1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đi Lào 1 mình -các hảo hán box Dl giúp ( Mod tốt bụng cho em nhờ 3 ngày)

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi heartonline, 16/08/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. heartonline

    heartonline Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/08/2008
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Đi Lào 1 mình -các hảo hán box Dl giúp ( Mod tốt bụng cho em nhờ 3 ngày)

    Cuộc sống bế tắc quá, mệt mỏi quá, muốn chạy đi đâu vài ngày!
    Em muốn đi Lào, đi 1 mình, khoảng 2, 3 ngày thôi các bác ah.
    Cũng đã tìm hiểu một chút nhưng mọi người hay đi tập thể nhiều nên cũng hơi khó!
    Các bác cho em hỏi -một số điều sau:
    1. Đi từ Hà Nội,bắt xe khách ở đâu ah? giá vé?
    2. Chỉ đi 2,3 ngày, chỉ đi Vien-chan, em nên đi thế nào?
    3. Ngủ nghỉ như thế nào ah?
    4. Những chỗ nên ghé qua ở Vien-chan ( cái này em có thể tự tìm hiểu)
    5. TỔng thiệt hại của chuyến đi?
    Em muốn càng tiết kiệm càng tốt vì bjờ đang nghèo lắm rồi!
    Cảm ơn các bác nhiều nhiều. Em sẽ vote sao tất ợ!
  2. laDandD

    laDandD Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2008
    Bài viết:
    182
    Đã được thích:
    0
    Hớ hớ, có 1 bác hâm giống mình. Kỳ nghỉ 30/4 vừa rồi đang ngồi làm việc e phát rồ hết cả lên, stress cực nặng, thế là search số đt hỏi vé đi Lào, chạy sang phòng hành chính lấy lương, chạy về nhà vơ đống quần áo, chạy lên Nguyễn Gia Thiều vừa kịp giờ đi. Lên ô tô mà chạ biết mình đi đâu về đâu, mượn cái bản đồ của mấy bác trên ô tô để vạch chương trình. hí hí.
    Nhưng ngày đó nghỉ lâu, mình đi 10 ngày cơ, nên xông xênh đi Bắc Lào, sướng lắm. Bác nghỉ có 2-3 ngày thì chạy việt dã nhá.
    Ra 3A Nguyễn Gia Thiều mua vé đi Lào (lần trước e đi trễ, bị nó thịt 400K), bình thường thì rẻ hơn. Xe sẽ chạy đến Vientian. Đến nơi thì đi tuk tuk từ bến xe về trung tâm, có cái nhà nghỉ Saisouly cũng rẻ lắm đấy, ở gần trung tâm.
    Nhất định k thể quên ăn tối ở trên dòng sông Mê kông, cá nướng cưk ngon. Xong nhảy vào Music house ở ngay gần đó (ngay đầu Saisouly đi ra ngã tư) mà chơi đêm, có nhạc sống.
    Ban ngày thì ngoài mấy địa điểm nổi tiếng ngay trung tâm thì còn có Vườn phật nữa, phải thuê tuk tuk đi.
    2-3 ngày thì chỉ đi được có vậy thôi, k thưởng thức được những thú vui khác của Lào,
    Mà khuyên bác nên đi dài ngày đi, lên Bắc Lào (Vang Vieng, Luang Prabang, Xieng khuang...) mà chơi, càng lên cao độ phê càng nhớn. Hì hì
    Để tui tìm lại số đt nhà nghỉ rồi nhắn cho.
  3. heartonline

    heartonline Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/08/2008
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Thax bác laĐan, đã vote sao ah!
    Có gì bác cứ pm lại nhé! Tại em không có cái vàng vàng như bác nên không thể đi đến 10 ngày đc ( còn đang đi học ợ).
    Em cũng chỉ định đi Vien -chan nên 3 ngày là đủ rồi, he
    Đến lúc về thì mình mua vé xe ở đâu ah?
    Ah, teo bác thì tổng thiệt hại khoảng bao nhiêu ? ( nghỉ ở Saisouly, ăn tối, cá nướng, múic hóue, đi lại...)
    GIúp thì giúp cho trót bác nhé! Cần đi lắm rồi
  4. anhchinhs

