1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đi siêu âm thai 4D ở đâu tốt nhi ? Cùng vào sẻ chia kinh nghiệm bầu bí nha. - Tầng 1

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi nhungvel, 26/12/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. UiiiDzaaa

  UiiiDzaaa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/02/2008
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  0
  Hic , trường hợp tự kỉ xảy ra ko chỉ ở trẻ em mà người lớn cũng rất nhìu nhưng ờ ng lớn ít nhận thấy hơn đó . Mình có nhỏ bạn thân , khoan nói về nó chỉ nói về đứa cháu của nó ( con đầu bà chị cả của nó) . Vì là cháu ngoại đầu lòng nên cả nhà cưng chiều hết biết , mẹ nó ko cho đi học mẫu giáo mà lúc nào cũng chăm chăm con mình , ai cũng yêu thương , cả ngày cho coi hoạt hình vậy mà lên 4 -5 tuổi rồi phát hiện bị tự kỷ . Thật ra là nhờ thằng em rể là người Mỹ ở chung( em rễ nhưng già hơn chị vợ luôn , hihi ) thấy thằng bé có vấn đề mới nói với vợ nhưng vợ nó ko tin mà bác đi . Sau này khi bệnh càng nặng rồi mới biết , đến lúc thằng bé cứ ngơ ngơ , 4-5 tuổi rồi mà cái gì cũng ko biết chỉ biết coi hoạt hình rồi cười 1 mình , ai hỏi gì nó cũng ko biết , chậm hỉu rõ ràng với những đứa cùng tuổi thì cả nhà mới hoảng hồn đi khám , bác sĩ nói tự kỷ do tâm lý vì thằng bé ít típ xúc bên ngaòi chi biết trong gia đình , chiều chuộng quá nên ko tự ý thức típ thu . CHữa rất tốn tiền , hình như bà mẹ sẽ dc học 4 buổi học ( 1 tuần 1 buổi ) về dạy cho con .
  Nói lại về nhỏ bạn thân của mình , nó cũng mắc bệnh này , lúc trước còn đi học nó rất vui vẻ hoà đồng , lại khá xinh nên nhìu anh để ý lắm , mối tình đầu cưng nó quá nên sau khi chia tay nó khó kiếm ng thứ 2 , thật ra mối tình đầu lúc 17-18 tuổi thì lãng mạn và đẹp quá nên sau này già rồi nó cũng muốn như vậy thì kiếm ko ra , rùi nó mê chát , cái thời chát chít rộ lên nó chat ngày đêm , nhìu anh thề thốt yêu đương um sùm , nó tin sái cổ vì bản thân nó lun tự tin lắm ,bạn bè khuyên bao nhiu cũng ko nghe ,chat riết tàn tạ ốm nhom từ 45kg xuống 35 kg , đến giờ gần 30 chưa có ai , cũng từng wen 1 vài anh trên mạng rồi cũng chia tay trên mạng dù chưa gặp mặt , cũng từng quen rồi gặp mặt nhưng toàn mấy nah ko ra gì , lí lịch mơ hồ cũng ko tới đâu. Chat gì mà năm này sang năm nọ ko đi chơi ko ăn ko uống , cả năm ở nhà hết 360 ngày rùi. Từ lâu tính tình nó cũng thay đổi lắm , hay cáu gắt nạt nộ ng khác khi ng ta ko làm đúng ý mình , hay lên án ng khác , lâu lau còn mạt sát cả bạn bè , lời lẽ cay đắng nặng nề cổ hủ khi nói về ng khác , ko ai dám gần gũi vơi nó luôn. Lúc vui lúc buồn bất chợt , tính khí thất thường . Đó cũng là 1 dạng của bệnh tự kỉ do tâm lí . Bởi vậy cả ng lớn hay trẻ em cũng phải cho họ 1 cuộc sống thaỏi mái có bạn bè , típ xúc với thế giới xung quanh mới tốt cho tâm lí .
 2. pittypat

