1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đi Pháp vàp tháng 8, phải làm những gì, như thế nào???

Chủ đề trong 'Pháp (Club de Francais)' bởi blackv2, 11/05/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. blackv2

    blackv2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2006
    Bài viết:
    143
    Đã được thích:
    0
    Đi Pháp vàp tháng 8, phải làm những gì, như thế nào???

    Mình có lập cái topic này bên box DU Học nhưng xem ra các bạn bên đó chủ yếu học các nưóc nói tiếng Anh nên không giúp được nhiều. Vậy nên mình mạo muội chuyrển những nội dung thắc mắc sang box này, hi vọng mọi người giúp đỡ.
    Chào mọi người, hiện mình đã được một trường đại học ở Paris nhận vào học M2(tháng 9).
    Mình muốn đi sớm hơn một tháng để lo cho xong giấy tờ, thuê nhà, xin trợ cấp....( tớ đi học tự túc),nhwng lại không biết thong tin gì về những điều này cả, vậy có bạn nào đã có kinh nghiệm, xin hãy chia xẻ cho bạn bè, lưu ý là mình đi tự túc nên những chỉ dẫn dành cho boursier thfi đừng nêu ra nhé.
    Cụ thể mình muốn hỏi về ciệc thuê nhà ở Paris, hình như cần có người bảo lãnh??
    về khoản trợ cấp thuê nhà(cà) thì thủ tục thế nào, không phải boursier như tớ có được nhận trợ cấp không??
    Trwờng đại học của tớ có Ký túc xá nhwng hình như là CROUS quản lý, mình không hiểu rõ lắm vè cái tổ chức này.
    Những ngày đấu sang Paris, chưa có nơi ở thì các bạn ở chỗ nào,( ý mình muốn hỏi vào mùa hè, các KTX thừa phòng có cho người nước ngoài thuê không(có thể rẻ hơn ở ksạn chăng??)
    Cám ơn về bất cứ thông tin nào nhận được từ các bạn
    ----------------------
    Ngoài chuyện nhà cửa rất đau đầu ra, bạn nào biết về compte bancaire, hay thẻ lưu trú( không biết có viết đúng không), hay carte bleue( theo phỏng đoán cuả mình thì là thẻ sinh viên quốc tế) hay làm vé năm đi bus và métro hay là có bất cứ thông tin gì khác về cuộc sống ở Paris thì xin cứ lên tiếng nhé, hoan nghênh và cám ơn tất cả các thông tin các bạn cung cấp?.
  2. ttkk1978

    ttkk1978 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/07/2004
    Bài viết:
    327
    Đã được thích:
    0
    Bạn tham khảo tại diễn đàn này
    http://diendan.daugau.com/index.php
    Đây là diễn đàn có đông thành viên tại Paris nhất. Đọc xong thì tôi nghĩ bạn sẽ yên tâm xách vali lên đường thôi :)
    Chúc vui!
  3. caigicungduocma

    caigicungduocma Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    935
    Đã được thích:
    0
    tháng8 này mình cũng đi y như bạn vậy đó,mình sang Paris 12. Bạn xin kiểu gì mà được chấp nhận sớm vậy
  4. blackv2

    blackv2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2006
    Bài viết:
    143
    Đã được thích:
    0
    @ttkk1978: cám ơn bạn, trang ưeb bạn cung cấp rất hấp dẫn, thông tin chung về các thủ tục giấy tờ gần như rất đầy đủ trên trang web này.
    @gicungduocma: tớ đăng ký sớm nên được nhận sớm thôi, không có gì đặc biệt cả( vì lúc đó ít hồ sơ, họ xem hồ sơ xong thì nhận luôn( vì các anh khoá trước học ở trường đó rất giỏi nên tớ được thơm lây)
    Tớ vừa được ông thư ký khoa ở ENS de CACHAN trả lời rằng có thể thuê nhà ở CROUS de CACHAN, chắc phải đến văn phòng Crous đăng ký,
    Tớ muốn hỏi về thủ tục đang ký vào CROUS de CACHAN, cũng như chất lượng phòng, điều kiện sống ở các CROUS, có bạn nào đã từng ở đó thì giúp tớ với.
  5. mytientyc

