1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đi mô rồi cũng nhớ về Hà Tĩnh

Chủ đề trong 'Nghệ Tĩnh' bởi Cyclo, 05/05/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nguachienthanhtroy

    nguachienthanhtroy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/11/2004
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    Ku đơ mà ăn mùa nóng này thì không ngon, như kiểu là ăn "ku" xong thì "đơ" luôn. Ăn cái này phải ăn vào mùa đông, mùa lạnh ăn khi còn nóng thì mới ngon. Ăn kuđơ thì không thể thiếu bát nước chè xanh.
    Ôi, mà tại sao tự nhiên mình lại thèm được ngồi ở bãi biển Thạch Hải đến thế không biết, làm két bia với mấy thằng bạn kèm thêm một ít cua, ghẹ, mực..thì tuyệt vời.
  2. langle_xutuyet

    langle_xutuyet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2005
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Đấy là tuỳ khẩu vị của từng người! nhưng bảo cu đơ hôi thì tui bít bạn là người thế nào roài, ĐIẾCH MŨI
  3. gungland

    gungland Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2003
    Bài viết:
    988
    Đã được thích:
    0
    Thích thì về, kêu ca mần chi. Tau vừa về nhà và xuống Thạch Hải với bọn lớp cũ, cả bọn đá bóng, đánh bóng chuyền, nhậu nhẹt đến khuya mới về.
    Biển Thạch Hải đây:
  4. kmd27

    kmd27 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2004
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    ĂN CU ĐƠ NHỚ CÓ NƯỚC CHÈ XANH NHA,MỚI THƯỞNG THỨC HẾT VỊ NGON CỦA NO ,HẢY VỀ HƯƠNG SƠN ĂN CU ĐƠ KHÔNG NƠI NÀO BẰNG
  5. cobehattieu_tv

    cobehattieu_tv Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    12/02/2005
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    19
  6. chanmatdep

    chanmatdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2004
    Bài viết:
    546
    Đã được thích:
    0
    <!--Sign_Start-->[/sign]
    [/quote]
    CĂ t> nguyĂn quĂn Đức Thọ 'Ăy. LĂu lắm r"i khĂng 'ược ngụp lặn trĂn dĂng sĂng La. NgĂy ra 'i NTi fn trầu r"i thơm vĂo trĂn "Đf mi 'i khĂng bao giờ quĂn quĂ hương"
  7. nguachienthanhtroy

    nguachienthanhtroy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/11/2004
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0

    hìc......hìc....VẶy cò ai ơ? Đức Thò khĂng?
    [/quote]
    CĂ anh Y Đức Thọ 'Ăy, Y Đức Lạc. Đừng ngại khi liĂn h? v>i anh.
  8. ze_ro_sell

    ze_ro_sell Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2005
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Cu đơ mà ăn nguội 2,3 ngày thì không bao giờ biết được đâu là hương vị cu đơ.Không uống nước chè xanh khi ăn cu đơ thì không thể thẩm thấu được sự đặc biết của cu đơ kết hợp nước chè xanh.Cu đơ ăn phải ăn tại quán,nóng,giòn,bẻ ra mật tựa như lụa được kéo ra,nhai một miếng húp một miếng chè xanh,bạn sẽ hiểu vì sao cu đơ là đặc sản của Hà Tịnh.Quán ngon nhất và có bí quyết gia truyền gốc là quán bà Thư Viện nằm giữa hai cây dừa cụt,ngay ngay ngã tư khi đi qua cầu.Quán đó mỗi ngày bán vài ngàn cái,khi nào cũng luôn nóng.

    Hà Tịnh còn có món hến xào nữa.Để biết hương vị quê hương của nó,bạn lên Hương Sơn nới có con sông Ngàn Phố,nơi hằng ngày hàng tấn hến được xúc lên.Hến được xào,với hương vị cay của ớt hoà lẫn với vị ngọt của hến(đã uống nước sông Ngàn Phố),một chút hương vị hành nữa,và nếu là xào giá thì cái mềm của thịt hến cộng với sự xôm xốp của giá sẽ cho bạn một sự nhớ đến muôn đời.Còn nếu là hến xào kẹp bánh đa thì tạo thành một món ăn dân dã ,vị ngon của nó cũng đặc biệt và chẳng thua gì món hến xào giá.
    Rồi món rươi can lộc được vớt lên từ sông nghèn.Tuyệt cú mèo.
    Còn bánh gai đặc sản của Đức Thọ.Bánh gai Thanh Hoá chỉ là cái bóng.
    Chè Vằng nữa.Ai đã uống???
    ..................

    Được ze_ro_sell sửa chữa / chuyển vào 10:39 ngày 09/08/2005
  9. UnfortunateLove

    UnfortunateLove Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2004
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    Với tôi Ku Đơ là một món ăn chẳng ngon lành gì, cứng ngắc, hôi và ngọt kháy cả cổ
    ps: Đứa nào xoá bài ông?
  10. bitter_beer

    bitter_beer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2003
    Bài viết:
    892
    Đã được thích:
    0
    Thưa ông, là cháu ạ.
    Cháu cứ nghĩ ông post bài nhầm nên vội xóa đi để mọi người không chửi rủa rằng sao dạo này ông viết bài bậy bạ thế
    Hôm trước cháu có công khai trả lời câu hỏi của ông rồi nhưng sao hôm nay ông lại hỏi tiếp nhỉ? nếu ông thấy cháu làm chi sai trái thì cứ phone mà chửi nha.
    Hình như không có bài hát nào về Ku Đơ nhỉ?

Chia sẻ trang này