  pittypat Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  01/07/2001
  Bài viết:
  2.803
  Đã được thích:
  0
  Oh, hóa ra ở nước ngòai lại phổ biến sâ đầu dò à, cái này tớ không biết đấy. Còn chuyện ngôi thuận, chả hiểu sao tớ đọc sách báo với cả đi khám, toàn thấy nói nếu ngôi đã thuận rồi thì mẹ hạn chế đi bộ và qhệ, nếu không sẽ bị đổi ngôi. Hồi 33t tớ đi khám cũng thế, bs bảo ngôi thuận rồi, đừng đi bộ nữa. Chẳng hiểu thế nào nhỉ?!
 3. poem_xinhdep

  poem_xinhdep Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/02/2006
  Bài viết:
  1.397
  Đã được thích:
  0
  11 tuần thì phải nghe thấy tim thai rùi chị ạ. Chậm nhất là 8-9 tuần đã nghe thấy tim thai rồi.
  Thường thì bác sĩ sẽ siêu âm đầu dò cho đến hết tuần 12. Sau đó thì mới SA thường cho chính xác.
  Thời gian để kiểm tra dị tật thai nhi là từ tuần 11 đến tuần thứ 14 chị ạ, chính xác nhất là vào tuần thứ 12. Nếu để muộn hơn 14 tuần thì sẽ ko phát hiện được dị tật thông qua chỉ số độ mờ da gáy nữa.
 4. nhungvel

  nhungvel Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/01/2007
  Bài viết:
  434
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn Choupat đã nhiệt tình tư vấn giúp các mẹ ở đây,toàn những mẹ có bé lần đầu nên vốn hiểu biết còn mênh mông lắm. Vấn đề ngôi thuận ngược nghe Choupat tư vấn là đi bộ nhiều nếu ngôi thuận,còn thông tin mà pittypat thu thập đc thì nếu ngôi thuận rùi k nên đi bộ nữa...thấy hai ý kiến này làm tớ càng phân vấn, k biết bây jờ có nên đi bộ k nhỉ, hay là nhịn đi bộ cho đến tuần 32 rùi đi bù
  Trong ngày hôm nay k lên box HPGD mà thấy topic này nhảy trang nhiều quá, tốc độ theo dõi và post bài của các mẹ đáng nể thật.
  Tớ đi bộ còn chăm chỉ chứ lười đọc sách lắm, trong tay có 3 quyển cho các bà mẹ mà đọc xong thấy vẫn chưa thấm là bao.Tớ thấy quyển CẨM NANG CHĂM SÓC BÀ MẸ VÀ EM BÉ của ELIZABETH FENWICK rất đầy đủ, đặc biệt là các bài tập thở tỉ mỉ và chi tiết lắm. Sách còn có cả chương về chuyển dạ và sinh nở nữa.
 5. choupat

  choupat Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/08/2003
  Bài viết:
  2.401
  Đã được thích:
  0
  Siêu âm đầu dò rất phổ biến đấy, 3 tháng đầu chỉ có đầu dò mà thôi và khám phụ khoa định kỳ hàng năm kiểm tra bên trong cũng là đầu dò luôn. Ngoài ra đi bộ còn rất tốt cho mẹ và bé vì trong lúc đi bộ mẹ và bé được cung cấp thêm khí oxy nữa.
  Quan hệ thì vẫn quan hệ vợ chồng được nhưng nhẹ nhàng thôi ( cái này thì phụ thuộc vào sức khoẻ của mẹ rồi) và khi quan hệ đừng cho tinh trùng vào trong vì nó kích thích cổ tử cung mở rộng giup cho em bé ra sớm. Đến ngày sinh mà bạn nào chưa thấy em bé ra thì vợ chồng quan hệ , sperm giúp tử cung mở rộng và có cơn đau đẻ ( contraction) em bé ra sớm vì trong sperm rất giàu chất prostaglandines ( là một loại hormone).
  Riêng vần đề về y khoa nhất là Tây Y choupat tin bác sĩ bên này hơn là bác sĩ VN. Choupat nói vậy không phải vì chê bác sĩ VN đâu nhưng nhiều cái bên này các bệnh viện lớn và trường đại học lớn họ bỏ ra rất nhiều tiền để thí nghiệm và có khoa học thì họ mới có kết luận như vậy và ngoài ra bác sĩ bên này một khi họ nói cái gì là đẩm bảo cái đấy, không dám nói cái họ không chắc vì nếu có chuyện gì họ mất nghề và bị kiện.
  Sách thì nhiều nhưng bạn nhớ chọn sách do các giáo sư đầu nghành và nếu không thì chọn sách được dịch cẩn thận và do các nhà xuất bản được bộ y tế cho phép vì choupat biết ở VN có rất nhêìu sách cho bà mẹ nhưng nhiều sách thông tin sai lệch hoàn toàn.
  Còn chuyện đi bộ nhiều sau khi em bé đã chuyển ngôi không riêng gì bác sĩ nói mà choupat cũng có sách nói về vấn đề này nữa,, nếu bạn nào biết tiếng pháp thì bảo choupat đưa đoạn đó cho đọc, nó có cả tiênng anh nữa nhưng choupat không có bản tiếng anh.
 6. amie2701

