bọn có mặt ở bên nàng Tô đang bồng con đợi chồng dã ngàn năm!. Tưởng Richen không "mò" lên. Hắn cũng lò dò lên từ lúc nào. Lên thì không muốn xuống nữa. Chẳng biết vì gió rất mát hay vì chụp hình với nàng Tô xong thì mọi người đồng cảm quá nên muốn ở lại. Nếu không nhắc nhở đã đến giờ về đi chợ thì có lẽ Shoneti, Phương, Richen... còn ngồi chia sẻ nữa ấy chứ!
 6. shoneti

  shoneti Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/03/2004
  Bài viết:
  2.551
  Đã được thích:
  0
  Tường thuật...!
  (Hành quân lên Lạng Sơn)
  5h sáng ngày CN 6/6, Phương gọi điện đến nhà mình.. hỏi han loạn cả lên trong lúc mình đang mơ ngủ, nó còn bảo nó đến nhà mình vậy mà đến khi ông lái xe gọi điện đến vẫn chả thấy đâu, lọ mọ gọi cho nó thì mẹ nó bảo nó đã ra ngoài đường chờ xe đến đón. Thế là lại lọ mọ đi ra đầu ngõ. ..
  Xe đến đón mình, rồi Phương rồi đến Cường. Trông Cường đẹp trai hơn trong cái ảnh.. hi` hi`... Đến cổng trường Luật, ngắm lên ngắm xuống vẫn chả thấy ông Giang đâu, trong khi lúc lái xe gọi điện đến thì vanyeuminhem nhà ta còn bảo là sẽ ra ngay....gọi điện đến thì ông mod mới của box Vĩnh Phúc này tắt xừ nó máy. Đúng là hết thuốc luôn. Thế mà tối hôm đó về vẫn gặp bạn tron_hoc_dang_yeu lon ton ra hỏi han, xin lỗi rồi bảo là phải đi họp lớp. Chắc bạn ông ta gọi đến bảo họp lớp lúc 6h sáng.. cố mà tin như thế!
  Rồi xe đi lên cầu Chương Dương, đi thẳng mãi thẳng mãi. Ra khỏi địa phận Hà Nội, lúc này, hai bên đường là những cánh đồng lúa vàng bát ngát. Màu vàng của lúa sắp đến mùa gặt thật đẹp trong cái nắng dịu của buổi sáng ngày hôm ấy.
  Trên xe lúc đi còn có cái monitor xem được đĩa hình. Chú Đạt lái xe bật cho mọi người nghe Lý Hải rồi đến Ngọc Sơn. Ấn tượng nhât là Ngọc sơn có một bài mà cả Phương và mình đều buồn cười khi nhắc lại.. trong bài có 1 câu "Khi em hai mươi thì anh đã bốn mươi, khi em bốn mươi thì anh đã về chầu Diêm Vương".. hê hê...
  Ô tô cứ tiếp tục đi...Đi otô trên đường quốc lộ có cảm giác rất tuyệt. Xe đi với tốc độ khá nhanh, những vạch kẻ đường cứ như đâm vào ô tô chứ không phải là chúng ta đang đi vượt qua nó. Khi có những khúc quanh, ô tô cua rất đẹp chả khác gì đang lái xe 911 tubo trên đường đua Porsche cả. Chú lái xe cũgn là một người rất hay và quen biết rộng, trên đường đi thấy chú chào rất nhiều xe đi ngược lại. Đi đâu mà gặp người quen cũng thật là dễ chịu, dường như cuộc sống vui hơn, cùng với nó là ta có cảm giác đường đi đang ngắn lại...!
  Rồi xe đi đến ải Chi Lăng. Không thể tưởng tượng được ải Chi Lăng có thể đẹp như thế. Một vẻ đẹp hùng vĩ như chính ý nghĩa lịch sử mà nó đang chứa đựng, một vẻ yên bình của di tích trên đất Việt, nơi sinh sống của những con người anh hùng với những tấm lòng luôn mở rộng và biết thứ tha. Những đỉnh núi mầu xanh xen lẫn với mầu nâu đen của đá. Dưới ánh nắng dịu, mầu xanh của cây cối như xanh hơn, bầu trời trong, cao vời vợi.. Một vẻ đẹp có thể làm cho cả những con người khó tính và hay chê bài cũng phải yên lặng mà ngắm nhìn. Trước thiên nhiên đẹp và hùng vĩ như thế, con người trở nên thật bé nhỏ biết bao?