    anhchinhs Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/06/2007
    Bài viết:
    1.632
    Đã được thích:
    2
    Nếu đi 2 ngày thì chỉ kịp ngồi trên xe, ngủ 1 tối rồi mai về luôn. Chả đi được đâu, chơi được gì cả. Xe đi Lào xuất phát từ 6-7h tối tại HN và đến Vienchan khoảng 4 rưỡi -5h chiều ngày hôm sau. Nếu bạn đi chỉ 2 ngày thì bạn có thể quay về luôn và 4-5 rưỡi chiều hôm sau đã có mặt tại HN. Còn nếu đi 3 ngày thì có thể có 1 ngày rưỡi chơi ở Viênchan, cũng đi được nhìu nơi rồi. Bạn có thể tham khảo chuyến đi của chúng tôi tại đây.http://www10.ttvnol.com/forum/f_233/1015524/trang-58.ttvn
    Tớ cũng đang bế tắc đây, sao ko làm 1 phát đâu đó nhưng ko phải Lào nhể
  5. zim_beo

    zim_beo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/12/2006
    Bài viết:
    511
    Đã được thích:
    0
    Lúc đi bạn ra bến xe nước ngầm đi , đi xe của Bình Nga là 250k 1 vé , lúc về đi xe ở bến xe liên vận quốc tế của lào
    Ngày đầu tiên đi xe tới vientian , bác tìm nhà nghỉ rồi kiếm quán ăn ven sông .Quanh đó kiếm mấy quán bar or beer ngồi lai rai buổi tối , có mấy món dế mèn , gân gà tẩm bột ăn cũng đc
    Ngày thứ 2 bác đi thatluang ,Patuxay , bảo tàng ở vientian,...tối rảnh đi ăn lẩu nướng xindat
    Ngày thứ 3 đi vườn phật ở Xiengkhoan , nghỉ ngơi đi chợ Sáng (morning market ) tối về lên xe về hn
    đi 2-3 ngày thì mệt lắm , nhưng lào công nhận là ko có gì , taxi cũng chẳng thấy , đi lại chủ yếu bằng tuk tuk , tiếng thì ko biết , tên đường phố thì loằng ngoằng
    bác đi khoảng 2 triệu là đi đc rồi ( nếu kiếm đc xe 250k , chứ để bị chém 400 thì tốn hơn )
  6. onamiowada

    onamiowada Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/06/2007
    Bài viết:
    6.401
    Đã được thích:
    20
    3 ngày thì bạn không nên đi Vientian. Vì đi từ HN đến Vientian đã hết khoảng 20 tiếng rồi, lúc về cũng vậy. Chưa kể mùa này đường dễ bị sạt lở, có khi bạn nằm đường ăn mì tôm cả tuần ấy chứ. Ít thời gian như thế, lại đi 1 mình, tôi e bạn sẽ thêm mệt mỏi và bức xúc.
    Nếu vẫn quyết tâm đi Lào thì bạn ra bến xe Giáp bát mua vé đi Hương sơn - Hà tĩnh buổi tối. Sáng sớm là đến nơi. Hết khoảng hơn 100k. Từ đó bạn bắt xe con cóc (là những xe Suzuki, Daewo 6 chỗ) lên Cửa khẩu Cầu treo. Chỉ khoảng 60k thôi. Làm xong thủ tục xuất - nhập cảnh, bạn bắt xe tuk tuk xuống thị trấn Laksao ở dưới chân núi ( mất khoảng 20,000 Kip Lào)
    Thị trấn Laksao đủ mọi yếu tố để tạo cho bạn cảm giác như là mình đang ở giữa vùng Tam giác Vàng rồi. Ma tuý, thịt thú rừng nướng, rượu ngô,.....Không khí trong lành, người dân chất phác, giản dị sẽ giúp bạn quên đi những lừa lọc, gian trá, nhưng bức xúc trong cuộc sống nơi phố thị.
    Chú ý là bạn không nên đi chơi quá 2 giờ sáng ở Laksao, khá nguy hiểm.
    Laksao có quán ăn và nhà nghỉ của chị Hoàn, anh Hưng người gốc Thanh hoá. Đổi tiền, gì gì ở đó cũng được vì anh chị rất nhiệt tình. Ăn thì giá như ăn cơm bình dân ở Hà nội thôi. Ngủ rẻ giật mình. Hồi nhà nghỉ ở HN là 120k thì ở đó chị Hoàn chỉ lấy 10000Kip thôi.
    Laksao cũng có 1 sàn nhảy ở ngay gần nhà chị Hoàn. Trai bản người Lào rất vui, con gái Lào rất bạo. Nhưng sàn nhảy đó không mở quá 1 giờ sáng. Tới 1 giờ mà không về là 2 thằng bảo vệ ra chĩa Ak47 vào người ngay. Cũng đã có 1 vài vụ nổ súng.
    Tổng chi phí cho 1 chuyến đi của bạn sẽ không quá 1 triệu là tạm ổn (nếu không gái gú, đập phá quá đà).
    Chúc bạn có một chuyến thư giãn vui vẻ.
  7. zim_beo

