1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đi siêu âm thai 4D ở đâu tốt nhi ? Cùng vào sẻ chia kinh nghiệm bầu bí nha. - Tầng 1

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi nhungvel, 26/12/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. poem_xinhdep

    poem_xinhdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/02/2006
    Bài viết:
    1.397
    Đã được thích:
    0
    Công nhận, nhiều cái tớ còn ko bit nó là cái gì luôn. Toàn phải mua mỗi thứ 1 cái/chiếc/gói thôi, rồi mang đến cơ quan hỏi các chị cùng phòng là cái này dùng làm gì, e mua thế đã đúng chưa, có đạt yêu cầu ko.
    Có thế thì nếu chẳng may mua nhầm, mình cũng ko đến nỗi vứt xó cả mấy bịch.
    @ Axon: Tớ gửi mail cho nàng rồi nhé.
    @ Có một số nhãn hiệu đồ trẻ em thông dụng như sau, các mẹ nên làm quen và tìm hiểu dần trong khi chờ đợi đến giây phút sung sướng là được ... tiêu tiền, hí hí.
    Avent: hãng của Anh. Đồ nói chung là ko thể chê được. Nhược điểm: Đắt
    Playtex: Được khen nhất là bình sữa và nipple (là cái núm ti để thay cho bình sữa ý ạ, ko phải ty giả).
    Farlin: hàng Đài Loan: nói chung chất lượng ổn, giá hợp lý hơn so với các thương hiệu Mỹ - Âu.
    Nuk: ok, giá tương đối hợp lý
    Pigeon: Của nhật, tốt. Nipple rất mềm nên nhiều mẹ chọn mua bình sữa loại này. Giấy ướt hãng này cũng tốt. Xà phòng giặt cho trẻ em của Pigeon cũng tốt. Bên lamchame có cả 1 topic chuyên nhập hàng từ Nhật xách tay về bán. Các mẹ có thể tham khảo.
    Tạm thế đã ạ.
    @ be-heo: quá là ăn cướp chất xám luôn ý chứ.
  2. green_pepper

    green_pepper Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2006
    Bài viết:
    1.344
    Đã được thích:
    1
    tớ có nhiều file lắm, các nàng post bài xong để lại email tớ gửi cho 1 lượt: tên con trai gái, sau sinh như nào, nuôi em bé như nào, ăn dặm như nào, cả sơ cứu trong trường hợp nhỡ bỏng, sặc.. có j mới thêm tớ lại gửi cho, cũng toàn lang thang trên wtt và lamchame copy ra ấy mà, nhất là những cái "cần phải kiêng" của ngày xưa các nàng càng cần phải in ra cho các bà ở nhà đọc tớ đã thuyết phục xong các vụ kiêng tắm, kiêng đánh răng
  3. yeuchongcon

