1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đi tìm Hi-end tai HANOI

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi Dotruong67, 03/03/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Dotruong67

    Dotruong67 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2005
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Đi tìm Hi-end tai HANOI

    Hôm trước em cùng với một người ban đi xe máy xem đồ Hi-end, kết quả thật là tồi tệ ! các anh ở đó cứ nhìn em bằng một con mắt. kiểu này có tiền thì em nhờ người nhà xách đồ về các bác ạ .kô biết các bác có trùng tâm trạng với em ko????????????[
  2. chiensivietnam

    chiensivietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2004
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Chính xác. Bản chất bọn bán đồ Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội là thế đây. Đáng buồn khi phải nói xấu người Việt, nhưng đó là sự thật.
  3. VIpe

    VIpe Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/03/2002
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    0
    Thực ra mấy cái cửa hàng dương biển Hi-End ở HN không có đồ Hi-End mới 100% đúng của xịn đâu, toàn đồ lởm làm nhái thui, nhất là các loại loa. Chúng nó chỉ có 1 vài bộ tử tế để loè anh em thui. Bác nào đúng nghĩa chơi hi-end thật thì chịu khó đi nước ngoài hoặc nhờ người nhà xách về cho, các bác có tiền chơi hi-end thì cái vụ thêm tý tiền vé máy bay đi ngoài ra nước thì đáng mấy đâu. Ít nhất thì chỉ bỏ thêm dăm ba trăm đô sang anh Sing hàng xóm mà khuân đồ về còn thấy tin tưởng hơn, mà phong cách phục vụ thì miễn chê luôn. Em cũng đã sang xách về vài thứ rùi, so với đồ ở VN thì 1 trời luôn tiền cũng rẻ hơn nhất là mua đồ điện tử.
  4. nvl

    nvl ĐTVT Moderator

    Tham gia ngày:
    31/01/2002
    Bài viết:
    4.304
    Đã được thích:
    6
    Các bác đã vào đọc bài trong này được bao lâu rồi, sao không thử định nghĩa xem thế nào là đồ Hi_end? Các bác muốn nghe nhạc hay xem thương hiệu cho thích mắt?
  5. Audiophile

    Audiophile Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2003
    Bài viết:
    738
    Đã được thích:
    1
    Bạn nhận xét rất đúng, tôi có 2 ý thế này:
    Về vấn đề các cửa hàng ở HN
    Trong phần lớn các cửa hàng bán đồ âm thanh ở Hà Nội, các nhân viên bán hàng đều chưa có nhiều hiểu biết về việc bán hàng, bao gồm cả kỹ thuật của món đồ và văn hoá bán hàng.
    Mà cái chúng ta quan tâm nhiều là văn hoá bán hàng.
    Nhìn khách hàng ăn mặc, đi xe cộ gì... để có hành vi ứng xử tương ứng là rất kém văn minh , và trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến doanh số của cửa hàng đó. Nếu có anh em chủ cửa hàng nào vào đây đọc, nên có sự huấn luyện lại đội ngũ bán hàng để khách hàng vừa lòng hơn. Rất tiếc số lượng cửa hàng bán đồ âm thanh ở HN nói riêng và VN nói chung chưa nhiều nên chuyện này vẫn còn xảy ra. Thời gian tới, sẽ có thêm một số cửa hàng nữa, hy vọng những cửa hàng nào có văn hoá bán hàng tốt sẽ hút được khách hơn. Các bạn cửa hàng đừng đắc ý lâu dài!!!! nên nhớ trong kinh doanh có chữ "Thời".
    Về vấn đề đồ hi-end mua ở ta hay ở Tây
    Tôi thì cho rằng thế này
    - Trong đầu của người đi mua đừng bao giờ nghĩ rằng mình đi mua đồ hi-end. Thế nào là hi-end? Đó là một khái niệm mang tính thương mại, tôi đã có một số bài viết phân tích về vấn đề này. Nên hiểu hi-end theo nghĩa tích cực của nó, là những thiết bị có thể tái hiện âm thanh gần với cuộc sống. Vì thế, khi đi mua chỉ cần quan tâm đến nó có hay hay là không mà thôi. Giá cao chưa chắc hay. Nếu mấy người bán hàng nói "cái đó là đồ hi-énd đó..." rồi ta bị cảm giác nó là hi-end thật thì ta dễ bị hớ lắm.
    Xin phép cụ Nguyễn mà lẩy Kiều nhái thế này:
    " ... Hi-end ở tại lòng ta
    Chữ tai kia mới bằng 3 chữ ... tiền"
    Tức là phải lấy cái tai ra mà đo, chứ cứ căn cứ vào mức tiền ta dễ bị mặc cảm lắm.
    - Còn về việc mua đồ hi-end ở nước ngoài hay trong nước tôi cũng có vài suy nghĩ thế này.
    Một khi cái tai của mình chưa có làm chủ được sự nghe, thì mua đồ ở nước ngoài , nhất là đồ chưa nghe bao giờ rất là mạo hiểm, ngay trên mạng này khối thành viên đã dở khóc-dở cười khi nhận được món đồ của mình mua qua mạng rồi .
    Đi nước ngoài mua đồ chỉ hiệu quả nhất khi mình đã hiểu rõ mình muốn cái gì, và có mọt số kinh nghiệm nghe căn bản mà thôi.
    Theo tôi, mua đồ nhập về trong nuớc không đa dạng bằng nhưng lại có thể chọn kỹ, hoặc mang về nhà mà thử xem sao. Có thế đồng tiền của mình mới không phí phạm vô ích.
    Vả lại hiện nay có món đồ nào hay ở trên đời mà ở VN không có đâu?
  6. explorer