    zim_beo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/12/2006
    Bài viết:
    511
    Đã được thích:
    0
    ah bác đi ăn thử phở cũng ngon lắm . lấy cái đậu đũa chấm tương ăn rất hay
    tớ đc dẫn đi nên ko nhớ quán nhưng bạn nên hỏi quán ăn lầu xindat ngon.Ko nên bỏ lỡ vì người lào rất thik món này ( me 2 )
    tớ đi ăn buffet lẩu xin đạt thì quán này lẩu này ko ngon bằng , nhưng có rất nhiều món , ăn thoải mái có 35kíp ( 70k ) . Rẻ kinh khủng , nhưng nhớ ăn hết , ăn ko hết họ tính thêm tiền
    tối đi night club thì có MEENA , uống riệu thì 7up miễn phí còn pepsi tính tiền nhen.
  8. laDandD

    laDandD Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2008
    Bài viết:
    182
    Đã được thích:
    0
    Thax bác laĐan, đã vote sao ah!
    Có gì bác cứ pm lại nhé! Tại em không có cái vàng vàng như bác nên không thể đi đến 10 ngày đc ( còn đang đi học ợ).
    Em cũng chỉ định đi Vien -chan nên 3 ngày là đủ rồi, he
    Đến lúc về thì mình mua vé xe ở đâu ah?
    Ah, teo bác thì tổng thiệt hại khoảng bao nhiêu ? ( nghỉ ở Saisouly, ăn tối, cá nướng, múic hóue, đi lại...)
    GIúp thì giúp cho trót bác nhé! Cần đi lắm rồi
    [/quote]
    Đây đây, có số đt cho bác : Saysouly Guest House 225757.
    Ah đúng roài, có chỗ khác chơi có vẻ toàn dành cho dân chơi Vientian là Meena, bắt tuk tuk mà đến. Cẩn thận mấy e ở đấy nhiều gay lắm nhá, mình uốn riệu với e iem gay, nhìn duyên lắm cơ, hế hế.
    Chi phí thì rẻ thôi, tui đi 10 ngày ăn chơi tẹt tèn ten, mà hết có hơn 3tr. Bác đi 3 ngày, chắc hết k quá 1.5tr đâu (cứ cho 300K đi, 300K về, 100K nhà nghỉ, ăn uống tẹt ga thì hết 300K, đi lại mất 200K nữa cho xông xênh, đấy, cộng lại, rồi tuỳ mà điều chỉnh mức độ đú đởn)
  9. zim_beo

    zim_beo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/12/2006
    Bài viết:
    511
    Đã được thích:
    0
    bác nào bảo bắt xe vào hà tĩnh gì đó nghe cực quá . e xin bác cứ thuê xe chạy thẳng từ hà nội cho em nhờ , chứ dừng lại ở laksao chơi làm gì ah ? Nó là cái nơi giáp biên giới cho dân lái xe với khách lúc đi từ vientian về nghỉ đợi làm thủ tục thôi chứ có cái gì đâu mà chơi
    Xe cộ thì đi xe của Bình Nga xe hơi cũ nhưng đi êm , chạy nhanh nhưng hay dừng lại chở hàng , đi từ hà nội sang thì họ hay chở Nhộng sang , nước nhộng chảy ra hôi lắm .
    Lúc về thì okie , đc cái giá cả phải chăng có 250k , ko bít h có tăng lên 300 ko và họ làm luôn thủ tục xuất nhập cảnh cho mình
    Xe của đội 14 thì lúc e đi cách đây 2 tuần là nó tăng lên hơn 400 , 500 rồi thì fải , có xe đẹp nhưng ngày lẻ từ vientian về toàn xe xấu thì fải , xe xấu thì đi xóc
    đc cái xe của đội 14 ít chở hàng.
    bác cứ lựa chọn xe cho cẩn thận , chứ bác đi có mấy ngày thế cũng mệt chết toi.
    Đi ở lào rất khó để hỏi đường đó bác , hay kiếm quyển lonely planet có hình , tới chỉ chỏ cho dễ , chứ đường phố toàn giun bò , ko đọc đc
    ah nếu bác kiếm đc xe để chạy ở vientian thì bác đi đưòng phải nhường đưòng cho xe chạy ở đường ưu tiên , hết xe mới đc đi , ko cắt ngang lạng lách như bên mình.
    chúc bác có chuyến đi vui vẻ
    ( nhớ uống beer lào , ngon lắm )
  10. luongtam83

    luongtam83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/08/2003
    Bài viết:
    1.200
    Đã được thích:
    0
    Mình sang đấy chơi xong có đc mang bia lào về VN ko hả các bác? Em cũng muốn đi Lào chơi, xem "nước ngoài" nó khác "nước ta" như thế nào
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này