1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đĩa sao lậu phơi phới!!!

Chủ đề trong 'Âm nhạc' bởi rongdenvn, 06/12/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. rongdenvn

    rongdenvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    488
    Đã được thích:
    0
    Đĩa sao lậu phơi phới!!!

    Từ ngày sang TQ em còn thấy bọn TQ làm đĩa bất hợp pháp rất tinh xảo, từ A-Z, từ trong vào người khó có thể nào mà nhận thấy được là đĩa giả hay đĩa thật. Hôm trước đi mua thấy có cái 20 tệ (khoảng 44.000 VNĐ) em tưởng rằng mình được sở hữu 1 đĩa nhạc chất lượng cao hơn ở VN mà giá tiền có khi còn rẻ hơn.
    Ngay cả mặt đĩa chúng nó làm cũng rất tinh xảo, chỉ khi nhét đĩa vào máy tính và chỉ có những người am hiểu về âm nhạc, khi nghe âm thanh và biết là đĩa fake, xin lưu ý, ngoài cách này và cách xem mã sỗ trên đĩa như thông lệ thì kg có cách nào xem để biết chắc đâu. Hiện giờ thì bọn nó còn làm đĩa tinh vi hơn. Tức là chỉ nghe nhạc mới biết được (nhưng là khi ta kg biết thông tin về CD thật của ca sĩ, vd như những phụ ảnh kèm theo ấy).
    Lại quay về anh Việt Nam, đĩa fake, sao lậu từ 5-10000 VNĐ 1 chiếc nghe mà chán vãi c'', nhưng được cái là chú VN đĩa chỉ cần nhìn bề ngoài là biết được ngay đĩa fake hay là xịn.
    Nhưng thời buổi hội nhập WTO, đất nước đang trên đà phát triển, hiện nay TQ đang đau đầu với bài toán ngăn chặn hàng giả và đĩa giả nói riêng. Còn anh VN? Nếu cứ tình trạng đĩa rởm tràn nan thế này thì một ngày những con cháu mê music đích thực sẽ phải ngậm ngùi mà than về tình trạng đĩa lậu.
    Em cũng chán lắm goài, mày thằng đua đòi rip file 128, 192kbps mà nó mua đĩa dởm về nó rip nghe như c. , nghe pop còn đỡ chứ còn rock nghe có mà nòi trym. Ấy là còn kg kể chuyện đĩa fake sẽ làm cho nền âm nhạc nước nhà trì trệ kg vươn tầm được so với thế giới.
    Mẹ cha chứ, thế mà hôm trước đọc báo thì nghe nói sắp có dự án xây thành phố anhạcoc ở VN với quy mô môt sân khấu âm nhạc lớn nhất Đông Nam Á (nguồn vnexpress). lại nhắc đến vai trò chính phủ trong chuyện này, nếu chính phủ cứ xem nhẹ chuyện đĩa sao lậu ngay cả khi bác Gates đến vn và đã đề cập tới vấn đề này, thì xin nói là hậu quả sẽ chẳng nhỏ đâu.
    Â,m nhạc VN một khi chính trị, kinh tế ta vươn xa sẽ chẳng thua gì xứ Hàn, xứ Nhật, trong tầm châu Á đâu, nhất là với 1 dân tộc cái tốc độ phát triển GPRS, di động vùn vụt như ta. Nhưng thực sự chính phủ vẫn chưa đẩy mạnh vấn đề này, đĩa fake tràn ngập các vùng quê, thành thị cũng không thiếu. Các ca sĩ nổi lên chẳng qua là nhờ đĩa lậu quảng bá hình ảnh, chứ thực ra chỉ có fan, hoặc người yêu âm nhạc đích thực mới mua đĩa gốc của họ, trong khi họ luôn phải bù lỗ tiền lần CD.
    Tại sao? Em vẫn thấy bất công quá Một nền nhạc trẻ cũng đầy tiềm năm như VN, khi mà kinh tế phát triển, so với các nước trong khu vực tại sao vẫn dậm chân tại chỗ???
  2. thethuongnt