  amie2701 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/05/2004
  Bài viết:
  958
  Đã được thích:
  0
  SA đầu dò đâu có đau tí nào đâu mà mấy mẹ kêu rầm trời lên thế. mỗi lần SA bs đều thay BCS mới vào đầu que dò mà, làm sao mà phải sợ ko vệ sinh. nếu đi khám lúc thai bé quá, như tớ SA lần đầu lúc 6 tuần, SA ngoài ko nhìn thấy nên bs phải chuyển sang SA đầu dò cho chính xác. nhưng hình như SA đầu dò ko tốt lắm nên bs ko khuyến khích SA kiểu này.
 7. Axon_Eds

  Axon_Eds Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/12/2006
  Bài viết:
  5.024
  Đã được thích:
  0
  ko hiểu ttvn mấy hôm nay làm sao, tớ cứ post bài hoài mà ko vào được. ? Tớ hỏi có nàng nào 26t tiêm uốn ván rồi, tiêm ở đâu ngòai bệnh viện ra nhỉ?
 8. poem_xinhdep

  poem_xinhdep Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/02/2006
  Bài viết:
  1.397
  Đã được thích:
  0
  cÔNG NHẬN là mấy hn post bài khó quá, tớ cũng post mãi ko được.
  Tớ cũng đang muốn đi tiêm phòng UV mũi 1 mà chưa bit tiêm ở đâu cả. Hic. Có mẹ nào đã đi tiêm rồi chỉ giáo cho tớ với.
  Tiện thể, hôm nọ tớ đã đi mua 1 chồng sách hướng dẫn chăm sóc bà mẹ trẻ em về. Nhưng cuốn Cẩm nang chăm sóc e bé qua những tháng đầu đời mà bạn G-P mách lại bị trùng nội dung với 1 quyển khác nên mẹ nào có nhu cầu thì tớ tặng lại nhé, đỡ phải mua. Hì.
 9. Hoikon

  Hoikon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/08/2007
  Bài viết:
  1.316
  Đã được thích:
  0
  Bạn em làm viện Sản nói là bắt buộc đi siêu âm khi 12tuần vì đấy là thời điểm để fát hiện dị tật, sớm hay muộn hơn thì KQ đều ko chính xác!
  Chúc các bà bầu xinh đẹp khỏe mạnh nha!
 10. green_pepper

  green_pepper Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/08/2006
  Bài viết:
  1.344
  Đã được thích:
  1
  thế bác sĩ của các nàng đâu mà các nàng lại hỏi những mẹ mang thai lần đầu ở đây con bạn tớ 22 tuần đã thấy đi tiêm ở Hàng Bài, nó kêu phải tiêm sớm j j đó, chả hiểu. Tớ thì ngay hôm đầu khám hỏi bs thì bs bảo tuần 26 tiêm, tớ lại ko hỏi là tiêm ở đâu, bv hay ngoài, định sang tuần hỏi đây. Còn tớ hỏi cq tớ thấy các chị cũng tiêm tuần thứ 26, ra Nguyễn Chí Thanh tiêm, tự tiêm, chả hỏi bs j cả
  Mấy hôm nay cảm nhận rõ em bé máy thích lắm hihi

Chia sẻ trang này