    explorer Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/06/2001
    Bài viết:
    391
    Đã được thích:
    0
    Có lẽ bác Audio F chưa rõ ý của bác C45 là ko phải là ở VN không biết mua cái gi ma là ở chỗ mấy đồ của các cửa hàng audio ở VN là bán đồ đểu làm nhái thương hiệu nôm na la hàng giả được bán với giá của hàng xịn chứ được hàng chính hãng SX ở nước thứ 3 thì đã là đại may rồi.
    Ko phải là sợ mua đồ ko hay mà là bỏ ra đồng tiền để mua đồ tầu nhái.....thế mới đáng buồn. Khi nào các của hàng nhập về hàng nhái ma vẫn lừa được đại đa số khách hàng thì vi siêu lợi nhuận họ vẫn cứ làm thôi.
    Em có lần được cha Hải xuyên chủ cửa hàng 23D HBT kêu là bán đồ điện tử hầu như không có lãi bán một cái âmli 1000$ chỉ được có 30$ lãi thôi. kể ra là hàng xịn đã khó tin rồi chủa nói là hàng nhái, mà kể cũng lạ lãi ít thế mà cách đây vài năm vẫn chỉ là của hàng nhỏ khỏang hơn 25m2 mà bây giờ mua được cả cái nhà to tướng là 23DHBT làm của hàng( mua chứ ko phải là thuê đâu nhé), thời gian phất lên kể từ khi anh ban láng giềng Tầu khựa bắt đầu đạt trình độ làm nhái y như thật.Còn nhớ hồi 97 đổ lại thì nhìn hàng nhái của tầu biết ngay còn bgiờ thì chịu vì trình đọ kỹ thuật nâng cao và làm theo đơn đặt hàng của các bac buôn điện tử của VN.
  7. thanhtruc03

    thanhtruc03 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2004
    Bài viết:
    712
    Đã được thích:
    0
    => Họ làm nhái được cả tiền đấy!
    => Em mới nghe nói họ nhái được cả xuất âm Tango, và bán với giá Tango thật! Nhưng làm thế nào để biết là tin này có chính xác hay không?
    Em có mẹo nhỏ thế này: Trước khi mua thì phải nạt ông bán hàng một câu: "Khai thật đi!"
    CÁC BÁC ĐANG ĐỌC BÀI CỦA EM TRÔNG SÀNH ĐIỆU PHẾT
  8. ngao_so_oc_hen

    ngao_so_oc_hen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/12/2004
    Bài viết:
    172
    Đã được thích:
    0
    Vả lại hiện nay có món đồ nào hay ở trên đời mà ở VN không có đâu
    you should take this one back . This is wrong
  9. huongntn

    huongntn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2005
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    0
    Vậy các bác làm ơn cho biết cửa hàng nào bán hàng uy tín. Uy tín ở đây là bán hàng đúng chất lượng, đúng giá, đúng nguồn gốc - Tức là hàng Nhật thì nói là Nhật, Tàu là Tàu... ở HN với.
    Cụ thể 1 chút, ví dụ đằng sau 1 amly ghi Made in Japan thì làm thế nào để biết nó là Made in Japan thật hay cái tem đó được tự cung tự cấp ở TQ hay VN ? Của Nhật liệu họ có dập Made in JP nổi hay chìm ko để cho ta phân biệt ? Ví dụ rành rành về con Receiver Denon 1804 thế này : Trên review của Nghe nhìn (chụp đít máy) thấy rõ là made in China, hôm triển lãm nghe nhìn vào phòng của cty Anh Duy (nhập khẩu Denon ở VN) cũng ghi made in China, vậy mà ra các hàng ở HBT, các bố toàn bảo Korea.
    * Ở HN em thấy có Đông thành ở Ngô quyền là khá trung thực khi nói về nguồn gốc của hàng, tàu là tàu, mã là mã
  10. daica20004

    daica20004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2004
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Chủ đề này hay quá.
    Mấy thằng bán đồ âm thanh ở Hà nội đều xuất phát từ mấy thằng thợ trộn vữa xây nhà . Nên các bạn đừng hy vọng nhiều vào chúng có được văn hoá. Đồ tây ở ta cũng có nhiều , đồ ta ở tây cũng còn phải thèm rỏ rãi ra mơicó được.Cái quan trọng là bản thân mỗi ngưiowfi trong chúng ta nhìn nhận đồ chơi của chúng ta như thế nào mà thôi.
    Tôi cũng từng gnhe nhiều người rất tốn kém trong cuộc chơi này đóng góp học phí nhiều nhưng vẫn loay hoay tìm đồ mà chư hề ưng ý. Vậy lớp trẻ chúng ta lấy đâu ra nhiều gạo thế để mà chơi. Nên có lẽ chúng ta nên dùng kiến thức hiểu biết của mfinh và học tập kinh nghiệm của những người đi trước để tham gia thú chơi này cho đỡ tốn kém mà lại mang lại thêm tầm nhìn.
    đóng góp dăm ba lời cho đỡ ngứa mồm mong anh em chỉ giáo

Chia sẻ trang này