1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Di Phanxipang-kinh nghiệm xin chia sẻ với!

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi chichmecgi, 25/11/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. e10dth

    e10dth Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/04/2004
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    Nhưng công ty tớ không cho nghỉ đến 1 tuần. Mà đi Fanxipan cũng không cần đến 1 tuần. Chương trình thì bọn tớ đã có rồi. Chương trình cụ thể như sau:
    Tối thứ 6 (30-12-05) : Hà nội - Lào cai ( tầu hoả )
    Thứ 7 (31-12-05):
    - Sáng: Lào cai - Sapa (ô tô), ăn sáng ở KS, nghỉ ngơi rồi leo núi.
    - Tối : đón giao thừa trên núi Fanxipan.
    CN (1-1-05): Xuống núi trở về Sapa.
    Thứ 2: (2-1-05)
    - Sáng : tự do ở Sapa.
    - Tối : Lên tàu về Hà nội.
    Sáng Thứ 3 (3-1-05) : Về đến Hà nội.
    Tôi mới leo Fanxipan năm ngoái nên có nhiều kinh nghiệm, năm nay lại muốn leo tiếp. Bạn nào muốn đi cùng thì đăng ký ở đây nhé!
    Được e10dth sửa chữa / chuyển vào 11:13 ngày 01/12/2005
  2. botram

    botram Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/08/2005
    Bài viết:
    516
    Đã được thích:
    0
    Đón Tết tây trên đỉnh Fansipan là một ý tưởng hay, nhưng tôi nghĩ kế hoạch nghỉ đêm trên đỉnh Fan có hợp lý và có thể thực hiện được không? Bạn đã đi rồi thì biết
    1- gần Fans không có chỗ nào đủ rộng để làm trạm nghỉ, để cắm trại, và cũng không có suối, vì vậy việc cắm trại là rất khó.
    2- Đỉnh Fans quá nhỏ để cho mọi người có thể ngủ đêm được, và nhiệt độ quá lạnh.
    Nếu đi được thì đây là một món quà ý nghĩa đấy.
    chúc thành công.
  3. e10dth

    e10dth Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/04/2004
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    Đúng là trên đỉnh Fanxipan thì rất nhỏ, không cắm trại được, nhưng chúng ta có thể cắm trại ở gần đỉnh. Đến giờ khắc giao thừa chúng ta lên đỉnh.
    Năm ngoái có 1 bạn gái đi lên đó cùng 1 HDV, khi HDV bị ốm bạn đó đã tự leo 1 mình lên đỉnh và ngủ lại ở gần đỉnh núi với 1 cái túi ngủ. Tôi nghĩ không có việc gì là khó. Có quyết tâm là chúng ta sẽ thực hiện được.Không cần có suối, chúng ta nên mang theo khăn ướt đi. Năm ngoái đoàn chúng tôi đi về đến trại thì trời rất tối, mọi người ra suối lấy tay rửa mặt, đến sáng nhìn tay ai cũng rất bẩn. Còn trời lạnh chúng ta nằm sát vào nhau để tự sưởi ấm cho nhau. Tôi có thể chịu được lạnh và thức cả đêm trên núi cũng được.
    Rất mong bạn tham gia. Nếu bạn đi được thì mang thêm "khẩu súng" có thể quay phim chuyên nghiệp được nhé. Chứ chỉ chụp thì không thể diễn tả hết được sự thú vị.
    Nào các bạn, chúng ta chuẩn bị lên đường chứ!
    Được e10dth sửa chữa / chuyển vào 11:19 ngày 01/12/2005
  4. botram

    botram Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/08/2005
    Bài viết:
    516
    Đã được thích:
    0
    hì hì, cám ơn bạn vì lời mời. Bọn tôi vừa đi Fansipan về hơn 1tháng, đoàn Fxp610. Đi cực vui, cực tình cảm, đoàn kết. Nhưng sau khi kết thúc đợt chinh phục thú vị, bọn tôi rút ra 1 điều : " Sau khi chinh phục Fan thì có thể làm được rất nhiều điều, trừ 1 điều là leo Fans 1 lần nữa"
    Bạn gái mà bạn nói là BS, đi đường Trạm tôn. Nhưng bạn đấy đi 1 mình. Còn tôi nghĩ đoàn bạn chắc đông, sợ kg có chỗ cắm trại và nước để nấu nướng, rửa ráy.
    Nếu cắm gần đỉnh (chỗ gần nhất có thể được cũng cách gần nửa ngày đường) thì buổi tối leo lên đỉnh cũng là một thử thách khá lớn. Nhưng tôi chắc là các bạn sẽ vượt qua nếu chuẩn bị kỹ càng.
    chúc may mắn và thành công.
    botram
  5. lazy8110

    lazy8110 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/02/2002
    Bài viết:
    1.742
    Đã được thích:
    0
    Bạn gì ơi, bạn định leo FXF trong1 ngày à.. mình nghĩ là bạn đi FXF = ô tô à.. bạn mình nó đi mà leo mất 2 ngày, xuống mất 2 ngày cơ.. tớ ko hiểu lắm.. nếu đi theo kế hoạch của bạn cũng rất hay. vì đón giao thừa trên đỉnh... cao nhất VN, nhưng....... thế thì hơi phí gần 1 tuần Noel à ?? tớ sẽ suy nghĩ.. đoàn các bạn đi có những ai thế ?? có chương trình cụ thể chưa ?? chuẩn bị thể lực đến đâu rùi ???
  6. e10dth