    yeuchongcon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2008
    Bài viết:
    169
    Đã được thích:
    0
    PHỤ NỮ MANG THAI KHÔNG NÊN TIẾP XÚC VỚI MÈO
    Mèo biết bắt chuột và được mọi người yêu mến, được nhiều gia đình ?ocưng chiều?. Nhưng nếu trong nhà có phụ nữ mang thai, tốt nhất đừng nuôi mèo. Vì mèo thường có bọ chét và có khả năng truyền các bệnh: Bệnh chó dại, sốt xuất huyết, bệnh sán lá, có thể trở thành vật trung gian truyền bệnh viêm não B, ngoài ra còn có khả năng truyền một loại bệnh ký sinh trùng gây hại cho cả mẹ lẫn con.
    Bệnh cung hình thể
    Bệnh cung hình thể là loại bệnh truyền nhiễm mang tính toàn thân do loại nguyên trùng cung hình thể gây ra. Bệnh này lưu hành rộng rãi khắp cả năm châu, người và động vật đều có thể mắc bệnh cung hình thể. Những năm gần đây, tại các địa phương ở Trung Quốc nhiều người đã mắc phải bệnh này.
    Cung hình thể là một nguyên trùng cực nhỏ, chỉ có thể nhìn thấy qua kính hiển vi, do động vật truyền đi. Động vật ký chủ của nó hết sức rộng rãi, mọi gia cầm, gia súc có quan hệ với người đều có thể cảm nhiễm mà thủ phạm đứng đầu là mèo. Vì sao lại nói mèo là thủ phạm chính? Trước hết, cung hình thể có chu kỳ sinh hoạt trên hai ký chủ mà mèo là ký chủ thứ nhất. Ở thời kỳ sinh sản hữu tính xảy ra trong ruột non của mèo; thời kỳ sinh sản vô tính xảy ra trong tổ chức của ký chủ trung gian-người và các động vật khác.
    Đến cầu trùng đẳng bào
    Mèo sau khi bị bệnh thì cung hình thể sinh sôi phát dục rất nhiều. Sinh ra cầu trùng đẵng bào theo phân mèo bài tiết ra ngoài, làm ô nhiễm đất, nguồn nước, rau; Trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp thì qua 2-4 ngày sẽ phát dục thêm một bước. Khi đó, đẵng bào cầu trùng đã có sức đề kháng tương đối mạnh với môi trường bên ngoài, có thể kéo dài sức cảm nhiễm của nó tới trên một năm. Các đẵng bào cầu trùng này nếu bị lợn, trâu bò, dê, gà, vịt nuốt vào thì từ trong ruột của ký chủ trung gian đó phóng ra những ?obào tử con?, những ?obào tử con? sẽ xuyên qua thành ruột theo huyết dịch hoặc tuyến dịch limpha khuyếch tán đến toàn thân, xâm nhập các tế bào tổ chức và thực hiện sinh đẻ vô tính, sinh thành ra cung hình thể. Nếu người uống phải nước bị ô nhiễm đẵng bào cầu trùng và ăn phải các loại rau bị ô nhiễm chưa nấu chín, hoặc thịt, sữa, trứng của các gia súc, gia cầm bị bệnh, sẽ truyền qua miệng. Thứ đến, nước dãi, đờm của mèo bị bệnh cũng có cung hình thể, nếu chơi đùa với mèo bị bệnh cũng bị cảm nhiễm do tiếp xúc.
    Người chẳng may bị truyền nhiễm bệnh, sẽ tùy theo trạng thái chức năng miễn dịch quyết định. Nếu chức năng miễn dịch tốt, sẽ nhanh chóng sản sinh ra lực miễn dịch đối với cung hình thể, ức chế sự sinh sản của chúng và bao vây chúng lại. Nếu sức miễn dịch thấp, cung hình thể sẽ làm cho tế bào của người trướng lên, vỡ ra rồi tản vào huyết dịch hoặc tuyến dịch limpha, sinh sản lần này đến lần khác, và tản ra đợt này đến đợt khác cho đến khi người bệnh bị tử vong. Sự phát bệnh sau khi bị nhiễm cung hình thể do tình trạng miễn dịch của từng người quyết định, nên bệnh tình nặng nhẹ ở mỗi người mỗi khác, có thể đơn thuần tuyến hạch limpha sưng to rồi biến chuyển gây ra tử vong bằng các biến chứng như viêm phổi, viêm màng não, viêm xương, tủy? Người bệnh phần lớn có những triệu chứng về hệ thống thần kinh tâm thần, mắt, tim và hệ thống hô hấp; một bộ phận bệnh nhân còn nổi mẩn ở da, đau cơ và các khớp, gan sưng to.
    Phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc với mèo
    Phụ nữ sau khi mang thai, chức năng miễn dịch xuống thấp, dễ bị cảm nhiễm, không những thế mà khi mang thai bị cảm nhiễm cấp tính, cung hình thể có thể nhanh chóng qua đế cuống rốn tiến vào cơ thể thai nhi, khoảng 1/3 thai nhi bị truyền nhiễm bệnh. Sau khi thụ thai, mắc bệnh sớm chừng nào thì ảnh hưởng đối với thai nhi càng lớn. Thai nhi sau khi bị truyền nhiễm, nếu thai không bị sẩy thì cũng kết thúc bằng thai chết lưu hoặc sinh non và thai nhi sẽ bị bệnh cung hình thể có tính chất tiên thiên. Những thai nhi còn sống, sau khi sinh ra có thể biểu hiện thành các loại dị dạng như đầu nhỏ, tích nước trong não, lác mắt và xuất hiện các triệu chứng như co quắp, phát sốt, hoàng đản, mẩn da, phát triển của tinh thần bị trở ngại.
    Cảm nhiễm nguyên trùng cung hình thể gây hại to lớn như vậy đối với cả mẹ lẫn con, mà mèo bị bệnh là thủ phạm chính. Hiện nay, chưa có điều kiện để kiểm tra phổ biến đối với mèo (mèo nào bị nhiễm bệnh, mèo nào không). Vậy nhà nào có phụ nữ mang thai, không nên nuôi mèo và phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc với mèo.
  4. nhepbeo

    nhepbeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/02/2006
    Bài viết:
    683
    Đã được thích:
    0
    @green_pepper : nàng ơi, nàng gửi cho tớ mấy file để tớ học tập và nghiên cứu với nhé . VC tớ cũng đang đau đầu vụ tên con đây. Có kinh nghiệm j chia sẻ cho tớ với nhé . tks nàng rất nhiều
  5. green_pepper

    green_pepper Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2006
    Bài viết:
    1.344
    Đã được thích:
    1
    ơ nàng ơi gửi = j bây giờ, để lại tớ cái đc email chứ
  6. lysgarden

    lysgarden Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2004
    Bài viết:
    1.408
    Đã được thích:
    0
    nàng ơi, hôm trước nàng shảe kinh nghiệm là bôi trị mụn = thorakao nhưng tớ tìm mãi không thấy ở đâu bán. Nàng giúp tớ với đc không?
  7. ruada8x

    ruada8x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2007
    Bài viết:
    69
    Đã được thích:
    0
    @green_pepper : nàng ơi, nàng gửi cho tớ xin mấy file đó với nhé .tks nàng rất nhiều
    đc email nhé:sonkhanhcds2006@yahoo.com
  8. Poh

    Poh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/12/2001
    Bài viết:
    3.594
    Đã được thích:
    0
    Các mẹ ở đây có mẹ nào mua kem chống rạn da chưa? Nên mua hãng nào bi giờ?
  9. ngongbeohd

    ngongbeohd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Bài viết:
    1.284
    Đã được thích:
    0
    Các mẹ ơi, sáng nay tớ bị một trận đau bụng sợ quá, nhâm nhẩm thôi mà ko đứng dậy được, làm tớ phải nghỉ buổi sáng, nằm bẹp, bây h thì lại bình thường.
    Thôi chắc cuối tuần tớ đi khám vậy, cuối tuần là đầy 6w rồi, nhà tớ ỏ Phương Mai nên có lẽ tớ sẽ khám chỗ cô Phúc. Không biết thế nào
  10. ebunba

    ebunba Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2003
    Bài viết:
    1.498
    Đã được thích:
    0
    ở Phương Mai có khá nhiều bác sĩ khám và siêu âm như bác sĩ Thực ở lão khoa, cô Phúc và bác sĩ gì cũng của Việt Nhật nằm cuối đường Lương định của ý ( tự dưng khôgn nhớ)
    Tớ khám ở cô Phúc, cô dặn là đau bụng hoặc ra huyết hay có bất kỳ dấu hiệu lạ phải gọi cô ý ngay. Tớ nghĩ bạn nên gọi cho cô để cô tư vấn ( nhớ gọi ngoài giờ hành chính nhé) và nếu khám chỗ cô thì gọi điện cho em Lan đặt số trước

Chia sẻ trang này