1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Địa Chỉ Bán Hắc Chi Ma Nguyên Chất

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi Shopvuonthuocquy, 13/09/2021.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Shopvuonthuocquy

    Shopvuonthuocquy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/06/2016
    Bài viết:
    1.214
    Đã được thích:
    0
    Địa Chỉ Bán Hắc Chi Ma Nguyên Chất:

    Công Ty CP Siêu Thị Thảo Dược Phân Phối Hắc Chi Ma Nguyên Chất

    Uy Tín - Chất Lượng - Ship COD Toàn Quốc

    Văn Phòng Giao Dịch: Số 320 Đường Chiến Thắng - Hà Đông - Hà Nội.

    Showroom Tại Hà Nội: Số 34 Ngõ 23 Giang Văn Minh - Ba Đình - Hà Nội.

    Showroom Tại Hải Phòng: Ngã 5 Kiến An - Trần Nhân Tông - Hải Phòng.

    Hotline: 082.3535.666 - 082.3435.888

    Phân Phối Hắc Chi Ma Nguyên Chất - Cam Kết Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
    [​IMG]

    Hắc Chi Ma (Vừng Đen) Giá: 180.000 Đ / Kg


    Những Thông Tin Hữu Ích Về Vị Thuốc Hắc Chi Ma (Vừng Đen):

    Theo y học cổ truyền, Hắc Chi Ma có vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng huyết, nhuận táo, bổ ngũ tạng, hư nhược, ích khí lực, bền gân cốt, sáng mắt, thêm thông minh, dùng ngoài đắp trị sưng tấy, vết bỏng và làm cao dán nhọt... Ngoài ra, hạt vừng và dầu hạt vừng được dùng để chữa táo bón, tăng cường dinh dưỡng.

    Tác Dụng Của Hắc Chi Ma (Vừng Đen):

    Theo Đông y, Hắc Chi Ma có vị ngọt tính bình đi vào can, phế, tỳ, thận. Tác dụng tư bổ can thận, bổ huyết minh mục, khu phong nhuận tràng, thông nhũ, sinh tân dưỡng phát. Dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, râu tóc bạc sớm, da xanh thiếu máu, đau đầu hoa mắt chóng mặt, ù tai, điếc tai, tăng huyết áp, ít sữa, táo bón, huyết niệu, trĩ, kiết lỵ.

    Theo y học cổ truyền:

    • Mè đen có tác dụng bổ ích tinh huyết, nhuận táo, hoạt trường. Chủ trị chứng tinh huyết hư tổn, đại tiện táo bón.
    Trích đoạn y văn cổ:
    • Sách Bản kinh: "bổ ngũ nội, ích khí lực, trưởng cơ nhục, điền não tủy".
    • Sách Danh y biệt lục: "kiện cân cốt, liệu kim sang, chỉ thống. trị hư nhiệt sau thổ huyết nhiều, làm sáng tỏ tai mắt".
    • Sách Thực hiệu bản thảo: "nhuận ngũ tạng, chủ hỏa chước ( nóng thiêu)".
    • Sách Nhật hoa tử bản thảo: "bổ trung ích khí, dưỡng ngũ tạng. trục phong thấp khí, du phong, đầu phong".
    • Sách Bản thảo kinh sơ: "Hồ chi ma khí vị bình hòa, không hàn, không nhiệt, là thuốc tốt, ích tỳ vị, bổ can thận ( ích tỳ vị bổ can thận chi giai cốc giả)".
    • Sách Bản thảo bị yếu: "bổ can thận, hoạt trường, làm đen râu tóc ( Ô tu phát)".
    Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại:
    • Dầu Mè bôi lên niêm mạc có tác dụng làm giảm kích thích, chống viêm.
    • Có tác dụng giảm lượng cholesterol máu, phòng trị xơ cứng động mạch.
    • Dầu mè đen có tác dụng nhuận trường.
    • Là thức ăn nhiều chất dinh dưỡng đối với cơ thể.
    Cách Dùng Hắc Chi Ma (Vừng Đen):
    • Ngày dùng 12 - 40 gr rửa qua, đun nước uống trong ngày. Dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác.
    Tham Khảo Cách Dùng Hắc Chi Ma (Vừng Đen):
    • Chi ma câu kỷ ẩm: vừng đen 15g, hà thủ ô 15g, câu kỷ tử 15g, cúc hoa 9g. Sắc uống. Chữa nhức đầu, hoa mắt, tóc bạc sớm, đại tiện táo.
    • Chi ma hạnh đào đường: vừng đen 250g, hạnh đào nhân 250g, đường phèn 0,5kg. vừng đen và hạnh nhân rang chín. Đường phèn đun nóng cho vừng và hạnh nhân vào trộn đều đổ ra đĩa, chờ nguội có thể sắn hoặc cắt thành từng miếng nhỏ ăn cách nhật. Chữa suy nhược thần kinh, rụng tóc, chứng hay quên.
    • Hắc chi ma cao: vừng đen 250g, mật ong, đường phèn, nước gừng tươi đều 100g. Nghiền vừng đen (hoặc cho vừng vào máy xay sinh tố) thành bột lỏng, cho nước gừng, mật ong, đường phèn trộn đều, đun cách thủy 60-90 phút. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 20 ml. Chữa hen suyễn, người già cơ thể suy nhược.
    • Chi ma phục linh: vừng đen 20g, phục linh 25g, bột mì , mật ong vừa đủ. Phục linh và vừng đen giã nát trộn bột mì và mật ong vào, hấp chín. Ăn thường xuyên để tăng cường thể lực, phòng chống bệnh tật.
    • Hắc chi ma diêm: vừng đen rang chín với muối làm nhân bánh hoặc ăn với cơm. Dùng cho sản phụ ít sữa hoặc tắc sữa.
    • Chi ma chúc (cháo vừng): vừng đen 20g, gạo lứt 50g. Vừng đen rang chín nấu cháo gạo lứt, thêm đường ăn. Chữa gan thận bất túc, đầu váng, mắt hoa, lưng đau, gối mỏi da khô, huyết hư...

Chia sẻ trang này