    e10dth Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/04/2004
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn bạn.
    Nhưng từ chỗ cắm trại lên đến đỉnh mình chỉ đi hết có nửa tiếng thôi. Mình có chụp ảnh và có cả giờ trên ảnh đó nữa nên mình chắc chắn được. Và đấy là thời gian leo lên, còn thời gian xuống thì còn nhanh hơn. Với cái đoạn đường từ chỗ cắm trại lên đến đỉnh mình có thể đi lên đi xuống liên tục được. Còn việc ăn uống thì mình dự định đồ ăn sẵn thôi, không nấu nướng gì cả.Nếu có điều kiên thì mang thịt xiên sẵn lên đó nướng ăn. Nước thì mang lên bằng chai để uống thôi. Việc chính là vui chơi thôi chứ không phải là ăn.
    Còn bạn lo leo buổi tối thì năm ngoái bọn tôi cũng leo buổi tối. Người về đến trại ở 2100m sớm nhất là lúc 1h đêm, còn người về muộn nhất là lúc 3h sáng. Mà tôi leo xuống lúc đêm đi chỉ có 1 mình thôi, không có người dẫn đưòng, phải tự tìm đường mà đi, với 1 cái đèn pin khi về đến trại thì hết pin. Lần này tôi đi thì có nhiều kinh nghiệm rồi nên sẽ dễ dàng hơn.
    Hiện nay đoàn tôi chuẩn bị đi cũng có nhiều người rồi, muốn rủ thêm đi để càng vui hơn.
    Một lần nữa cám ơn bạn.
  7. e10dth

    e10dth Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/04/2004
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    Năm ngoái mình đã leo rồi, leo lên tới đỉnh chưa đến 1 ngày cơ, kể cả bạn gái. Chương trình cụ thể mình đã post ở trên rồi, bạn đọc lại nhé! Phải nói là đỉnh cao nhất Đông dương.Thể lực của bọn mình thì lúc nào cũng OK, nhưng nếu bạn muốn thì tuần sau đến núi Trầm ở Hà tây để tập luyện. Hoặc lên Yên tử tập luyện. Còn 1 tuần Noel của bạn dùng để tập luyện và chuẩn bịi đồ cho đoàn đi. Mình đang cần 1 bạn nhiệt tình ở TTVN này. Còn các thành viên bạn mình thì bạn có thể yên tâm, có gì bạn cứ PM cho mình.
  8. lazy8110

    lazy8110 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/02/2002
    Bài viết:
    1.742
    Đã được thích:
    0
    Chich vừa gọi điện cho lazy, giọng nó vui khôn xiết" tao đang ở trên đỉnh F>. sướng quá mày ạ" hihi, chúc mừng nó 1 cái... như vậy là leo nhanh hơn dự tính 2 ngày 2 đêm của nó .. lên Sapa vào sáng thứ 3, đến trưa hôm nay.. là thứ 5 thì lên đến F...
    Hí... bác ơi, tập thể lực mà leo lên tận Yên tử ạ.. thui ra núi Nùng như đoàn TBG luyện đi Apachai í ạ... em thì ko được khoẻ lắm, nói thực là em ko được dai sức lắm.. đói là ko chịu đưọc, kêu ầm ĩ ngay, với lại em bị HA thấp bác ạ.. nên các bác leo tốc độ 1 ngày thì em hơi run đó.. em phải chuẩn bị SK cái đã.. rùi hôm nào các bác tập thể lực ở HN em đến tham quan... em đoán là đoàn của bác.. chắc là toàn những người vạm vỡ.. béo tốt phốt phát.....
    Có tình hình gì thì nhắn Pm cho lazy nhé. lazy cũng muốn chào năm mới trên đỉnh F lắm..
  9. e10dth

    e10dth Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/04/2004
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    .
    Nếu mà leo sáng thứ 3 thì chiều thứ 3 đã có thể ở trên đỉnh rồi. Năm ngoái đoàn mình rời KS lúc 8h15, chuẩn bị leo lúc 8h45, lên đến đỉnh lúc 17h.
    Còn việc tập luyện thì mình không cần tập luyện, lúc nào cũng sẵn sàng đi. Nếu bạn muốn tập luyện thì mình sẽ bố trí cho bạn tập luyện thôi. Ra núi Nùng tập luyện thà ở nhà leo cầu thang mà tập luyện còn hơn. Kế hoạch của mình là không có tập luyện, nếu có thành viên khác có nhu cầu tập luyện thì mình mới tổ chức. Đúng là tập luyện ở Yên tử thì hơi xa, còn tập ở núi Trầm thì có thể khả thi. Mình nghĩ leo FXF không phải là khó đâu, ai cũng có thể leo được, chủ yếu là ý chí thôi. Mình có mang theo đồ ăn để ăn dọc đường mà, không phải lo đói. Đồng thời sẽ bố trí cho bạn 1 anh dân tộc để đưa bạn đi. Còn bạn đoán sai rồi, đoàn của mình toàn người gầy thôi, nhưng người béo thì không leo khoẻ bằng người gầy đâu.
  10. BURATIN0

    BURATIN0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/12/2004
    Bài viết:
    338
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn,
    Tôi cùng 3 người bạn vừa từ Phansipan trở về vào cuối tuần trước. Xin chia sẽ cùng các bạn một số hình ảnh và cảm xúc của chúng tôi từ chuyến đi từ SG-HN-Laocai Sapa - PXP.
    Mời các bạn xem tại link sau:
    Hoàng hôn trên dãy Hoàng Liên Sơn
    http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=2127
    Fansipan chuyến đi không quên
    http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=2132
    NLam

Chia sẻ trang này