    mytientyc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2005
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    minh la my tien, minh co doc thong tin cua ban, ban dinh khoang thang 8 nay qua phap, minh song o phap, ban dinh thue phong o paris ha, ban qua day du hoc bao lau , ban dinh thue phong o trong bao lau ? phong o gan paris duoc kg, so dien thoai cua minh co gi can biet chi tiet hon lien lac :0627601999 , minh cho thue phong ,nhung ngan han thoi,chang han nhu 1 tuan , vai ngay , hay vai thang , hoac neu ban muon thue dai lau , thi phong o gan paris thoi , chu kg phai nam ngay paris, di metro tu do ra paris khoang 15 phut thoi , trong nhung ngay dau ban qua paris , ban co can nguoi lam huong dan vien , chi duong , chi cach di metro hay chi dan moi thu kg, minh nhan lam huong dan , minh chi lay 1 ngay / 20 euro thoi , co gi can thi nhan tin cho minh .
  6. blackv2

    blackv2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2006
    Bài viết:
    143
    Đã được thích:
    0
    Rất cám ơn bạn, mình nghĩ là mình tiết kiệm được khoản tiền 20e/ngày rồi, chuyện đi lại và tư vấn mình có thể tự lo được, nhưng mình rất quan tâm đến cái phòng cho thuê của bạn, mình định thuê trong vòng một tháng, có thể ngắn hơn nếu mình tìm được chỗ thuê dài hạn. Không biét là bạn định cho thuê phòng như thế nào?? Gần Paris cũng được, cụ
    thể là chỗ nào thế?? Nếu ở zone 3, Val de Marne thì càng tốt, mình định tìm thuê dài hạn ở khu vực gần đó luôn.
    Cụ thể bạn liên lạc với mình qua địa chỉ thư này được không :
    duykhanh0402@gmail.com
    AH quên, bạn là fille hay garçon nhỉ?? Mình là garçon, nếu thuê phòng của bạn( mình đoán vậy) thì có vấn đề gì không???
    Uhm, mình cũng có quen mấy bạn gái học cùng đại học, cấp hai , cấp ba, hè này cũng sang Pháp học Master như mình nên dù gì thì bạn cũng cho mình biết về phòng ở mà bạn định cho thuê nhé( nếu là mấy bạn gái này thì có thể bạn sẽ kiếm được mấy khoản hướng dẫn đấy).
  7. mytientyc

    mytientyc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2005
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    minh la my tien day , chac chan la cu the ngay nao cua thang 8 ban se sang phap, minh la fille kg phai garcon,minh lap gia dinh roi,nha minh o paris , 17 , zone 2 , neu ban muon o chung voi minh cung duoc kg van de gi ca, nhung ban co ngai kg neu ban se o chung voi vo chong minh (minh chua co con, chi co 2 vo chong thoi) nhung nha minh cung rong , 1 phong khach , 1 phong ngu, toilet, bep nau an, neu ban qua thi ban se o phong khach , con may nguoi ban gai cua ban thi du dinh khoang ngay , thang nao se qua phap , o thoi gian bao lau, may nguoi? ban can noi cho minh biet ro hon, ho co the o chung trong 1 phong duoc kg ? vi ban cung biet kiem nha muon o phap kg phai de dau , vi phai can co nguoi bao lanh, giay to rac roi, con neu o khach san thi rat mac tien . ok co gi thi nhan tin cho minh biet ro hon ha, cam on ban .
  8. blackv2

    blackv2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2006
    Bài viết:
    143
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn chị Thuỷ Tiên, hiện giờ em đang bận với đồ án tốt nghiệp nên chưa thể lên kế hoạch cụ thể, tuy nhiên dự kiến là mùng 5/8 em sẽ sang Pháp. Còn chi tiết hơn thì phải đợi xong cái đồ án này đã, cũng chỉ khoảng ba tuần nữa thôi. Ngay khi có vé máy bay và visa, em sẽ liên lạc với chị.
    Cám ơn chị rất nhiều.
  9. buttercookies

    buttercookies Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2004
    Bài viết:
    159
    Đã được thích:
    0
    Hihi, bạn này sang Pháp đúng vào ngày tớ quay lại Pháp.
    Theo tớ biết thì ktx của CACHAN ổn đấy, lại chỉ mất vài bến RER là vào đến Paris rồi, đi đến trường 12 cũng ko xa lắm, chắc khoảng 45 phút.
    Thông tin thì có hết trên Đaugau rồi, cần hỏi gì thêm bạn cứ hỏi
  10. caigicungduocma

    caigicungduocma Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    935
    Đã được thích:
    0
    chắc khoảng tháng 8 này mình cũng sang Paris 12 luôn. Mình cũng đang lo về chuyện nhà cửa quá

Chia sẻ trang này