1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đi Praha và Ai Cập- cần xin thông tin và tìm người đi cùng

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi racroiqua, 25/03/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. racroiqua

    racroiqua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2005
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Đi Praha và Ai Cập- cần xin thông tin và tìm người đi cùng

    Tớ đang ở EU và đang lên kế hoạch đi Praha vào cuối tháng 4 và dự định đi Ai Cập vào đầu tháng 7 hoặc cuối tháng 8. Tớ khẩn thiết xin các chiến sỹ nào đã đi đến hai điểm trên cho tớ biết các thông tin về booking chỗ ở, vé tàu, bus, tour....

    Nếu bạn nào cũng có ý định đi thì tới luôn nhỉ. cùng lên kế hoạch và đi cho hoành tráng.
  2. CuuVan

    CuuVan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/01/2005
    Bài viết:
    244
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũng có nguyện vọng đến 2 địa điểm này nhưng may ra chỉ đi được Praha chứ Ai cập thì năm này không đi được. Tháng 6 định đi bắc Âu rồi, mọi kế hoạch đã hòm hòm, chỉ đợi thu xếp được thời gian. Còn Praha thì muốn đi lúc nào cũng được vì tớ chỉ dự định đi trong 3 ngày (sang Praha chơi 2 ngày rồi xuống Brno thăm 1 người bạn là tạch), có điều sang Praha phải làm visa mà tớ hỏi nó bảo đến 97 EUR fee nên bực mình. Bạn gì đấy nếu đi Praha thì cho biết kế hoạch cụ thể rồi tớ xin ké 1 chặng đường.
  3. te_quiero_vn

    te_quiero_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2002
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũng đang muốn đi châu Âu vào tháng 4 nhưng chưa có kế hoạch chắc chắn, nếu có thể sắp xếp đi Praha vào cuối tháng 4 sẽ nhắn bạn nhé. Tớ đi 1 mình nên cũng mong có bạn đi cùng dịp đó.
    Về Ai Cập, nếu có thể bạn nên đổi sang dịp khác mà đi, đến AC tháng 7,8 thì còn gì là người, hic. Tớ đi hồi tháng 10 mà vẫn nóng khủng khiếp, nắng cháy rát cả người. Bạn định đi Ai Cập bao lâu, muốn đến những TP nào?
  4. racroiqua

    racroiqua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2005
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    _____________________
    Di AC: mình chỉ có thể đi vào dịp tháng 7 or 8. Nóng thì biết làm thế nào được nhỉ. Bạn đã có kinh nghiệm đi AC rồi cho mình hỏi: nên đi TP nào? và đi trong bao lâu?
    Đi Praha nếu có kế hoạch sẽ thông báo.
    Được racroiqua sửa chữa / chuyển vào 04:31 ngày 31/03/2005
  5. te_quiero_vn