  Càng gần Lạng Sơn, một điều đặc biệt là những cánh đồng mầu vàng chuyển dần thanh mầu xanh của mạ mới gieo. Màu xanh non của mạ tươi non, hiền hoà làm nổi bật những dải núi xa xa đang bao phủ bởi những lớp sương, làm mầu xanh của cây trên núi thêm cứng cáp và khoẻ khoắn. Shoneti không ngờ là vùng núi phía bắc của đất nước ta có thể đẹp đến vậy. Nó không phải là mầu bạc của núi đá, của cát như miền Trung mà là mầu xanh, mầu của sức sống mãnh liệt và trường tồn, mầu đặc trưng của đất nước trong vùng nhiệt đới??????????
  Đến thành phố Lạng Sơn, shoneti vẫn chưa hết ngất ngây với vẻ đẹp của đát nước mình..lơ ngơ đến độ nhìn thấy cái biển rẽ vào chợ Đông Kinh mà vẫn hơi thờ ơ. May mà lúc ngồi trên ô tô hỏi han bạn Cường mới biết nhà chị Nga thuộc phường Đông Kinh và cũng gấn chợ Đông Kinh. Thế là mới bảo chú lái xe rẽ vào nhà chị Nga?. thì hoá ra xe đã vượt qua chỗ cần phải vào. May là bạn Cường biết đường và đã chỉ chỗ cho xe đến đúgn chỗ cần đến!
  Xuống xe, vào nhà chị Nga gọi mãi không thấy ai. Lơ ngơ , loanh quanh một lúc rồi lại đứng đầu ngõ .. rồi gặp chị Nga đèo chị Hường đi về???.
  (Ở Lạng Sơn)
  Chị Nga đã tường thuật!
  (Tiến quân về Hanoi)
  Cái này thì shoneti ngủ mất khá nhiều? Nên không biết rõ lắm, nhưng cũng có vài sự việc vui phết!
  Lúc đón khách: khi xe đã đón gần đủ chỗ thì có dừng lại để đón nốt 2 khách cho đủ xe. Vì xe hết chỗ nên có 2 khách nam không đón được. Rồi xe tiếp tục đi.. đi một lúc thì lại thấy trên đường có 2 ông khách ?" mà chị ngồi cạnh anh lái xe cứ khăng khăng khẳng định là hai người này chính là hai người khách không đón được lúc nãy (????) mà xe thì chạy khá nhanh, không hiểu sao hai người này lại bắt được xe nào mà còn dến đấy trước (????)
  ????
  Mà lần đi về này trên xe có một anh đẹp trai dã man, trông hiền ơi là hiền, ngồi cạnh Cường.. chẹp.. tiếc là ?oanh ở đàu sông em cuối sông? chứ nếu không shoneti chắc phải điều tra lý lịch anh này mất.. về đến nhà shoneti vẫn còn tiếc ngẩn ngơ, mãi mà không ngủ được.. hci hci..
  ????.
  Trên đường về, không hiểu gió máy thế nào nên vé tháng qua cầu của bác lái xe bị bay ra?khổ shoneti đang gật gù tự nhiên thấy bác lái xe gọi phụ xe rồi cho xe lùi lại? đến khi phụ xe bảo ?othấy nó rồi? thì thây một tờ giấy trắng trắng bay ra lề đường.. thế là shoneti ngớ ngẩn phát ngôn bừa bãi hô lên ?oChắc là rơi tiền? hic hic?(đúng là loại ngủ gật nên có biết gì đâu) may mà bác đằng sau tốt bụng gỡ cho 1 câu?bảo ?ogiấy hay vé thì cũng là tiền!?.. hi hi!
  ?????
  Lúc về, trời lại còn mưa nữa? mưa suốt đoạn đường khoảng 30km .. đến khi về đến Gia Lâm thì hết.Nhưng về HN thì khô cong, thậm chí còn chả có dấu hiệu mưa luôn! Về nhà khô ráo, yên ổn.. hi` hi`! Nói chung chưa lần đi nào mà shoneti về nhà mà vẫn còn đủ sức online như lần này.. vẫn còn đủ sức nghe lời xin lỗi của vanyeuminhem.. Ah, hôm đi lạng sơn này mua đuợc cái bình có chữ rượu mẫu sơn? cái bình trông giống giống cái bình hồ lô nhưng đẹp hơn.. hi hi.. giá lại rẻ nữa chứ.. thôi chết, lại lây bệnh khoe của ai không biết.. buổi tường thuật kết thúc ở đây! Em chào các bác.. hôm nay em bỏ học ngồi tường thuật, may mà bố mẹ khôgn biết..hi `hi`..
 7. domdomrung