    thethuongnt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2007
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    Chà, bác này nghe đĩa lậu với lại đĩa xịn mà phân biệt được bằng chất lượng âm thanh thì khá thật đấy nhỉ, tai nghe như vậy mà bác chấp nhận chỉ dùng để nghe phân biệt đĩa lậu với đĩa xịn thì wá phí, nên làm nhạc sỹ hoặc làm chuyên viên âm thanh gì gì đó.
    Tất nhiên đĩa lậu là ngăn cản sự phát triển của ca sỹ khi đầu tư làm CD thế nhưng thực tế vẫn có người ca sỹ đã chủ động để cho mình bị làm lậu đĩa nhằm đến với khán giả, thử hỏi những giọng ca "vàng" của thành phố HCM với nhưng cái tên nghe sặc mùi chuyện chưởng, với những ca khúc có nội dung cực kỳ củ chuối, một thế hệ ca sỹ củ chuối, để rồi có một lớp nhạc sỹ củ chuối đi sáng tác những loại bài củ chuối để những ca sỹ củ chuổi đó hát nếu không có đĩa lậu liệu có đến được với người nghe hay không.
    "Dân ta còn nghèo" (Bác Hồ dạy thế) nếu mà không có đĩa lậu (5.000VND), đầu lậu (500.000K made in china) thì làm sao người người nghe nhạc, nhà nhà nghe nhạc, chứ 50.000 đồng một đĩa xịnnnnnnn thì làm sao con trẻ nghe được nhạc đây, hay chỉ có những người giàu mới nghe được nhạc, (cái này cũng giống như phần mềm vậy)
    tóm lại, đĩa nào cũng có những đối tượng riêng của nó, nếu em có tiền, đi xe đẹp, hút thuốc lá thơm, em cũng chẳng vào quán mua đĩa 5.000 đâu
  3. rongdenvn

    rongdenvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    488
    Đã được thích:
    0
    "Dân ta còn nghèo" (Bác Hồ dạy thế) nếu mà không có đĩa lậu (5.000VND), đầu lậu (500.000K made in china) thì làm sao người người nghe nhạc, nhà nhà nghe nhạc, chứ 50.000 đồng một đĩa xịnnnnnnn thì làm sao con trẻ nghe được nhạc đây, hay chỉ có những người giàu mới nghe được nhạc, (cái này cũng giống như phần mềm vậy)
    tóm lại, đĩa nào cũng có những đối tượng riêng của nó, nếu em có tiền, đi xe đẹp, hút thuốc lá thơm, em cũng chẳng vào quán mua đĩa 5.000 đâu
    Thưa bác cám ơn cái sự góp ý của bác nó khiến cho cái nền âm nhạc nước nhà suy sụp, dân ta còn nghèo, vâng, nhưng nghèo được mãi hả bác. Bác thử nhìn kỹ lại thời thế xem, thời đại WTO rồi, VN cũng đã gia nhập công ước Bơn nhá! 50.000 đồng 1 đĩa xịn, cứ cho là vậy đi, em cũng xin nói nếu như bác nói "trẻ con" thì giá đĩa chắc chắn sẽ giảm xuống với giả đĩa bình thường rồi. Chính vì cái tình trạng như bác nói:Tất nhiên đĩa lậu là ngăn cản sự phát triển của ca sỹ khi đầu tư làm CD thế nhưng thực tế vẫn có người ca sỹ đã chủ động để cho mình bị làm lậu đĩa nhằm đến với khán giả, thử hỏi những giọng ca "vàng" của thành phố HCM với nhưng cái tên nghe sặc mùi chuyện chưởng, với những ca khúc có nội dung cực kỳ củ chuối, một thế hệ ca sỹ củ chuối, để rồi có một lớp nhạc sỹ củ chuối đi sáng tác những loại bài củ chuối để những ca sỹ củ chuổi đó hát nếu không có đĩa lậu liệu có đến được với người nghe hay không.[/i
    ]mà bọn trẻ con bây giờ nứt mũi ra đã hát những ca khúc củ chuối, những đề tài củ choái, yêu đương thì bộp chộp, rồi còn xem những đĩa sao lậu mà các cụ vẫn bảo là xem cái "luồng văn hóa ngoại lai" cái tác động vào ý thức nó cũng lớn lắm.
    Còn nữa, nếu bác đọc bài viết của em ở trên đủ thấy VN ta đang đứng trước những bước đi hội nhập, cả về Công nghệ trong đó có âm nhạc. Xin thưa là cứ để tình trạng như vầy thì chính phủ sớm đương đầu với khó khăn lớn hơn trong mai này.
    Về đĩa phần mềm thì e không nói rồi, mỗi đĩa phần mềm tiền triệu có khi chứ không mấy chục như đĩa nhạc đâu. Vâng nếu bác không có đủ tiền, thì có thể tự sao bằng máy tính cho mình, sao đĩa sinh nhật, chính phủ không cấm điều này.
    Nếu đĩa sao lậu cứ tràn lan như bây giờ thì cái khuynh hướng âm nhạc, nhận thức, thẩm định nghệ thuật âm nhạc của con người Việt Nam mãi chẳng khá lên được đâu. Chúng ta mong có một nền âm nhạc một lúc nào đó sánh ngang so với HQ, Nhật khi đất nước hội nhập, pt Kinh tế. Và điều đó càng khó khăn hơn nếu chính phủ không chuẩn bị ngay từ lúc nầy.
  4. namtungtang

    namtungtang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    1 bai toan nan giai up ho bac nay ung ho nhung 100 nam nua chua chac da co phuong phap

Chia sẻ trang này