1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đi Lào dịp 2/9 (Chia sẻ từ p10)

Chủ đề trong 'Hồi ức về các chuyến đi' bởi viet76, 18/08/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ngogialinh

    ngogialinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/05/2007
    Bài viết:
    1.113
    Đã được thích:
    8
    Xe từ Luông Prabang về đến Xiêng Khoảng là 5h chiều không kịp đi Cánh Đồng Chum đâu. Lo tìm xong nhà trọ tối là vừa. Hôm sau 3-9 hãy đi CĐC, đi bằng xe tuk tuk cho rẻ. không nên đi theo tour. 4-9 là thứ năm về VN là hợp lý. Khi xe về đến bến Phôn Sa Vẳn, vào phòng vé hỏi mua luôn vé về VN. Có 2 loại giá vé: một loại cho người Lào và người VN (hôm Tết giá vé là 100 nghìn kíp, bây giờ cứ gọi cho là tăng 30%), một loại cho Tây.
    Chú ý khi xe về đến bến Phôn Sa Vẳn, các nhà trọ mang biển ra chào mời. Mình ưng nhà trọ nào thì họ có xe đưa về miễn phí. Hôm Tết bọn tớ nghỉ ở nhà trọ Vinh Thoong, có phòng chỉ có 2$ cho 2 người, WC bên ngoài, phòng quây bằng gỗ dán. Nếu không cầu kỳ quá thì ở đây cũng được. Đêm lạnh vì khí hậu cao nguyên. (Đọc thêm topic "Chúng tôi ăn Tết ở Lào")
  2. viet76

    viet76 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2006
    Bài viết:
    1.277
    Đã được thích:
    0
    Vâng, cám ơn bác ngogialinh. Như thế là đoàn sẽ nghỉ lại 2 đêm ở Xiêng Khoảng ạ ? Liệu có xe bus đi ban đêm từ Luang Prabang đi Xiêng Khoảng không bác, nếu có thì anh chị em có thêm thời gian ở Luang Prabang và có thể cả Vang Viêng nữa.
  3. ngogialinh

    ngogialinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/05/2007
    Bài viết:
    1.113
    Đã được thích:
    8
    Xe từ Luông về Xiêng Khoảng ngày chỉ có 1 chuyến chạy lúc 8h30 sáng
    Tặng các chú cái bản đồ Lào này http://thaiflyingclub.com/images/linkTFCfiles/mapLaosMac.jpg
  4. dieubongvang

    dieubongvang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2007
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Thế thì đi ngày 29/08 về ngày 04/09 nhé. Nếu thế thì trưởng đoàn chốt lịch trình đi để bọn tớ còn đóng tiền mua vé sang Lào.
  5. tito69

    tito69 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/07/2008
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    đề nghị trưởng đoàn chốt lại chương trình đi nhé. tớ đã mua vé khởi hành ngày 29/8 rùi
  6. viet76

    viet76 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2006
    Bài viết:
    1.277
    Đã được thích:
    0
    Theo lịch chạy xe Xiêng Khoảng-Vinh như trên, thì mình thấy nếu nhất định đi qua Xiêng Khoảng thì sẽ mất hai ngày 2 đêm ở đó, liệu chúng ta thử tìm hành trình về nào khác được không?
  7. viet76

    viet76 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2006
    Bài viết:
    1.277
    Đã được thích:
    0
    Về lịch trình, mình xin đề nghị như sau:
    Ngày 29/8 ( thứ sáu) : buổi tối, đi xe từ 3A Nguyễn Gia Thiều. Mọi người nên có mặt lúc 18h00 vì đến 19h00 là xe xuất phát .
    Ngày 30/8( thứ bảy): buổi chiều đến Vientian, nghỉ ngơi và đi dạo buổi tối.
    Ngày 31/8 ( chủ nhật) : dành trọn buổi sáng thăm Vientiane. Buổi chiều lên xe đi Vang Viêng. Nghỉ tại Vang Viêng.
    Ngày 1/9 (thứ hai) : Buổi sáng thăm Vang Viêng, buổi chiều đi xe đến Luang Prabang.
    Ngày 2/9 (thứ ba) : Luang Prabang cả ngày.
    Ngày 3/9 (thứ tư): Đi từ Luang Prabang sang Xiêng Khoảng.
    Ngày 4/9 (thứ năm): Xiêng Khoảng - Vinh - Hànội.
    Như vậy khoảng thời gian lưu lại tại các điểm sẽ được kéo dài hơn một chút và cũng đỡ mệt hơn, nhưng chúng ta đành phải gác lại việc thăm quan Cánh đồng Chum ở Xiêng Khoảng.
    Mình đã hỏi phòng vé ở Nguyễn Gia Thiều, giá là 380K. Tối thứ sáu 29-8 sẽ đi bằng xe VIP 45 chỗ. Hiện bây giờ mới có khoảng chục người đã mua. Nếu ai chắc chắn đi thì chủ động mua vé trước nhé. Số điện thoại phòng vé là : 04.9428436
  8. dieubongvang

    dieubongvang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2007
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Ui trưởng đoàn ơi, nêu không về đường này mà lại quay lại VT thì cũng mấtt toi 2 ngày đấy, mà lại chán chứ. Cứ giữ lịch trình về XK, đến là đi Cánh đồng chum luôn rồi về tìm nhà nghỉ cũng được. Cũng có một số đoàn đi thế rồi mà. Ở thêm một ngày thì để đi hết được 3 site của CDC thôi. Mình ít thời gian đi 1 site cũng được.
  9. ghostgirl1508

    ghostgirl1508 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2004
    Bài viết:
    344
    Đã được thích:
    0
    Bác Việt ơi, bi giờ mún tham gia thì tự đi mua vé à?
  10. viet76

    viet76 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2006
    Bài viết:
    1.277
    Đã được thích:
    0
    Liên quan đến vé xe Hànội-Vientiane, mọi người tự chủ động mua nhé, ra số 3A Nguyễn Gia Thiều ( song song với đường Nguyễn Du và Trần Quốc Toản). Còn các chi tiết cụ thể cho chuyến đi thì mình sẽ cố gắng tổ chức một buổi offline trước khi lên đường, và xin mời bác ngogialinh đến tham dự cùng.

Chia sẻ trang này