    te_quiero_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2002
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    Tớ thấy có bác gì doạ visa vào Praha đắt, để check lại xem,nhưng nếu đúng là 97 usd thì chắc tớ không đi được, hic.
    Có 1 topic về AC đấy, hình như bạn cũng đọc rồi đúng không? Theo tớ tuỳ vào quỹ thời gian và tiền bạc của bạn thôi, nhưng nên đi ít nhất 10 ngày-2 tuần. > 10 ngày là đủ để bạn đi dọc AC, đến mấy địa diểm du lịch chính. Theo kinh nghiệm của tớ nhé, nếu đi kiểu gấp gáp và tiết kiệm tiền:
    Đến Cairo, đi Memphis, KTT Giza, Saqqara.. 1ngày. Old Cairo, Islamaic Cairo, đi Bảo tàng ngắm xác ướp..:1 ngày nữa, nếu con gái thích mua sắm thì 1 ngày nữa ở Khan el-Khalili bazaar ). bạn đi chơi 1 mạch luôn hoặc chia ra, ở Cairo 1,2 ngày thôi, đi các nơi khác rồi ngày cuối quay về đó đi tiếp (chắc đằng nào cũng phải bay từ sân bay Cairo?). À, nên đi xem múa bụng đi bar nữa. Hôm cuối cùng ở Cairo, tình cờ gặp 1 ông biết mấy câu tiếng Việt (gọi thế vì ống ý già già rồi) rủ tớ đi night club, nghe nói mấy bar và night club ở đấy cũng hay lắm. Với lại bạn đừng ngại lạc đà hôi mà không đi (AC chỗ nào chả bẩn), cưỡi lạc đà đi ngắm kim tự tháp cũng hay hay, cũng không đắt.
    Đêm lên tàu đi Alexandria. Cái topic kia viết về TP này kỹ lắm, bạn đọc lại xem. Theo tớ ở đây tối đa 2 ngày là ok. Đêm lại lên tàu đi về phía Nam (tớ toàn đi tàu đêm để tiết kiệm tiền KS). Ít nhất bạn nên đến Luxor, Edfu và Aswan (nằm trên 1trục đường, dừng đâu trước thì tuỳ). Mỗi nơi ở khoảng 2 ngày nữa ( Luxor: đi đền Luxor, Karnak, Valley of the Kings, Valley of the Queens, vẫn thích bảo tàng thì thăm tiếp bảo tàng Luxor. Edfu: đền Horus. Aswan: Nubian Museum, High Dam, Philae Island. Nhớ đừng bỏ Abu Simbel, ngày hôm đó có thể kết hợp shopping ở Aswan và đi thuyền buồm trên sông Nile vì thường phải đi vào 3,4h sáng, về sớm hoặc đi từ trưa, tối về Aswan)
    Có thêm time và $ thì ra biển Đỏ mà lặn, đi cruise trên sông Nile nữa
    Đúng hôm tớ đang ở AC thì có đánh bom ở Sinai, nếu bạn thích tắm biển và định đi Sinai thì tránh xa tụi Isarel nhé kẻo lại vạ lây.
    Đoàn của bạn đông không, theo tớ nên mua tour vì AC cực kỳ lộn xộn, tệ hơn Vn nhiều, bạn mà lơ ngơ là bị "chăn" ngay, hì. Tuor cực dễ, thích thì đặt trên net, nếu không khi tới Cairo, đến bất kỳ KS hay hostel ở truing tâm nào đều có dịch vụ hết. Nhớ mặc cả hết mức vào nhé, nhất là nếu bạn trẻ (là Sv hoặc trông giống SV), họ sẽ làm thẻ Sv quốc tế cho bạn để giảm giá 50% vé vào cửa các dịch vụ. Tớ thấy đặt tuor ở các dịch vụ lớn thì phương tiện đưa đón tử tế hơn (thường là bus to, có diều hoà đàng hoàng) nhưng lại phải đi đoàn đông. Bọn tớ tự mua tour, trong thành phố đành chập nhận để họ gọi taxi đưa đi (taxi Ac nhếch nhác cực) nhưng bù lại guide chỉ cho riêng mình, 2 chị em tớ tha hồ hỏi han, mình thích thay đổi kế hoạch cũng dễ, chủ động hơn. Taxi ở AC kinh dị lắm, lại điêu toa nữa, nếu bạn tự đi taxi từ sân bay về KS nhớ tham khảo giá trước, nếu không sẽ phải trả gấp nhiều lần giá thật đấy.
    Nếu bạn thích tớ sẽ đưa địa chỉ chỗ tớ đặt tour lần trước cho, ông này là chủ 1 cái hostel và làm dịch vụ ở 1 đống hotel, hostel rẻ tiền khác ở Cairo, nice phết, bọn tớ để quên 1 cái nhẫn bạc ở KS từ ngày đầu tiên, hôm ra cuối họ cho xe đưa ra sân bay thì được gửi trả lại, tớ về đến nhà còn được gọi điện hỏi thăm xem đã về an toàn chưa.
    Đại khái thế, tớ chỉ biết ngần đấy nên không khuyên bạn được nhiều hơn. Have fun nhé, mặc dù tớ vẫn nghĩ đi tháng 7,8 thì chả fun mấy, (j/k)
  6. racroiqua

    racroiqua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2005
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn te_quiero_vn nhiều nhé. Những kinh nghiệm của bạn rất quí để mình lưu ý. Mình cũng muốn book tour thẳng từ EU cho tiện nhưng chưa tìm được dịch vụ nào. te_quiero_vn cho tớ cái địa chỉ tour ở AC, nếu có địa chỉ khách sạn .... thì càng tốt. Nói chung bất kỳ địa chỉ nào mà bạn cho là dịch vụ hợp lý. vì có thể tớ sẽ book vé máy bay sang đó rồi book tour từ đó nhỉ. Tớ chắc chỉ đi được 7-8 ngày nên sẽ đọc kỹ kinh nghiệm của bạn và kinh nghiệm của mọi người bên thread đi Ai Cập. Vẫn buộc phải đi tháng 7 vì không có sự lựa chọn khác, chắc đi về sẽ đen nhẻm nhỉ . Bọn tớ chắc đi 1 group từ 5-7 chiến sỹ. tất nhiên chưa ai có kinh nghiệm gì ở Ai cập.
    Cảm ơn và chúc mọi người du lịch vui vẻ
  7. te_quiero_vn