  domdomrung Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/03/2004
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Buổi offline thú vị thế này mà tiếc thay mình lại không về tham dự được!đau buồn quá bố mẹ ới
 8. shoneti

  shoneti Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/03/2004
  Bài viết:
  2.551
  Đã được thích:
  0
  Em bổ sung thêm phần chị Nga một tý..
  Ở nhà chị Nga, có một anh tên Kiên và 1 anh tên Trung.. tóm lại là Trung Kiên.. hi hi.. Hai anh này một anh (tên Kiên) rất đẹp trai, học chuyên toán nhé, mũi cao, trắng trẻo.. tuy nhiên không ăn ảnh lắm nên vào anh trông không đẹp lắm..mà giọng nói ngọt ngào, nhẹ nhàng cực kỳ luôn.. anh ấy có một đặc điểm rất hay là quyết tâm không cho em Chi bật tivi vì anh ấy ngồi quay lưng 180 độ vào tivi. Còn 1 anh nữa thì có khả năng chặt thịt vịt rất có chất lượng cho dù mới chặt vịt lần.. đầu tiên.. lại còn chịu sự tấn công của hai con mèo nhà chị Nga. Đúgn là rất đáng khâm phục.
  Chị Nga còn có em gái út rất xinh, nhìn 1 cái thấy xinh ngay .. tên là Chi, hi hi.. nói chuyện cũng cực kỳ dễ thương luôn. Nói chugn là người nhà chị Nga ai cũng ưa nhìn, dễ gần và nói chuyện hết sức dễ chịu. Shoneti lên đó mà có cảm giác như mình đang ở nhà ấy, dễ chịu lắm lắm ấy...
  Hôm đấy cũng rất cám ơn chị Hằng đã anh dũng rửa bát... hi` hi`.. nhìn chị ấy phải rửa cả chồng bát đĩa mà thương.. hic hic... hi vọng chị có thể áp dụng một công thức toán nào đó giúp cho việc rửa bát ấy vừa nhanh vừa hiệu quả! Còn chị Hường bạn chị Nga là người em thấy rất có cá tính, cũng rất cám ơn chị đã đèo em hôm ấy.. hi `hi`..
  Lúc ra chợ Đông Kinh.... chợ Đông Kinh mặc dù cũng nhiều hàng như chợ Đồng Xuân nhưng mà khá nhiều cửa hàng có tủ kính bầy trông rất đẹp. Thành ra mặc dù không có ý định mua nhưng shoneti cũng mua mấy thứ.. hi` hi`.. Chị Nga và bạn của chị ấy (chị Lụa, chị Hường, ah, mà có mấy chị bạn của chị Nga em cũgn chưa kịp nhớ tên.. hi` hi` có 1 chị cũng rất xinh, mặc áo mầu đỏ đỏ ý..) cũng đi cùng để mặc cả dùm.. hi` hi`... ko có các chị đi cùng chắc bọn em chả dám mua vì vừa không biết giá lại còn không biết đường chọn... Ah, mà cái micro phone của em chạy tốt chị Nga ạ.. nếu lúc đấy chị không đảm bảo hộ cửa hàng thì chắc em chả mua cái mic đấy đâu.. hi` hi`...
  Mà tùe lúc đi Lạng Sơn về em thấy Hà Nội sao mà nó bí thế không biết. Ngồi nhà mà mệt như vừa đi đâu về ấy. Trong khi hôm đấy lên Lạng Sơn thì thời tiết vừa dễ chịu, vừa thaóng. Lúc vào trong động Tam Thanh cũng rất mát, lại còn cái cách người ta bầy đèn mầu nữa chứ.. lung linh kỳ ảo không chịu được. Mấy cái ngách ngách nếu mà không có cái biển không cho vào thì em chắc sẽ vào đấy ngó xem nó có cái gì trogn đấy luôn.. hi hi.. Lên núi Tô với thành Nhà mạc cũng mát và thoáng kinh knh khủng luôn, bây giờ ngồi nàh nhớ lại cái cảm giác lúc lên đấy em chỉ muốn lên đấy ngồi luôn.
  Lạng Sơn là một thành phó rất đẹp. Em lên đó lần đầu nên em cảm thấy rất rõ điều đó. Trước kia vào Huế em thấy thành phố ở gần biển và có sông chảy qua là rất tuyệt rồi. Nhưng khi tới LẠng Sơn thì em mới thấy là thành phố mà ở gần núi cũng cực kỳ hay luôn. Mà núi nó khác sông ở cái nó có mầu xanh, lúc căng thẳng, mệt mỏi có cái mầu xanh mình sẽ cảm thấy cuộc sống dễ chịu hơn rất nhiều. Hơn nữa, núi ở Lạng Sơn cũgn rất đẹp chứ không xấu như một số nơi. Lúc leo lên núi với đứng ở Cổng Trời nhìn xuống thấy ruồng và nhà bé xiu.. thích ơi là thích... ôi, cứ nhắc đến thế này em lại muốn lên Lạng Sơn.. Mà em bảo em viết thêm 1 tý cuối cùng em lại viết cả một đống ra rùi.....Thui, out thui.. hi ` hi`..
 9. domdomrung

  domdomrung Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/03/2004
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Buổi tường thuật có chụp ảnh không hả bạn?Nếu có bạn post lên cho mọi người xem mới chứ
 10. cuoptrengianmuop

  cuoptrengianmuop Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/02/2004
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  0
  Những bài tường thuật vô cùng chất lượng, nhưng ... (vẫn là 1 chữ NHƯNG).. sẽ TUYỆT VỜI hơn với những tấm ảnh kỷ niệm.
  Mình gia nhập muộn quá nên k0 tham gia đuợc, chờ đợi lần sau vậy.

Chia sẻ trang này