    te_quiero_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2002
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    Mọi người chán Ac rồi hay sao ấy nhỉ, bao nhiêu người đi mà giờ có mỗi tớ ti toe vào đây . Thôi tranh thủ khuyên nốt vậy, theo tớ nếu có 7,8 ngày thôi thì bỏ Alexandra đi. TP biển đẹp chắc châu Âu cũng nhiều rùi, đi AC mà bỏ các công trình pharaonic vùng Luxor, Aswan phí lắm. Đi ngắn ngày thế chắc cũng chả có thời gian bơi lặn gì, thôi thì tranh thủ tắm nắng dọc đường cũng được. Có quần áo nào ít vải nhất thì tranh thủ mặc nhé, tớ cứ tiếc hùi hụi vì trước khi đi lên net đọc linh tinh, nghe người ta khuyên ăn mặc đứng đắn thành ra mang toàn quần dài (kể ra cũng không dài lắm), cuối cùng người cứ nham nhở chỗ đen chỗ trắng, mặc dù tớ đã tranh thủ mọi thời gian free còn lại để ra bể bơi tắm nắng.
    Bạn cứ hỏi tour từ EU xem giá cả ra sao, chắc đặt luôn sẽ tiện và chất lượng tốt hơn. Nếu book tour ở AC, bạn đi 7 ngày, nhóm 5 người tớ đoán có thể mặc cả chừng 350usd/người (bao gồm tiền đi lại, kể cả đưa đón từ sân bay, đi từ TP này đến TP khác bằng tàu ngồi-điều hoà, KS 3-4 sao, 2-3 người/phòng, tour guide cho riêng nhóm bạn, tiền ăn trưa và vé vào cửa các công trình). Hotmail của tớ lâu quá không dùng bị khoá xừ rồi nên chưa tìm được địa chỉ email cái người tớ đặt tour, để khi nào tìm lại rồi pm cho bạn sau nhé.
  8. racroiqua

    racroiqua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2005
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn quiero, hình như có nhiều người đi AC rồi, mình cũng mò mẫm những bài mọi người nói về AC. Có thông tin gì cũng quí. Hôm qua hỏi 1 quả tour connexion di AC những 700E, thấy hơi mắc, sẽ tìm tiếp xem. Nếu không sẽ search vé máy bay rồi sang đó book tour.
  9. racroiqua

    racroiqua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2005
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Các bác ơi, em vẫn chưa mò ra được địa chỉ book tour di AC nào rẻ từ EU
    Bác Fandem ơi, nhà bác ở đâu mà im ắng thế, trong cái thread đi AC, bác đi năm 04 có 400E mà bảo đi khắp AC làm nhà em tìm toét mắt mà không thấy đâu.
    nhà bác nào thấy bác Fendem ở đâu ới tớ 1 tiếng nhé. thanks các tình yêu .
  10. quarrymen57

    quarrymen57 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/12/2004
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Ai Cập ko phải điểm du lịch dễ dàng như ở Châu Âu. Có rất nhiều thứ khó dự đoán trước được. Kinh nghiệm của tôi là nên đi theo tour nếu bạn muốn thoải mái tận hưởng tất cả những điều tuyệt vời của Ai Cập. Lần trước tôi book tour của Star Travel, cũng được lắm, giá cả cũng không đến nỗi. Bạn có thể làm Int'' Student Card ở đó luôn & hưởng discount.
    Thông tin về các địa điểm của Ai Cập chắc bây giờ chẳng thiếu. Vấn đề có khi lại là lựa chọn thông tin nào. Nếu bạn gặp câu hỏi đó, theo tôi bạn nên dựa vào cuốn Lonely Planet. Tôi đã đi một số nơi với Lonely Planet và mọi chuyện đều rất giống với cuốn sách (kể cả ở Ai Cập) --> rất yên tâm.
    Theo kinh nghiệm của tôi thì nếu bạn không có nhiều thời gian thì đừng nên đưa Alexandra vào danh mục. Tôi đến đó rồi và không ấn tượng với thành phố đó lắm. Cứ tập trung vào Cairo, Luxor & Aswan đã đủ làm bạn mê mệt rồi... Dứt khoát bạn nên có 1 ngày, 1 đêm lênh đênh trên 1 con thuyền buồm đi dọc sông Nile, đẹp kinh khủng... 1 ngày nữa bạn nên dành cho việc cưỡi 1 con la và đi lang thang khám phá Valey of Kings... Cực kỳ ấn tượng. Những con la rất thuộc đường, nó sẽ đưa bạn rong ruổi luồn lách qua các dãy núi, cánh đồng, làng mạc... đến những lăng mộ, đền đài... Heydà... nói tự dưng mình lại thèm...

Chia sẻ trang này